Môi dày có ý nghĩa gì? 7 cách khắc phục nhược điểm của môi dày

Tên quảng cáo

Môi dày sẽ đẹp khi có độ dày tự nhiên, hình thái hài hoà, tỷ lệ giữa hai môi và tỷ lệ với gương mặt được cân bằng. Để cải thiện tướng môi dày xấu mà vẫn đạt kết quả cao hơn bạn nên dùng filler, phẫu thuật hay niềng răng. Nhưng nếu để giảm phí hơn bạn có thể dùng những thành phần dễ kiếm từ kem đánh răng, mật ong, tinh dầu dừa, yến mạch và sữa chua. 

 

1. Nguyên nhân môi dày 

 

 Môi dày là dáng môi có kích cỡ lớn nên đường viền môi cũng dài hơn và rộng kể cả trên lẫn dưới. 

 Tình trạng trên hay xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như bởi vì gen bẩm sinh, thói quen xấu nhưng nghiêm trọng nhất là dẫn đến tình trạng răng bị hô hoặc vẩu. 

 Người bị hô còn kèm theo tình trạng môi bị dày, khi răng hoặc hàm đưa ra quá mức sẽ làm toàn bộ phần môi trên phải nhô ra tạo cho môi dày hơn bình thường. 

 Theo bác sĩ thì có 3 trường hợp răng hô khiến môi dày. 

 Môi dày vì hô tại răng: Trong khi thay thế răng sữa nếu các răng vĩnh viễn phát triển không đồng đều hoặc không thẳng đứng mà lại hướng về phía trước sẽ làm phần răng hàm trên đưa ra ngoài nhiều và che phủ răng hàm dưới vượt mức. Từ đó môi nhô theo ra làm cho chúng ta cảm thấy môi dày hơn tự nhiên. 

 Môi dày bởi vì hô tại xương: Trẻ em trong thời kỳ này xương hàm trên có tình trạng phát triển nhiều hơn so với mức tự nhiên. Nên diễn ra tình trạng hàm trên đưa ra ngoài nhiều hơn so với hàm dưới hoặc cả hai đều đều đẩy ra ngoài nhiều hơn, do đó sẽ gây thành tình trạng hàm hô tạo hiệu ứng môi dày. 

 Môi dày vì hô ở răng và xương: Đây là tình trạng khó nhất, khi toàn bộ phần răng và xương hàm cùng đưa về trước, khiến miệng bị mở rộng ra theo hướng phía ngoài quá nhiều, cũng có thể sẽ làm cho đôi của bạn bị dày hơn. 

 

 Nguyên nhân môi dày 
Nguyên nhân môi dày

 

Tham khảo thêm: Môi dày là gì ? 5 Cách khiến môi dày trở nên đẹp hơn

 

2. Môi dày có đẹp không 

 

 Theo một số chuyên gia thẩm mỹ thì việc môi dày đẹp hoặc xấu sẽ được xem xét căn cứ trên các tiêu chí nhất định. Trong đó, môi dày đẹp cần có đầy đủ các tiêu chí dưới đây: 

 Độ dày: Môi dày đẹp sẽ có độ dày vào khoảng từ 2.5 – 3.5 cm và môi trên là từ 1.5 – 1.7 cm. 

 Hình thái: Đường viền môi khi đóng mở phải cân đối và đều với nhau. Các hình thái môi dày đẹp có thể kể đến như môi củ ấu, trái tim, cánh cung. .. 

 Sự tương quan trên và dưới: Môi dưới dày hơn môi trên với tỷ lệ khoảng 0.7 – 1.5 lần. Nếu con số trên thấp hơn 0.7 thì miệng có khuynh hướng bị hô, nhưng nếu quá 1.5 nó sẽ là móm. 

 Sự tương quan với toàn gương mặt: Tỷ lệ tương quan của miệng với gương mặt là 1/13 – 1/12. Nếu môi dày nhưng không cân đối với mặt đó cũng là một điểm khuyết lớn. 

 Như vậy, nếu người sở hữu môi quá dày, đường viền môi trên – dưới không đều, sự tương quan của môi trên – dưới không cân đối và tỷ lệ tương quan với gương mặt không đạt yêu cầu thì đó không phải là một đôi môi đẹp. 

 

 Môi dày sẽ đẹp khi đạt đủ những tiêu chí như độ dày, hình thái và tỷ lệ 
Môi dày sẽ đẹp khi đạt đủ những tiêu chí như độ dày, hình thái và tỷ lệ

 

3. Môi dày cười làm sao cho đẹp 

 

 Nếu bạn đang sở hữu đôi môi dày, hãy nên cười mỉm môi hoặc cười hé hở răng giúp cải thiện độ dày trên môi. Mặt khác, cách cười nói trên cũng giúp tạo cảm tình với người đối diện. 

 Một mẹo nhỏ khác làm gia tăng sự gợi cảm khi cười là thi thoảng bạn cũng có thể cắn nhè nhẹ vào môi mình. 

 Ngoài ra, nếu bạn thấy xấu hổ với tiếng cười của bản thân thì đừng quên tạo thói quen bịt miệng mỗi khi cười lớn. Điều đó sẽ giúp bạn nổi bật với người đối diện bởi sự tinh tế của mình. 

 

 Môi dày cười mỉm môi 
Môi dày cười mỉm môi

 

4. Thói quen khiến môi dày trở nên xấu hơn 

 

 Ngay kể cả khi bạn sở hữu môi dày quyến rũ và căng đầy nhưng nếu thường xuyên có các thói quen xấu dưới đây cũng khiến đôi môi của mình càng trở nên xấu hơn, thiếu tự tin nghiêm trọng về mặt ngoại hình. 

 Tẩy trang với khăn giấy: Dù bạn đang dùng chiếc khăn giấy nào đắt nhất đi nữa thì cũng tuyệt nhiên không dùng chúng khi lau lên môi hoặc mặt. Do bề mặt giấy sẽ có sự ma sát, cộng với việc cọ xát từ bàn tay sẽ gây tổn thương mạch máu dưới môi. Cùng với đó về sau môi sẽ trở nên sẫm màu. 

 Thường xuyên cắn chặt vào môi: Cắn môi có thể giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn, tuy nhiên nếu cắn rất nhiều và thường xuyên sẽ càng khiến đôi môi bị ảnh hưởng. 

 Không chống nắng cho môi: Hầu như phần lớn mọi người khi thoa kem chống nắng đều thường xuyên bỏ qua vùng môi. Nhưng điều ấy có thể vô tình khiến đôi môi dày của bạn trở nên xấu xí hơn. 

 Thường xuyên liếm môi: Nếu bạn thường xuyên liếm môi thì có thể dễ dàng nhìn ra rằng qua một thời gian môi của chúng ta đã khô nay càng dày hơn và cuối cùng là bị nẻ nghiêm trọng. Các enzym có trong nước bọt cũng có thể gây ra tình trạng viêm môi, sùi miệng. 

 Dùng son môi cũ: Bất cứ một sản phẩm nào cũng phải có hạn sử dụng, việc dùng son môi cũ, hết hạn sẽ khiến môi của bạn bị khô, dị ứng, mọc mụn. .. 

 Không uống đủ nước: Việc không bổ sung đầy đủ nước mỗi sáng sẽ là một loạt các nguyên nhân khiến đôi môi của bạn bị nứt nẻ và trở nên xấu xí hơn. 

 

 Thói quen khiến môi dày trở nên xấu hơn 
Thói quen khiến môi dày trở nên xấu hơn

 

5. Môi dày có ý nghĩa thế nào đối với tướng số 

 

 Trong nhân tướng học, mỗi một dáng môi dày lại có các ý nghĩa khác nhau. Hơn thế, tuy là môi dày song ở nam và nữ lại có những ý nghĩa riêng. 

 Nhưng nói chung, người môi dày là người khá hấp dẫn người đối diện, đôi khi được gọi là “sát gái” hoặc “tốt duyên”. Họ cũng thích quan tâm người khác, tính cách vui vẻ, tốt bụng và rất sẵn sàng giúp đỡ người có hoàn cảnh. 

 

 5.1. Ý nghĩa của các dáng môi dày 

 

 Tuỳ theo các hình thái và tỷ lệ môi, người sở hữu đôi môi dày có sẽ mang ý nghĩa riêng như sau: 

 •  Môi dày có khoé miệng kéo dài về phía dưới: Là tuýp người có tính cách bướng bỉnh, không thích lắng nghe lời khuyên bảo của người khác, luôn suy nghĩ và làm việc theo bản năng. 
 •  Môi dày miệng thẳng: Người sở hữu tướng môi dày miệng thẳng sẽ có một cuộc đời bấp bênh và ít có được thành công về sự nghiệp. 
 •  Môi dày căng mọng: Cuộc sống tương đối suôn sẻ và dễ dàng đạt được thành công nhờ biết thấu hiểu tâm tư của người khác. 
 •  Môi dày miệng lõm: Là người sống tình cảm, khá điềm tĩnh, rất biết tận dụng thời cơ và có ý chí tiến bước trong cuộc sống. Do đó, họ sẽ là nhóm người có số phát tài. 
 •  Môi dày nhưng thâm: Đây là một tướng môi xấu, thông thường là người có tâm lý gia trưởng, độc đoán, dễ có hiềm khích hoặc tệ hơn là nảy sinh lòng đố kỵ và hay tìm cách hại người khác. 
 •  Môi trên dày hơn môi dưới: Nhóm người sở hữu tướng môi trên dày hơn môi dưới phần lớn là người lương thiện, tốt bụng. 
 •  Môi trên dưới đều dày: Đây là nhóm người có lòng ham muốn lớn, tuy nhiên họ cũng có mục đích cuộc sống khá rõ và cố gắng hết mình nhằm đạt được. 

 

 5.2. Phụ nữ môi dày có tốt không 

 

 Phụ nữ môi dày có tính cách rất lạc quan và tích cực, tuy nhiên đôi khi không kiềm chế được ham muốn của mình. 

 Họ có sức chịu đựng áp lực tốt, thích nghi nhanh chóng và được nhiều người yêu mến dù đôi lúc bị vật chất làm mờ mắt. 

 Tuy nhiên, tuỳ theo mỗi tướng môi dày ở phụ nữ cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. 

 Môi đầy đặn, đồng đều nhau: Đây là tướng tốt theo nhân tướng học vì nữ giới có môi dày thường mạnh mẽ, độc lập và tự chủ trong nhiều việc. 

 Môi trên dày môi dưới thâm: Người có nhiều tiền, tham vọng cao nên dễ bị vật chất dụ dỗ. Họ khó có bạn thân và nhiều người khác cũng cần phải đề phòng bởi tính cách của họ. 

 Môi dày và thâm: Có tính cách độc đoán, cố dùng nhiều thủ đoạn giành phần thắng cho bản thân nên không được lòng mọi người 

 Môi dày có khoé miệng hướng về dưới: Hay nhìn nhận các vấn đề của cuộc sống theo hướng bi quan, tình duyên cũng chịu nhiều áp lực và trở ngại. 

 

 Ý nghĩa của phụ nữ môi dày theo tướng số 
Ý nghĩa của phụ nữ môi dày theo tướng số

 

 5.3. Đàn ông môi dày là xấu hoặc tốt 

 

 Nam giới môi dày cũng là người nhạy cảm, dễ rung động và nghĩ quá nhiều. Họ có tài lãnh đạo, tuy nhiên làm việc chủ yếu theo bản năng và có phong cách “đầu voi đuôi chuột”. 

 Trong hôn nhân gia đình, nhiều người đàn ông có tướng môi dày được xem là người chồng, người cha đầy trách nhiệm. Họ biết cách lắng nghe, sẻ chia và chú ý chăm sóc bạn bè, luôn sống dành cho chính người mình yêu. 

 Tính cách của người đàn ông có dáng môi dày thường quyết đoán và lạnh lùng. Họ là người có bản lĩnh, có hoài bão lớn, khao khát thành công và rất kiên định với các kế hoạch đã đặt ra. 

 

Ý nghĩa của đàn ông môi dày trong tướng số
Ý nghĩa của đàn ông môi dày trong tướng số

 

6. Môi dày đánh son màu gì? Cách đánh son phù hợp nhất

 

Muốn đôi môi của mình trở nên quyến rũ, gợi cảm hơn nữa hoặc giấu nhẹm được các khuyết điểm của môi dày trước hết bạn cần biết chọn màu son và cách đánh son hợp với mình. 

 

 6.1. Môi dày nên chọn màu son như thế nào? 

 

 Trên thực tế thì những người có môi dày thường phù hợp với khá nhiều màu son khác nhau từ màu hồng phấn đến cam, màu olive, màu nude. .. Đây là các gam màu sẽ tạo ảo giác giúp đôi môi trở nên đầy đặn hơn nữa. 

 Bên cạnh đó, bạn không nên chọn các gam màu quá đậm hay một số loại son có độ nhũ cao, bởi chúng có thể làm môi bạn nhìn dày thêm. 

 

6.2. Môi dày đánh son như thế nào? 

 

 Môi dày được chia làm 3 kiểu đó là dày môi trên, dày môi dưới và dày cả hai môi. Căn cứ theo mỗi kiểu môi chúng ta có cách đánh son khác nhau. 

 + Cách đánh son với môi trên dày: 

 •  Bước 1: Kẻ viền môi trên và môi dưới đều màu. 
 •  Bước 2: Đánh một lớp son bóng ở môi dưới giúp tạo cảm giác môi căng mọng và dày lên để cân đối với môi trên. 
 •  Bước 3: Bởi vì môi trên dày vậy cho nên hãy đánh son ở môi dưới nhiều hơn nữa nhằm tạo cảm giác cân đối. 

 + Cách đánh son cho môi dưới dày: 

 •  Bước 1: Đánh một lớp son bóng ở giữa môi của môi dưới. 
 •  Bước 2: Tô son đỏ sẫm màu ở môi dưới nhằm tạo điểm nổi bật. 
 •  Bước 3: Nếu bạn mong muốn đôi môi của mình dày lên, trước tiên nên kẻ viền môi cho rõ ra với đường viền thành hình bán nguyệt. 

 + Cách đánh son khi mà hai môi cùng dày: Đây là một ưu điểm khá nổi bật với các bạn yêu chuộng lối makeup theo phương Tây. Còn nếu makeup theo phong cách Châu Á bạn chỉ cần dùng kem nền để che phủ hết đường viền môi trên rồi sau đấy đánh son bằng phương pháp truyền thống. 

 

Cách đánh son cho môi dày đúng mốt
Cách đánh son cho môi dày đúng mốt

 

7. Cách khắc phục môi dày hiệu quả 

 

 Muốn khắc phục tình trạng môi dày xấu hiệu quả các bạn có thể tham khảo 3 cách là tiêm filler, phẫu thuật và niềng răng (trong trường hợp người môi dày bị răng hô) . 

 

 7.1. Môi dày có tiêm filler được không? 

 

 Với những trường hợp môi dày thì nhiều người vẫn có thể tiến hành tiêm filler một cách tự nhiên. 

 Đây là cách làm dày môi thông qua quá trình bơm một chất có tác dụng làm đầy môi để tạo hình môi căng phồng và lên khuôn như ý thích. 

 Tất nhiên, cách trên chỉ được sử dụng trong những trường hợp người có môi dày nhưng tỷ lệ của hai môi vẫn không cân xứng. Ví dụ như môi trên dày môi dưới thì quá mỏng và ngược lại. 

 Tiêm filler giúp khắc phục tình trạng môi dày xấu đang được hội chị em yêu chuộng vì thời gian thực hiện nhanh và chi phí cũng khá rẻ. 

 

 Môi dày cũng tiêm được filler 
Môi dày cũng tiêm được filler

 

 7.2. Phẫu thuật làm môi dày trở thành môi mỏng 

 

 Phẫu thuật môi dày trở thành môi mỏng hay thường gọi là phẫu thuật thu mỏng môi thực ra cũng là một ca tiểu phẫu đơn giản. 

 Sau khi đo kiểm và phát hiện khuyết điểm môi, bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ sẽ tiến hành bóc lớp niêm mạc này để thu lại phần môi dày. Tỷ lệ thu nhiều hoặc ít phụ thuộc theo tình trạng môi của mỗi khách hàng. 

 Sử dụng biện pháp trên, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi không lưu lại sẹo, thời gian liền vết thương nhanh chóng và hiệu quả được lâu dài. 

 

 7.3. Niềng răng đối với người môi dày răng hô 

 

 Đối với những trường hợp môi dày vì răng hô việc niềng răng sẽ là biện pháp đem lại hiệu quả cao nhất. 

 Khi thực hiện, bác sĩ chỉnh hình răng sẽ thăm khám kỹ tình trạng chính xác của khách hàng sau đấy có biện pháp chữa trị thích hợp nhất. 

 Trong thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng những phụ kiện gồm mắc cài và nẹp được đặt ngay trên thân răng hay các khay niềng trong suốt có thể tháo rời nhằm đưa từng răng đến đúng chỗ trên cung hàm. 

 Thời gian niềng nha khoa trung bình sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm nhằm giúp khắc phục khuyết điểm của răng cũng như khớp hàm, song song với việc giúp bạn có một đôi môi thẩm mỹ hơn. 

 

 Niềng răng cho người môi dày răng hô 
Niềng răng cho người môi dày răng hô

 

Tham khảo thêm: 4 Cách khắc phục môi trề cải vận đổi mệnh

 

8. Cách làm môi dày trở thành môi mỏng tại nhà 

 

 Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể làm môi dày trở thành môi mỏng ngay tại nhà với các công thức đơn giản là kem đánh răng, mật ong, dầu dừa và yến mạch kết hợp với sữa chua. 

 Thế nhiên, rõ ràng hiệu quả của các cách trên sẽ không tốt bằng phương pháp tiêm filler, phẫu thuật hoặc niềng răng mà chúng tôi đã nhắc đến. 

 

 8.1. Làm môi mỏng với kem đánh răng 

 

 Cách làm môi mỏng với kem đánh răng cũng đang được nhiều người sử dụng phổ biến. 

 Trong kem đánh răng có chứa chất Florua với nồng độ cao sẽ giúp loại bỏ nhanh phần da chết trên môi. 

 Cơ thế và bờ môi dày sau khi loại bỏ các lớp da chết sẽ mỏng đi. Đồng thời, cách trên cũng giúp thúc đẩy sự tái tạo da mới, giúp nuôi dưỡng đôi môi trở nên hồng hiệu quả, khắc phục tình trạng môi thâm. 

 •  Bước 1: Làm sạch môi với nước muối trắng hoặc dầu tẩy trang dùng riêng trên môi. 
 •  Bước 2: Lấy một lượng kem đánh răng vừa ăn và thoa nhẹ lên môi. 
 •  Bước 3: Sử dụng khăn có lông mềm mại hoặc dùng 2 ngón tay trỏ massage rất nhẹ nhàng lên môi. 
 •  Bước 4: Giữ nguyên kem đánh răng trên môi khoảng 5 – 7 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. 
 •  Lưu ý: Thực hiện đều đặn 2 ngày/lần sẽ sớm thu được hiệu quả theo mong đợi. 

 

 Làm môi mỏng với kem đánh răng 
Làm môi mỏng với kem đánh răng

 

 8.2. Làm mỏng môi với mật ong nguyên chất 

 

 Mật ong là một loại nguyên liệu có khá nhiều tác dụng với cơ thể và được sử dụng với nhiều lý do khác nhau. Đặc biệt, trong tự nhiên chúng cũng có tác dụng làm thon gọn đôi môi cực kỳ hiệu quả. 

 Thông thường, mật ong nguyên chất có chứa nhiều vitamin cùng đường thiên nhiên, với hàm lượng fructose và glucose lên tới 80%. Nhờ các đặc tính trên của mật ong sẽ giúp loại bỏ da chết và làm hồng môi hơn nữa. 

 Cách thực hiện làm mỏng môi bằng mật ong tự nhiên cũng khá đơn giản, trước khi đi ngủ bạn chỉ cần thoa mật ong lên mặt, và giữ qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch với nước ấm. 

 Ngoài cách trên các bạn có thể dùng mật ong nguyên chất massage môi trong vòng 3 – 5 phút, sau đó rửa sạch mặt với nước ấm là được. 

 

 8.3. Làm mỏng môi với tinh dầu dừa 

 

 Dầu dừa luôn được xem là “thần dược” của việc làm đẹp, với khả năng tẩy trắng và làm hồng da cực kỳ hiệu quả. 

 Không những vậy, trong tinh dầu dừa có chứa khá nhiều vitamin A và D giúp tăng nhanh chóng quá trình hồi phục cũng như giúp đôi môi trở nên nhỏ lại, dày hơn. 

 •  Bước 1: Sử dụng 2 thìa tinh dầu dừa. 
 •  Bước 2: Làm sạch môi của bạn bằng nước ấm hoặc tẩy da chết với muối. 
 •  Bước 3: Thoa dầu dừa lên môi và dùng bàn tay massage nhẹ trong vòng 5 – 7 phút. 
 •  Bước 4: Rửa sạch môi với nước ấm. 

 

 Làm mỏng môi với tinh dầu dừa 
Làm mỏng môi với tinh dầu dừa

 

 8.4. Làm mỏng môi với yến mạch kết hợp với sữa chua 

 

 Yến mạch kết hợp với sữa chua là một trong các cách làm môi mỏng hơn và quyến rũ. 

 Trong yến mạch có chứa nhiều vitamin D, chất dinh dưỡng, chất khoáng, và sữa chua có nhiều lợi khuẩn. Kết hợp cả hai sẽ giúp đôi môi mỏng hơn, đầy đặn và gợi cảm. 

 •  Bước 1: Trộn lẫn sữa chua với bột yến mạch sẽ thu được hỗn hợp có độ sệt. 
 •  Bước 2: Dùng hỗn hợp trên để thoa đều lên môi. 
 •  Bước 3: Giữ lại hỗn hợp ở môi trong vòng 15 – 20 phút. 
 •  Bước 4: Rửa môi với nước sạch rồi thấm khô nhẹ. 

 

 Môi dày hay môi mỏng luôn có nhiều trường hợp tốt – xấu khác nhau, quan trọng nhất chính là chúng cần hài hoà so với khuôn mặt của bạn. Tất nhiên, nếu không may mắc bệnh môi dày xấu này bạn cũng có khá nhiều cách khắc phục hiệu quả. 

 

Tham khảo thêm: 5 Cách sở hữu môi trái tim vạn người mê

                               11 cách điều trị côn trùng cắn sưng môi bằng phương pháp tự nhiên

 

 

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Bài liên quan

One thought on “Môi dày có ý nghĩa gì? 7 cách khắc phục nhược điểm của môi dày

 1. Pingback: 1 số phương pháp giúp phái đẹp sở hữu chiếc cằm dài đẹp tự nhiên | Nha Khoa Bedental

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *