10:30 - 06/05/2018

Vinamilk giải thích vụ nông dân đổ bỏ sữa

Một đoạn clip được dư luận chú ý mấy ngày qua ghi lại việc một người đàn ông tên là Trần Duy Đức (trú tại xã Nghĩa Mỹ, TX Thái Hòa, Nghệ An) mang 3 thùng sữa bò đến đổ trước cổng 1 trạm trung chuyển sữa tươi Vinamilk, tại khối 8,phường Long Sơn. Ông Đức cho rằng Công ty mua sữa với giá quá thấp.

Người đàn ông tên Đức đổ sữa trước điểm thu mua của Vinamilk.

Lên tiếng về sự việc này, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cho biết: Thông tin anh Đức (người đổ sữa trong clip) nói Vinamilk hạ giá thu mua từ 14.000 đồng xuống 8.000 đồng là không chính xác. Vinamilk không thay đổi giá sữa từ năm ngoài đến thời điểm hiện tại và giá sữa của Vinamilk áp dụng cho tất cả địa phương trên cả nước.

Giá sữa trung bình thu mua ở Nghệ An là khoảng 12.727 đồng, nếu tốt hơn nữa sẽ được thưởng lên tối đa là 14.000 đồng. Giá sữa của anh Đức bị sụt từ 14.000 đồng xuống mức 8.000 đồng là do chất lượng sữa của hộ dân này thay đổi, tuy nhiên nếu tập trung chăm sóc đàn bò để có năng suất và chất lượng cải thiện hơn thì giá sữa sẽ lại căn cứ theo chất lượng mới chứ không phải là Vinamilk hạ giá thu mua sữa.

Thông tin từ Vinamilk cũng cho biết giá sữa Vinamilk thu mua ở Việt Nam là cao hơn trung bình các nước Âu Mỹ từ 131%- 171%. Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong chiều ngày 5-5, Vinamilk đã đến giải thích lại cho anh Đức một lần nữa. Hiện anh Đức đã hiểu và đã đem sữa đến trạm thu mua cho nhà máy Nghệ An như trước giờ.

Nhà máy sữa Nghệ An cho biết hiện có 103 hộ ở tỉnh này nuôi bò sữa với sản lượng 9 ngàn tấn/ngày có kí hợp đồng với nhà máy. Nhà máy chỉ thu mua sữa của các hộ có kí hợp đồng với giá cả và chất lượng theo cam kết.

P.V

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hộiDanh mục , , , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đắc Nông: Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà gia công

    Nhiều mô hình nuôi gà gia công đã liên kết với các công ty như công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP xây dựng và phát triển chăn nuôi gà theo chuỗi liên kết; thành lập các tổ nhóm để cùng nhau phát triển chăn nuôi gia cầm tại địa phương; liên kết […]

  • Hoà Bình: Áp dụng khọc học kỹ thuật để tăng năng suất và giá trị cho cây trồng

    Thời gian qua tỉnh Hoà Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển sản xuất nông nghiệp, bằng sự nhanh nhạy trong việc áp dụng khoa học công nghệ đã góp phần tăng năng suất và giá trị cho cây trồng. Nâng cao giá trị cây truyền thống Khoa học công nghệ đã chứng […]

  • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

    Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]