00:53 - 13/12/2017

Ứng dụng công nghệ vào điều trị ung thư

Ngày 12/12/2017, IBM tổ chức lễ triển khai IBM Watson for Oncology- Điện toán biết nhận thức hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên bằng chứng tại Việt Nam.

Gánh nặng bệnh tật gây ra do bệnh ung thư ở Việt Nam đang ở mức rất cao.

Theo đó, công ty Five9, đối tác chính của IBM trong việc cung cấp công nghệ Watson for Oncology (Watson hỗ trợ điều trị ung thư) sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc triển khai hệ thống tại Việt Nam, tạo điều kiện cho các bác sĩ ung bướu tiếp cận với công nghệ điện toán biết nhận thức để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư.

Trước những thách thức này, công nghệ điện toán biết nhận thức hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên bằng chứng IBM Watson for Oncology là một giải pháp nhằm giúp đỡ các bác sỹ và chuyên gia ung thư học có thể dễ dàng cập nhật và tra cứu tài liệu về ung thư một cách nhanh nhất, giảm thiểu thời gian tra cứu và có thêm nhiều thời gian chữa trị và trao đổi với các bệnh nhân.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gõ cửa ngành Y tế Việt Nam, mang nhiều cơ hội phát triển y tế điện tử. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào chẩn đoán và điều trị ung thư là nhu cầu cấp thiết, nâng cao chất lượng , hiệu quả khám chữa bệnh, khắc phục các rủi ro, sự cố y khoa, giảm quá tải bệnh viện; giúp bệnh nhân có được phác đồ điều trị nhất quán ngay tại địa phương và giúp các bác sĩ có cơ hội được cập nhật thông tin mới một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Ông Nguyễn Trọng Huấn, Chủ tịch của Five9 nhận định, với IBM Watson for Oncology, tôi tin tưởng rằng bệnh nhân ung thư có cơ hội tiếp cận với phương pháp điều trị tiên tiến nhất thế giới, khiến cho họ có sự yên tâm và niềm tin với phác đồ điều trị của mình.

Đặc biệt theo ông Huấn, công nghệ này đảm bảo tính nhất quán trong phác đồ điều trị cho bệnh nhân cho dù bệnh nhân tới bệnh viện tuyến địa phương hay tuyến trung ương; bên cạnh đó nó cũng hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ trong việc tra cứu các thông tin chuyên môn được cập nhật thường xuyên nhằm giúp cho bác sỹ nắm bắt được những thông tin điều trị mới nhất trên thế giới; từ đó góp phần nâng cao chất lượng điều trị ung thư nói riêng và chất lượng khám chữa bệnh nói chung của Việt Nam.

Được biết hiện trên thế giới, trung bình mỗi năm có khoảng 50 nghìn tài liệu nghiên cứu về ung thư được xuất bản, và tới năm 2020, dự báo là cứ sau 73 ngày thì lượng thông tin y tế sẽ tăng gấp đôi, khiến con người khó có thể cập nhật kịp với khối lượng kiến thức mới về y khoa.

D.Ngân

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình, Sức khỏe & thuốcDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
  • Trao cơ chế chính sách đặc thù để 4 tỉnh, thành phát triển bứt phá

    Các nghị quyết về cơ chế đặc thù nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đưa các địa phương này trở thành đầu tàu kéo các tỉnh xung quanh. Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ […]

  • Sử dụng công nghệ số giúp nông dân tiêu thụ nông sản tốt hơn

    Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong buổi làm việc với Đoàn của Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn vào sáng ngày 22.10.2021, tại […]

  • Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

    Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước […]

Tam nông