Chi phí hàn răng, trám răng? Và 1 số lưu ý liên quan

Chi phí hàn răng, trám răng
Tên quảng cáo

Chi phí hàn răng, trám răng là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm vì đa số mọi người đều gặp phải trường hợp sâu răng gây ảnh hưởng đến đời sống và chất lượng ăn uống. Phương pháp hàn răng, trám răng không chỉ hữu ích trong việc điều trị răng sâu hay răng bị mẻ mà còn giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng bị thưa. Mặc dù đây là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, song bạn cũng có nguy cơ gặp tình trạng miếng trám bị mẻ nếu không biết cách chăm sóc răng sau khi trám đấy!

Phương pháp trám răng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ quy trình trám răng, chi phí hàn răng cùng những lưu ý sau khi trám để bảo vệ răng tốt hơn. Hãy cùng Langmoi.vn tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề xung quanh kỹ thuật nha khoa quen thuộc này nhé!

Tìm hiểu về chi phí hàn răng

Hàn răng, trám răng là gì?

Thực chất, hàn trám răng đều không hề có điểm khác biệt. Bởi hai thuật ngữ này đều cùng chỉ một phương pháp chỉnh hình trong nha khoa. Đây là kỹ thuật được dùng để khôi phục, bù đắp phần mô răng bị khuyết do sâu răng gây ra.

Trám răng hay trám răng là một kỹ thuật nha khoa dùng chất liệu nhân tạo nhằm thay thế cho lớp mô răng còn thiếu hụt. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao cả về mặt thẩm mỹ lẫn phục hồi chức năng nhai. Ngoài hàn răng khi mà sâu răng là nguyên nhân chủ yếu thì bạn cần phải tìm đến sự trợ giúp của nha sĩ khi có lỗ hổng hình thành trên răng. Phương pháp trên hay được sử dụng đối với những tình huống như sau:

  1. Trám răng bị sâu 

Sâu răng là tình trạng xuất hiện những lỗ hổng ở răng. Nguyên nhân là sự phát triển của vi khuẩn sau khi bạn ăn uống các thực phẩm có hại và không vệ sinh răng đúng cách. Nếu không được chữa trị, lỗ hổng mà sâu răng tạo ra sẽ lớn hơn và dẫn đến đau răng nặng, nhiễm trùng thậm chí rụng răng.

Một số dấu hiệu của sâu răng bạn có thể nhận biết là: Răng đau bất chợt Răng hay nhạy cảm Xuất hiện lỗ hổng trên răng Bề mặt răng bị ngả sang nâu, đen hoặc trắng Răng đau sau khi nhai hoặc dùng đồ ăn nóng, ngọt hoặc lạnh. .. Khi xuất hiện dấu hiệu sâu răng, chiếc răng bị hỏng sẽ cần được trám nhằm lấp đầy lỗ hổng trên chiếc răng để giảm thiểu những cảm giác đau đớn và góp phần khôi phục thẩm mỹ chiếc răng. 

Chi phí hàn răng, trám răng
Răng bị sâu
Tìm hiểu về chi phí hàn răng
  1. Răng bị sứt mẻ

 Răng có thể bị nứt hoặc mẻ khi bạn nhai phải đồ ăn hay vật nặng quá cứng hoặc có tác động quá sâu gây tổn thương lên cấu trúc răng. Nếu vết nứt được phát hiện sớm thì nha sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật trám giống với khi răng bạn bị sâu. Trước hết, bạn sẽ được vệ sinh răng nhằm loại trừ vi khuẩn và sau đó trám chất liệu vào chỗ răng bị sứt mẻ.

  1. Răng thưa

 Nếu răng bạn bị thưa, thậm chí là răng cửa thưa làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì bạn có thể nhờ đến phương pháp trám răng thẩm mỹ hoặc tạo hình lại răng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng chỉ nên thực hiện nếu khoảng trống răng dưới 2mm. Trường hợp khoảng hở rộng hơn nữa thì răng cửa sẽ trông tương đối to và không đều sau khi trám nên nha sĩ có thể đề nghị bạn đổi qua các kỹ thuật thay thế như làm răng sứ hoặc niềng răng. 

Chi phí hàn răng, trám răng
Răng bị thưa
Tìm hiểu về chi phí hàn răng
  1. Trám răng thay thế chỗ trám cũ

 Phương pháp trám răng không phải là một kỹ thuật có hiệu quả lâu dài. Theo thời gian, chỗ trám sẽ từ từ bị mòn bởi lực nhai rồi dần bong tróc hoặc có thể rớt ra hoàn toàn. Do đó, các nha sĩ sẽ yêu cầu bạn phải tiến hành trở lại quá trình trám răng. 

Quy trình trám răng diễn ra thế nào?

 Có hai loại trám răng phổ biến nhất hiện nay là trám trực tiếp và gián tiếp. Tuỳ theo từng phương pháp trám mà quy trình cũng sẽ có những thay đổi: 

Tham khảo về chi phí hàn răng, trám răng

 Quy trình trám răng trực tiếp quy trình trám răng trực tiếp

 Trám răng trực tiếp là quy trình trám răng phổ biến nhất được ứng dụng cho mọi loại răng. Quy trình này thông thường chỉ cần một buổi hẹn với nha sĩ là đã xong:

 Thăm khám và tư vấn: Trước tiên, nha sĩ sẽ thăm khám chỗ răng cần trám để ước lượng kích thước rồi tư vấn cho bạn về một số loại vật liệu có thể dùng tại chỗ trám.

 Gây tê và vệ sinh chỗ cần trám: Nha sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí răng cần trám. Trong trường hợp răng sâu thì chỗ sâu sẽ được làm sạch bởi dung dịch chuyên biệt, nhằm loại bỏ vụn thức ăn hay vi khuẩn.

 Tiến hành trám: Nha sĩ sẽ đặt vật liệu chuyên dùng để trám vào vết sâu hoặc vị trí răng có sâu đã được làm sạch. Ban đầu, vật liệu trám ở trạng thái lỏng và sau khi bắn laser sẽ từ từ đông cứng trở lại trong khoảng 40 giây qua phản ứng hoá học quang trùng hợp.

 Chỉnh sửa tại chỗ trám: Nha sĩ sẽ chỉnh sửa lại chỗ trám và loại bỏ hoàn toàn vật liệu trám thừa. Cuối cùng, bề mặt vị trí trám sẽ được làm sạch hoàn toàn rồi phủ nhám giúp răng không gây cộm khó chịu. Quy trình trám răng trực tiếp thường sẽ cần khoảng 20 – 30 phút và điều chỉnh tuỳ theo loại răng và vật liệu trám.

Chi phí hàn răng, trám răng
Quy trình hàn răng, trám răng
Tìm hiểu về chi phí hàn răng

 Quy trình trám răng gián tiếp quy trình trám răng gián tiếp 

Quy trình trám răng gián tiếp (Inlay – Onlay) là kỹ thuật tiên tiến nhất nhằm loại bỏ khe hở giữa vật liệu trám và men răng. Bước thăm khám và gây tê ban đầu cũng tiến hành giống với quy trình trám trực tiếp. Điểm khác biệt là nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và làm sạch lớp trám phía trên. 

Thăm khám và tư vấn: Trước tiên, nha sĩ sẽ thăm khám chỗ răng cần trám để ước lượng kích thước rồi tư vấn cho bạn về một số loại vật liệu có thể dùng tại chỗ trám.

 Gây tê và vệ sinh chỗ cần trám: Nha sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí cần tiến hành trám. Trong trường hợp răng sâu thì chỗ sâu sẽ được làm sạch bởi dung dịch chuyên biệt, nhằm loại bỏ vụn thức ăn hay vi khuẩn.

 Lấy dấu hàm răng: Sau khi răng được làm sạch, nha sĩ sẽ lấy dấu hàm răng rồi chế tác miếng trám theo đúng hình dạng và kích thước mong muốn. Thông thường, các cơ sở nha khoa sẽ hẹn bạn đến vài hôm sau mới có thể hoàn tất quy trình.

 Gắn miếng trám lên răng: Miếng trám sau khi hoàn thiện sẽ được lắp vừa khít lên răng với xi măng chuyên biệt. 

Tìm hiểu về chi phí hàn răng

Trám răng có đau không? 

Đa số những trường hợp trám sẽ diễn ra khá nhanh và không thực sự gây đau đớn đối với bạn. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào tình trạng răng bị trám, thể trạng của từng bệnh nhân và vật liệu trám nên cảm giác đau có thể khác nhau.

 Đối với các trường hợp bị sâu răng nghiêm trọng hay tuỷ răng bị viêm nặng thì khi trám răng nha sĩ cần loại bỏ tuỷ nên bạn sẽ thấy hơi tê buốt. Các vấn đề sau khi trám răng Trám răng dù là phương pháp được sử dụng rộng rãi cũng không có nghĩa là sẽ không có phản ứng phụ nào (hay còn gọi là tác hại của việc trám răng). Bạn nên chú ý một số vấn đề có thể xảy ra sau khi trám răng và cách xử lý thích hợp: 

  1. Răng đau nhức và nhạy cảm răng đau buốt sau khi trám răng

 Sau khi kết thúc quá trình trám răng thì răng có thể nhạy cảm một chút với ánh sáng, thức ăn hay nhiệt độ. Thông thường thì sau vài tuần, răng sẽ trở lại trạng thái thông thường và bạn sẽ không cần sử dụng thêm thuốc giảm đau. Nếu bạn thấy đau khi cắn thức ăn thì có thể là vì chỗ trám có vấn đề và cần đến gặp nha sĩ ngay.

Nếu bạn thấy đau khi răng va vào nhau – đó có thể là vì bạn trám răng nhiều lần hoặc miếng trám bị mòn và cần nha sĩ sửa lại. Đôi khi, bạn có thể có cảm giác đau hoặc nhạy cảm ở các răng xung quanh răng mới trám. Tình trạng đau có thể chỉ đơn giản là vì răng mới trám đang gửi tín hiệu đau tới những răng xung quanh và cơn đau sẽ tự động mất sau khoảng 1 – 2 tuần.

Chi phí hàn răng, trám răng
Hàn răng có đau không
Tìm hiểu về chi phí hàn răng
  1. Phản ứng với vật liệu trám

 Sau khi trám răng, một vài người có thể gặp phải một trong những tác hại của việc trám răng là bị dị ứng với vật liệu trám. Phản ứng dị ứng với cách trám bạc là có thể sảy ra dù khá ít. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA), chỉ có dưới 100 trường hợp đã báo cáo có phản ứng sau khi trám bạc. Trong các trường hợp này, thuỷ ngân hoặc một loạt các kim loại quý trong hỗn hợp trám bạc được coi là tác nhân gây ra phản ứng dị ứng.

Các triệu chứng dị ứng với trám bạc cũng tương tự như tình trạng dị ứng da thông thường bao gồm phát ban và ngứa ngáy. Nếu có tiền sử gia đình bị dị ứng với kim loại thì lời khuyên là muốn tránh tác hại của việc trám răng kim loại thì bạn cũng nên thảo luận kỹ với nha sĩ nhằm lựa chọn được vật liệu trám răng thích hợp hơn. 

  1. Vết trám bong tróc

 Áp lực thường xuyên do ăn nhai hoặc nghiến răng có thể làm cho vật liệu trám bị bào mòn, rạn nứt hoặc bong tróc. Những thay đổi của vết trám nếu không để ý sẽ dễ dàng bị bỏ qua, vì vậy, bạn cần kiểm tra định kỳ vết trám tại nha khoa và theo lịch thăm khám răng định kì.

Nếu lớp lót giữa chân răng và chỗ trám bị nứt thì những vụn thức ăn và vi khuẩn gây sâu răng có thể thâm nhập và khiến tình trạng sâu răng nghiêm trọng hơn nữa. Một số trường hợp có thể tiến triển sang viêm tuỷ răng hay gây bệnh áp xe răng. Sau khi trám răng bạn cần tuân thủ các hướng dẫn của nha sĩ và cẩn trọng về ăn uống, vệ sinh răng miệng cũng như sinh hoạt hàng ngày.

 Chăm sóc răng sau khi trám 

Chỗ trám muốn để bền lâu thì điều quan trọng nhất là bạn cần vệ sinh răng đúng cách sau khi đã tiến hành trám tại nha khoa.

Tìm hiểu về chi phí hàn răng
  1. Mới trám răng nên ăn gì và không nên ăn gì? 

Hai giờ đầu sau khi trám răng bạn không nên ăn hay uống bất kỳ thực phẩm gì sẽ giúp vật liệu trám có độ bám tốt và có khả năng thích nghi nhanh với răng hơn. Bạn nên tránh ăn những thực phẩm giòn, dai và cứng trong vòng 2 ngày, đặc biệt là nếu bạn trám bạc. Nếu gặp phải tình trạng ê buốt răng thì bạn cũng nên tránh dùng thức ăn và nước uống quá nóng hoặc quá lạnh. 

  1. Bảo vệ chỗ trám

 Bạn nên tránh cắn quá chặt hay nghiến răng bởi sẽ gây sức ép lên răng và khiến chỗ trám nhanh bị bong tróc. Bạn có thể chuyển qua nhai ở phía còn răng giúp chỗ trám có thêm thời gian hồi phục. Do đó, nhằm bảo toàn chỗ trám cũng như toàn răng, bạn không nên cắn ngón tay trong hoặc sử dụng răng để chế bật nắp đồ hộp hay xé gói thức ăn. .. 

Chi phí hàn răng, trám răng
Chăm sóc sau khi hàn răng, trám răng
Tìm hiểu về chi phí hàn răng
  1. Vệ sinh chỗ trám vệ sinh chỗ trám răng

 Bạn cần đánh răng bằng bàn chải lông mềm với lực nhẹ nhằm tránh gây mòn. Sau khi ăn, nếu là thức ăn nhiều đường thì bạn nên súc miệng ngay hoặc nếu không có sẵn nước súc miệng thì bạn có thể uống nhiều nước rồi súc miệng với nước. Bạn nên đến kiểm tra chất lượng chỗ trám sau mỗi 6 tháng nhằm kiểm tra chỗ trám có chắc chắn không và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát.

Trám răng là thủ thuật nha khoa phổ biến mà bạn có thể nhìn thấy ở bất cứ trung tâm nha khoa nào. Bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa có uy tín với nha sĩ có chuyên môn cao cùng thiết bị tiên tiến để chắc chắn sẽ giữ được chỗ trám lâu dài. Đặc biệt, bạn chớ quên đọc thật nhiều tài liệu nhằm nắm vững và yên tâm tuyệt đối trước khi thực hiện thủ thuật nha khoa bạn nhé. 

 

Chi phí hàn răng, trám răng phụ thuộc vào các yếu tố sau?

 Chi phí hàn răng trám răng sâu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại răng cần trám, loại vật liệu trám là gì và tình trạng thực tế của răng bị sâu và có cần phải điều trị tuỷ răng không. Trường hợp răng có những bệnh nghiêm trọng cần được chữa trị cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí hàn răng. Chẳng hạn trong trường hợp bạn lựa chọn trám răng với vật liệu Amalgam sẽ có chi phí thấp hơn so với Composite. Vì vật liệu Amalgam tuy có đảm bảo được sự bền chắc chắn tuy nhiên tính thẩm mĩ thì không bằng Composite.

 Chi phí hàn răng trám răng sẽ phụ thuộc khá lớn vào tình trạng răng miệng của bạn. Nếu chỉ đơn giản là trám răng vào vị trí răng bị sâu thì chi phí sẽ được dựa trên số răng cần trám. Tuy nhiên, nếu răng bạn bị sâu nặng gây ảnh hưởng đến tuỷ thì chi phí hàn răng trám răng sẽ được nhân với chi phí điều trị tuỷ. Các loại vật liệu trám răng Vật liệu sử dụng trong trám răng khá đa dạng, dưới đây là một vài vật liệu cơ bản và hay được sử dụng tại các phòng khám nha khoa

Tìm hiểu về chi phí hàn răng

 Composite

 Là vật liệu có màu giống với răng tự nhiên và khả năng tương thích sinh học cao. Vì vậy mà chúng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, phù hợp với các khách hàng cần tiến hành trám răng thẩm mỹ.

Chi phí hàn răng, trám răng
Composite
Tìm hiểu về chi phí hàn răng

 Amalgam

 Là chất được điều chế bởi những vật liệu chứa kẽm, thuỷ ngân, đồng và thiếc. Amalgam là vật liệu trám răng phổ biến và ra đời từ khá sớm với giá thành thấp. Ưu điểm của sản phẩm là có tính bền chắc cao. Tuy nhiên, màu sắc không giống với răng tự nhiên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ. 

Chi phí hàn răng, trám răng
Amalgam
Tìm hiểu về chi phí hàn răng

Kim loại quý

 Nổi bật nhất là vàng. Loại vật liệu vàng có sức chịu lực tốt, tuổi thọ sử dụng cao và đặc biệt không bị tình trạng kích ứng. Tuy nhiên, giá thành của vật liệu vàng tương đối cao và thường xuyên thay đổi, phụ thuộc theo thị trường vàng trên thế giới. 

Chi phí hàn răng, trám răng

Trên thị trường hiện nay, chi phí hàn răng trám răng (tùy vật liệu trám răng) có thể dao động khoảng vài trăm nghìn/ răng nên mức giá này vẫn nằm trong khoảng chi trả được của phần đông khách hàng.

Địa chỉ hàn răng, trám răng  uy tín, chất lượng và giá thành hợp ví tiền

Dịch vụ  hàn răng, trám  răng thẩm mỹ không phải là kỹ thuật quá phức tạp, nhưng để đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn cần lựa chọn các trung tâm nha khoa uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm một  địa chỉ  hàn răng, trám răng uy tin , chất lượng và chi phí hàn răng, trám răng hợp ví ,trung tâm nha khoa Bedental  có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tận tụy, BeDental sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Chi phí hàn răng, trám răng
Địa chỉ làm răng uy tín tại Hà Nội
Tìm hiểu về chi phí hàn răng

Đội ngũ của BeDental sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi quan trọng như phương pháp, chi phí hàn răng, trám răng phù hợp,…. Chúng tôi cam kết luôn công khai minh bạch và thực hiện đầy đủ các điều khoản trong chính sách bảo hành để đem lại cho khách hàng quyền lợi và mức độ hài lòng cao nhất.

Chúng tôi hiểu rằng việc mang lại niềm tin cho khách hàng là yếu tố then chốt trong dịch vụ của mình. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ của BeDental, bạn hoàn toàn yên tâm với việc được áp dụng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cùng với sản phẩm và công nghệ tiên tiến nhất.

Hơn nữa, chúng tôi luôn cập nhật và sử dụng các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực nha khoa để mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Với mức chi phí hợp lý, bạn sẽ có được kết quả bọc răng sứ thẩm mỹ hoàn hảo và tự tin khi cười. Hãy đến với BeDental để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy của chúng tôi!

 

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *