Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?

Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?
Tên quảng cáo

Trám răng sâu lỗ lớn sẽ hỗ trợ khách hàng lấp đầy lỗ hổng mà bệnh sâu răng gây ra, qua đó ngăn ngừa vi khuẩn thâm nhập. Tuy nhiên liệu có cần trám răng sâu lỗ lớn không? Nếu trám răng chi phí khoảng nhiêu tiền? Nếu không trám sẽ được xử lý thế nào? 

 

Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?
Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?

Răng sâu lỗ to là như thế nào?

Răng sâu lỗ to là tình trạng diễn ra khi răng bị sâu dài ngày mà không có biện pháp khắc phục. Hậu quả là làm cho vi khuẩn lan nhanh gây ra sâu răng, gây thành những lỗ to trên bề mặt răng. 

Trường hợp sâu răng lỗ to hay thấy nhất là răng hàm. Do vị trí của các lỗ răng cối nằm khá sâu bên trong cho nên không thể quan sát. 

Và cũng vì vị trí che khuất mà khi những lỗ sâu được xuất hiện người bệnh cũng sẽ không thể nhìn bởi mắt thường được. Chỉ đến khi tình trạng nặng lên và răng có triệu chứng sưng đau rồi người bệnh mới để ý. 

Sâu răng lỗ to không những gây tổn hại nghiêm trọng về thẩm mỹ còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm đối với sức khoẻ con người: 

 • Đau nhức, tổn thương dây thần kinh 
 • Viêm nhiễm nghiêm trọng dẫn đến răng bị hư tuỷ 
 • Bị nhiễm khuẩn khoang miệng 
 • Răng trở nên nứt gãy, mẻ răng 

Lỗ sâu răng to có trám được không? Có nên nhổ không?

Lỗ sâu răng lớn có thể trám lại, tuy vậy, việc trám hoặc không trám tuỳ thuộc theo tình trạng sức khoẻ và mức độ nghiêm trọng của răng. 

Nếu lỗ sâu răng quá to hoặc ăn sâu đến dây thần kinh, việc trám răng không đủ khả năng phục hồi răng, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định các phương pháp điều trị thay thế bằng một hàm răng giả, một răng sứ hoặc chiến thuật can thiệp nha khoa khác tuỳ theo tình trạng tổn thương của răng. Việc có trám răng tốt không và phương pháp điều trị nào phù hợp cần có sự hướng dẫn bởi bác sĩ nha khoa chuyên môn. 

Tuy nhiên với tình trạng răng có lỗ sâu việc hàn răng vẫn không phải giải pháp tối ưu. Mặc dù cũng có tiến hành trám, nhưng độ bền vững sẽ không cao. 

Bởi với các lỗ sâu răng lớn hơn diện tích phải hàn sẽ càng rộng, do đó khả năng bám chắc của vật liệu trám sẽ càng kém. Khi phải chịu đựng lực ăn uống nhai ảnh hưởng liên tục trong thời gian lâu sẽ dễ dàng gây bung bật. 

Vì thế bác sĩ thường sẽ chỉ định khách hàng tiến hành làm răng sứ, dán veneer hoặc sử dụng kỹ thuật trám răng Inlay hoặc Onlay để điều trị. 

 

Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?
Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?

Một số vật liệu hàn răng sâu lỗ to phổ biến

Mặc dù bác sĩ không khuyến khích việc trám răng sâu lỗ lớn, nhưng cũng có trường hợp khách hàng chỉ có nhu cầu về kỹ thuật trám. Dưới đây là một số vật liệu thông dụng và phù hợp nhất khi trám lỗ răng sâu to

Amalgam

Amalgam là vật liệu trám răng có nguồn gốc từ hợp kim của thuỷ ngân, thiếc, bạc, . .. Là loại vật liệu trám răng với khả năng chịu lực cao, tuổi thọ lâu dài cho nên đã được khách hàng ưa chuộng sử dụng lâu năm trước đây 

Do vậy với các lỗ sâu răng kích thước to, độ bền cùng độ cứng của Amalgam sẽ bảo vệ hiệu quả cả về thời gian cũng như hiệu quả điều trị. 

Tuy nhiên, nhược điểm của Amalgam là có màu sắc kim loại và hơi khác so với màu răng thật. Vì vậy Amalgam sẽ rất hợp với những loại răng cối. 

Composite

Trám răng composite là phương pháp có thể áp dụng phổ biến nhất bởi những cải tiến so với chất liệu amalgam. 

Với màu trắng đục giống với răng thật sẽ giúp răng composite trở nên khó khăn nhận biết so với người đối diện. 

Ngoài ra composite cũng có độ bền cực cao và không làm tổn hại tới răng hay là xảy ra những phản ứng bất lợi đối với cơ thể. 

Tuy nhiên với răng có lỗ lớn, Composite sẽ phù hợp khi là phương pháp xử lý nhất thời và không thích hợp nếu dùng dài lâu. 

Độ an toàn của những mối ghép Composite cũng nhận xét không cao. Do vậy nếu hàn với diện tích rộng sẽ dễ nứt vỡ chỉ sau thời gian sử dụng 

Sứ Inlay – Onlay

Trám răng với sứ Inlay hoặc Onlay là giải pháp trám răng sâu lỗ lớn tương đối tuyệt vời thời điểm hiện tại. Những tấm trám sẽ được chế tạo từ loại vật liệu sứ cao cấp. Chất liệu sứ cung ứng cho tấm trám khả năng kháng chịu đựng cao và độ bền cực kỳ tốt. 

Khác với kỹ thuật trám răng truyền thống, sứ Inlay/Onlay sẽ được làm riêng biệt tại phòng thí nghiệm căn cứ trên dấu răng thực tế. 

Sau khi xử lí bởi những công nghệ tiên tiến, tấm trám Inlay/Onlay mới được dán trực tiếp trên lỗ sâu răng của khách hàng. Độ bền và độ bám chắc của tấm trám sứ được giới chuyên gia nhận định khá cao. 

 

Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?
Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?

Tại sao nên bọc sứ cho răng sâu lỗ to

Mặc dù trám răng là giải pháp tương đối thông dụng trong chữa răng sâu, nhưng vẫn không hẳn biện pháp hiệu quả nhất đối với những trường hợp bị sâu răng lỗ to. 

Trám răng chỉ có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn lan xa hơn nữa mà chưa thể phá huỷ được men răng, ngà răng 

Do đó sau một thời gian dài, khi vi khuẩn bắt đầu xâm lấn lớp men răng và ngà răng, vật liệu trám sẽ giảm đi độ bám chắc nên dễ bị mòn và vỡ lẽ ra. 

Vì thế theo các chuyên gia, với những trường hợp bị sâu răng lỗ to, biện pháp tốt nhất chính là dán răng sứ. 

Răng phủ sứ sẽ như một chiếc áo giáp bảo vệ toàn bộ cái răng bị lỗ to. Như vậy toàn bộ cấu trúc răng sẽ bao bọc và che chở tuyệt đối trước những tác nhân có hại từ vi khuẩn, đồ ăn cứng, . .. 

Đặc biệt với răng có lỗ to, tỷ lệ tuỷ cao sẽ cần chữa tuỷ, vì sau khi điều trị tuỷ xong răng sẽ trở nên cực yếu. Do vậy răng làm bằng sứ sẽ giúp bảo toàn thân răng sứ được toàn vẹn và hiệu quả nhất. 

Quy trình trám răng sâu lỗ to như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra tổng quan và tư vấn 

Với trường hợp răng sâu lỗ lớn, bác sĩ cần chụp X-quang nhằm đánh giá tình trạng vết sâu và tình trạng tuỷ. Nếu tuỷ răng không bị tổn thương thì bác sĩ sẽ tư vấn thêm cho khách hàng các kỹ thuật và vật liệu trám răng. 

Nếu tuỷ răng đã bị tổn thương, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết giúp khách hàng rõ nét hơn dịch vụ điều trị tuỷ, gồm cách tiến hành, thời gian và chi phí 

Bước 2: Rửa và Vệ sinh 

Tiếp đến bác sĩ sẽ vệ sinh vô trùng toàn khoang miệng và lắp đặt thiết bị ngăn cách môi nướu. Do răng bị sâu lỗ lớn cho nên tỷ lệ vi khuẩn, mô răng cần tiêu diệt tương đối cao, do đó bác sĩ sẽ cần thực hiện gây tê đối với khách hàng. 

Bước 3: Xử lý và tiêu diệt sâu răng 

Bác sĩ chuẩn bị những dụng cụ nạo chuyên biệt nhằm loại bỏ sạch sẽ mô răng bị sâu. Tuỳ thuộc theo mức độ nhiễm khuẩn mà thời gian nạo mô sâu đối với từng người sẽ này khác nhau. 

Bước 4: Trám vật liệu trên răng 

Sau khi nạo vét mô sâu xong và chắc chắn răng đã hết sạch sẽ vi khuẩn rồi bác sĩ mới tiến hành trám răng. 

Với kỹ thuật trám răng sứ (Amalgam, Composite, . ..) thì bác sĩ trám cố định vật liệu tại khu vực cần trám. Sau đó thực hiện tạo dáng, điều chỉnh khớp cắn và rọi đèn đông cứng 

 Với phương pháp trám răng sứ (Inlay hoặc Onlay) bác sĩ cần kiểm tra dấu răng của khách hàng trước. Sau đó chuyển giao cho kỹ thuật viên tạo ra lớp trám hoàn chỉnh mới lắp cho khách hàng. Với kỹ thuật Inlay hoặc Onlay khách hàng sẽ cần 2 – 3 ngày mới hoàn thành. 

Bước 5: Kiểm tra lần cuối cùng và kết thúc thủ thuật 

Bạn sẽ được đội ngũ nha sĩ đánh bóng bề mặt răng trám. Thao tác này có tác dụng tăng cao độ bền của răng trám và giúp vết trám nhìn tinh tế hơn nữa. Sau đó, khách hàng sẽ trở về tiến hành vệ sinh răng trám theo hướng dẫn của bác sĩ. 

 

Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?
Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?

Làm sao để hạn chế răng bị sâu lỗ to

Răng sâu lỗ lớn có nguồn gốc do bệnh sâu răng không được điều trị kịp thời. Mà thường những triệu chứng của bệnh sâu răng sẽ thể hiện rõ ràng khi đã tiến triển lớn. 

Do vậy nhằm giảm thiểu được tỷ lệ bị sâu răng lỗ to, bạn cần quan tâm hơn nữa về các lưu ý dưới đây 

 – Chăm sóc răng miệng đúng cách: 

Bạn cần tiến hành đánh răng 2 lần mỗi ngày với bàn chải lông mềm và kem chải răng có hoạt chất florua. Ngoài ra, nhằm loại bỏ những mảng bám hiệu quả hơn nữa, bạn có thể dùng chỉ nha khoa cùng máy tăm nước. 

 – Rửa miệng với nước muối hoặc dung dịch đánh răng: 

Nước muối từ lâu nay đã được nhắc đến với tính sát khuẩn hiệu quả, có khả năng loại bỏ những vi khuẩn có hại trên răng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kết hợp với những loại dung dịch vệ sinh răng miệng giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả hơn nữa. 

 – Khám nha khoa định kỳ: 

Bạn cần đến nha khoa thăm khám định kỳ 1 – 2 lần mỗi năm nhằm chăm sóc răng miệng toàn diện. Tránh chờ đến khi bị sâu răng mới thăm khám vì việc giải quyết vấn đề sẽ tốn thêm thời gian và tiền bạc sau này. 

 – Lấy vôi răng 6 tháng/lần: 

Các mảng bám sẽ tích luỹ theo thời gian. Việc đánh răng 2 lần mỗi ngày không đủ khả năng loại bỏ hết những mảng bám. Vi khuẩn ở những mảng bám sẽ sinh sôi nảy nở làm sâu răng. Vì vậy bạn cần lấy vôi răng 6 tháng/lần, nhằm bảo đảm có hàm răng không mảng bám và mạnh khoẻ. 

Ngoài ra, khi thấy răng có dấu hiệu bị sâu, hoặc lỗ sâu mới xuất hiện nhỏ tuổi thì bạn nên tới nha khoa khám và chữa trị kịp thời 

Tránh chờ đến khi lỗ sâu đã loang rộng hơn t khiến cho việc điều trị khó khăn và tốn thời gian hơn khá nhiều. 

Chi phí khi làm trám răng sâu lỗ to

 

DỊCH VỤ DANH MỤC GIÁ THÀNH
1. Giá Hàn răng (Tìm hiểu thêm…).

Teeth filling (More detail…)

DT01 Giá Hàn/Trám răng sữa trẻ em

Baby teeth filling

200.000
DT02 Giá Hàn/Trám răng vĩnh viễn

Permanent Teeth Filling

400.000
DT03 Giá Hàn/Trám răng thẩm mỹ

Cosmetic Filling

700.000
DT04 Giá Hàn cổ răng

Sensitive teeth filling

200.000

Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?
Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?

Những lưu ý khi trám răng sâu 

Trám răng là một quá trình rất cần thiết nhằm duy trì sức khoẻ răng miệng và hoàn thiện nụ cười duyên của bạn. Dưới đây là một vài lưu ý cần thiết khi bạn thực hiện trám răng: 

 1.  Chọn nha sĩ có kinh nghiệm: Chọn một nha sĩ uy tín đã có kinh nghiệm thực hiện trám răng nhằm đảm bảo quá trình điều trị xảy ra được nhanh chóng – hiệu quả. 
 2. Thảo luận với nha sĩ: Trước khi tiến hành điều trị, vui lòng thảo luận với nha sĩ về mục tiêu của bạn và tuỳ chọn điều trị có sẵn. Nha sĩ sẽ hướng dẫn bạn chọn phương pháp thích hợp nhất với tình trạng răng của bạn. 
 3. Thực hiện kiểm tra sức khoẻ: Trước khi trám răng, bạn cần thực hiện kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kỳ. Điều tương tự có thể giúp giữ vệ sinh răng, điều trị bất cứ vấn đề sức khoẻ nào (bao gồm viêm nướu, lỗ răng) trước khi thực hiện trám. 
 4. Chăm sóc răng miệng mỗi ngày: Duy trì chăm sóc răng miệng mỗi ngày bằng cách chải răng hai lần mỗi ngày và tuân thủ chỉ dẫn của nha sĩ bằng cách đánh và dùng chỉ răng. 
 5. X-quang: Nha sĩ có thể yêu cầu kiểm tra hình ảnh X-quang của răng nhằm xác định tình trạng của răng và chỉ định phạm vi điều trị thích hợp. 
 6. Chọn loại trám răng: Có nhiều loại vật liệu trám răng khác nhau bao gồm composite, amalgam, và veneer. Hãy thảo luận với nha sĩ nhằm chọn ra loại trám tốt nhất đối với bạn. 
 7. Thực hiện sau trám: Sau khi trám răng, bạn có thể thấy nhạy cảm hoặc có đau nhức một chút. Thường thì cảm giác đau sẽ mất đi sau một thời gian ngắn. Nếu bạn có bất cứ vấn đề gì sau trám răng, vui lòng liên lạc với nha sĩ của bạn. 
 8. Làm theo hướng dẫn sau trám: Nha sĩ sẽ có hướng dẫn sau trám, về cách chăm sóc và duy trì răng miệng sau khi kết thúc điều trị. 
 9. Điều trị theo định kỳ: Theo dõi và duy trì những cuộc hẹn kiểm tra và làm vệ sinh răng định kỳ theo hướng dẫn của nha sĩ. 
 10. Hãy lưu ý đến thói quen dinh dưỡng cùng chăm sóc răng miệng: Hãy cân nhắc cách bạn ăn cùng thói quen chăm sóc răng miệng nhằm đảm bảo răng miệng của bạn ở trong tình trạng tốt. 

  Nhớ rằng, việc điều trị trám răng là một phần thiết yếu của việc duy trì sức khoẻ răng miệng và nụ cười duyên của bạn. Hãy làm theo lời dặn của nha sĩ và thực hiện chăm sóc răng miệng mỗi ngày nhằm đảm bảo răng của bạn luôn khoẻ và sạch. 

 

Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?
Trám răng sâu lỗ to chi phí là bao nhiêu?

Những lưu ý sau khi trám răng

Sau khi trám răng, bạn nên tuân thủ một vài lưu ý sau nhằm thúc đẩy quá trình làm lành vết thương và đảm bảo sức khoẻ răng miệng của bạn. Dưới đây là một vài lưu ý sau khi trám răng: 

 1.Chăm sóc răng miệng hàng ngày: Đánh răng hai lần mỗi ngày với bàn chải răng mềm mại và sử dụng chỉ răng để làm sạch sẽ giữa các răng. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn của nha sĩ về cách vệ sinh và sử dụng chỉ răng. 

2.Hạn chế thức ăn và đồ uống có màu đậm: Chỉ khoảng 48 giờ sau khi trám răng, hạn chế sử dụng thức ăn và đồ uống có màu đậm bao gồm cà phê, nước chanh, nước cốt dứa, hoặc đồ ăn chua cay, bởi vì chúng có thể làm nám răng mới trám. 

3.Tránh thức ăn và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh: Răng có thể trở nên nhạy cảm sau khi trám, vì vậy hạn chế sử dụng thức ăn và đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh. 

4.Tránh thức ăn cứng và nhai mạnh: Trong những ngày đầu sau khi trám răng, tránh nhai thức ăn cứng, dai, hoặc nhai mạnh nhằm tránh làm hư hại trám răng mới. 

5.Sử dụng kem đánh răng có fluoride: Sử dụng kem đánh răng có fluoride nhằm làm cho men răng mạnh và ngăn chặn sự xuất hiện của vết nám trên bề mặt răng. 

6.Tuân thủ lịch khám định kỳ: Luôn tuân thủ những cuộc hẹn khám và làm vệ sinh răng định kỳ theo hướng dẫn của nha sĩ nhằm bảo đảm việc trám răng luôn duy trì tình trạng khoẻ mạnh. 

7.Báo cáo bất kỳ vấn đề: Nếu bạn báo cáo bất cứ vấn đề gì sau khi trám răng, ví dụ như đau kéo dài, nhạy cảm, hoặc rò rỉ trám, vui lòng liên lạc với nha sĩ của bạn ngay lập tức. 

8.Tránh gây áp lực trên răng mới trám: Tránh gây áp lực mạnh trên răng mới trám suốt thời gian đầu. Điều này bao gồm việc tránh nghiến răng hoặc cắn phải vật cứng. 

9.Hãy nói chuyện với nha sĩ có bảo hiểm răng: Nếu bạn có bảo hiểm răng miệng, vui lòng nói chuyện với nha sĩ về việc chăm sóc và đòi đền bù nếu có vấn đề sau khi trám răng. 

  Nhớ rằng việc vệ sinh răng miệng sau khi trám răng là cần thiết nhằm đảm bảo sức khoẻ răng miệng của bạn và đảm bảo kết quả tối ưu của nha khoa. 

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *