21:36 - 21/11/2017

Yêu cầu Sở y tế Hà Tĩnh làm rõ vụ sản phụ tử vong bất thường

Một sản phụ 35 tuổi ở Hà Tĩnh nhập viện sinh con lần thứ 3 đã tử vong bất thường sau khi mổ, sự việc đã khiến người nhà nạn nhân bức xúc kéo tới vây kín bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Huyện Nghi xuân nơi xảy ra sự việc

Chiều ngày 21-11, ông Nguyễn Đình Thiện, Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bộ Y tế vừa có chỉ đạo Sở y tế tỉnh Hà Tĩnh làm rõ nội dung vụ việc sản phụ Hồ Thị H. (SN 1982, trú tại tổ dân phố 7, Thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) tử vong khi sinh mổ tại bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân.

Sở đã chỉ đạo thành lập hội đồng để kiểm tra nội dung vụ việc, đánh giá mức độ trong quá trình xử lý tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân; hiện nay, vẫn chưa có kết quả” – ông Nguyễn Đình Thiện cho biết thêm.

Trước đó Tạp chí điện tử Làng Mới đã đưa tin, sáng ngày 15/11, sản phụ H. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân để sinh mổ đứa con thứ 3. Sau khi mổ xong sản phụ đã bị băng huyết, máu chảy rất nhiều, huyết áp tụt xuống. Sau khi được cấp cứu tình trạng của sản phụ có chiều hướng tốt lên, xong không lâu sau đó huyết áp của sản phụ H. không thể bắt được và rơi vào tình trạng nguy kịch. Ngay lập tức ê-kip bác sỹ đã tiến hành cắt tử cung cho sản phụ, rồi chuyển ra bệnh viện Sản nhi Nghệ An, trên đường đi sản phụ này đã tử vong. Quá bức xúc trước cái chết bất thường của sản phụ, nhiều người thân cũng như người dân đã kéo tới vây kín bệnh viện để yêu cầu làm rõ cái chết của sản phụ này.

Người thân của gia đình sản phụ cùng người dân vây kín bệnh viện để làm rõ vụ việc.

Sự việc kéo dài từ trưa ngày 15/11 cho đến gần 20 giờ đêm cùng ngày thi thể của sản phụ H. mới được đưa về nhà với sự thoả thuận giữa gia đình nạn nhân là bệnh viện sẽ hỗ trợ 200 triệu đồng, đưa trước 30 triệu đồng để lo mai táng cho bệnh nhân.

Một người thân của gia đình sản phụ H. cho biết số tiền còn lại 170 triệu đồng sau 3 ngày thì phía bệnh viện đã đem tới cho gia đình.

Quốc Khánh

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

    Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại. Vào ngày 20/10 vừa qua tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tham […]

  • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

    “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

  • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

    Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]