Cô tiên răng: Truyện cổ tích và 1 vài câu chuyện liên quan về tiên răng

Cô Tiên Răng
Tên quảng cáo

Có một số câu chuyện cổ xưa và mạnh mẽ đến mức không ai biết khi nào hoặc nếu nó xảy ra trên thế giới? Những câu chuyện đó đã được truyền qua các thế hệ như những huyền thoại trên thế giới này. Trong đó có thể kể truyện cổ tích về nàng tiên răng. Hãy cùng Langmoi.vn xem truyện cổ tích về Tiên răng nhé!

Câu chuyện 1

CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH Cô Tiên Răng

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về Villa Zubić. Mỗi khi đứa trẻ rụng chiếc răng sữa đầu tiên, bà tiên răng sẽ tới vào ban đêm khi đứa trẻ đang say giấc nồng. Bạn đã bao giờ tự hỏi loại tiên răng nào dành cho những chiếc răng sữa này chưa? Đây là câu chuyện về căn biệt thự đó. Truyền thuyết về dinh thự Zubić.

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Đây là một câu chuyện kể về khoảng thời gian không có ngôi sao nào trên bầu trời. Trong bầu trời bao la rộng lớn chỉ có mặt trời và mặt trăng. Và câu chuyện bắt đầu ở xứ sở thần tiên. Chúng ta luôn nghĩ rằng các nàng tiên đầy phép màu và họ không cần phải cố gắng học hỏi bất cứ điều gì. Nhưng điều đó không hề đúng! Các nàng tiên cũng phải đến trường và học cách sử dụng phép thuật. Và việc học không bao giờ là dễ dàng đối với họ.

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

– Hilda à!

– Ồ tôi rất xin lỗi. Tôi rất xin lỗi, tôi sẽ dọn dẹp chỗ này.

Hilda bối rối sau khi làm đổ lọ thuốc thần trong lớp với một trong những người bạn thần tiên của mình. Bấy giờ công chúa xuất hiện và nói:

– Hilda à! Hãy đến một lần nữa. Tôi đang cố nặn bông hoa nhỏ này.

Hilda đón lấy bông hoa nhỏ từ tay nữ hoàng yêu tinh, vụng về dùng đũa phép và niệm chú để tạo hình bông hoa. Nhưng:

– Ồ không không không! Hilda bối rối, không thể làm chủ cây đũa phép, hoa vẫn là hoa. Tiên nữ bèn cất tiếng:

“Được rồi, Hilda, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Hilda lắp bắp.

Vâng, đó là một viên kim cương!

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

 

– Mọi thứ đều ổn, nhưng không phải hoa như thế này.

Hilda tập trung lại bằng tất cả sức lực của mình, chĩa đũa phép vào bông hoa và đọc lời tuyên thệ. Bỗng nhiên bông hoa biến thành một viên kim cương tỏa sáng lấp lánh. Các nàng tiên trong lớp Hilda ngưỡng mộ và thì thầm:

“Thực sự, Hilda, không ai có thể biến thứ này thành thứ khác tốt như bạn.

– Lung linh? Bầu trời tươi sáng. Nó thực sự nhẹ. Không ai ở đây có thể làm điều đó như bạn, Hilda?

– Hilda! Mặt trời sáng nay mạnh hơn một chút. Nào, hãy làm cho mặt trời sáng hơn nữa! Cô giáo Hilda vừa gợi ý, Hilda rất hào hứng:

– Cô… cô nói em làm mặt trời sáng hơn? Được rồi, em sẽ đến ngay.

Nói xong, Hilda cởi bỏ đôi cánh tiên của mình và bay thẳng về phía mặt trời mọc ở phương đông. Vì vậy, Hilda chỉ giỏi một việc, đó là làm cho mặt trời tỏa sáng và tỏa sáng.

Tìm hiêu thêm về nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Cuối cùng, khi ngày tốt nghiệp đến, các nàng tiên sẽ nhận được công việc dựa trên điểm số tốt nhất của họ. Hôm đó, Hilda dậy sớm khi mặt trời mọc rất đẹp. Cô ấy rất phấn khích vì hôm nay cô ấy sẽ phụ trách thế giới. Cô ấy không thể chờ đợi để đi đến vũ hội. Cô ăn mặc thật đẹp và bay vào bầu trời bao la. Cô ấy thích bay.

Nếu có thể, cô ấy muốn bay vòng quanh thế giới và không bao giờ dừng lại. Cô cảm thấy gió phả vào mặt và cảm thấy niềm vui khi được vỗ cánh trong không trung. Chợt cô nghe tiếng hét:

– Ồ! Con tôi, con tôi nhảy từ trên cây xuống. Đứa trẻ ấy không biết bay, giúp tôi với. Một con chim sẻ ríu rít trên cây.

– Hãy để tôi giúp bạn. Hilda vỗ đôi cánh tiên của mình và bay đến để bắt chú chim nhỏ đang rơi xuống đất. Con chim nhỏ đã được nhét an toàn vào lòng bàn tay của Hilda.

“Ôi, tội nghiệp, ngươi hẳn là sợ hãi như vậy.” Bây giờ tôi đã an toàn. Đi! Tôi sẽ đặt bạn trở lại trong tổ.

– Cảm ơn cô tiên… Hắt xì… Chim mẹ nghẹn ngào xúc động nhưng không giấu được sự mệt mỏi. Hilda lo lắng hỏi chim mẹ:

– Bạn thấy không khỏe à?

– Vừa khóc… Hắt hơi… Hắt hơi… Em không sao.

– Ôi không! Thương hại bạn. Để tôi gọi bà tiên đến chữa bệnh cho bạn. Đừng lo lắng, cô ấy biết làm thế nào để làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Không có gì.

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Tìm hiêu thêm về bọc răng sứ

Nói xong, Hilda lập tức ôm tổ chim và  đến nhà tiên để chữa bệnh. Các nàng tiên cần một vài giọt sương để làm thuốc, và Hilda nhanh chóng bay đi, hứng vài giọt sương mang về cho các nàng tiên. Cô tiên chữa lành và an ủi chim mẹ.

– Thuốc đây, uống đi là khỏi.

– Chim mẹ biết ơn: Tôi thực sự cảm ơn cô nhiều!

– Bà tiên chữa bệnh không tiếc lời khen ngợi. Hilda: Cảm ơn cô Hilda đã mang chim mẹ đến. Bạn là một nàng tiên tốt.

– Không có gì. Ồ! Đó thực sự là một vấn đề lớn. Tôi sẽ đến trễ buổi lễ tốt nghiệp. Ôi không. Tạm biệt.

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Hilda hốt hoảng khi nhớ ra rằng mình đã đến muộn buổi lễ tốt nghiệp. Cô nhanh chóng bay đi vừa kịp chào bà tiên chữa bệnh và chim mẹ. Hilda đã thực sự tốt nghiệp muộn. Khi cô đến, mọi thứ đã được sắp xếp sẵn. Hilda hoảng hốt hỏi.

– Ngôi sao? Đã giao hết công việc giao cho biệt thự chưa? Vậy tôi nên làm gì? Chúa tể của các nàng tiên nói với Hilda với vẻ tiếc nuối:

“Chúng tôi sẽ tìm cho bạn một công việc, Hilda.” Hilda nhanh chóng nói với nàng tiên:

– Điều duy nhất tôi giỏi là làm cho một thứ tỏa sáng, và biến thứ này thành thứ khác. Hoặc tôi sẽ biến trái đất thành vàng!

Nghe đề nghị của Hilda, nàng tiên kêu lên:

– Huh? Ôi không! Chúng tôi cần đất để trồng cây, trồng rừng và trồng hoa. Hilda nhận ra lời đề nghị có phần điên rồ của mình và hối hận:

– À ừ… Tôi xin lỗi. Hoặc bạn có thể làm cho mọi thứ lấp lánh! Như thế có ổn không?

Một nàng tiên khác ngắt lời Hilda:

– Ôi không! Quá nhiều ánh sáng không tốt cho mắt. Bên cạnh đó, ai có thể nhìn thấy màu sắc nếu mọi thứ đều lấp lánh?

Tất cả các đề xuất của Hilda dường như vô nghĩa. Cô bé Hilda tội nghiệp, khuôn mặt buồn bã và thất vọng. Lúc đó, bà tiên đã đến an ủi và động viên Hilda:

– Hilda thân mến. Hít một hơi, bình tĩnh lại! Bạn là người làm cho mọi thứ tỏa sáng. Sẽ có một cái gì đó bạn cần để tỏa sáng. Sẽ có một công việc phù hợp hơn cho tôi. Công việc đó sẽ đến sớm thôi. Hilda nghe công chúa tiên nói bình tĩnh hơn một chút:

– Tôi xin lỗi… tôi sốt ruột quá! Bạn nói đúng, tôi nên tin rằng có một cái gì đó lấp lánh cho tôi!

Hóa ra Hilda không tìm được việc gì để làm. Hóa ra Hilda chẳng có gì. Một số người nói rằng bây giờ Hilda có thể tự do bay bao nhiêu tùy thích. Nhưng niềm vui chỉ là niềm vui khi có mục đích. Thật buồn cho Hilda khi thấy những con yêu tinh khác đang làm việc và cô ấy không có gì để làm. Cô quyết tâm đi khắp thế giới và tìm kiếm thứ gì đó cho riêng mình.

Tìm hiểu thêm về chăm sóc răng miệng sau niềng

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Một đêm nọ khi đang ở lâu đài, Hilda nghe thấy một tiếng kêu:

– Mẹ! Mẹ có thấy cái này không?

– Có chuyện gì vậy con?

– Răng nó rụng hết rồi. Mẹ thế nào rồi mẹ? Răng của con…hu..hu.hu..

– Ôi tiếc quá, lại đây con gái. Mất răng sữa có nghĩa là bé đang lớn. Con có biết?

“Nhưng thật buồn cười khi gặp các bạn.” Con yêu chiếc răng đó.

“Nhưng trông con vẫn rất dễ thương.” Khi trẻ lớn hơn, chúng sẽ rụng hết răng sữa.Con sẽ sớm có rất nhiều răng mới thay thế chiếc răng cũ này.

– Thật hả mẹ?

– Phải. Răng mới sẽ chắc khỏe hơn rất nhiều. Đây là một cách tự nhiên để cho thấy con đã trưởng thành, cô gái!

– Thực ra? Cái đó thật tuyệt!

– Con ơi, sao con không để răng dưới gối đi. có thể con sẽ mơ ước trở thành một cô gái mạnh mẽ, con yêu. Con cứ thử đi!

– Vâng con cũng thích nó.

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Thế là công chúa đặt chiếc răng sữa dưới gối và vui vẻ đi vào giấc ngủ. Hilda nhìn thấy tất cả những điều này, cô ấy thích răng sữa bị rụng và đó là cách trẻ em phát triển tự nhiên. Nhưng cô luôn tự hỏi “Răng rụng rồi sẽ ra sao?”. Và đột nhiên một ý tưởng đến với cô ấy: “Nếu tôi lấy một chiếc răng và biến nó thành…. Wow…điều đó sẽ làm cho bầu trời thật đẹp. Nhưng chờ đã, tôi không thể lấy răng được. Nó không phải của tôi.”

Chợt Hilda nhìn thấy một chiếc lá rơi trong vườn, cô lập tức kêu lên: “Đúng rồi!… Đúng rồi!…”. Hilda bay đến chiếc lá, biến nó thành một đồng tiền vàng và bay trở lại giường của công chúa:

– Tôi sẽ đổi một đồng vàng lấy chiếc răng sữa của bạn! Đây là một món quà.

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Nói xong, Hilda đặt đồng tiền vàng dưới gối của công chúa và lấy chiếc răng sữa ra. Sau đó, Hilda đã làm rất tốt với chiếc răng sữa. Cô biến nó thành một ngôi sao và treo lên trời. Ôi ngôi sao trên cao đẹp quá. Hilda sau đó có một ý tưởng khác: “Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đánh đổi tất cả những chiếc răng sữa của mình để lấy những đồng tiền vàng và biến chúng thành những ánh sáng lấp lánh trên bầu trời?

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Hoan hô! Hoan hô! Có hàng triệu triệu trẻ em trên thế giới. Và tôi sẽ bay, tôi sẽ làm cho bầu trời tỏa sáng. Và tôi đã có công việc của mình rồi. Hoan hô! Hoan hô!”

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Và đó là công việc của cô ấy. Hilda đi khắp thế giới, thu thập răng sữa, dùng vàng để thay thế răng sữa và biến răng sữa thành những vì sao. Hilda đã làm việc đó rất lâu, lâu đến nỗi bây giờ nó được gọi là Tiên Răng.

Cô Tiên Răng
Cô Tiên Răng

Câu chuyện về nàng tiên răng có nghĩa là nếu bạn quyết tâm tìm kiếm vị trí của mình trong thế giới này, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó. Nhân tiện, hãy nhớ đánh răng thường xuyên! Ít nhất hai lần một ngày vì Tiên Răng chỉ thay thế những chiếc răng khỏe mạnh. Và hãy chăm sóc răng miệng thật tốt nhé các bạn nhỏ.

Câu chuyện 2 về Tiên Răng

Nhắc đến một trong những nhân vật thần thoại thường được kể trước giờ đi ngủ của lũ trẻ phương Tây, không thể không nhắc đến các nàng Tiên Răng.

Ở Việt Nam, chúng ta có truyền thống “đổi răng cho chuột”, ném răng sữa vừa rụng của trẻ nhỏ xuống gầm giường hoặc lên nóc nhà, sau đó bố mẹ sẽ đọc khẩu quyết:

“Chuột chuột tí tí,tao cho mày cái răng vừa dài vừa nhọn. Mày cho tao cái răng vừa trắng vừa tròn”

Câu truyện Chuột và răng
Câu truyện Chuột và răng

Ở các nước phương Tây, cũng có một truyền thống “giao dịch” chiếc răng với một vị tiên. Đứa trẻ chỉ cần nhét chiếc răng vừa rụng của mình xuống gối rồi đi ngủ. Sáng hôm sau tỉnh dậy, tiên răng đã lấy chiếc răng đó đi mất và để lại 1 vài đồng xu để trả cho đứa trẻ.

Các Tiên Răng là thế lực như thế nào? Họ làm như vậy có phải phạm tội “Mua bán cơ thể/nội tạng trẻ em không?”Các Tiên Răng ban đầu là một nhóm các vị tiểu thần có nhiệm vụ bảo vệ trẻ em. Họ sớm nhận ra rằng có những kẻ xấu (có thể là những tay phù thủy tà ác) có thể khiến trẻ em bị đau đớn, tổn thương bằng những chiếc răng của chúng, chính vì vậy mà họ quyết định phải thu thập và bảo vệ từng chiếc răng của bọn trẻ, và thế là họ trở thành các Tiên Răng.

Tiên Răng ở mỗi một quốc gia và nền văn hóa lại có một hình dạng khác nhau, nhưng hình dạng phổ biến, được nhắc đến nhiều nhất là 1 nàng tiên nhỏ bé với đôi cánh trong suốt sau lưng (tựa như Tinker Bell trong phim Peter Pan vậy).

Tiên răng
Tiên răng

Các Tiên Răng chỉ hoạt động về đêm, khi những đứa trẻ đã ngủ say. Mỗi đêm họ đều phải ghé thăm rất nhiều đứa trẻ nên về độ chăm chỉ thì đến loài ong cũng phải chào thua. Trông nhỏ bé nhưng các Tiên Răng đều có pháp lực rất cao cường, họ biết tàng hình và rất giỏi biến hóa, nhiều nàng Tiên Răng có khả năng kháng phép thuật rất cao, ngoài ra họ còn có một người đồng đội vô cùng thân thiết và đắc lực khi cần hỗ trợ bảo vệ lũ trẻ khỏi những thế lực tà ác.

 Ở 1 số nước như Thụy Sĩ, Tây Ban Nha… thì Tiên Răng cũng có hình dạng của loài chuột giống ở nước ta.

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *