16:00 - 20/11/2017

Trường Cán bộ Hội NDVN nhận bằng khen của Thủ tướng

Sáng nay 20.11, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam kỷ niệm 20 năm thành lập trường (3.12.2007-3.12.20170) và kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2017).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN), cùng lãnh đạo các Ban, đơn vị của T.Ư Hội và đại diện các Bộ, ban ngành ở Trung ương và địa phương.

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên trường Cán bộ Hội NDVN nhân ngày 20-11.

Khai mạc buổi lễ, ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển, ông Vũ Ngọc Bình – Hiệu trưởng Trường Cán bộ Hội NDVN cho biết, tuy gặp không ít khó khăn, nhưng toàn thể lãnh đạo, giảng viên, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và học viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích và đã có những bước phát triển về nhiều mặt.

Trong suốt 20 năm hoạt động, trường liên tục đổi mới, hoàn thiện về mọi mặt trong đào tạo đội ngũ cán bộ. Năm 2007, đánh dấu bước trưởng thành của Trường Cán bộ Hội NDVN. Được Thường trực T.Ư Hội đồng ý, Trường đã nâng cấp chương trình bồi dưỡng ngắn hạn từ 7-10 ngày lên trình độ sơ cấp. Chương trình đào tạo theo hướng chuyên sâu về nghiệp vụ công tác hội, kỹ năng thực hành cho học viên.

Đặc biệt, ngay sau khi có Nghị quyết số 26 (Hội nghị T.Ư 7, khóa X) về nông nghiệp, nông thôn, nông dân, Trường đã tham mưu giúp Ban Thường vụ T.Ư Hội xây dựng Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội NDVN giai đoạn 2012-2015” và tháng 7.2010, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 1045 về “Phê duyệt đề án đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội NDVN giai đoạn 2010-2015”.

Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn phát biểu tại buổi lễ.

Đây là giai đoạn Nhà trường xây dựng và triển khai các phương án kế hoạch dài hạn, đồng bộ cho hệ bồi dưỡng cán bộ Hội các cấp. Đồng thời mở thêm hệ đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp ngành Công tác xã hội, chuyên ngành Công tác Hội ND cho cán bộ cơ sở Hội.

Theo đó, trường đã phối hợp với các Ban T.Ư Hội, các nhà trường, học viện, cơ quan nghiên cứu, các nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý có uy tín, kinh nghiệm… xây dựng khung chương trình, biên soạn giáo trình đào tạo.

Qua thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đã đáp ứng được nhu cầu đào tạo của cán bộ hệ thống Hội trên toàn quốc, đảm bảo tính liên thông lên các cấp học cao hơn, đảm bảo trình độ cán bộ hội các cấp đạt chuẩn theo tiêu chuẩn chức danh theo Luật Công chức…

Đến nay sau 20 năm thành lập, Trường Cán bộ Hội NDVN đã mở được 156 lớp hệ bồi dưỡng cán bộ, với số lượng học viên tham dự học là 18.964 lượt  cán bộ, trong đó 15.302 học viên là cán bộ cơ sở Hội. Trong số cán bộ cơ sở Hội được tham dự các khóa học bồi dưỡng tại Trường có khoảng trên 70% là người dân tộc thiểu số.

Để đáp ứng nhiệm vụ, bên cạnh đội ngũ giảng viên của trường, trong đó 50% có trình độ thạc sĩ trường còn mời các giảng viên là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ các học viện, trường đại học, viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo khác về giảng dạy.

Đồng chí Lại Xuân Môn – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Cán bộ Hội NDVN tại buổi lễ.

Ông Bình cũng chia sẻ: Bên cạnh những mặt tích cực, tiến bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của nhà trường còn một số hạn chế nhất định. Đó là sự gắn kết giữa công tác đào tạo với quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ còn thiếu chặt chẽ; tổ chức bộ máy, lực lượng cán bộ, giảng viên của nhà trường còn mỏng so với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra; trình độ, năng lực của cán bộ quản lý còn hạn chế…

Những bất cập này là thách thức đối với nhà trường trong thời gian qua và cũng là mối quan tâm của lãnh đạo T.Ư Hội và Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường để tiếp tục đưa Trường Cán bộ Hội NDVN đi lên những bước phát triển mới.

Thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện tốt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội NDVN giai đoạn 2016 – 2020”, nhà trường tiếp tục triển khai tốt Nghị quyết Đại hội XII, các nghị quyết của BCH T.Ư Đảng; Kết luận số 61/2009 của Ban Bí thư, Quyết định số 673/2011 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 34 của BCH T.Ư Hội về 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội…

Nhà trường cũng chuẩn bị các điều kiện cần thiết để nâng cấp Trường lên Học viện Nông dân trong tương lai. Theo đó, nhà trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy Nhà trường, xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên lớn mạnh về số lượng và nâng cao về chất lượng ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ mới.

Về đầu tư xây dựng cơ bản, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai dự án Xây dựng phân hiệu khu vực phía Nam tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để sớm đưa vào sử dụng trong năm 2019, giúp trường chủ động triển khai các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội trên địa bàn cả nước.

Thanh An – Thu Hà

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hộiDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông