23:32 - 22/03/2017

Trung tâm tư vấn kỹ thuật dinh dưỡng và dịch bệnh trên cây trồng- vật nuôi Nông Thôn Mới (Agricare).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày như thịt,cá rau củ… tất cả đều do bàn tay người nông dân làm ra, nhưng nghịch lý là sản phẩm của họ lại không bán được hoặc bị ép giá khiến đời sống của người nông dân gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó người tiêu dùng lại đang lạc trong ma trận thực phẩm bẩn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cho gia đình và toàn xã hội. Vậy! tại sao lại không giúp nông dân sản xuất ra những sản phẩm chất lượng để phân phối đến NTD, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người nông dân. Đồng thời, NTD  lại được sử dụng nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Đó là những gì chúng tôi muốn khi lập ra Trung tâm tư vấn kỹ thuật dinh dưỡng và dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi nông thôn mới (Agricare).

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có những chính sách để khuyến khích, thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho tầng lớp nông dân, nông thôn. Để đạt được điều này, yêu cầu đặt ra là toàn thể xã hội phải cùng chung sức, chung lòng giúp đỡ  nông dân phát triển kinh tế, làm giàu bản thân, làm giàu xã hội vì người nông dân là nhân tố chính trong việc xây dựng nông thôn mới.

Không nằm ngoài những chủ trương chung đó, Tạp chí Nông Thôn Mới là cơ quan ngôn luận của Hội Nông Dân Việt Nam đã tích cực tham gia thúc đẩy sự phát triển  nông dân nghiệp đồng hành với nông dân. Tạp chí Nông Thôn Mới đã cho ra đời Trung tâm tư vấn kỹ thuật dinh dưỡng và dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi Nông Thôn Mới (Agricare). Đây là nơi quy tụ các nhà khoa học chuyên về nông nghiệp, cùng với nông dân sản xuất giỏi cùng nhau trao đổi kinh nghiệm,  kiến thức khoa học kỹ thuật đặc biệt về dinh dưỡng và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Đàn heo được nuôi dưỡng, chăm sóc theo mô hình sạch

Trung tâm tư vấn kỹ thuật dinh dưỡng và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi Nông Thôn Mới (Agricare) đã liên kết với Viện công nghệ sinh học và ứng dụng vi sinh miền nam, Viện khoa học nông nghiệp hữu cơ Việt Nam, Trung tâm phát triển và chứng nhận hữu cơ Việt Nam, Trung tâm phát triển năng lực cạnh tranh doanh nghiệp và các nhà khoa học thuộc Viện khoa học Nông nghiệp Miền nam, Viện Sinh học nhiệt đới, các giáo sư từ các trường đại học Nông Lâm, Bách khoa, Đại học khoa học tự nhiên, đặc biệt là hệ thống nông dân giỏi khắp cả nước để sẵn sàng tư vấn cho bà con nông dân về canh tác nông nghiệp, các giải pháp xử lý hiệu quả.

Nhiệm vụ của Trung tâm sẽ tư vấn hỗ trợ cho bà con nông dân các kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi sạch, mang lại hiệu quả kinh tế. Cách chăm sóc, phòng ngừa sâu hại, dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, giải đáp các thắc mắc của nông dân trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi.

Ngoài ra, qua quá trình tư vấn và giám sát, nếu bà con tuân thủ đúng hướng dẫn và làm theo hướng chăn nuô sạch, chúng tôi sẽ thúc đẩy đầu ra cho bà con nông dân.

Mục tiêu của trung tâm đặt ra là: Giúp bà con nông dân làm chủ thực sự về mặt kỹ thuật, mảnh vườn của mình để từ đó chuyển đổi sang cách tác nông nghiệp sạch và tiến xa hơn nữa là nông nghiệp hữu cơ. Tất cả các tư vấn sẽ đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất với chi phí thấp nhất do các giải pháp kỹ thuật đã được thực hiện ở nhiều nơi khác, đã được rút kinh nghiệm qua nhiều lần thực nghiệm.

Những mô hình đã được thức hiện và chuẩn hóa trong nhiều năm qua: Mô hình trồng rau sạch tại Hóc Môn Tp.HCM, Đà Lạt, Daklak

Những mô hình đã được thức hiện và chuẩn hóa trong nhiều năm qua:

 1. Mô hình trồng rau sạch tại: Hóc Môn Tp.HCM, Đà Lạt, Daklak
 2. Mô hình trồng lúa sạch ở Dak nông.
 3. Mô hình trồng ổi, cam xoàn, đu đủ sạch tại Hậu Giang.
 4. Mô hình nuôi heo, gà, vịt sạch tại Đồng Nai.
 5. Mô hình trồng mắc ca sạch tại Quảng trị
 6. Mô hình trồng dưa lưới, dưa lê sinh thái tại Hà Nội và Nghệ An.
 7. Mô hình trồng cam sinh thái tại Nghệ An.
 8. Mô hình trồng trái cây sạch tại Tiền Giang.
 9. Mô hình nuôi gá ác lấy trứng ở Đồng Nai
 10. Mô hình nuôi cút đẻ ở Đồng Nai.

Chúng tôi mong muốn chuyên mục này sẽ trở thành địa chỉ thân thiết, tin cậy của bà con nông đồng hành cùng quá trình vươn lên sự hoàn thiện của bà con nông dân.

Mọi chi tiết bà con liên hệ bằng nhiều kênh  sau đây:

Văn phòng phía nam: 236A/6 Lê Văn Sỹ, phường 1, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại: 0862 905 757

Email: toasoan@langmoi.vn

Đường dây nóng: 0962 934 444

Gặp trực tiếp chuyên gia (theo lịch hẹn trước hàng tuần)

 

Hồng Quân

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sản Phẩm Dịch Vụ, Thị Trường
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

  Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại. Vào ngày 20/10 vừa qua tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tham […]

 • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

  “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

 • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

  Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]