Trồng răng sứ kim loại có tốt không? Chi phí bao nhiêu?

Tên quảng cáo

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Răng sứ kim loại có cấu tạo hai lớp là lõi kim loại bên trong vỏ và mão sứ bên ngoài. Phần lõi kim loại có 3 loại chính là hợp kim Chrom – Cobalt, Titan và kim loại quý gồm vàng, bạc. Răng sứ kim loại có ưu điểm chung là tương đối cứng, tính thẩm mỹ trung bình và giá cực mềm. Nhưng cũng còn tồn tại khuyết điểm là nếu gọt răng thường xuyên, sẽ bị đen nướu và thậm chí làm hỏng răng đối diện. Răng Cr – Cb có giá 1,2 triệu đồng 1 răng còn răng sứ Titan có giá 2,5 triệu đồng 1 răng. 

1. Răng sứ kim loại là như thế nào? Khác gì so với răng kim loại? 

Răng sứ kim loại là dạng răng có cấu tạo từ một lõi kim loại (Niken, Crom, Titan, . ..) và chỉ phủ một lớp men sứ bên ngoài. Được làm ra và dùng phổ biến nhất để phục hình răng sứ thẩm mỹ. Khắc phục một số bệnh răng miệng hay mắc nhất là: sâu, nhạt màu, răng sứt mẻ. 

Sản phẩm sẽ có tính thẩm mỹ cực cao, trông giống hệt với răng thực tới 99% và giúp chỉnh hình chính xác ở những chỗ răng mặt tiền như răng cửa. 

Răng kim loại là các sản phẩm răng giả như cũ. Chúng được chế tạo chủ yếu bằng kim loại (Crom, Niken, Vàng, Bac, . ..) , màu sắc cũng sẽ là màu của kim loại. 

Loại răng này sẽ phù hợp để phục hình những loại răng hàm và răng khó nhận ra. 

Bọc răng sứ kim loại thường có tốt không? - Nha Khoa Tâm Sài Gòn

2. Răng sứ kim loại có nhiều dạng cơ bản 

Tuỳ thuộc các chất liệu dùng để làm ra sản phẩm răng sứ mà người ta phân chia răng sứ kim loại thành 3 loại cơ bản sau đây. 

2.1 Răng sứ kim loại thường 

Là loại mão răng sứ cổ điển. Cấu trúc bao gồm những loại hợp kim đơn giản và rẻ hơn Niken, Crom, . .. sau đó bọc một lớp sứ bên ngoài. 

Loại răng này có độ bám cao và màu sắc khá tương tự răng sứ, tuy nhiên dễ dàng bị đen vỏ nướu qua một thời gian sử dụng. 

Sứ kim loại cũng được dùng ở những chỗ răng cần độ bền cao không quá cần thiết về thẩm mỹ như răng hàm. 

răng sứ kim loại thường 
răng sứ kim loại thường

2.2 Răng sứ kim loại Titan 

Sản phẩm này sẽ thay thế lõi kim loại là hợp kim Titan. Loại hợp kim này có màu sắc giống răng thực, khả năng chịu nhiệt cao và không gây oxi hoá trong điều kiện axit. Chúng sẽ không có tính thẩm mỹ hoàn toàn và vẫn làm đen viền nướu sau một vài năm. 

 Sứ kết hợp với hợp kim Titan 
Sứ kết hợp với hợp kim Titan

2.3 Răng sứ kim loại quý 

Đây là loại mão sứ kim loại quý có tính năng cao nhất của những đồ sứ kết hợp kim loại. Độ bền cao và đặc biệt ít bị oxi hoá, từ đó mà đem tới nét quý phái sang trọng cho người sử dụng. 

Răng được sử dụng nhiều vật liệu quý hiếm như: vàng, bạch kim, bạc, paladi, đồng và niken, . .. Trong thực tế, bốn kim loại đầu tiên có đặc tính vượt trội hơn 2 chất liệu còn lại. 

Để được gọi là một mão răng kim loại quý cần trong cấu tạo của răng phải có hơn 40% là vàng. Còn lại sẽ là bạc, bạch kim, rhodium, iridium, ruthenium, v.v. 

Mão sứ vàng
Mão sứ vàng

3. Những ưu điểm của mão sứ kim loại

Răng sứ kim loại được dùng rộng rãi trong nha khoa, vì vậy nhiều người băn khoăn không hiểu loại mão sứ này có ưu điểm gì? Cùng nha khoa tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. 

3.1 Độ cứng và độ bền cao 

Với phần sườn kim loại bên trong nên ưu điểm lớn nhất của mão sứ kim loại là độ chắc và độ đàn hồi cao. Nếu tính chung thì chúng đang nắm vị trí thứ hai ở độ chắc và chỉ xếp sau mão răng Zirconia nguyên khối. 

Nếu được bảo quản cẩn thận thì tuổi thọ của mão sứ kim loại thường và titan sẽ được trên 10 năm. Hơn với răng sứ giả kim loại thì phải trên 20 năm hoặc có thể dùng cả đời mới. 

 Răng sứ kim loại có độ bền cao 
Răng sứ kim loại có độ bền cao

3.2 Chi phí rẻ 

Chi phí thấp cũng là ưu điểm cực quan trọng. Trung bình một mão sứ kim loại sẽ rẻ hơn khoảng 2 – 10 triệu so với răng toàn sứ. Cũng bởi điều trên nên nó luôn khiến khách hàng đắn đo khi lựa chọn. 

3.3 Tính thẩm mỹ tốt 

Dù tính thẩm mỹ không đến mức độ tối ưu nhất, tuy nhiên nếu để phục hình cho một chiếc răng hàm thì nó là sự chọn lựa rất tuyệt vời. 

Với màu gần như răng thực và độ trong mờ dù không hoàn thiện tuy nhiên nếu nhìn sơ qua thì quyết định của bạn khi lựa chọn sẽ chịu tác động rất nhiều đó. 

 Mão sứ kim loại có tính thẩm mỹ cao 
Mão sứ kim loại có tính thẩm mỹ cao

 

4. Một số nhược điểm, tác động khi sử dụng răng sứ kim loại 

Cho dù có bền đẹp và tính thẩm mỹ cao đến mấy thì cũng tồn tại các nhược điểm bên trong. Bình thường phải xem loại răng sứ trên có các nhược điểm hay tác động gì không! 

4.1 Cần phải mài nhiều răng 

Với cấu tạo răng dày hơn,  khác với răng bằng sứ thường có một lớp sườn kim loại bên trong. Vì vậy, khi tiến hành làm sứ thì bác sĩ phải gọt cùi răng ra nhiều hơn nữa nhằm tăng độ săn chắc và tính thẩm mỹ cho răng. 

4.2 Dễ gây viêm nướu, đen nướu 

Khung sườn kim loại cũng dễ dàng bị oxy hoá do các axit trong cơ thể. Qua một thời gian dùng bạn sẽ gặp lại hiện tượng viêm nướu gây sưng, đỏ hay thâm đen quanh nướu và gây kích ứng những mô mềm trong miệng. 

Với răng sứ kim loại quý có tỷ lệ thâm đen quanh nướu thấp hơn. Nhưng nếu bác sĩ nha khoa tiến hành không đúng quy trình hoặc nha khoa không uy tín có thể cũng sẽ làm bạn mắc vào trường hợp tương tự. 

 răng sứ kim loại làm đen nướu 
răng sứ kim loại làm đen nướu

4.3 Gây tổn hại đến răng đối diện 

Ưu điểm ở độ cứng nhưng cũng là nhược điểm của nó. Do quá chặt nên khả năng gây ăn mòn răng thực đối diện cũng cao. Đặc biệt với bệnh nhân có chứng nghiến răng khi ngủ. 

Răng sứ kim loại có thể gây hại cho răng đối diện
Răng sứ kim loại có thể gây hại cho răng đối diện

5. Review bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Theo lời khuyên từ bác sĩ nha khoa 

Có tính thẩm mỹ cao và có độ bám tốt hơn những sản phẩm răng sứ bình thường. Loại răng sứ thường mang đặc điểm của kim loại nên có màu đục và ít thẩm mỹ hơn. 

Bên cạnh đó khả năng chống oxi hoá bởi axit trong môi trường răng miệng cao, tạo hiện tượng đen viêm và gây giảm tính thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng. 

Vì vậy, Răng sứ kim loại chỉ được khuyến cáo đối với những người sở hữu hình dạng răng phía trong (răng hàm) đòi hỏi sức nhai lớn, độ nhạy cao và có tính thẩm mỹ thấp hơn. 

Nếu bắt buộc phải chọn mão sứ kim loại thì muốn chắc chắn ít nhất bạn nên sử dụng mão sứ Titan. Để đảm bảo độ chắc chắn cũng như tính thẩm mỹ. 

6. Quy trình làm răng sứ kim loại tại Nha Khoa 

Tại Nha Khoa, quy trình tạo răng sứ kim loại sẽ trải qua 6 bước như sau: 

Bước 1: Khám và tư vấn 

Bác sĩ kiểm tra hiện trạng răng của khách hàng. Dựa trên tình trạng thực tế khách hàng có cần làm răng sứ không. Sau đó sẽ tư vấn phương pháp, hướng dẫn mẫu mão sứ cần bọc rồi báo giá đến khách hàng. 

>> Xem thêm: Sâu răng bị thủng lỗ

Bước 2: Chăm sóc răng miệng, mài răng và tạo cùi 

Nhằm đảm bảo sự diệt khuẩn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm các bước chăm sóc răng miệng cần phải tiến hành cẩn thận trước khi làm đồ sứ. 

Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng, tạo cùi rồi lấy dấu răng. Riêng phương pháp mài răng tạo cùi, đối với răng sứ kim loại thì cần được mài chiếc răng thật nhiều hơn nữa. 

Do đó thao tác này cần phải tiến hành bằng các bác sĩ có chuyên môn nhằm tránh mài sát vào lớp men răng làm đau buốt. 

Bước 3: Đặt mão sứ tạm 

Sau khi tạo hình cùi và lấy dấu răng, khách hàng được cấp các mão răng giả tạm để chờ đợi làm mão sứ kim loại. Mão sứ tạm lành tính và vẫn bảo đảm khả năng ăn nhai giống răng thực 

 Gắn mão sứ tạm thời 
Gắn mão sứ tạm thời

Bước 4: Tạo hình mão sứ phù hợp 

Dấu răng sau khi lấy sẽ được gửi cho bác sĩ chế tác răng sứ. Dựa trên dữ liệu từ trường bác sĩ, những kỹ thuật viên sẽ đưa thông tin vào quá trình chế tác răng sứ. 

Sứ quá trình này được mã hoá và có tính chuẩn xác rất cao. Quá trình thực hiện thông thường sẽ diễn ra trong khoảng 1 – 2 ngày. 

Bước 5: Khâu cố định mão sứ 

Sau khi thiết kế xong mão sứ, các bác sĩ tiến hành tháo răng tạm thời rồi cố định chặt mão sứ kim loại lại. Đồng thời, điều chỉnh để chuẩn khớp nhai và hài hoà với gương mặt. 

Bước 6: Hoàn thành quy trình làm răng sứ 

Mão sứ sau khi lắp xong sẽ tiến hành xử lý màu sắc cùng men răng, rồi phủ thêm lớp Nano Silver nhằm tăng tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. 

Khi đã thoả mãn với chất lượng, bác sĩ hoàn tất quá trình và hẹn lịch khám theo định kì cho khách hàng. 

7. Bọc răng sứ kim loại giá bao nhiêu tiền 

Bọc răng sứ kim loại bao nhiêu thì tuỳ thuộc theo chất liệu kim loại trên các sản phẩm răng sứ để bạn chọn lựa. Để biết bạn nên xem biểu giá bọc răng sứ tại nha khoa như sau: 

 

Dịch Vụ           Giá tiền/1 răng (VNĐ)        
Mão toàn diện kim loại Cr – Co    1.200.000 
Mão sứ Titan          2.500.000 

 

8. Cách sử dụng và bảo quản mão sứ kim loại 

Dù răng sứ kim loại có bền và đẹp thế nào đi nữa nhưng nếu không chăm sóc đúng phương pháp thì răng vẫn bị hư thậm chí là xảy đến những biến chứng nặng. 

Vậy muốn bảo vệ tốt mão sứ kim loại sau khi phủ sứ xong bạn cần phải chú ý mấy điểm sau đây. 

– Nhớ chải răng hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày và cạo lại lưỡi sạch sẽ nhằm bảo vệ khoang miệng khoẻ mạnh 

– Không hút thuốc lá hay dùng thức ăn, nước có gas và cồn gây hư hỏng răng sứ. 

– Khám răng định kỳ 6 tháng/lần nhằm kiểm tra răng toàn diện để kịp thời chẩn đoán và điều trị những bệnh liên quan răng một cách nhanh chóng. 

Hi vọng với các thông tin trao đổi xung quanh răng sứ kim loại trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình. 

Xem thêm: Răng sứ có bị đổi màu theo thời gian không?

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.

Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông – 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh – 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

Bài liên quan

5 thoughts on “Trồng răng sứ kim loại có tốt không? Chi phí bao nhiêu?

  1. Pingback: Tháo răng sứ có gây đau nhức không? Quy trình thực hiện diễn ra như thế nào? - Làng mới

  2. Pingback: 7 loại răng sứ không kim loại chất lượng cao mà bạn cần biết - Làng mới

  3. Pingback: Trồng răng Implant và 4 ưu điểm nổi bật của nó - Làng mới

  4. Pingback: 5 loại Trụ Implant nổi bật trên thị trường hiện nay - Làng mới

  5. Pingback: Nâng xoang hàm là gì? 2 cách nâng xoang hàm hiệu quả - Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *