07:44 - 04/09/2017

Vàng mã rằm tháng 7: Nhà lầu, xe hơi “hút” khách

9h00 ngày 2/9, những cửa hàng bán vàng mã trên phố Hàng Mã, Lương Văn Can hay làng Yên Hòa (quận Cầu Giấy) Hà Nội nhộn nhịp người mua kẻ bán.

Một cơ sở sản xuất vàng mã tại làng Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội)

Chị Nguyễn Thị Thanh, chủ một cửa hàng bán vàng mã tại làng Yên Hòa cho biết, người dân bắt đầu mua nhiều từ mùng 7, 8/7 âm lịch. Các mặt hàng được bày bán trong dịp rằm tháng 7 năm nay rất đa dạng với mức giá vừa phải.

Cụ thể, những mặt hàng cao cấp như biệt thự cao tầng, máy bay A380, ô tô Lexus, các loại xe tay ga, ti vi, tủ lạnh, có giá trung bình từ 80 đến 300 nghìn đồng tùy vào kiểu dáng, kích cỡ. Còn các loại tiền, vàng, sớ, vải vóc, quần áo, giầy, dép, mũ, nón… có giá từ 5.000 – 50.000 đồng.

Cùng với những loại hàng mã, ở các cửa hàng hàng mã những ngày này có thêm những thành phần đồ lễ cúng chúng sinh với giá cả “bình dân” như: khoai, lạc, bỏng ngô, bỏng gạo… với giá từ 5 – 10 nghìn đồng/thứ.

Theo chị Thanh, năm nay các loại vàng mã đắt tiền bán rất chạy, mặc dù đã chuẩn bị hàng để bán dịp rằm tháng 7 trước hàng tháng trời, song đến hôm nay (12/7 âm lịch), cửa hàng của chị chỉ còn thưa thớt hàng. “Tôi đang gọi thêm hàng về để bán thêm trong 1-2 hôm nữa” – chị Thanh cho biết.

Đang loay hoay chọn vàng mãng cúng rằm, bà Hoàng Thị Lan cho biết, rằm tháng 7 là ngày rằm lớn nhất trong năm, là lễ cúng báo ơn tổ tiên nên tôi phải sắm cho đầy đủ. Ngày xưa các cụ sống thiếu thốn, kham khổ, nay tôi cứ nghĩ trần sao âm vậy nên thấy cái gì cần thiết là tôi mua.

Khác với bà Lan, anh Phạm Trần Bình – một khách hàng đang mua vàng mã lại cho biết: Quan điểm của tôi thành tâm là chính nên tôi không mua những loại hàng mã quá đắt tiền. Cứ mua sắm bình thường thôi nhưng thành tâm cúng bái cẩn thận là được.

Cùng với thị trường hàng mã, các loại thực phẩm chay cũng là mặt hàng thu hút khách trong dịp rằm tháng 7. Tại các siêu thị, các chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Hôm, chợ Hàng Bè…, các mặt hàng đồ ăn chay được bày bán khá phong phú, đa dạng với mức giá rất bình dân như: Hạt nêm chay có giá 4.000 – 6.000 đồng đồng/ gói, sườn lát chay 80.000 đồng/ kg, các loại nấm khô 130.000 – 160.000  đồng/ kg. Giá các loại thực phẩm chay như thịt bò, thịt gà cắt lát, xúc xích, lợn sữa quay… đều tăng từ 10.000 – 20.000 đồng/ hộp.

Nhiều chủ hàng cho biết, do giá cả năm nay có nhiều biến động, thực phẩm tăng giá cao nên kéo theo các sản phẩm đồ chay cũng tăng giá. Tuy nhiên, sức mua của người dân vẫn rất lớn, nhiều cửa hàng phải nhập thêm các sản phẩm về phục vụ nhu cầu của người dân.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin nóng, Tin Tức, Xã hộiDanh mục ,
Tin cập nhật
 • Đề xuất hỗ trợ trồng rừng sản xuất và phát triển lâm sản ngoài gỗ

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang dự thảo Nghị định về chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản trong lâm nghiệp. Trong đó, Bộ đề xuất chính sách hỗ trợ trồng rừng sản xuất và phát triển lâm sản ngoài gỗ. Theo […]

 • Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

  Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai. Cả hệ thống phải trong tình trạng “trực chiến”, khi phát hiện […]

 • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

  Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]

Sự kiện
Tam nông
 • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

  Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]

 • Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

  Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều. Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối […]

 • Người trồng vải lên phương án tiêu thụ trong mùa dịch

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã lên các phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn trong mùa dịch. Mùa thu hoạch vải thiều đặc sản Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang đến gần, dự báo, năm nay sản lượng vải thiều nhận […]