Vecni Fluor là gì? Hướng dẫn chi tiết cách bôi thuốc Vecni Fluor tại nhà cho bé

chấm vecni fluor

Vecni Fluor là gì? Hướng dẫn chi tiết cách bôi thuốc Vecni Fluor tại nhà cho bé sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Tại nhiều nước phát triển trên thế giới việc sử dụng Vecni fluor (tên tiếng Anh là Fluor Varnish) là biện pháp thường quy được thực hiện cho trẻ nhằm bảo vệ răng con khi sự xâm nhập của vi khuẩn ngăn ngừa sâu răng. 

 

Cụ thể là Vecni Fluor sẽ được bôi trực tiếp lên cả bề mặt hàm răng sữa để giúp tạo ra một lớp màng bảo vệ răng tăng cường sự khoáng hóa cho men răng, giúp phục hồi các tổn thương sâu răng ban đầu và giảm tốc độ phát triển của những vết sâu đã hình thành. Vecni Fluor được sử dụng cho những bé có tình trạng sâu răng sữa sớm sâu răng nặng hoặc các bé có nguy cơ sâu răng việc vệ sinh răng miệng yếu kém.

Tham khảo thêm : Đốm trăng trên môi có nguy hiểm không và 1số cách khắc phục?

 

 

Vecni Fluor là gì? Dùng cho trẻ bao nhiêu tuổi?

 

 

Vecni Fluor là gì
Vecni Fluor là gì

 

 

Vecni Flour là sản phẩm được sử dụng nhằm ngăn ngừa sâu răng cho trẻ nhỏ. Sản phẩm chứa thành phần chính là Natri fluoride với nồng độ 5% – khoáng chất giúp củng cố sự chắc khoẻ của men răng. Để đảm bảo an toàn, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng cho bé.

Vecni Fluor là gì?

Vecni Flour hoặc Fluor Varnish là sản phẩm vệ sinh răng miệng sử dụng Natri fluoride với nồng độ 5%. Sản phẩm có thể được sử dụng bằng cách bôi lên bề mặt răng để ngăn ngừa sâu răng và giảm tình trạng mòn men gây ê buốt. Vecni Flour hay được dùng cho trẻ mới thay thế răng răng sữa có lớp men mỏng, nhạy cảm và bản thân trẻ ở độ tuổi này cũng không có kiến thức về vệ sinh răng miệng.

 

Fluor là khoáng chất cần thiết cho răng và xương. Sau khi tiếp xúc với men răng, fluor sẽ kết hợp với hydroxyapatite có trong lớp men tạo nên fluoropatite giúp cho răng cứng chắc và dễ bị bào mòn bằng axit gây hại khuẩn bài tiết. Nhờ vậy, sử dụng fluor có thể làm giảm quá trình mất khoáng giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

 

Thực tế, fluor có trong cả nước và nhiều loại ngũ cốc. Tuy nhiên, một vài trẻ có thể bị mất fluor chế độ ăn không hợp lý hay người mẹ bị thiếu hụt khoáng chất trong thai . Chính vì thế, Vecni Flour sẽ được sử dụng nhằm củng cố độ chắc khoẻ của men răng và ngăn ngừa sâu răng cho trẻ nhỏ.

 

Tác dụng của Vecni Flour

 

 

Tác dụng của Vecni Flour
Tác dụng của Vecni Flour

 

Đặc biệt ở trẻ dưới 6 tuổi, flour có thể tham gia vào quá trình phát triển của răng vĩnh viễn làm việc tái khoáng do axit ở răng ít diễn ra hơn. Đồng thời tăng cường tốc độ khử khoáng và làm chậm quá trình sản xuất axit trên răng của trẻ và người lớn.

 

Theo chuyên gia sức khoẻ răng miệng chứng minh: Trẻ từ 6 – 16 tuổi là thời gian thích hợp nhất để sử dụng Vecni Flou, đây khoảng thời gian chuyển giao giữa răng sữa và răng vĩnh viễn. Chỉ khi răng sữa được bảo vệ tốt thì răng vĩnh viễn mới khoẻ mạnh. Do đó, bác sĩ nha khoa khuyến bậc cha mẹ cần cho con mình đi khám răng miệng và sử dụng Vecni Flour càng sớm càng tốt.

 

Đến đã nói, Vecni Flour cung cấp 5% Natri fluoride với tác dụng nâng cao độ cứng của men răng. Men răng được ví như “áo giáp” của những chiếc răng với tác dụng bảo vệ nướu răng cùng các răng phía trong. Thông qua cơ chế củng cố độ cứng của men răng, Vecni Flour đem đến các tác dụng như sau:

 

 • Ngăn ngừa sâu răng hiệu quả
 • Hỗ trợ làm giảm phát triển của bệnh sâu răng
 • Cải thiện tình trạng loạn sản men răng
 • Giảm tình trạng răng nhạy cảm, ê buốt
 • Tăng độ chắc khoẻ của răng, qua đó giúp trẻ có thể nhai dễ dàng mà không bị đau đớn.
 • Vecni được bôi trên bề mặt răng, cứng lên thành một lớp “sơn mài” trên bề mặt, từ đây flour sẽ được giải phónghoà tan vào men răng.
 • Bề mặt răng khô sẽ giúp flour được chuyển hoá dễ dàng và hiệu quả hơn. Đồng thời flour hoạt động như chất hỗ trợ quá trình chuyển hoá flour từ thức ăn nước uống.
 • Vecni flour hỗ trợ bổ sung flour cho răng tạo nên lớp màng bảo vệ trên bề mặt răng đã được quét vecni, có thể sử dụng cho tất cả các răng đã được trám để hỗ trợ ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

Tham khảo thêm :  4 Cách phòng ngừa sâu răng sữa ở trẻ

Vecni Flour dùng được cho trẻ từ bao nhiêu tuổi? Có an toàn không?

 

Fluoride varnishes: What's the difference, and which one is best? | Dental Economics

 

Các sản phẩm Vecni Flour có thể dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở đi. Lúc này, trẻ đã mọc một vài cái răng sữa nên có thể dùng sản phẩm để ngăn ngừa sâu răng và củng cố độ chắc khoẻ của răng. Vecni Flour được đánh giá cao về độ an toàn, thậm chí đã được FDA Hoa Kỳ kiểm nghiệm trước khi sử dụng.

 

Để đảm bảo hiệu quả, mẹ nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng cho bé. Mình sử dụng quá liều lượng sẽ gây nhiễm độc fluor tác động nghiêm trọng đối với sức khoẻ răng miệng.

Tham khảo thêm : 4 Cách khắc phục răng lồi xỉ ở trẻ em và người lớn

 

 

 

 

Vecni Fluor ngừa sâu răng có giá bao nhiêu?

 

 

Vecni Fluor
Vecni Fluor

 

 

 

Dù bạn có thể mua các loại vecni fluor hoặc nước xúc miệng tại nhà về dùng cho người lớn hoặc trẻ em. Nhưng tốt nhất là nên được thực hiện tại bác sĩ chuyên khoa nhằm đảm bảo việc dùng fluor là đúng cho bạn. Cũng có thể tránh được việc thực hiện sai lệch dẫn đến những tác dụng ngược gây hại sức khoẻ nhất là trẻ em.

 

Fluor ngừa sâu răng là sản phẩm không hề đắt tiền, ngay tại Hoa Kỳ một lần bôi vecni fluor thực hiện bởi nha sĩ chỉ có giá khoảng 20-30 USD.

 

Sạch do fluor ngừa sâu răng được thực hiện định kỳ cùng lúc với chải răng và đánh bóng răng cho cả trẻ em và người lớn.

 

Hướng dẫn chi tiết cách bôi thuốc Vecni Fluor tại nhà cho bé

 

Vecni Fluor
Vecni Fluor

 

 • Bố mẹ vệ sinh sạch răng miệng cho con (nếu ở nha khoa thì răng được chăm sóc kỹ hơn và tốt hơn) . Sau đó mở tuýp Vecni Flour ra pha đều dung dịch gel có sẵn trong hộp thuốc lại vơi nhau.
 • Típ nhỏ là sau khi pha xong bạn hãy đợi dung dịch ở ngoài cho khô bớt thì mới bôi lên răng cho bé. Sau khi bôi đều cả bên trong và ngoài cho bé sẽ nhanh khô hơn và bé sẽ thoải mái hơn không phải súc miệng lâu. nếu mới pha thì dung dịch này sẽ khó bôi hơn.
 • Sau đó bạn dùng cái bàn chải trộn lẫn với thuốc rồi bắtsúc miệng và đánh lên khắp răng cho bé. Việc bôi vecni flour lên răng bé nó sẽ bám ngay vào răng rồi chết luôn bạn không sợăn phải đâu.
 • Bôi thuốc Vecni Flour cho toàn bộ các răng thì các bạn không cần cho bé làm vệ sinh hoặc uống nước trong vòng 1h. Bôi rồi cũng không nên vệ sinh răng hoặc cho bé xúc miệng nữa.

 

Lưu ý:

 

 • Trẻ không được ăn hay uống sữa, đồ đặc trong khoảng thời gian ngậm thuốc
 • Bé nên sử dụng ống thở khi uống nước
 • Trẻ không được sờ vào răng chỗ bôi thuốc chống sâu răng Vecni Flour để chất Flour được giải phóng khỏi răng tối ưu bảo vệ răng cách tốt nhất.
 • Không ăn thực phẩm cứng, mềm hay vật có thể bám chặt trong thời gian này
 • Không đánh răng hay dùng chỉ nha khoa sau đêm hôm bôi thuốc. Bạn có thể bắt đầu đánh răng vào ngày hôm sau.

 

Tần suất sử dụng:

 

 • Dùng đều đặn 6 tháng/lần giúp ngăn ngừa sâu răng
 • Trường hợp men răng mỏng và chế độ ăn uống nhiều chất béo, có thể dùng 3 – 4 tháng/lần
 • Không dùng dưới 3 tháng/lần
 • Fluor là khoáng chất thiết yếu cho răng miệng nhưng cũng phải dùng đúng cách với liều vừa phải. Lạm dụng sản phẩm này quá nhiều có thể gây nhiễm độc fluor khiến cho răng bị xỉn vàng và mất màu vĩnh viễn.

Ưu điểm khi sử dụng  Vecni Flour cho trẻ em 

 

 

 

cách bôi thuốc Vecni Fluor
cách bôi thuốc Vecni Fluor

 

Trẻ dưới 3 tuổi thường chưa đánh răng nên hay bị sâu răng và mắc phải nhiều bệnh răng miệng khác. Chính vì thế, Vecni Flour được đánh giá là giải pháp tối ưu có thể ngăn ngừa sâu răng và một số vấn đề về răng miệng hay gặp ở trẻ nhỏ.

 

ưu điểm nổi bật khi dùng Vecni Flour giúp ngăn ngừa sâu răng cho trẻ nhỏ:

 

 • Độ an toàn cao, lành tính với trẻ nhỏ
 • Dễ sử dụng
 • Bề mặt răng không yêu cầu kỹ thuật chuẩn bị tốt.
 • Hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa sâu răng, giảm ê buốt, . ..
 • Có mùi hương tự nhiên nên không gây ra sự khó chịu cho trẻ nhỏ, . ..

 

Những trường hợp dư fluor gây tổn thương răng

 

Việc hấp thu quá nhiều flour có thể gây nhiễm độc và có ảnh hưởng không tốt đối với tình trạng sức khoẻ cũng như sự phát triển bình thường của răng. Cụ thể:

 

Nếu người bệnh thường dùng nước có nồng độ fluor:

 

 • Lớn hơn 4ppm sẽ bị nhiễm độc fluor, 5 – 8ppm sẽ tổn thương cơ xương (với 10% mật độ xương)
 • Nhiều hơn 50ppm sẽ gây tổn thương tuyến giáp
 • Cao hơn 100ppm làm xương kém phát triển
 • Trên 125ppm tổn thương thận và 10 – 80 mg/ngày sẽ gây cứng khớp.
 • Răng khi Flour sẽ có các vết trắng đục xuất hiện trên men răng

 

Fluor ngừa sâu răng là một điều trị phòng ngừa cực tốt nếu được hướng dẫn và thực hiện đúng từ nha sĩ. Việc tự sử dụng vecni fluor tại nhà hay những cách khác là không được khuyến khích bởi fluor cũng là một chất gây nhiều biến chứng nếu dùng quá liều.

 

Dù bạn có được bôi fluor ngừa sâu răng không thì điều kiện tiên quyết để phòng tránh được sâu răng là phải vệ sinh răng đúng cách mỗi ngày với kem đánh răng có fluor.

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Website: https://langmoi.vn/

One thought on “Vecni Fluor là gì? Hướng dẫn chi tiết cách bôi thuốc Vecni Fluor tại nhà cho bé

 1. Pingback: Nha sĩ hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho bé 1 tuổi | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *