13:29 - 18/04/2018

Vụ cà phê trộn lõi pin sẽ ảnh hưởng lớn tới ngành cà phê

Liên quan tới sự việc một cơ sở chế biến cà phê tại Đắk Nông đã tiến hành sản xuất cà phê trộn lõi pin, bột đá vừa bị Phòng cảnh sát môi trường (PC49), Bộ Công an phát hiện, bắt giữ. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam khẳng định sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc.

Cơ sở cà phê trộn lõi pin bị Cảnh sát tỉnh Đắk Nông bị bắt quả tang

Chia sẻ với báo chí sáng nay 18/4, Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho hay: Cà phê đang là ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Trong năm 2017, xuất khẩu cà phê đã đạt 3,2 tỷ USD và con số này trong quý đầu năm nay là gần 1 tỷ USD.

Cà phê được coi là cây trồng chủ lực, có nhiều chính sách, cơ chế để phát triển vùng trồng, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư theo chuỗi khép kín từ sản xuất, chế biến và tiêu thụ nhằm giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng. Trên thực tế, cà phê Việt Nam đã có vị thế và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường thế giới.

“Sự việc một cơ sở chế biến cà phê ở Đắk Nông trộn lõi pin vào cà phê là hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng, rất đáng lên án. Với thị trường thế giới, qua những vụ việc này sẽ tạo ra một tâm lý chung là lo ngại, ác cảm đối với sản phẩm về cà phê Việt Nam”, Thứ Trưởng Nam nói.

Cũng theo Thứ trưởng Nam, trong khi toàn ngành hàng cà phê đang nỗ lực xây dựng, quảng bá thương hiệu, cà phê trộn lõi pin dù chỉ là hạt cát, cá biệt trên thị trường cũng vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Bộ NN&PTNT sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc cơ sở chế biến cà phê trộn lõi pin để tạo sức răn đe, không để tái diễn các vụ việc tương tự.

T.N

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luật, Tin nóngDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Làm giàu từ nghề nuôi đà điểu

    Nói đến nuôi đà điểu thành công trên vùng đất “xứ Quỳnh” là nhắc đến ông Bùi Văn Quang (ở xóm 5, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bởi dám nghĩ, dám làm. Chính tư duy này đã mang lại cho ông thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Nảy sinh ý […]

  • Cùng nhau xây cuộc đời mới ở Thèn Sin

    Không cam chịu đói nghèo, những nông dân ở xã Thèn Sin (huyện Tam Đường, Lai Châu) đã nỗ lực xây dựng những mô hình kinh tế cho hiệu quả cao. Khát vọng vươn lên của người dân được tiếp thêm động lực nhờ sự hỗ trợ tích cực của Hội Nông dân (ND) các […]

  • Hưng Yên đẩy mạnh triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao

    Sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020, tỉnh Hưng Yên tiếp tục có nhiều giải pháp nhằm triển khai xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Đến nay, toàn tỉnh đã có 37 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Những cách làm sáng […]