Răng sứ Titan là gì? Có nên bọc răng sứ Titan không? 1 số ưu điểm của bọc răng sứ Titan

Tên quảng cáo

Bọc răng sứ Titan là sản phẩm được nhiều bác sĩ nha khoa tư vấn nhằm cải thiện các khiếm khuyết của hàm răng gồm: ố màu, hở lợi, khấp khểnh nhẹ. .. Khung sườn của răng Titan làm bằng kim loại có chứa khoảng 4 – 8% Titanium. Dòng răng sứ trên được nhiều người đánh giá khá cao với các ưu điểm nổi bật sau: khả năng ăn uống nhai tốt, không gây đau đớn, lành tính, chi phí thấp. .. Hiện mão sứ Titan có 3 dòng chính là Titan Berlin, Titan Margin và Titan Vita. 

1. Tìm hiểu răng sứ Titan 

 Răng sứ Titan là dòng răng sứ kim loại với kết cấu phần ruột bên trong có chứa Titanium (chiếm khoảng 4 – 8%) và bên ngoài được bọc một lớp sứ với màu sắc giống y như răng thật. Chính vì thế, ngoài đảm bảo khả năng ăn uống nhai, răng sứ Titan cũng giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng tốt. 

 Chất liệu Titanium có trong răng sứ Titan thuộc nhóm kim loại nhẹ, cứng chắc và khả năng kháng khuẩn tốt. Chính vì thế, dù là một loại răng giả truyền thống trải qua thời gian nhiều thập niên, răng Titan luôn được nhiều người sử dụng nhằm cải thiện tình trạng răng ngả màu, xỉn màu, răng lung lay, sứt mẻ…  

Răng sứ titan - Mang lại tính thẩm mỹ cao và hiệu quả ăn nhai tốt
Răng sứ titan – Mang lại tính thẩm mỹ cao và hiệu quả ăn nhai tốt

2. Bọc răng sứ Titan có các dòng răng chính 

 Hiện răng sứ Titan được phân làm 3 loại chính sau: Titan Berlin, Titan Margin và Titan Vita. Hoa Kỳ phải biết bản thân phù hợp với răng như thế nào thì bạn nên nắm vững được đặc tính của tất cả 3 loại trên. 

 2.1. Răng sứ Titan Berlin 

 Răng Titan Berlin có vỏ sườn bên trong được chế tác bằng hợp kim nhập từ Mỹ. Lớp men bên ngoài được phủ sứ Ivoclar có độ trắng nhẹ. Chính sự phối hợp tuyệt vời trên đã giúp chiếc răng sứ có độ cứng tốt hơn và tính thẩm mỹ cao. 

 Ưu điểm của dòng răng sứ Titan Berlin đó là độ bền bỉ. Hiện tượng đen viền nướu này xảy đến lâu hơn những loại răng Titan khác. 

Tham khảo thêm: 6 Ưu điểm vượt trội của răng sứ Nacera

 2.2. Răng sứ Titan Margin 

 Titan Margin là một dòng răng sứ Titan cao cấp. Điểm nổi bật của loại răng sứ trên là phần vỏ bên ngoài được chế tác bởi Margin. Điều đó hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng phản chiếu sáng ở phần tiếp xúc với thân răng nhân tạo và nướu, làm gia tăng đáng kể tính thẩm mỹ cho răng. 

 Đặc biệt, mức độ chịu lực của răng Titan Margin có thể lên tới 400 MPa, hơn 2 lần răng thật. Do đó giúp răng đảm bảo khả năng nuốt nhai tốt. 

 2.3. Răng sứ Titan Vita 

 Titan Vita là một dòng răng sứ của công ty VITA Zahnfabrik có văn phòng đặt tại Đức. Phần khung sườn của răng sứ chứa tới 8% Titanium, cao hơn các loại khác khoảng 2 – 4%. Do đó, răng có khả năng chịu áp lực tốt, cứng chắc và đàn hồi. 

 Răng sứ Titan Vita có hệ màu phong phú nên bác sĩ có thể dễ dàng chọn màu răng phù hợp với làn da ở các răng còn lại trên khuôn hàm. Bên cạnh đó, cấu trúc lớp màu 3D chất lượng cao cũng giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng. 

3. Bọc răng sứ Titan có nhiều điểm lợi và điểm hại nhau? 

 Răng sứ Titan có nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng nuốt nhai, độ lành tính, chi phí. … Tuy nhiên, bất cứ dòng răng sứ nào cũng sẽ có những điểm yếu nhất định và răng Titan cũng không ngoại lệ. 

 3.1. 5 ưu điểm khi bọc răng sứ Titan 

 Răng sứ Titan được nhiều người đánh giá khá cao với các ưu điểm nổi bật sau: khả năng nuốt nhai tốt, không gây đau đớn, lành tính, chi phí thấp. .. 

 Khả năng nuốt nhai đạt mức độ tốt nhất 

 Theo một số ý kiến khác chúng tôi đã đề cập ở trong phần trên, răng sứ Titan được làm từ loại chất liệu Titanium cứng chắc nên có khả năng nuốt nhai tốt. Khi sử dụng loại răng sứ trên, bạn có thể ăn uống bình thường mà không bao giờ cần lo về việc răng bị gãy hay nứt. 

 Răng nhẹ và không bị đau nướu: 

 So với các dòng kim loại khác, mão sứ Titan có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều. Khi bọc răng Titan, bạn không bao giờ thấy cộm dính hay khó chịu trong khoang miệng. 

 Chất liệu lành tính, an toàn: 

 Titanium cũng là một kim loại lành tính nên được sử dụng nhiều trong nha khoa. Mão sứ khi tiếp xúc với răng, nướu hoặc các bộ phận khác trong khoang miệng sẽ không gây kích ứng, ngay kể cả với một số người có cơ địa nhạy cảm. Bên cạnh đó, Titanium cũng có khả năng thích ứng cao với môi trường nên khó bị phân huỷ qua quá trình sử dụng. 

 Chi phí phải chăng: 

 So với các dòng răng bằng sứ thì răng Titan có chi phí khá hợp lý. Do đó, sinh viên hoặc những người mới vào làm hoàn toàn có thể chi trả mà không cần lo lắng.  

Răng sứ Titan có độ cứng chắc tốt
Răng sứ Titan có độ cứng chắc tốt

 3.2. Nhược điểm khi bọc răng sứ Titan 

 Bên cạnh các ưu điểm được chúng tôi nhắc đến ở trong phần trên, mão sứ Titan cũng còn một số nhược điểm sau: 

 Đen viền nướu: 

 Về mặt thẩm mỹ, răng sứ Titan không thuộc dòng răng kim loại. Do đó, khi nằm trong khoang miệng một khoảng thời gian dài, mão Titan tiếp xúc với nước và thức ăn sẽ nhanh chóng bị đổi màu rồi gây ra hiện tượng đen viền nướu. Bên cạnh đó, nếu bị ánh sáng soi trực tiếp, thân răng sẽ có các vệt mờ màu đen và làm tổn hại nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của hàm răng. 

 Tuổi thọ không lâu dài: 

 Thông thường, răng sứ Titan mới tồn tại được khoảng 5 – 7 năm là đã bắt đầu có hiện tượng đen viền nướu và mất khả năng chịu ngoại lực. Khi ấy, bạn cần thay thế răng sứ khác nhằm cải thiện độ thẩm mỹ và khả năng chịu nhai của răng.  

Hiện tượng đen viền nướu sau khi sử dụng răng sứ Titan được khoảng thời gian dài
Hiện tượng đen viền nướu sau khi sử dụng răng sứ Titan được khoảng thời gian dài

4. Quy trình bọc răng sứ Titan 

 Tại Nha Khoa , một quá trình bọc răng sứ Titan bao gồm 6 bước cơ bản như sau: 

 Bước 1: Khám và tư vấn 

 Bác sĩ thăm khám toàn diện tình trạng răng miệng và nghe nguyện vọng của khách hàng. Sau đó, bác sĩ tư vấn với khách hàng cách làm răng sứ và chi phí. Những người bị nhiễm một số bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi, áp xe hàm. .. sẽ được điều trị triệt để trước khi làm lại. 

 Bước 2: Vệ sinh chân răng (mài răng) 

 Bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch cho khách hàng. Sau đó, bác sĩ tiêm chất gây tê với một liều lượng phù hợp giúp khách hàng thấy dễ chịu trong toàn bộ quá trình mài răng. Răng thật sẽ được mài ra theo tỷ lệ phù hợp để làm đế cho mão sứ. 

 Bước 3: Dùng con dấu răng 

 Khách hàng được làm trụ răng với các công cụ chuyên nghiệp. Sau nữa, dữ liệu sẽ được chuyển về các labo làm răng sứ Titan. 

 Bước 4: Lắp răng sứ 

 Bác sĩ lắp lại răng giả nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng nuốt nhai của khách hàng trong thời gian chờ chế tác mão sứ. 

 Bước 5: Lắp mão răng sứ 

 Khách hàng sẽ tới nha khoa để lắp mão sứ lên trên răng thật. Mão sứ sẽ được bác sĩ cân chỉnh làm sao cho vừa vặn với nướu và khít quanh gốc răng. Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ cố định trở lại mão Titan với keo nha khoa mới. 

 Bước 6: Làm màng Seal Protect trên men răng 

 Bác sĩ bôi Seal Protect lên răng mới sẽ hình thành 1 lớp màng đặc biệt trên men răng, giúp giảm thiểu sự cọ xát khi ăn uống nhai và hạn chế tình trạng ê buốt răng khi sinh hoạt. 

BỌC RĂNG SỨ TITAN
BỌC RĂNG SỨ TITAN

Tham khảo thêm: Răng sứ Emax

6. Răng sứ Titan bác sĩ đánh giá tốt không? Có nên bọc không?

Theo bác sĩ răng sứ Titan là một dòng răng sứ tốt. Do đó, bạn cũng có thể an tâm sử dụng răng Titan nhằm khắc phục các khiếm khuyết của hàm răng bao gồm: xỉn màu nặng, móm nhiều, khểnh. .. 

 Titan có khả năng chịu nhiệt thấp vì vậy bạn sẽ không gặp phải tình trạng ê buốt răng khi ăn uống nhai các thực phẩm nóng hoặc nguội. Đặc biệt, răng titan có sức chịu đựng mạnh hơn 2 lần so với răng sứ nên sẽ ít bị gãy hay bong mẻ. 

 Bên cạnh đó, đặc tính nổi trội của kim loại Titan là mềm, cho phép quá trình chế tạo răng sứ xảy ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đường mài răng có độ chính xác gần như hoàn hảo. Nhờ đó, mão sứ sẽ được bao chặt nướu và không lộ ra kẽ hở gây hại cho sức khoẻ. 

7. Bọc răng sứ Titan có hại hay nguy hiểm gì không 

 Theo một số bác sĩ về chuyên ngành răng hàm mặt thì bọc răng sứ Titan không có hại hoặc gây nguy hiểm cho sức khoẻ nếu làm tại địa chỉ nha khoa uy tín. Răng Titan được làm từ loại vật liệu lành và có tính thân thiện cao với môi trường. Ngay cả với người có da nhạy cảm cũng không cần lo ngại về tình trạng kích ứng do quá trình sử dụng răng sứ. 

 Bọc răng sứ Titan sẽ nguy hiểm khi làm ở các phòng khám nha khoa không chuyên. Bác sĩ chuyên môn yếu, thiết bị cũ kỹ, không đảm bảo vệ sinh vô khuẩn và răng sứ không đúng loại cũng là các tác nhân chính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm sau khi làm răng sứ bao gồm: đau nhức buốt dai dẳng, sưng đỏ, viêm trong khoang miệng. .. 

Biến chứng đau buốt dai dẳng khi làm răng sứ tại địa điểm kém uy tín  
Biến chứng đau buốt dai dẳng khi làm răng sứ tại địa điểm kém uy tín

8. Chi phí làm răng sứ Titan khoảng bao tiền 

 Tại Nha Khoa , dịch vụ bọc răng sứ Titan có chi phí là 2.500.000 VNĐ/răng. Chi phí trên đã bao gồm thăm khám, điều trị, vệ sinh răng miệng và tái khám với bác sĩ. 

 Tuy nhiên, trên thực tế, giá làm răng sứ của mỗi khách hàng sẽ có những khác biệt. Những người đang gặp phải một số bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi. .. cần chữa trị trước khi bọc răng sứ nhằm đảm bảo kết quả cao nhất. Do đó, tổng chi phí làm răng cũng sẽ cao hơn nhóm người có sức khoẻ răng miệng bình thường. 

Xem thêm: Những điều cần biết khi làm răng sứ titan? 3 loại răng phổ biến

9. Làm răng sứ Titan tuổi thọ được bao lâu 

 Các bác sĩ đầu nghành về chuyên ngành răng hàm mặt đã nhận định, tuổi thọ của răng sứ Titan là khoảng 5 – 7 năm. Sau thời gian, răng sẽ bắt đầu bị oxy hoá trong điều kiện axit ở khoang miệng và gây ra tình trạng đen viền nướu. 

 Tuy nhiên, thời gian sử dụng răng sứ Titan lại phụ thuộc vào thói quen chăm sóc răng miệng của từng người. Nếu bạn vệ sinh răng miệng tốt và có thói quen ăn lành mạnh thì tuổi thọ của răng chắc sẽ cao lên. 

Răng sứ Titan không bị oxy trong khoang miệng sau một thời gian dài sử dụng
Răng sứ Titan không bị oxy trong khoang miệng sau một thời gian dài sử dụng

10. Chăm sóc răng sau khi bọc sứ Titan giúp kéo dài tuổi thọ 

 Nhằm tăng tuổi thọ của răng sứ Titan, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây trong quá trình chăm sóc răng miệng hàng ngày: 

 Vệ sinh răng miệng sạch: 

 Bạn nên chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày vào thời điểm sáng và tối. Khi xỉa răng, bạn hãy nên chải theo chiều dài chân răng hoặc quay vòng tròn giúp sợi lông bàn chải hút thực phẩm dư ra ngoài. Bạn không nên chải theo phương thẳng đứng vì có thể làm hỏng chân răng và gây viêm nướu. 

 Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng chỉ nha khoa và dung dịch xúc miệng chuyên biệt giúp loại trừ các mảnh thức ăn và vi trùng nằm đọng lại trong chân răng. Mà bàn chải thường thì khó có thể chạm tới từng khe hở trên răng. 

 Chế độ ăn uống khoa học: 

 Mặc dù răng sứ Titan được đánh giá rất cao bởi sự cứng vững tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế sử dụng các thứ thực phẩm siêu cứng như: bắp non, ngô. .. mà không gây tổn thương cho mão sứ và cùi răng thật bên trong. 

 Bên cạnh đấy, bạn cần hạn chế sử dụng thuốc, rượu, bia. .. Chúng có chứa quá nhiều hoá chất nguy hiểm, không những khiến lớp răng sứ nhanh chóng bị ố vàng mà còn gây hại cho sức khoẻ cơ thể. 

 Thay vì vậy, bạn nên ăn những thực phẩm chứa canxi, chất sắt, vitamin D. .. giúp răng nướu luôn bóng đẹp. Ngoài ra, ngay trong ngày đầu sau khi bọc sứ, bạn chỉ nên ăn các thực phẩm có thể lỏng vì răng và nướu đang rất yếu ớt, sẽ bị đau khi phải ăn nhai với khối lượng lớn. 

 Khám răng miệng định kỳ 

 Bạn nên vào nha khoa thăm khám theo như giờ quy định để bác sĩ xem sự dính chặt của cùi răng thật và mão răng sứ, viền nướu có bị sưng đỏ không, lợi có bị tổn thương không, cùi răng sứ cứng đến mức nào. .. Vấn đề đó, bác sĩ sẽ có các hướng dẫn cần thiết giúp bạn có thể sống lâu hơn nữa. 

 Bên cạnh đó, bạn nên tạo thói quen đi nha khoa thăm khám định kỳ 6 tháng/lần. Các bác sĩ sẽ làm lấy cao răng, khám toàn diện khoang miệng và nhanh chóng xử lý nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến. 

 Bọc răng sứ Titan là biện pháp phục hình răng miệng hiệu quả nhất được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao. Tuy nhiên, để đảm bảo có được hiệu quả ngoài mong đợi và không gây hại cho nhiều cơ quan trong khoang miệng, bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. 

Tham khảo thêm: Bọc răng sứ Zirconia – Giải pháp khắc phục răng xấu mà bạn cần biết

                              răng sứ Ceramil bao nhiêu tiền? Xuất sứ ở đâu?

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

2 thoughts on “Răng sứ Titan là gì? Có nên bọc răng sứ Titan không? 1 số ưu điểm của bọc răng sứ Titan

  1. Pingback: Chỉ tự tiêu là gì ? 1 số loại chỉ tự tiêu phổ biến | Nha Khoa Bedental

  2. Pingback: Cảnh báo : 6 Tác hại của phủ sứ Nano | Nha Khoa Bedental

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *