Trồng răng Implant và những lưu ý trước và sau khi trồng răng Implant

Trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo giúp phục hình chiếc răng đã mất, mang tới khả năng ăn nhai và làm đẹp không khác như răng thật. Để trồng răng thành công, chúng ta cần lưu ý những gì? Bài báo dưới đây sẽ giúp bạn trả lời một số lưu ý trước và sau khi trồng răng. 

 

 Trồng răng implant là như thế nào? 

 

 Trồng răng implant là giải pháp phục hồi chiếc răng mất bằng việc sử dụng một trụ implant có chất liệu titanium cắm vào xương hàm thay cho gốc răng thật. Sau đấy bạn sẽ được bác sĩ đặt khớp nối abutment lên trên rồi lắp răng sứ lên trên đó nhằm khôi phục lại răng thật. 

 Răng implant có khả năng ăn uống nhai y như răng thật và đảm bảo độ thẩm mĩ không khác chi răng thật nên người khác sẽ khó phát hiện thấy đó là loại răng giả. 

 Một chiếc răng implant thông thường có cấu trúc bao gồm 3 phần chính: 

 Trụ implant: được làm từ loại chất liệu titanium và có cấu tạo hình trụ có rãnh xoắn giúp tăng cường khả năng tích hợp với xương hàm. Nó có hình dạng giống như răng thật dùng nhằm bảo vệ răng phía trên và tránh gãy xương hàm. 

 Khớp kẹp abutment: đây là bộ phận ở trung tâm nối trụ implant vào chân răng sứ để gắn cố định răng trên trụ implant. 

 Mão răng sứ: có kiểu dáng và màu tương tự răng thật để đảm bảo khả năng ăn nhai, cắn xé giống với các loại răng khác. 

 

 Cấu tạo của răng implant 
Cấu tạo của răng implant  

 

Tham khảo thêm: 5 tiêu chuẩn để có một hàm răng đẹp mà bạn cần biết

 

 Những điều cần chú ý trước khi trồng răng implant 

 

 Trồng răng implant là kĩ thuật phức tạp cần có thời gian nghiên cứu kỹ càng. Vì thế, trước khi cấy ghép implant bạn phải chú ý những điều sau. 

 Chụp phim CT ConeBeam nhằm kiểm tra tình trạng răng 

 Muốn cấy ghép implant chuẩn xác, bạn cần được chụp phim CT ConeBeam nhằm kiểm tra tình trạng răng, tình trạng xương hàm, mật độ xương. .. để biết có đầy đủ điều kiện thực hiện cấy ghép implant đúng không. Dựa trên kết quả chụp phim bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch điều trị và lựa chọn vị trí cắm trụ implant thích hợp. 

 Tại nha khoa chụp CT ConeBeam là bước bắt buộc trước khi trồng răng implant và bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ khâu này. 

 Để có thể được cấy ghép implant xương hàm của bệnh nhân phải đáp ứng được các điều kiện sau: 

 Kích thước xương hàm có mật độ xương cố định, không bị cứng hoặc quá mềm. 

 Kích thước xương hàm có đủ độ rộng khi cấy ghép implant thì implant có thể thành công gắn liền và tích hợp, không bị thải loại trong xương hàm. 

 Với những trường hợp bệnh nhân bị teo xương hay xương hàm rất nhỏ thì bác sĩ sẽ cần cố định xương hoặc nối xương trước khi cấy ghép implant. 

 

 Chụp phim CT ConeBeam nhằm đảm bảo an toàn khi cấy ghép trụ Implant 
Chụp phim CT ConeBeam nhằm đảm bảo an toàn khi trồng răng Implant

 

 Từ bỏ bia, rượu, thuốc lá. .. cùng các chất kích thích 

 Chất kích thích sẽ khiến trụ implant không thể tích hợp với xương hàm và khiến trụ implant bị thải loại hoặc mất tích vĩnh viễn. Chính vì vậy, trước khi phẫu thuật cấy ghép implant ít nhất là 4 tháng và sau cấy ghép implant tối thiểu 6 tháng, bệnh nhân không được sử dụng thuốc lá hoặc rượu. 

 Nếu bệnh nhân tiếp tục sử dụng các chất kích thích thì sẽ khiến cho ca phẫu thuật trở nên khó hơn nữa và kết quả cũng không được tốt, giảm tuổi thọ của răng implant. 

 

 Lựa chọn loại trụ implant 

 

 Loại trụ implant cũng là thành phần chính đánh giá chất lượng cuộc phẫu thuật cấy ghép cũng như tình trạng răng implant. 

 Những loại trụ được xử lý bề mặt công nghệ cao SLA sẽ tốt hơn các loại trụ chỉ được xử lý bề mặt bằng công nghệ EA . Điều này giúp trụ implant tích hợp tốt hơn và bền hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ có những giá khác nhau. Chính vì thế, trước khi trồng răng bạn cần hiểu biết rõ hơn về loại trụ trước khi trồng răng nhằm lựa chọn được loại trụ thích hợp nhất. 

 Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại trụ khác nhau và xuất xứ từ những nước khác nhau. Thuộc dòng trụ có xuất xứ từ Hàn Quốc sẽ cần nhiều giờ để chế trụ tích hợp với xương hàm như các loại trụ từ Hoa Kỳ hay Thuỵ Sĩ và ngược lại. 

 Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra kĩ liệu trụ implant ấy có phải trụ nhập của hàn quốc không nhằm tránh “tiền mất tật mang”. Tại nha khoa , bạn có thể rất yên tâm bởi đã được check kĩ tem nhãn hàng hoá trước khi cấy ghép implant, có thể quét mã vạch. .. nhằm kiểm tra nguồn gốc xuất xứ. 100% trụ implant được sử dụng tại nha khoa sẽ là trụ implant chính hãng. 

 

 Công nghệ sử dụng trong quá trình trồng răng implant

 

 Đây cũng là nhân tố vô cùng cần thiết đảm bảo hiệu quả cấy ghép và an toàn quá trình cấy ghép. Hãy lựa chọn các cơ sở ứng dụng công nghệ y học mới, tiên tiến giúp quá trình phẫu thuật xảy ra an toàn và mang tới hiệu quả cao. 

 Nếu bạn đang có mong muốn trồng răng thì nha khoa Lạc Việt Intech chắc chắn là một trong các nơi lựa chọn lí tưởng. Tại đây áp dụng công nghệ độc quyền SafeTech giúp bệnh nhân cấy ghép implant không sưng, không đau và ăn nhai an toàn. 

 

 Công nghệ SafeTech - Trồng răng implant an toàn, không sưng, không đau 
Công nghệ SafeTech – Trồng răng implant an toàn, không sưng, không đau

 

 Trồng răng implant là một giải pháp buộc phải khoét sâu trong xương hàm. Trong xương hàm chứa rất nhiều cấu trúc giải phẫu như mạch máu, dây thần kinh, xoang hàm. .. khi bị tổn hại sẽ mang tới nhiều di chứng nghiêm trọng. 

 Với công nghệ cũ việc tầm soát cấu trúc căn cứ chỉ đơn thuần là phim CT ConeBeam không thể tầm soát hoàn toàn được các cấu trúc vi tạng sẽ dẫn tới nhiều thương tổn cấu trúc phức tạp trong quá trình phẫu thuật, gây ra tình trạng đau đớn dai dẳng hoặc hồi phục lành thương chậm. 

 Với công nghệ trồng răng an toàn Safe Tech bác sĩ tầm soát tổng quát được cấu trúc xương hàm của mỗi bệnh nhân, kiểm tra cấu trúc vi thể hệ mạch máu và dây thần kinh, đánh giá chi tiết mật độ mô xương tại các vị trí riêng lẻ trong xương hàm bằng công nghệ Smart – Tech. 

 Từ các dữ liệu bác sĩ trồng răng chọn vị trí để trồng răng implant tại khu vực an toàn có tập trung nhiều mô mềm nhất, giúp răng implant nhanh được tích hợp vào xương rút ngắn quá trình điều trị, giảm thiểu rủi ro nhiễm trùng và biến chứng. 

 Khác hẳn với cách thông thường phải rạch chân răng và dùng mũi khoan theo cơ học, Safe – Tech sử dụng sóng siêu âm để đặt áp lực trên bề mặt xương làm hố đợi implant giúp quá trình cấy ghép xảy ra nhẹ nhàng không đau, nhanh chóng lành thương. 

 Đặc biệt, Safe – Tech đã ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong quá trình cấy ghép implant giúp bác sĩ tuân thủ đúng phác đồ điều trị trước. 

 

Tham khảo thêm: 7 Tác hại của răng sứ thẩm mỹ giá rẻ

 

 Những lưu ý sau khi trồng răng implant 

 

 Sau khi phẫu thuật cắm trụ implant, bạn cần thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc giảm đau, sát khuẩn kết hợp chăm sóc răng miệng đúng phương pháp nhằm tránh viêm nhiễm. Không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau hay kháng sinh Aspirin bởi nó có thể sẽ gây thêm xuất huyết sau phẫu thuật. 

 

 Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ là kết quả điều trị tốt nhất 

 

 Tránh đi lại nhiều trong khoảng 24 – 48h sau trồng răng. Các hoạt động mạnh hay va chạm trực tiếp sẽ khiến bạn đau thêm và trụ implant ít tích hợp hơn nếu va chạm đúng vùng cấy ghép implant. 

 Tuyệt đối không sử dụng thuốc lá sau khi cấy ghép trụ implant. Khí carbon monoxide xâm nhập vào máu bệnh nhân sẽ làm giảm lượng oxy có đủ chất giúp cho tế bào lành thương. Nếu hút thuốc lá sẽ khiến trụ implant mất tích đi và khó phục hình vết răng hỏng. Khi uống thuốc cũng có thể làm tắc những khối máu đông đã xuất hiện tại vị trí cấy ghép implant dẫn đến tình trạng viêm nhiễm. 

 Ngoài ra, bạn cũng không ăn no và nhai kỹ tại vị trí đã cấy ghép implant; tránh va chạm mạnh vào vị trí cấy ghép, đi thăm khám định kỳ theo đúng giờ hẹn của bác sĩ. .. nhằm mang tới hiệu quả tốt nhất. 

 

 Những ai không nên trồng răng implant 

 

 Phụ nữ đang có thai 

 Như đã nói ở trên rằng trước khi trồng răng implant bạn sẽ cần chụp CT ConeBeam và trong quá trình cấy ghép trụ sẽ cần gây tê, sau khi cấy ghép có thể sẽ phải sử dụng thuốc kháng sinh. Những điều trên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ thai phụ. Vì thế, nếu bị mất răng trong khi mang thai bạn nên đợi sau khi sinh em nhỏ rồi mới thực hiện trồng răng implant. 

 Trẻ em dưới 18 tuổi 

 Dưới 18 tuổi, xương hàm của người chưa hoàn tất quá trình phát triển không được thực hiện cấy ghép implant vì việc này có thể gây tổn hại cho sự phát triển của cấu trúc xương hàm. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ trồng răng implant sau khi xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh nhằm có được kết quả tốt nhất. 

 Người có bệnh lý nền 

 Các bệnh lý được chống chỉ định trong cấy ghép implant bao gồm: huyết áp, tim mạch, tiểu đường. .. Nếu được trồng răng implant bệnh nhân cần điều trị dứt điểm những bệnh lý nói trên. Những các bệnh trên có thể làm trì hoãn quá trình lành thương dẫn đến nhiễm trùng sau cấy ghép. 

 

 

Tham khảo thêm: Trồng răng Implant và 4 ưu điểm nổi bật của nó

                               5 loại Trụ Implant nổi bật trên thị trường hiện nay

 

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *