21:50 - 15/12/2017

Từ bỏ nhạc Jazz, Yến Xuân tỏa sáng cùng Bolero

Để được đứng trên sân khấu, ca sĩ Yến Xuân thay đổi bản thân với nhiều hình ảnh từ một vũ công, đến ca sĩ nhạc Jazz và giờ đây tỏa sáng với dòng nhạc Bolero. Đối với nàng “tắc kè hoa” này, sân khấu chính là nơi sống thật với cảm xúc của bản thân mà cô “không thể từ bỏ được”.

Yến Xuân sinh năm 1975, là vợ cũ của danh ca Duy Quang. Cô đứng trên sân khấu lần đầu tiên với vai trò là vũ công của Nhà hát giao hưởng – nhạc vũ kịch TP.HCM. Những năm 1997 – 1998, cô cùng Tấn Lộc tạo thành cặp đôi vũ công được khán giả nhắc đến nhiều nhất.

Gắn bó với nghề múa được hơn 7 năm, Yến Xuân đột ngột chuyển hướng làm ca sĩ nhạc Jazz. Nữ ca sĩ chia sẻ nguyên nhân khiến cô không thể gắn bó với nghề múa: “Làm vũ công cần rất nhiều sức khỏe, có chế độ ăn uống và luyện tập khắc nghiệt không thua gì một cầu thủ đá bóng. Nhận thấy sức khỏe ngày càng kém, Yến Xuân đành phải dừng nghiệp múa và lựa chọn một công việc nhẹ nhàng hơn, đó là đi hát”.

Sol Vàng: Công chúa nhạc Jazz Yến Xuân tỏa sáng cùng Bolero - Ảnh 1.

Khi khán giả đã quen thuộc với hình ảnh Yến Xuân mạnh mẽ, sôi động với dòng nhạc Jazz, nữ ca sĩ một lần nữa lại gây bất ngờ khi xuất hiện cùng tà áo dài thướt  tha và thể hiện những nhạc khúc Bolero nhẹ nhàng, đánh dấu một bước ngoặc mới.

“Công chúa nhạc Jazz” Yến Xuân cho biết nguyên nhân dẫn đến lần thay đổi này: “Dòng nhạc Bolero thật ra đã quen thuộc với Yến Xuân ngay từ khi còn rất nhỏ. Ngày nhỏ ở quê, nhà nhà đều mở Bolero nghe và có lẽ nó thấm vào máu thịt mình từ đó. Với độ tuổi hiện tại, Yến Xuân đủ sâu lắng để thể hiện những cảm xúc phía sau tâm hồn của dòng nhạc Bolero”.

Sol Vàng: Công chúa nhạc Jazz Yến Xuân tỏa sáng cùng Bolero - Ảnh 2.

Năm 2014, Yến Xuân trải qua một năm đầy biến cố khi những người thân yêu nhất là mẹ, ba và bà lần lượt mất. Trước cơn bão tinh thần ấy, Yến Xuân chọn cách lao vào công việc để quên đi những đau buồn trong cuộc sống. Yến Xuân gửi gắm hết vào trong từng bài hát và tự nhiên chúng trở nên tình cảm hơn, níu chân khán giả ở lại với giọng hát của cô.

Sau mỗi lần chuyển hướng, khán giả lại thấy thêm một khía cạnh mới của cô. Với tình yêu sân khấu không thể từ bỏ được, Yến Xuân vẫn đứng ở đó và dù với vai trò nào, cảm xúc mà Yến Xuân truyền tải đến khán giả vẫn còn vẹn đầy trong từng lời ca, nốt nhạc.

Sol Vàng: Công chúa nhạc Jazz Yến Xuân tỏa sáng cùng Bolero - Ảnh 3.

Tham gia Sol Vàng tháng 12, Yến Xuân thể hiện hai ca khúc Bài không tên số 3 và Rưng rưng lệ của nhạc sĩ Vũ Thành An. Ngoài ra, cô còn song ca cùng ca sĩ Hồng Mơ ca khúc Bài không tên số 15 của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Là đôi bạn thân, Yến Xuân và Hồng Mơ luôn ăn ý trong mỗi lựa chọn, cả hai quyết định thể hiện ca khúc theo phong cách mới bằng cách thể hiện Acapella ở đoạn đầu. Họ phải tập với nhau rất kĩ trước khi bước lên sân khấu.

Sol Vàng tháng 12 với sự góp mặt của Yến Xuân, Hồng Mơ cùng nhiều nghệ sĩ khác sẽ được phát sóng vào 20h thứ Bảy (9/12) trên kênh VTV9.

 

Lê Anh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Ca nhạc, Giải tríDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Phát triển nông nghiệp thông minh là chìa khóa xây dựng nông thôn mới

    Mục tiêu cao nhất của Chương trình nông thôn mới (NTM) là xây dựng nông thôn thành những miền quê đáng sống, để đời sống người dân thực sự được nâng lên. Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 80% số xã […]

  • Nông dân trồng hoa và rau ở Lâm Đồng gặp khó trong tiêu thụ

    Do ảnh hưởng của Covid-19 gây khó khăn trong lưu thông hàng hóa. Bởi vậy, dù đang bước vào vụ thu hoạch nhưng nhiều hộ trồng rau ở Lâm Đồng phải bỏ rau, hoa. Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, nhất là các vùng chuyên canh rau, hoa lớn như: Đà Lạt, Đức Trọng, Đơn Dương, […]

  • Lào Cai đưa dược liệu thành cây chủ lực trong phát triển nông nghiệp

    Tỉnh Lào Cai phấn đấu đến năm 2030, cây dược liệu sẽ đạt 3.700ha, sản lượng khoảng 16.000-17.000 tấn/năm, 100% diện tích và sản lượng cây dược liệu vùng quy hoạch đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO. Đánh giá, tiềm năng và cơ hội phát triển dược liệu của Lào Cai là rất lớn, Ủy ban […]