Tai nạn gãy răng cần làm gì? 1 số Tips cho các bạn tham khảo

tai nạn gãy răng
Tên quảng cáo

Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Gãy răng do tai nạn cần làm gì? Gãy răng là điều có thể xảy ra với bất kì ai trong chúng ta. Có thể sau một lần va chạm, tai nạn giao thông, hay một cú ngã răng hàm mặt của bạn bị tổn thương. Nếu như tai nạn nhẹ, thường chỉ răng chỉ bị sứt mẻ, nhưng một số vụ tai nạn nghiêm trọng khiến bạn mất răng vĩnh viễn. Do đó mỗi một trường hợp, sẽ cần có cách xử lí khác nhau. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Langmoi.vn tìm hiểu thêm về cách xử lý gãy răng do tai nạn nhé!

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Gãy răng do tai nạn cần làm gì?

Ngay sau khi xảy ra tai nạn như té xe, đụng xe, ngã, va chạm với đồ cứng, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau đớn. Việc xử lí ngay lúc đó là vô cùng quan trọng. Bởi chậm trễ sẽ để lại nhiều hậu quả đáng tiêc. Nhất là về răng hàm mặt ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ cho gương mặt của mình.

Gãy răng do tai nạn không chỉ cần được xử lí kịp thời mà còn cần được xử lí đúng cách. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của gãy răng mà bạn cần có biện pháp can thiệp khác nhau. Tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến thẩm mĩ của gương mặt cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng cũng bị ảnh hưởng.

Nếu bạn gãy răng do tai nạn, hãy thực hiện các bước sau đây:

 1. Kiểm tra tình trạng chấn thương: Đầu tiên, kiểm tra tình trạng chấn thương của răng và xác định mức độ nghiêm trọng. Nếu chỉ là gãy răng, không có chấn thương khác, bạn có thể xem xét các phương pháp điều trị.
 2. Bảo vệ răng gãy: Nếu răng bị gãy, hãy giữ phần răng bị gãy trong một chất lỏng vô trùng như nước muối hoặc nước ấm. Đặt phần răng vào chất lỏng để giữ cho nó ẩm và tránh để nó bị khô.
 3. Tìm gặp nha sĩ: Ngay sau tai nạn, hãy tìm đến nha sĩ càng sớm càng tốt. Nha sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng, xác định phương pháp điều trị phù hợp và cung cấp hướng dẫn chăm sóc sau tai nạn.
 4. Điều trị chấn thương răng: Cách điều trị chấn thương răng do gãy có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ chấn thương. Nha sĩ có thể sử dụng các phương pháp như khâu lại răng, trám răng hoặc đặt răng giả.
 5. Chăm sóc sau điều trị: Sau khi điều trị, hãy tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc răng từ nha sĩ. Điều này bao gồm việc chải răng đúng cách, sử dụng chỉ dầu để làm sạch kẽ răng, hạn chế thức ăn cứng và xem xét các biện pháp bảo vệ răng khi tham gia hoạt động thể thao hoặc các hoạt động nguy hiểm.

Dưới đây là một số trường hợp gãy răng và cách khắc phục tương ứng với trường hợp đó. Bạn hãy xem răng của bạn đang thuộc trường hợp nào để có hướng xử lí đúng đắn nhé.

tai nạn gãy răng
Trường hợp tai nạn gãy răng

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Gãy răng do tai nạn cần làm gì khi răng chỉ lung lay

Với những trường hợp bị gãy răng do tai nạn nhẹ, may mắn là răng của bạn không bị gãy, không bị mẻ, không bị rụng, không thay đổi vị trí. Nhưng khi sờ vào bạn có cảm giác răng hơi bị lung lay nhẹ. Đây là trường hợp nhẹ, may mắn là răng của bạn không bị ảnh hưởng nhiều nhưng răng bị lung lay cũng là tiềm ẩn nguy cơ mất răng sau này.

Với trường hợp răng bị lung lay sau tai nạn, bác sĩ sẽ cố định răng lung lay tạm vào răng kế cận (nếu răng kế cận không bị lung lay). Trường hợp sau khi bác sĩ kiểm tra, phát hiện ra răng của bạn bị tổn thương, tủy đã chết nhưng răng vẫn sống được từ 5 – 10 năm và có thể bị sứt mẻ bất kì lúc nào, thì ngay sau khi răng chết tủy, bạn cần bọc răng sứ để bảo tồn răng, ngăn chặn nguy cơ mất răng vĩnh viễn.

tai nạn gãy răng
Tai nạn gãy răng

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Răng bị thay đổi vị trí sau tai nạn

Sau tai nạn, răng của bạn không bị gãy mà có xu hướng bj thay đổi vị trí so với vị trí ban đầu của răng. Các trường hợp răng bị thay đổi vị trí và biện pháp xử lí như sau:

Răng lệch hướng vào má hoặc lệch trong: Bác sĩ sẽ chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, răng sẽ được nẹp trong vài tuần nhằm mục đích cố định răng trên xương. Trường hợp bệnh nhân cảm thấy sưng đau, bác sĩ sẽ lấy tủy để không còn đau nhức.

Răng bị tụt dài ra hơn: Ngay sau tai nạn, bạn cần nhanh chóng lấy tay đẩy nhẹ răng về vị trí cũ. Nếu bạn cảm thấy quá đau hãy đến gặp ngay nha sĩ. Lúc này nha sĩ sẽ màu răng để răng bằng với răng cũ.

Răng bị lún sâu hơn: Trường hợp răng bị lún sâu hơn sẽ ảnh hưởng đển xương ổ răng. Bạn cần lập tức đến nha khoa, các bác sĩ dẽ kéo răng trở lại vị trí ban đầu. Đồng thời, răng bị lún sẽ được cố định vào răng kế bên để cố định vị trí trong vài tuần.

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Răng vĩnh viễn bị gãy nhưng không thấy tủy

Gãy răng do tai nạn cần làm gì khi răng vĩnh viễn bị gãy nhưng không thấy tủy? Trường hợp này được xem như trường hợp nhẹ và có biện pháp xử lí đơn giản. Khi bị sứt mẻ răng do tai nạn, có thể bạn sẽ thấy mất tự tin do thiếu thẩm mĩ nhưng hãy cố gắng ăn uống, vệ sinh răng cẩn thận trong khoảng 3 tuần để theo dõi.

Tránh ăn các thức ăn cứng để răng mẻ thêm. Sau 3 tuần, nếu không bị đau nhức nghĩa là tủy răng, chân răng không bị ảnh hưởng. Lúc này, bạn chỉ cần đến gặp nha sĩ để được trám thẩm mĩ, lấy lại sự tự tin trong nụ cười. Phương pháp trám thẩm mĩ nhằm mục đích khôi phục lại hình dạng ban đầu của răng, thông thường phương pháp này sẽ không mất nhiều thời gian như trám răng sâu. Nên bạn có thể đến nay với nha khoa gần nhất để phục hình lại cho răng càng sớm càng tốt.

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Gãy răng thấy tủy

Đây được xếp vào trường hợp khá nặng vì đã thấy tủy, do đó phương pháp điều trị cũng có phần phức tạp hơn so với các phương pháp khác. Gãy răng do tai nạn cần làm gì khi thấy cả tủy? Sẽ được chia thành 2 trường hợp sau:

Gãy 1/3 răng, lộ tủy: Nếu điều trị kịp thời, có thể tủy sẽ còn được sống tiếp. Trường hợp xấu hơn là tủy đã chết, bác sĩ sẽ thực hiện trám bít ống tủy hoặc trám thẩm mĩ. Tuy nhiên, với phương pháp này, răng rất dễ gãy mẻ do đã lấy tủy.

Gãy ½ răng gần cổ răng, răng bị lung lay: Đây thuộc trường hợp nặng, bắt buộc nha sĩ phải nhổ bỏ luôn phần răng còn sót lại. Để không mất thẩm mĩ cho hàm răng cũng như phục hồi khả năng ăn nhai cho bệnh nhân, nha sĩ sẽ thực hiện cấy ghép implant để bạn có được răng mới. Bạn đừng quá lo lắng rằng phương pháp trồng răng implant có đau không.

Bởi đây được xem là công nghệ trồng răng tiên tiến nhất, giúp bạn phụ hồi răng đã mất, bằng công nghệ hiện đại, tối tân bạn sẽ nhanh chóng có được răng mới mà không cảm thấy quá đau đớn.

tai nạn gãy răng
Hình ảnh về Tai nạn gãy răng

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Gãy răng đến phần cổ răng nằm dưới nướu

Trường hợp gãy răng đến phần cổ răng nằm dưới nướu là trường hợp nặng cần được xử lí ngay. Bạn cần đến gặp nha sĩ để được nhổ bỏ phần răng còn lại. Sau đó, bạn sẽ được cấy ghép implant để phục hình lại hàm răng cũng như phục hồi chức năng ăn nhai. Bạn cần thực hiện ngay bởi nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến quá trình ăn uống thường ngày hoặc gây cho bạn cảm giác đau đớn khó chịu.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích dành cho những bạn lúng túng không biết gãy răng do tai nạn cần làm gì? Hãy kiểm tra xem răng của bạn sau tai nạn rơi vào trường hợp nào trong những trường hợp kể trên. Từ đó, bạn sẽ có phương pháp điều trị đúng đắn kịp thời nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín với những nha sĩ có tâm và tay nghề cao. Việc khắc phục sự cố răng miệng sau tai nạn là việc quan trọng, đòi hỏi y bác sĩ có chuyên môn cao, giúp bạn khắc phục được những di chứng để lại, khôi phục lại hàm răng đẹp và tự nhiên nhất có thể.

tai nạn gãy răng
Hình ảnh về tai nạn gãy răng

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Nha khoa Bedental – Hệ thống phòng khám nha khoa uy tín hàng đầu

Nếu bạn tìm địa chỉ thăm khám và điều trị chất lượng hãy tham khảo qua Nha khoa Bedental.

Nha khoa Bedental được thành lập vào năm 2012. Cho đến nay, nha khoa đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu. Bedental ghi dấu trong lòng khách hàng bằng những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất. Bedental không chỉ là nha khoa uy tín Hồ Chí Minh mà còn là nha khoa uy tín Hà Nội, tận tụy phục vụ khách hàng từ Nam chí Bắc.

Trong suốt chặng đường dài phát triển, nha khoa Bedental nhận được rất nhiều sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng. Từ điều trị các bệnh lí về răng miệng cho đến các dịch vụ thẩm mĩ nha khoa như niềng răng, bọc răng sứ, dán sứ veneer, đính đá răng,…

Cơ sở vật chất hiện đại

Mỗi cơ sở nha khoa, Bedental đều đặt hết tâm huyết của mình vào trong đó. Hệ thống cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu chữa răng và thẩm mĩ răng của khách hàng. Bedental luôn cập nhật các công nghệ nha khoa tiên tiến hàng đầu từ các quốc gia trên thế giới. Từ đó ứng dụng phục vụ khách hàng được tốt hơn. Giúp khách hàng giảm đau đớn khi chữa răng, thẩm mĩ răng cũng như rút ngắn thời gian để có hàm răng đẹp ưng ý hơn.

Bedental sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế, cũng như cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Nhằm tạo cho khách hàng không gian thư thái và cảm giác an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Đội ngũ chuyên gia tận tâm, lành nghề

Đến với nha khoa Bedental, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ thẩm mĩ răng miệng dưới bàn tay của các y bác sĩ lành nghề, tận tâm trong công việc. Đội ngũ bác sĩ, kĩ thuật viên, các chuyên gia luôn lắng nghe, thấu hiểu nguyện vong, mong muốn của bạn. Từ đó giúp bạn khắc phục được những vấn đề về răng miệng, mang đến nụ cười đẹp, tự nhiên và tự tin nhất.

Với sứ mệnh “gieo nụ cười, rải thành công”, Bedental tin rằng một nụ cười tự tin là hành trang vững chắc giúp khách hàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Nha Khoa Bedental sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường tìm lại nụ cười tự tin. Ngay cả sau khi đã sử dụng dịch vụ của Bedental. Bedental là một người bạn luôn lắng nghe, hỗ trợ, giúp bạn chinh phục được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

tai nạn gãy răng
Không gian nha khoa ở Be Dental

Bài viết về Tai nạn gãy răng cần làm gì?

Các dịch vụ của Bedental

Từ những năm đầu tiên thành lập, Bedental được mệnh danh là nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội. Là nha khoa đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp răng và với tinh thần cùng lòng khát khao mang đến những dịch vụ thẩm mĩ răng hoàn hảo nhất cho khách hàng. Hiện nay Bedental còn được khách hàng ưu ái nhắc đến là nha khoa bọc răng sứ uy tín và nha khoa trồng implant uy tín nhất hiện nay trên toàn quốc.

Để gặt hái được thành công đó, là sự nỗ lực phát triển từng ngày cả về cơ sở vật chất kĩ thuật lẫn đội ngũ chuyên gia của nha khoa. Bên cạnh đó, đến với nha khoa uy tín Bedental, khách hàng còn được trải nghiệm các dịch vụ sau:

 • Thẩm mỹ răng sứ
 • Cạo vôi răng
 • Tẩy trắng răng
 • Điều trị tủy
 • Điều trị nội nha
 • Hàn trám răng
 • Tiểu phẫu chỉnh cười hở lợi
 • Nhổ răng
 • Niềng răng trả góp
 • Nhổ răng khôn không đau
 • Trám răng sâu

Chi phí sử dụng dịch vụ của nha khoa Bedental

Đến với Bedental, khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Về chi phí điều trị, chi phí thẩm mĩ răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lí nặng nhẹ và nhu cầu làm đẹp răng của khách hàng. Đồng thời phương pháp điều trị, thẩm mĩ răng cũng sẽ quyết định đến chi phí sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá sử dụng dịch vụ chăm sóc răng miệng, điều trị bệnh lí nha khoa cũng như chi phí thẩm mĩ răng. Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi hoặc để lại thông tin đặt lịch khám để tư vấn thông tin chi tiết.

 

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *