2 nguyên nhân khiến răng sữa không rụng mà bạn nên lưu tâm

Tên quảng cáo

Răng sữa không rụng là một trong các biểu hiện thông thường của việc sâu răng phát triển. Tuy nhiên không ít trường hợp gặp phải tình trạng này. Vậy răng sữa không rụng do các nguyên nhân như thế nào? Làm sao có thể giải quyết được tình trạng trên một cách triệt để nhất? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi trên ngay sau đây.

VÌ SAO RĂNG SỮA KHÔNG RỤNG?

Vấn đề đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết hôm nay chính là bởi vì sao răng sữa không rụng. Muốn tìm thấy hướng khắc phục thật hiệu quảnhanh chóng thì cần tìm ra nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này. Về cơ bản, có 2 trường hợp khiến chiếc răng sữa không rụng, gồm: răng sữa không rụng không có mầm răng vĩnh viễn và răng sữa không rụng răng vĩnh viễn mọc lệch.

Răng sữa không rụng vì nhiều nguyên nhân
Răng sữa không rụng vì nhiều nguyên nhân

>> Xem thêm: 8 NGUYÊN NHÂN KHIẾN RĂNG SỮA MỌC LỆCH

♦ Trường hợp răng sữa không rụng không có mầm răng hàm vĩnh viễn

Một trong các nguyên nhân khiến chiếc răng sữa không rụng hay gặp nhất vẫn là không có mầm răng vĩnh viễn dưới xương hàm. Theo với các nghiên cứu gần nhất, các nhà khoa học đã chứng minh được thông tin này. Về cơ bản, khi răng mọc ngược lại với luật thiên nhiên sẽ dẫn đến các hậu quả xấu:

Xét theo thực tiễn, mầm răng vĩnh viễn sẽ xuất hiệntừ từ mọc lên đẩy răng sữa ra ngoài khi bé lứa tuổi khoảng 6 – 7 tuổi. Hiện tượng trên diễn ra sẽ khiến mầm răng của bé sẽ yếu và rụng dần sau đó.

Tuy nhiên cũng có trường hợp khác bởi một nguyên nhân nào đấy khiến mầm răng vĩnh viễn không mọc dưới xương hàm. Theo những giải thích dưới đây có thể hiểu vấn đề trên bắt nguồn do nguyên nhân bẩm sinh. Vậy nghĩa là răng sữa sẽ im một nơi không phải chịu bất kỳ tác động nào. Trường hợp ngược lại răng sẽ tồn tại mãi đến khi chết.

Trường hợp ngược lại con người cũng không thể nào tự bảo vệ. Nếu rơi phải trường hợp như vậy bạn hãy mau chóng đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán chính xác tình trạng răng của bé. Các bác sĩ sau khi thăm khám sẽ đề ra phác đồ chữa trị cụ thể với mỗi trường hợp.

Do không có mầm răng vĩnh viễn
Do không có mầm răng vĩnh viễn

♦ Trường hợp răng sữa không rụng răng vĩnh viễn mọc lệch

Nguyên nhân khiến răng sữa không rụng tiếp theo có thể hàm răng vĩnh viễn mọc lệch. Theo kết quả điều tra cho biết, có khá nhiều rơi phải trường hợp tương tự. Răng vĩnh viễn mọc lệch không những gây ảnh hưởng đến việc thay thế răng sữa dẫn đến khá nhiều hậu quả xấu khác. Tình trạng có thể hiện như sau:

Đây là trường hợp mầm răng vĩnh viễn thay vì mọc thẳng đứng đã mọc nghiêng ra ngoài.

Chính bởi hiện tượng mọc lệch này răng vĩnh viễn không thể nào đẩy được răng sữa ra ngoài.

Vậy nghĩa là răng vĩnh viễn khi không phải chịu lực tác động thì sẽ luôn im một nơi ngay chỗ ban đầu.

Lúc này bạn sẽ gặp phải tình trạng răng sữa không rụng và răng vĩnh viễn mọc lệch nhau. Điều này gây ảnh hưởng lớn đối với vấn đề sức khoẻ hàm răng của bé.

Đây chỉmột vài thông tin cơ bản giúp bạn có thể giải thích về hiện tượng răng sữa không rụng. Nếu để tình trạng răng sữa và răng vĩnh viễn vẫn tồn tại, tình trạng răng lợi của bé sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy cho nên những vị cha mẹ cần chú ý nhiều hơn nữa đến những thời kỳ mọc răng của bé. Khi xuất hiện những dấu hiệu khác thường cần mau chóng thăm khám nha khoa nhằm tìm thấy hướng giải quyết.

Do răng vĩnh viễn mọc lệch
Do răng vĩnh viễn mọc lệch

RĂNG SỮA KHÔNG RỤNG TỒN TẠI BAO LÂU?

Trong trường hợp răng sữa không rụng vậy còn tồn tại khoảng bao nhiêu? Bạn đã có được lời giải về câu hỏi trên đúng không? Có khá nhiều nguồn thông tin khác nhau xung quanh vấn đề này. Để trả lời hết mọi băn khoăn của bản thân bạn hãy đọc hết các thông tin dưới đây:

Về cơ bản, việc răng sữa không rụng theo kịp với lẽ thiên nhiên cũng không có nghĩa là răng sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Cấu tạo của răng sữa có chút khác xa với hàm răng vĩnh viễn. Vì cấu tạo chân răng của chúng khá nhỏ và nông cho nên sau một thời gian sẽ rụng đi.

Kể cả khi không phải chịu lực tác động nào đi nữa chiếc răng sữa cũng sẽ tự động rụng xuống. Theo các thống kê chung, đa số xảy ra rụng răng vào năm 18 tuổi.

Lúc này bạn sẽ đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng, đấy chính là chỗ răng sữa vừa mới rụng sẽ không có răng hàm vĩnh viễn mọc lên. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất răng cùng với nhiều ảnh hưởng xấu nữa về sau.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt răng cũng ảnh hưởng đến chức năng ăn uống nhai, gây giảm giá trị thẩm mĩ của nụ cười duyên dáng gây tiêu xương hàm, . ..

Vậy nên khi rơi phải trường hợp trên bạn cần sớm tìm biện pháp giải quyết. Tránh làm nảy sinh ra các vấn đề xấu gây ảnh hưởng đến cuộc sống về sau. Chỉ cần tìm đến những nha khoa uy tín bạn sẽ được hướng dẫn giải pháp chi tiết.

Răng sữa không rụng thường tồn tại đến năm 18 tuổi
Răng sữa không rụng thường tồn tại đến năm 18 tuổi

>> Xem thêm: Tuổi và trình tự thay răng sữa ở trẻ em

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA TÌNH TRẠNG RĂNG SỮA KHÔNG RỤNG RĂNG VĨNH VIỄN ĐÃ MỌC

Tình trạng răng sữa không rụng nhưng vĩnh viễn đã mọc gây ảnh hưởng nghiêm trọng với khá nhiều vấn đề. Đó cũngnguyên nhân bởi vì tại sao hầu như toàn bộ mọi người điều không muốn gặp các tình trạng nói trên. Dưới đây là các tình trạng bạn sẽ dễ dàng gặp nhất khi răng sữa không rụng nhưng răng vĩnh viễn đã mọc.

♦ Dẫn đến tình trạng răng vĩnh viễn mọc lệch

Một giữa các tình trạng nhiều người gặp phải thiết yếu là khiến cho răng vĩnh viễn mọc lệch, không cân xứng với vị trí mong ước. Vấn đề sẽ nảy sinh khi:

khá nhiều tình trạng răng sữa không rụng khi mầm răng hàm còn chưa chắc. Đó cũngnguyên nhân vì sao các răng vĩnh viễn sẽ mọc lệch hướng so với vị trí tiêu chuẩn.

Đối với tình trạng mầm răng sữa mọc tiếp không bị gãy, bám chặt với xương hàm sẽ điều hướng răng cửa vĩnh viễn mọc lệch về vị trí đối diện.

Tình trạng lệch lạc không những ảnh hưởng đối với 1 răng còn gây tình trạng lệch lạc của các răng tại vị trí khác.

Dẫn đến tình trạng răng mọc lệch
Dẫn đến tình trạng răng mọc lệch

Gia tăng khả năng bị bệnh lý răng miệng

Những ai gặp phải tình trạng răng vĩnh viễn mọc lệch thì sẽ dễ dàng gặp phải những bệnh lý. Biểu hiện điển hình của tình trạng trên như :

Những cái răng mọc lệch hướng, sai vị trí dễ chọc thủng lợi hoặc đầu lưỡi. Vậy nên bạn sẽ không thoát được khỏi chấn thương, dẫn đến tình trạng đau đớn.

Răng mọc lệch, chen lấn cũng sẽ gây trở ngại đối với việc chăm sóc răng miệng. Việc vệ sinh răng gặp khá nhiều khó khăn, thậm chívới trẻ em.

Hơn nữa tình trạng trên cũng môi trường lý tưởng hình thành những mảng răng bám dính. Mức độ răng lệch lạc ngày càng trầm trọng vấn đề lấy mảng bám cũng rất khó khăn. Điều trên cũng môi trường lý tưởng cho phép vi khuẩn sinh sôinảy nở. Trước hết gây sâu răng và từ đó gâytuỷ răng.

Không chỉ là nguyên nhân gây mắc những bệnh lý răng miệng mà tình trạng trên cũng ảnh hưởng đến khả năng nói của bản thân bạn.

Tăng khả năng bị những bệnh lý răng miệng
Tăng khả năng bị những bệnh lý răng miệng

♦ Ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khoẻ

Răng sữa bị rụng vĩnh viễn đã mọc sẽ khiến cho giá trị thẩm mĩ của nụ cười duyên bị suy giảm một cách rõ rệt. Lúc này bạn sẽ đối mặt với những vấn đề:

Răng bị lệch, mọc sát răng và không đồng đều. Những cái răng mọc nhô không đều vị trí cũng rất xấu. Chính tình trạng trên khiến cho tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt không .

Khi tính chất thẩm mỹ của răng không được bảo đảm bạn sẽ dẫn giảm dần độ tự tin đối với những sinh hoạt đời thường. Đặc biệt là gặp khó khăn khi nói chuyện với người khác. Từ đó hiệu quả sốnglàm việc bị suy giảm nghiêm trọng.

Thông qua các phân tích trên chắc bạn cũng đã hiểu tình trạng răng sữa không rụng vĩnh viễn đã mọc gây rất nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào rồi đúng không? Nếu không may gặp phải bất cứ vấn đề nào trên bạn cũng nên quan sát kỹ quy trình mọc răng của bé. Qua đó có những biện pháp xử lý phù hợp đối với các tình trạng khẩn cấp.

Ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ
Ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ

CÁCH XỬ LÝ KHI RĂNG SỮA KHÔNG RỤNG

Với tốc độ tiến bộ vượt bậc của nền y học nha khoa hiện nay, không quá khó để chúng ta có thể khắc phục được tình trạng răng sữa không rụng vĩnh viễn đã mọc. Số lượng phòng khám nha khoa cũng đang không ngừng nâng cao lên mỗi ngày. Vậy nên bạn hãy mau chóng tìm cho bản thân một cơ sở thật sự uy tín nhằm chữa trị hữu hiệu tình trạng trên. Tuỳ theo lứa tuổi và trường hợp bệnh, mỗi bác sĩ sẽ đưa những hướng giải quyết khác nhau.

Có nhiều phương án xử lý khác nhau

Với trẻ nhỏ

Số lượng em mắc phải tình trạng răng sữa không rụng mặc dù đã đến tuổi rất nhiều. Thông thường, với các trường hợp trên bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết như sau:

Thứ nhất, bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ răng sữa để phần răng vĩnh viễn có cơ hội mọc theo hướng. Giải pháp trên sẽ được tiến hành đối với trường hợp có mọc răng vĩnh viễn bên dưới.

Thứ hai, nếu trẻ vẫn không có mọc răng vĩnh viễn bên dưới bác sĩ sẽ đưa ra hướng giải quyết khác. Lúc này, răng sữa sẽ được để yênđợi đến khi răng rụng hết mới được xử lý bằng những cách kế tiếp.

Với người lớn

Không hiếm trường hợp nhiều người đã đến tuổi dậy thì nhưng răng sữa còn không muốn rụng hết. Nếu lâm phải trường hợp như vậy bạn có biết đâu là hướng khắc phục tối ưu nhất hay là không? Thông thường, các bác sĩ sẽ đưa ra các phương án như sau:

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang. Sau đó sẽ chỉ định niềng răng và làm lại răng sứ giúp khách hàng.

Trong một vài trường hợp răng vĩnh viễn mọc sâu bên dưới sẽ cần phải tiến hành tiểu phẫu lấy răng bên ngoài. Lúc này bác sĩ mới có thể tiến hành làm lại răng mới.

Thông thường nếu không có răng vĩnh viễn, sau khi nhổ răng sữa thì bác sĩ sẽ tiến hành răng sứ để dành tặng khách hàng.

Tiếp đến, đội ngũ bác sĩ sẽ giúp bạn tư vấn hướng giải quyết thích hợp. Hiện nay, cấy Implant là phương án tối ưu nhất giúp bạn khắc phục tình trạng rụng răng.

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp răng bị xô lệch khá nghiêm trọng, thì bác sĩ sẽ chỉ định phương án niềng răng.

Muốn biết được đâu mới là phương án hiệu quả nhất để dành đối với tình trạng răng miệng của bản thân bạn hãy đến khám nha khoa. Hiện nay, không ít địa chỉ uy tín giúp bạn có thể yên tâm khắc phục tình trạng răng miệng này. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả bạn nên hỏi thêm ý kiến của những người có chuyên môn để biết được đâu mới là phương án tốt nhất với bạn.

>> Xem thêm: Cách phân biệt răng sữa và răng vĩnh viễn 

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RĂNG SỮA KHÔNG RỤNG Ở ĐÂU MỚI TỐT?

Với các chia sẻ bên trên chắc bạn cũng đã biết nguyên nhân vì sao chúng ta cần phải tiến hành khắc phục tình trạng răng sữa không rụng. Hiện nay, có khá nhiều nha khoa chuyên giải quyết tình trạng này. Việc cần thực hiện ngay lúc này của bạn chính là biết được đâu mới là đích đến uy tín nhất.

Thông thường những nha khoa uy tín cần phải đạt được tất cả những tiêu chí sau như:

  • giấy phép hoạt động hợp pháp, đảm bảo được an toàn.
  • Sở hữu chuỗi phòng khám đúng tiêu chuẩn, đảm bảo được tính hiện đại.
  • Phải có các bác sĩ giỏi, nhiều chuyên môn.
  • cung cấp đủ những thiết bị, công nghệ nha khoa tiên tiến nhất.
  • Phải có chính sách phục vụ khách hàng chu đáochế độ hậu mãi rõ ràng.

Hãy căn cứ theo các tiêu chí bên trên chọn được cơ sở nha khoa uy tín nhất. Tại thời điểm hiện nay Nha khoa Bedental cũng đang là điểm đến đáng tin tưởng giúp bạn khắc phục được tình trạng răng sữa không rụng khi vĩnh viễn đã mọc. Đảm bảo khi đến với nha khoa bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ tốt nhất. Với trên 13 năm kinh nghiệm, Nha khoa Bedental tự tin khi đã đồng hành với hàng triệu nụ cười duyên Việt.

Nên đến nha khoa uy tín
Nên đến nha khoa uy tín

Với các thông tin bên trên chắc bạn cũng đã biết răng sữa không rụng các lý do như thế nào rồi phải không? Về căn bản, tuỳ thuộc theo mỗi trường hợp sẽ có phương pháp chữa trị khác nhau. Vậy cho nên nếu không mong muốn tác động tiêu cực đến tình trạng răng miệng bạn hãy mau chóng đến với nha khoa để được khámtư vấn cụ thể.

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *