Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại có thể bạn chưa biết ?

niềng răng mắc cài kim loại

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại có thể bạn chưa biết sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé !

Mắc cài kim loại thường là loại mắc cài có lịch sử lâu đời nhất và có chi phí thấp nhất trong những phương pháp chỉnh nha. Vậy, liệu chúng ta có nên lựa chọn những mắc cài này để niềng răng? Để trả lời chi tiết câu hỏi, mời bạn xem nội dung dưới đây.

 

Niềng răng mắc cài kim loại là như thế nào?

 

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng đặc biệt, sử dụng những mắc cài bằng kim loại cùng với dây cung định hình dùng trong nha khoa. Hệ thống trên sẽ tạo lực tác động dịch chuyển những răng cong, trồi hoặc thụt vào bên trong đến vị trí phù hợp theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha, giúp cân bằng hàm răng, điều chỉnh khớp cắn đúng chuẩnkhuôn mặt thêm thanh thoát.

 

 

Tham khảo thêm : Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? 3 phương pháp niềng răng khấp khểnh hiệu quả nhất

 

Niềng răng là như thế nào? Các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

 

 

niềng răng mắc cài kim loại
niềng răng mắc cài kim loại

 

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ đối với những trường hợp răng hô, méo, lệch, khấp khểnh giúp đem lại hàm răng đúng khớp cắn và đều chuẩn. Phương pháp này sử dụng những hệ khí cụ chỉnh nha chuyên biệt nhằm tạo lực đưa răng đạt đúng vị trí cân bằng theo kế hoạch.

 

Hiện nay, khí cụ chỉnh nha được lựa chọn nhiều nhất đó chính là hệ mắc cài kim loại, gồm dây cung, mắc cài, nẹp hoặc thanh trượt. Với độ bền chắc chắn của vật liệu kim loại, phương pháp này giúp răng di chuyển nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, mắc cài kim loại có giá trị thẩm mỹ không cao màu mắc cài dễ bị lộ ra khi niềng.

 

Niềng răng mắc cài kim loại có 2 dạng là mắc cài kim loại cố định và mắc cài kim loại tự buộc. Mắc cài kim loại thông thường hay còn gọi là mắc cài răng là phương pháp chỉnh nha ra đời trước sau đó được cải tiến trở thành mắc cài kim loại tự đánh, tự buộc. Mỗi một phương pháp lạiưu điểm riêng biệt niềng răng mắc cài kim loại giá tiền cũng sẽ khác nhau giữa hai phương pháp này.

Tham khảo thêm : Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Có tốt không?

 

 

Trường hợp không nên sử dụng niềng răng mắc cài kim loại

 

Trường hợp răng móm

 

Răng hay còn gọi là tình trạng hàm mọc ngược với các khớp cắn dưới nhô cao ra khắp cắn hàm trên. Những người gặp tình trạng răng ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, tự ti khi nói cười còn gặp vấn đề về nuốtăn uống nhai. Giải pháp chỉnh nha mắc cài kim loại sẽ giúp bạn cải thiện trình trạng này trên răng nhanh chóng.

 

Trường hợp răng hô 

 

 

Niềng răng kim loại cũng là “phao cứu sinh” đối với các trường hợp răng hô. Ối với tình trạng răng , khi miệng thì hàm răng trên phủ kín hàm dưới làm khuôn mặt mất cân xứng. Tình trạng răng rụng không ảnh hưởng đến thẩm mỹ nhưng cũng khiến người bệnh mặc cảm, tự ti khi nói cười giao lưu cùng nhiều người. Bạn nên tham khảo ngay giải pháp niềng răng với mắc cài kim loại và áp dụng càng sớm càng tốt.

Trường hợp răng khấp khểnh

 

Trường hợp hàm răng mọc khấp khểnh, chiếc lồi ra chiếc lõm cũng sẽ phù hợp với giải pháp niềng mắc cài kim loại. Với lực xiết và điều chỉnh răng cố định bạn sẽ nhanh chóng điều chỉnh những chiếc răng mọc không theo quy luật được đồng đều trên cung hàm, giúp nụ cười duyên dáng một cách tự nhiên và hiệu quả. Đừng để hàm răng khấp khểnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ trên khuôn mặt của bạn, niềng răng mắc cài kim loại là giải pháp bạn cần lưu tâm ngay.

 

Trường hợp răng thưa

 

Răng thưa cũng là một trong những nhược điểm trên răng gặp ở nhiều người. Răng thưa khiến khi ăn nhai bị mắc lại thức ăn vào chân răng, gây ra chứng viêm nha chu, nướu lợi. Hơn nữa, hàm răng thưa cũng khiến nụ cười của bạn “mất điểm” trong mắt đối phương. Nên tìm hiểu mắc cài kim loại làm bằng chất liệu phù hợp với tình trạng răng hàm của bản thân và chỉnh nha sớm sẽ có hiệu quả cao nhất í.

Tham khảo thêm : Niềng răng zenyum

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại phụ thuộc vào yếu tố nào?

 

Mức chi phí niềng răng hiện nay có thể có sự khác biệt giữa nhiều nha khoa phụ thuộc vào trình độ bác sĩ chỉnh nha, trang thiết bị nha khoa và chất lượng niềng răng. Tại những nha khoa uy tín sẽ đảm bảo tối đa các điều kiện điều trị, bác sĩ nhiều kinh nghiệm trang thiết bị tốt sẽ giúp bạn niềng răng kết quả cao nhất. Cùng với đó là những vật liệu chỉnh nha từ mắc cài, máng niềng răng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Ngoài ra, niềng răng mắc cài kim loại giá tiền cũng dao động tuỳ thuộc theo tình trạng răng miệng của mỗi người. Đối với một số trường hợp lệch khớp cắn nặng hoặc răng hô, méo, khấp khểnh quá mức thường cần nhiều thời gian để điều trị thêm nên sẽ mất nhiều chi phí hơn các trường hợp khác.

 

Đối với trường hợp cần nhổ răng để niềng, mở hàm hoặc thay minivis cũng sẽ cần thêm một khoản chi phí đáng kể. Hơn nữa, các trường hợp mắc bệnh lý răng miệng khác trước khi niềng cũng cần điều trị dứt điểm chi phí lúc này cũng sẽ phụ thuộc theo giá của mỗi dịch vụ.

 

Chỉnh nha mắc cài kim loại mất bao nhiêu lâu ?

 

Thời gian niềng mắc cài kim loại sẽ có sự khác biệt giữa mắc cài thông thường và tự buộc. Suốt đời sẽ cần khoảng 18 – 24 tháng với một ca chỉnh nha mắc cài kim loại. Ngoài ra, thời gian niềng cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố về tình trạng răng miệng, trình độ bác sĩ sự kiên nhẫn của bệnh nhân.

 

Sau khi mắc cài sẽ cần thêm một khoảng thời gian tháo hàm duy trì bệnh nhân sẽ sử dụng bộ hàm xuyên suốt. Tuỳ theo mức độ lệch lạc trước niềng mà bác sĩ sẽ quyết định thời gian duy trì là khác nhau để giúp răng không “chạy lại” sau chỉnh nha.

 

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

 

 

ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại
ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

 

Nếu bạn đang có ý định niềng răng mắc cài kim loại bạn nên tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng kiểu mắc cài kim loại, phải biết được mắc cài kim loại làm bằng gì mới cân nhắc có nên lựa chọn giải pháp niềng răng nào hay không để đỡ mất thời gian và tiền phẫu thuật.

 

Ưu điểm mắc cài kim loại:

 

 • Giải pháp niềng răng mắc cài bằng kim loại có đặc điểm nổi trội là độ bền cao
 • Lực tác động lên răng mắc cài mạnh giúp hiệu quả chỉnh nha vừa cao vừa nhanh chóng.
 • Chất liệu mắc cài được làm bằng kim loại tạo sự vững chắc ổn định trong quá trình phẫu thuật chỉnh răng.
 • Bộ khí cụ không bị gãy, lỏng, nứt, vỡ làm gián đoạn quá trình chỉnh nha ảnh hưởng kết quả điều trị.
 • Niềng răng mắc cài kim loại đang là phương pháp được xếp hạng cao nhất về thời gian điều trị. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một nụ cười rạng rỡ khắc phục được nhược điểm trên hàm răng của mình
 • Đây cũng là giải pháp chỉnh nha có giá thành thấp nhất được nhiều người tin tưởng lựa chọn.
 • Niềng răng bằng mắc cài kim loại ngày nay được cải tiến với rất nhiều mẫu mã, mắc cài thon gọn vừa hiệu quả thẩm mỹ lại phù hợp với các độ tuổi. Từ người lớn đến trẻ nhỏ cần có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình bạn sẽ được tư vấn mắc cài kim loại làm bằng gì tương ứng với mỗi đối tượng.

 

Nhược điểm mắc cài kim loại

 

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại
Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại

 

 • Hạn chế về mặt thẩm mỹ do quá trình niềng răng là nhược điểm lớn nhất của giải pháp niềng mắc cài kim loại này.
 • Chỉnh nha mắc cài kim loại khiến nhiều người thấy khó chịu khi ăn nhai hoạt động cơ miệng trong thời gian này. Có thể gặp các sự cố tổn thương niêm mạc miệng do mắc cài chạm vào môi hoặc lưỡi làm trầy xước, . ..
 • Nếu không cẩn trọng hoặc ăn nhai quá mạnh tay có thể khiến dây cung bị đứt, dây chun bị tuột làm trôi mắc cài.
 • Bạn cần phải đến trung tâm nha khoa định kỳ để được theo dõi tiến trình nắn chỉnh răng, điều chỉnh dây cung mắc cài và lực tác động lên hàm răng.

 

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

 

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại bao gồm 6 bước:

 

Bước 1: Khám, tư vấn với bác sĩ, sau đó tiến hành chụp X-quang răng để đánh giá tình trạng răng của bệnh nhân.

 

Bước 2: Lên phác đồ điều trị và đặt dấu hàm bằng thạch cao để làm mắc cài.

 

Bước 3: Nhà thiết kế mắc cài căn cứ trên kết quả chụp X-quang răng và dấu hàm bằng plastic.

 

Bước 4: Thông thường sau 1 tuần, bệnh nhân sẽ nhận được mắc cài. Lúc này, bệnh nhân sẽ quay trở lại và tiến hành lắp mắc cài lên răng là xong bước này.

 

Bước 5: Tái khám nha khoa để điều chỉnh dây cung, mắc cài và làm thêm các thủ thuật cần thiết như chụp minivis hay đeo thun. .. trung bình 1 tháng/lần.

 

Bước 6: Tháo niềng và chỉnh hàm duy trì.

 

Những ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại và quy trình niềng răng mắc cài kim loại đã được chúng tôi phân tích trên đây giúp quá trình chỉnh nha diễn ra suôn sẻ bạn nên đi khám nha khoa uy tín và tốt nhất nhé!

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Website: https://langmoi.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *