• Trang chủ
  • Xã hội
  • Vinamilk trồng 100.000 cây xanh và trao tặng 66.000 ly sữa tại tỉnh Cà Mau
15:03 - 03/05/2018

Vinamilk trồng 100.000 cây xanh và trao tặng 66.000 ly sữa tại tỉnh Cà Mau

Ngày 02/05/2018 tại Cà Mau, trong khuôn khổ chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức đã tiến hành Lễ trồng cây tại Mốc tọa độ quốc gia – cây số 0 tại xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, được coi là điểm cực Nam trên đất liền của Tổ quốc Việt Nam.

Buổi lễ có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCNVN.

Tham gia lễ trồng cây ở đất mũi Cà Mau có bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo của Bộ TN&MT và Bộ LĐ-TB&XH; đại diện UBND tỉnh Cà Mau và Vinamilk…

Năm 2018, với tinh thần uống nước nhớ nguồn, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã về với Cà Mau – nơi ghi dấu ấn lịch sử của cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc, với mục đích góp phần chống xói lở bờ biển và khắc phục hậu quả thiên tai vùng ĐBSCL. Tại đây, chương trình đã trồng gần 100.000 cây xanh (đước, phi lao, xà cừ…) có giá trị 900 triệu đồng tại bờ biển xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển và huyện Cái Nước của Cà Mau nhằm khắc phục tình trạng hạn hán, chống xâm nhập mặn tại địa phương.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc Hội nước CHXHCNVN và các đại biểu trồng cây đước tại xã Đất Mũi.

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk khởi xướng, phối hợp với Bộ TN&MT từ năm 2012 với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Đây là năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh Việt Nam” dự kiến sẽ trồng khoảng 580.000 cây xanh các loại với tổng giá trị 8 tỷ đồng trong năm 2018.

Các đại biểu trao học bổng và quà cho các em học sinh.

Nhân dịp này, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk đã trao tặng sữa cho tỉnh Cà Mau với số lượng 66.000 ly sữa bổ dưỡng, tương đương 450 triệu đồng cho hơn 700 em học sinh của tỉnh. Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã cùng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 100 suất học bổng (một triệu đồng/suất) cho 100 trẻ em, là con của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của Cà Mau.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm qua. Cùng với những chương trình cộng đồng khác như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện và bảo vệ môi trường sống xung quanh, cho chúng ta và cho thế hệ tương lai”.

Hoàng Yến

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông