Mua hàm trainer ở đâu ?

Mua hàm trainer ở đâu ?
Tên quảng cáo

Các phương pháp thẩm mỹ càng ngày càng phát triển. Trong đó không thể không nhắc tới việc lựa chọn hàm Trainer trong quá trình nắn chỉnh răng. Vậy loại khí cụ này là như thế nào? Sở hữu công dụng như thế nào? Cùng nha khoa Bedental khám phá mọi thông tin qua bài viết dưới đây nha. 

 

Mua hàm trainer ở đâu ?
Mua hàm trainer ở đâu ?

Hàm Trainer là gì?

Vậy hàm Trainer là gì? Hàm Trainer là một loại khí cụ nha khoa phổ biến được sử dụng với mục đích ngăn chặn những nguy cơ gây ảnh hưởng lên tổng thể sự phát triển của hàm răng, cụ thể ở đây là hoạt động của môi, má, lưỡi, . .. 

Khi sử dụng loại khí cụ này, hàm răng sẽ được bảo vệ không bị sai lệch khớp cắn, ngăn ngừa tình trạng răng dịch chuyển sai lệch, giúp cho răng phát triển đúng vị trí. Ngoài ra, việc sử dụng hàm sẽ giảm thiểu tình huống nhổ răng, giúp mang tới ít đau nhất cho khách hàng. 

Hàm Trainer được sản xuất từ loại nhựa silicon. Đây là một loại nhựa sinh học thích hợp với điều kiện, môi trường răng miệng, cực kỳ mềm, không gây ra bất kỳ kích ứng nào đối với cơ thể. Loại hàm này được chế tạo theo hình dạng cung parabol. 

Chúng ta có thể bắt gặp loại hàm này ở bất kỳ nha khoa nào. Hơn thế nữa đây là một loại hàm nhân tạo có sẵn, không tốn quá nhiều thời gian cho quá trình chế tạo, cũng không cần thiết phải lấy dấu dựa trên mẫu răng của khách hàng. 

Hàm Trainer sở hữu các đặc điểm phù hợp với răng và với những bộ phận xung quanh như má, lưỡi, môi, . .. Đặc biệt, loại hàm này không có dây cung hay mắc cài vì thế sẽ không có trường hợp mắc cài ma sát vào môi, má gây tổn thương, chảy máu nướu. 

Có những loại hàm trainer nào?

Trong lĩnh vực nha khoa có khá nhiều loại hàm Trainer với các mẫu mã, kiểu dáng phong phú. Dựa theo độ tuổi, loại khí cụ này có thể chia làm các loại phổ biến như sau: 

Hàm Trainer Kids

Hàm Trainer Kids được sản xuất cho trẻ em có độ tuổi từ 6 – 10 tuổi. Đây là độ tuổi xương hàm đang phát triển và tương đối mềm mại, đồng thời các góc cạnh tương ứng với vị trí răng cũng được thiết kế ôm khít vào thân răng, nhẹ nhàng và không gây khó chịu. 

Loại hàm này được dùng với mục đích nắn chỉnh tình trạng khớp cắn thưa, sâu, . . Ngoài ra cũng giúp cho bé tránh được những thói quen xấu như mút tay, gặm móng tay, . .. Hàm Trainer Kids ký hiệu là K, được chia làm 3 loại tương ứng với các giai đoạn khác nhau là K1, K2 và K3 

Hàm Trainer loại Juniors

Loại hàm dùng ở lứa Juniors khoảng từ 3 – 6 tuổi, được kí hiệu là J và cũng có 3 loại là J1, J2 và J3 giống với dòng dùng cho Kids. Tuy nhiên, so với sản phẩm này, Trainer Juniors có phần mềm hơn nhằm thích hợp với trẻ em tại độ tuổi này. 

Hàm Juniors cũng được thiết kế với mục đích ngăn ngừa những thói quen xấu của trẻ nhỏ tại độ tuổi này. Đồng thời nắn chỉnh răng về đúng vị trí. Cách dùng tốt nhất vẫn là duy trì mỗi ngày khoảng 1 giờ và mang theo ngủ qua đêm. 

Hàm Trainer loại Adults

Hàm Trainer loại Adults là loại hàm có phần vượt trội hơn so với hầu hết những loại hàm đã liệt kê trước đây. Trường hợp dùng loại hàm này là các trẻ em đã có răng trưởng thành. Loại hàm này phù hợp với các hàm răng đã hoàn thiện một cách đầy đủ. 

Loại hàm này ngoài ra cũng cải thiện tốt các trường hợp răng lệch nhẹ khi phối hợp với những loại khí cụ khác. Ngoài ra, hàm Adults cũng được sử dụng sau khi nhổ răng, ngăn ngừa tình trạng răng mọc lệch do niềng. Tên ký hiệu của hàm là A, cũng có 3 loại tương ứng với 3 giai đoạn là A1, A2, A 3. 

Hàm Trainer loại Teens

Hàm Trainer Teens dùng cho các trẻ em đã có răng trưởng thành vào độ tuổi khoảng 6 – 10. Việc dùng hàm Trainer trong giai đoạn này tác động vào sự phát triển đồng đều, cân xứng của hàm răng trưởng thành. Loại hàm trên được kí hiệu là T, gồm 4 loại là T1, T2, T3 và T 4. 

 

Mua hàm trainer ở đâu ?
Mua hàm trainer ở đâu ?

Niềng răng Trainer thích hợp với những đối tượng nào?

Hàm Trainer sở hữu các mẫu mã khác biệt do kích thước cỗ nhá của mỗi người là khác nhau. Cũng không phải bất kỳ ai cũng có thể sử dụng loại hàm này. Dựa theo độ tuổi, khí cụ này chỉ được sử dụng đối với các trường hợp đặc biệt như sau: 

Đối với trẻ em 

Phương pháp niềng răng Trainer là một phương pháp được áp dụng rất nhiều trong quá trình niềng răng ở trẻ em. Kỹ thuật này được xem là vô cùng thích hợp với trẻ bé tuổi vì đây là giai đoạn xương hàm còn đang phát triển, tương đối mỏng nên dễ can thiệp, có tác dụng lên răng trưởng thành sau này. 

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng được sử dụng chiếc hàm này. Hàm Trainer được sử dụng cho những trẻ em gặp phải các trường hợp sau: răng khểnh yếu, răng hô, khớp cắn ngược, răng khểnh nhiều, . .. 

Đối với người lớn 

Đối với người lớn, việc sử dụng hàm Trainer không mang lại nhiều hiệu quả bằng với trẻ em. Bởi đây là độ tuổi răng trưởng thành đã phát triển hoàn toàn, khó có thể nắn chỉnh nếu chỉ sử dụng tác động lực nhỏ. 

Chính vì thế, việc sử dụng hàm Trainer trong giai đoạn này là một việc rất lãng phí và tiêu tốn nhiều tiền của. Đối với những trường hợp răng miệng có vấn đề với khớp cắn, cách tốt nhất là nhận được sự hỗ trợ và can thiệp các kỹ thuật phù hợp tại nha khoa giúp quá trình nắn chỉnh răng trở nên hiệu quả hơn. 

 

Mua hàm trainer ở đâu ?
Mua hàm trainer ở đâu ?

Lợi ích và tác động của việc sử dụng hàm trainer

Việc sử dụng hàm Trainer có tác động không nhỏ đối với cấu trúc răng miệng, đặc biệt khi còn nhỏ. Cụ thể hơn, loại khí cụ này mang tới những lợi ích cụ thể sau: 

 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Việc sử dụng hàm Trainer ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bạn điều chỉnh nhanh chóng tình trạng sai lệch của răng miệng, giúp răng phát triển khoẻ mạnh. Điều này sẽ hỗ trợ tiết kiệm kha khá thời gian và tiền bạc có thể chi ra khi sử dụng phương pháp chỉnh nha cho độ tuổi trưởng thành. 
 • Có thể điều trị từ rất sớm: Một ưu điểm khiến hàm Trainer vượt trội hơn hẳn với những kỹ thuật nắn chỉnh răng thông thường hiện nay chính là cho phép can thiệp từ khá sớm mà lại không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Trong độ tuổi xương hàm đang phát triển, loại hàm này sử dụng lực tác động dù nhỏ nhưng sẽ tác động vô cùng mạnh mẽ lên cấu trúc răng trưởng thành sau này. 
 • Điều trị tổng thể răng hàm mặt: Khi sử dụng hàm Trainer, toàn bộ tình trạng răng hàm mặt của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Khí cụ này góp phần không nhỏ vào việc phát triển hàm răng đều khoẻ, đảm bảo kích thước răng hàm đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, hàm Trainer cũng giúp những mô mềm phát triển khoẻ mạnh để làm đúng những chức năng của mình. Điều này có tác động không nhỏ đối với các cấu trúc xương mặt của trẻ, đảm bảo điều chỉnh khuôn mặt đẹp thời gian sau này. Thậm chí cũng giúp bé giảm nguy cơ bị những bệnh nguy hiểm về răng hàm mặt. 
 • Hiệu quả cao: Việc sử dụng hàm Trainer được hầu hết các khách hàng cũng như giới chuyên gia đánh giá cao về tính hiệu quả. Thêm vào đó, chi phí phải bỏ ra khi sử dụng kỹ thuật này cũng tương đối “hạt dẻ”, phù hợp với túi tiền khách hàng. 
 • Phương pháp điều trị toàn diện: Phương pháp sử dụng hàm Trainer được nghiên cứu chuyên sâu và phát triển hơn 30 năm từ hệ thống MyoBrace của MRC. Hệ thống này được điều hành bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành chỉnh nha tại Australia, thông qua những khoá huấn luyện, hệ thống triết lý chuyên sâu và những loại hàm phù hợp với mọi lứa tuổi, tình trạng sức khoẻ. Chính vì thế, kỹ thuật sử dụng hàm Trainer được xem là một phương pháp điều trị an toàn, đảm bảo mang tới hiệu quả cao nhất cho khách hàng. 
 • Sử dụng đơn giản, hiệu quả: Việc sử dụng hàm Trainer khá đơn giản và dễ dàng, không mang tới bất kỳ nguy hiểm gì đối với người bệnh vì chất liệu làm nên loại hàm này là silicon nhựa dẻo, phù hợp với điều kiện sinh học trong khoang miệng. Điều mà bệnh nhân cần phải thực hiện chính là đưa khí cụ này vào miệng mỗi ngày trong suốt quá trình điều trị nhằm mang tới hiệu quả. 
 • Điều chỉnh cách thở đúng: Khí cụ Trainer cũng hỗ trợ điều chỉnh cách thở đúng. Đa phần chúng ta thỉnh thoảng sẽ sử dụng miệng để thở. Điều này đôi khi có thể khiến khoang miệng bị tổn thương, thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra những vấn đề về nha chu. Sử dụng hàm Trainer sẽ giúp chúng ta luôn luôn phải hít thở bằng mũi. Từ đó từ bỏ dần thói quen gây hại này. 
 • Giảm thiểu những vấn đề sức khoẻ răng miệng: Tình trạng răng thưa, lệch luôn là cơn ác mộng với mọi người. Bởi trường hợp này có thể gây ra nhiều căn bệnh nha chu khác, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong khoang miệng. Việc nắn chỉnh hàm răng bằng hàm Trainer sẽ giúp răng phát triển đồng đều, cân xứng. Từ đó ngăn chặn được nguy cơ gặp phải những bệnh lý về răng miệng. Ngoài ra, kỹ thuật này cũng giúp khắc phục tình trạng khớp cắn lệch – vấn đề gây ra tình trạng khó phát âm, phát âm không tròn vành rõ chữ cho trẻ nhỏ. 
 • Giúp hệ xương hàm phát triển toàn diện: Sử dụng hàm Trainer ngay từ khi còn nhỏ hỗ trợ xương hàm phát triển tốt hơn bởi đây là thời điểm xương hàm rất mỏng, dễ dàng nắn chỉnh. Việc này có tác động không nhỏ tới cấu trúc xương mặt, đảm bảo khớp cắn đúng vị trí, nắn chỉnh các răng đều, thẳng hàng, giảm thiểu nguy cơ gây ra tai nạn gãy răng cửa khi răng cửa chìa ra ngoài. 
 • Giúp quá trình chỉnh nha sau này đơn giản hơn: Hàm Trainer tác động lên cấu trúc răng ngay cả khi còn nhỏ. Vậy nên đảm bảo cấu trúc răng được phát triển đúng tiêu chuẩn. Khi lớn hơn, sử dụng thêm những phương pháp chỉnh nha khác cũng sẽ xảy ra đơn giản, nhanh chóng hơn. 
 • Hướng dẫn chức năng những thói quen xấu: Một số thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút tay, cắn móng tay, . .. sẽ có tác động lên cấu trúc răng hàm. Việc sử dụng hàm Trainer trong trường hợp này sẽ giúp loại bỏ thói quen xấu, đảm bảo cấu trúc răng phát triển đồng đều. Kết cấu miếng giữ lưỡi của hàm

Trainer đảm bảo lưỡi sẽ được giữ tại đúng vị trí, ghi nhớ vị trí đúng của lưỡi cả khi không đeo hàm sau này. Ngoài ra, tấm chắn môi cũng giúp giảm thiểu hoạt động quá mức của cơ môi, ngăn chặn nguy cơ đẩy lưỡi, giúp giảm thói quen thở bằng miệng. 

 

Mua hàm trainer ở đâu ?
Mua hàm trainer ở đâu ?

Hàm trainer mua ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều nha khoa bán sản phẩm hàm Trainer với các mẫu mã phong phú. Điều này cũng dẫn tới mức giá giữa các sản phẩm cũng khác biệt. Bạn có thể tìm mua được sản phẩm này ở bất kì nha khoa nào. 

Một số lưu ý khi niềng răng trainer

Để hàm Trainer vận hành tối ưu đồng thời đem lại hiệu quả tuyệt đối sau khi sử dụng, bệnh nhân cần phải tuân thủ một vài lưu ý quan trọng như sau: 

 • Vệ sinh răng miệng và hàm thường xuyên: 

Không chỉ riêng việc sử dụng hàm Trainer mà với bất kỳ phương pháp chỉnh nha khác, việc vệ sinh răng miệng và hàm thường xuyên là một điều kiện tất yếu đảm bảo phát huy tối ưu hiệu quả của từng loại khí cụ. 

Trong quá trình niềng răng Trainer, tình trạng răng miệng của bạn cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Chính vì thế, việc vệ sinh răng miệng là để đảm bảo môi trường răng miệng khoẻ mạnh, giảm thiểu nguy cơ xảy ra những căn bệnh nha chu khác. 

Trainer là khí cụ tiếp xúc trực tiếp với răng miệng. Trong quá trình ăn uống, những thức ăn dư thừa không chỉ giắt ở kẽ răng mà còn bám chặt vào khí cụ, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển. 

Chính vì thế, cần phải thường xuyên súc miệng, chải răng ít nhất 2 lần một ngày nhằm đảm bảo môi trường tiệt trùng. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh hàm Trainer thường xuyên với nước muối loãng, đảm bảo khí cụ luôn khô ráo, sạch trước khi thực hiện đeo. 

 

Mua hàm trainer ở đâu ?
Mua hàm trainer ở đâu ?
 • Dừng sử dụng khi có vấn đề với răng miệng 

Việc sử dụng hàm Trainer cũng sẽ xảy ra một vài tác dụng phụ nếu trước đó tình trạng răng miệng của bệnh nhân quá nghiêm trọng. Vì vậy khi xảy ra bất kỳ một vấn đề nào, bạn nên tháo hàm ra ngay và liên lạc với nha khoa để được tư vấn xử lý một cách nhanh chóng. 

 • Kiểm tra tình trạng răng trước khi niềng 

Như đã đề cập ở phần trước, không phải bất kỳ ai cũng phù hợp với phương pháp niềng răng Trainer. Thậm chí trong một vài trường hợp, bệnh nhân bị dị ứng nghiêm trọng với chất liệu nhựa dẻo silicon, tạo ra các biến chứng khó lường. 

Chính vì thế, muốn biết mình có phù hợp với phương pháp Trainer hay không, cách đơn giản nhất là thăm khám kỹ tình trạng của răng trước khi sử dụng hàm. Thêm vào đó, bác sĩ cũng sẽ đưa ra những chỉ định, dặn dò kỹ lưỡng hơn dựa trên tình trạng răng miệng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân tránh khỏi các tình huống xấu có thể nảy sinh trước khi quyết định đeo hàm. 

 • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của hàm 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hàm Trainer với mẫu mã phong phú khác nhau. Mỗi loại đều phù hợp với một độ tuổi riêng biệt. Vì vậy, khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng bất kì loại hàm nào. Bởi nếu không biết công dụng cũng tương tự đeo sai cách loại khí cụ này sẽ xảy ra tác dụng ngược lại. Thậm chí khiến cho tình trạng răng miệng của bạn trở nên tồi tệ hơn nữa. 

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *