trồng răng implant bao nhiêu tiền? & chi phí 3 loại răng tốt nhất

trồng răng implant bao nhiêu tiền

Bảng giá trồng răng implant bao nhiêu tiền? Chi phí làm implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi răng toàn diện giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng.

Vậy bảng giá trồng răng Implant bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện nay để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé!
Vậy bảng giá trồng răng Implant bao nhiêu tiền? Cập nhật ngay báo giá chi phí làm răng bằng phương pháp implant mất bao nhiêu 1 cái mới nhất hiện nay để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé!

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng mới để khắc phục tình trạng mất răng. Đặc điểm của phương pháp này là dùng chân răng Implant có khả năng giảm tiêu xương hàm dưới để tạo trụ đỡ cầu răng giúp răng mới sẽ có hình dạng và chức năng giống răng cũ. 

trông răng implant giá bao tiền
trồng răng implant giá bao tiền

Bảng giá trồng răng implant bao nhiêu tiền?

1. Bảng giá làm răng implant đơn lẻ mới nhất

Trồng răng theo phương pháp Implant cũng đắt đỏ do chi phí nhập nguyên vật liệu cùng chi phí thuê nha sĩ rất cao. Kỹ thuật nha khoa Implant khá phức tạp vì cần cấy trụ Implant trực tiếp vào tuỷ răng. Hơn nữa, mão răng sứ được làm công phu và đẹp hơn hẳn răng thực nên giá thành cũng xứng đáng. (1) 

Bạn có thể tham khảo bảng giá làm răng đơn lẻ mới nhất từ nha khoa Bedental:

Tên dịch vụ Đơn vị Giá niêm yết
Hệ thống Implant Dentium (Hàn Quốc) Trụ + khớp nối 16,000,000 ₫
Hệ thống Implant Dentium (Mỹ) Trụ + khớp nối 18,500,000 ₫
Hệ thống Implant cao cấp Straumann (Thuỵ Sỹ) Trụ + khớp nối 29,500,000 ₫
Hệ thống Implant MIS (Đức) Trụ + khớp nối 19,500,000 ₫

2. Chi phí trồng răng implant toàn hàm bao nhiêu?

Chi phí trồng răng implant toàn hàm bao nhiêu?

trông răng implant giá bao tiền
trông răng implant giá bao tiền

Bảng giá trồng răng Implant nhiêu tiền với Implant toàn bộ hàm? Thông thường, trồng răng Implant toàn bộ hàm được tiến hành bằng kỹ thuật All On 4 hoặc All On 6. All On 4 là kỹ thuật dùng 4 trụ Implant cùng trên 1 hàm. Trong đó, 2 trụ Implant sẽ được đặt thẳng đứng vị trí răng số 2. 2 trụ Implant còn lại thì được để nghiêng tối đa 45 độ ở vị trí răng số 5. Với sự hỗ trợ của khớp nối Multi-unit Abutment, trồng răng toàn hàm All On 4 sẽ giúp bạn phục hình được 12 răng/hàm. 

 All On 6 cũng tương tự với All On 4 nhưng có đến 2 trụ Implant đặt ở vùng răng sau. 2 trụ bổ sung đó sẽ giúp bảo vệ nướu răng, giảm đau xương và cải thiện hiệu suất ăn cao hơn nữa. All On 6 đặc biệt thích hợp với tình trạng xương hàm mặt bị suy yếu. Kỹ thuật này không đòi hỏi bạn phải tiến hành phẫu thuật ghép xương hay đặt Implant riêng lẻ mà đơn giản và nhanh chóng hơn nữa. 

 Trồng răng toàn hàm phù hợp với người đã rụng răng kích thước lớn hoặc người có bệnh lý răng miệng cần cắt đi hết răng và được bác sĩ điều trị hồi phục bởi Implant toàn hàm. Ngoài ra, với người có nhiều răng nhưng không cần dùng hàm thay thế thì Implant toàn bộ hàm sẽ là sự chọn lựa tối ưu. 

 Giá thành việc làm hàm răng Implant toàn hàm ở các nha sĩ sẽ có mức khác nhau. Tại nha khoa Bedental chi phí việc làm răng Implant toàn bộ hàm sẽ dựa trên bảng giá Implant đơn lẻ và sự tư vấn của bác sĩ sau khám. Tuỳ theo tình trạng răng mà bác sĩ sẽ cho ra mức giá thích hợp. 

3. Bảng giá phục hình răng sứ cao cấp trên implant

Bảng giá răng Implant nhiêu tiền? Phục hình răng sứ cao cấp trên Implant là giải pháp chăm sóc răng tốt nhất hiện nay. Phần thân răng được chế tác tinh xảo phối hợp với trụ răng vững chắc cho phép bạn phục hồi hoàn toàn những chức năng cơ bản của răng. Dưới đây là bảng giá phục hình răng sứ cao cấp trên Implant mới nhất hiện nay: 

Tên dịch vụ Đơn vị Giá niêm yết
Dịch vụ làm chụp răng sứ Cercon trên Implant Răng 7,500,000 ₫
Dịch vụ làm chụp răng sứ Cercon HT trên implant Răng 9,900,000 ₫
Dịch vụ làm chụp răng sứ zirconia (loại thường) trên implant Răng 5,500,000 ₫

4. Chi phí khám tổng quát trước khi trồng răng Implant

trông răng implant giá bao tiền
trông răng implant giá bao tiền

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ răng Implant tại nha khoa Bedental sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí thăm khám sức khoẻ trước khi thực hiện kỹ thuật này. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn nhằm lựa chọn phương pháp nha khoa Implant tốt nhất. 

 Bạn chỉ cần trả chi phí cho 1 răng Implant giá cả sẽ được thông báo trên bảng giá cùng các phụ phí (nếu có, tuỳ thuộc theo trường hợp) . 

 Ngoài ra, nếu qua quá trình thăm khám lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bạn có bệnh lý răng miệng thì bạn có thể sẽ phải trả nhiều chi phí điều trị bệnh lý này. Các bệnh lý răng miệng hay mắc cần phải điều trị dứt điểm là viêm lợi, sâu răng, viêm xoang, . .. vv. Nếu chủ quan không điều trị bệnh răng miệng trước khi cấy ghép Implant, tình trạng này sẽ khiến vết thương ở vùng lợi có thể nhiễm trùng nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến bạn. 

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá trồng răng Implant

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá trồng răng Implant

Bảng giá trồng răng theo phương pháp Implant hết bao nhiêu tiền trọn gói? Giá thành trồng răng Implant cao là do có những yếu tố khách quan tác động vào chi phí sản xuất. Dưới đây là một số yếu tố tác động vào giá thành trồng răng Implant: 

1. Máy móc công nghệ hiện đại để phục hình trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp can thiệp sâu vào nướu răng vì vậy quá trình này phải có máy móc tiên tiến trợ giúp. Các loại máy cần thực hiện kỹ thuật này là máy phẫu thuật Implant, máy soi phim, máy in bảng chỉ dẫn, . .. 

 Tất cả máy móc này phải là hàng chính hãng và phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quy định của Sở Y Tế trước khi sử dụng. Điều này dẫn đến giá thành của Implant cao hơn các phương pháp chăm sóc răng thông thường. 

2. Chất liệu Titanium được dùng khi cấy ghép Implant rất quý

Trụ răng và khớp nối Implant được làm từ loại vật liệu Titanium cực hiếm. Vật liệu titanium hiện không còn sản xuất trong nước nên nha khoa chỉ có thể nhập từ nước ngoài về. Nếu nhập khẩu chính hãng từ những nước thì chi phí trụ răng và khớp nối sẽ không hề nhỏ. 

 Giá thành của trụ Titanium cũng tương xứng với chất lượng và tiện ích của chiếc trụ này. Trụ Implant không những tích hợp vào xương nhanh mà vẫn an toàn, giảm thiểu tối đa việc nhiễm khuẩn và hoại tử. 

Có 3 loại trụ Implant phổ biến hiện nay, đó là:

 • Trụ Implant Straumann (Thuỵ Sĩ) : Đây là loại trụ Implant cao cấp được tập đoàn Straumann chế tạo. Nhắc đến Straumann là nói về các thiết bị y tế chất lượng hàng đầu hiện nay, tập đoàn này đã có thâm niên hơn 50 năm trong việc chế tạo thiết bị y tế. Trụ Straumann có những đặc điểm nổi trội như tỷ lệ cấy thành công gần như là 100%. Cấu tạo của chiếc trụ này rất đặc biệt với bề mặt được xử lý kỹ lưỡng bởi công nghệ tiên tiến SLActive. Chính điều này đã giúp quá trình tích hợp xương được thu nhỏ và xảy ra dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần khoảng 6 tuần là vùng tổn thương có thể lành lại. 
 •  Trụ Implant Nobel Biocare (Hoa Kỳ) : Loại trụ này có hình dáng cân đối, bề mặt đàn hồi cao và đặc biệt hiệu quả với những trường hợp xương mỏng. Không chỉ thế, trụ Nobel Biocare cũng được bao phủ bởi một lớp màng sinh học TiUnite nên quá trình tích hợp với xương sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt, trụ Implant và Abutment được liên kết chặt chẽ nên mang tới hiệu quả ăn uống nhai tốt. 
 •  Trụ Implant Dentium (Hàn Quốc) và Implant Dentium (Hoa Kỳ) : Cấu trúc của trụ Implant là mười vòng xoắn ốc, cộng với công nghệ tạo bề mặt nhám phun cát để có khả năng bền chắc cùng tính đàn hồi cao. Quá trình tích hợp trụ răng với xương và những mô lân cận vô cùng nhanh chóng, đơn giản vì diện tích tiếp giáp của bề mặt trụ với xương hàm rất rộng. Độ chắc chắn của trụ Implant Dentium không thua kém bất cứ loại trụ nào nếu người sử dụng học để bảo vệ và chăm sóc răng miệng. 
 •  Hiện nay, trên thị trường có không hiếm nha khoa sử dụng trụ răng, khớp nối Implant giá rẻ nhằm hạ giá thành dịch vụ. Những trụ răng, khớp nối Implant giá rẻ chủ yếu được làm từ loại vật liệu trôi nổi, không qua kiểm định về chất lượng cho nên rủi ro khi sử dụng là khá cao. 
 •  Tình trạng nghiêm trọng nhất bạn sẽ mắc phải khi sử dụng trụ nha khoa Implant giá rẻ là nhiễm khuẩn vùng cấy ghép, đào thải trụ răng và tác động xấu đối với những răng lân cận. Khi mắc phải các vấn đề trên bạn sẽ tốn thêm chi phí điều trị, quan trọng hơn nữa là bạn có thể từng trải qua cảm giác đau đớn, mệt mỏi và đối mặt với nguy cơ rụng răng. Vì vậy, bạn không nên hoàn toàn tin tưởng các dịch vụ giá rẻ hiện nay. 

3. Kỹ thuật thực hiện trồng răng Implant phức tạp

Kỹ thuật đặt Implant đòi hỏi bác sĩ phải quan sát chính xác vị trí cấy ghép và mức cấy thích hợp. Bác sĩ phải sáng suốt trong việc theo dõi kết quả khám răng để không lắp Implant vào thần kinh. Không chỉ thế, khi gắn toàn bộ răng sứ lên trụ Implant, bác sĩ sẽ phải rất cẩn trọng nhằm không xảy ra khe hở và có thể làm tổn thương đến răng miệng. 

 Vì vậy, bác sĩ phẫu thuật phải là người có tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn thì mới đủ tiêu chuẩn được thực hiện phương pháp này. Dĩ nhiên, chi phí phải trả đối với bác sĩ giỏi, tay nghề cao không hề thấp nên mức giá thực tế của trồng răng Implant cũng phần nào thay đổi. 

4. Chính sách ưu đãi của mỗi nha khoa

Các nha khoa thường có chính sách khuyến mại, giảm giá để thu hút khách. Nếu bạn cần giảm chi phí cho Implant thì nên tìm hiểu trước về các chính sách ưu đãi trên và chọn nha khoa có mức chi phí, khuyến mại phù hợp. 

Quy trình trồng răng Implant như thế nào?

 • Bước 1: Khám tổng quát, chụp phim và lên phác đồ điều trị

Trước khi tiến hành điều trị Implant các bệnh nhân cần thăm khám tổng thể, chiếu x-quang và chụp răng. Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ lên phác đồ chữa trị thích hợp và tư vấn kỹ càng với bệnh nhân. 

 • Bước 2: Thực hiện các bước tiền phẫu

Bệnh nhân sẽ được tiêm tê ở khu vực tiến hành ghép Implant để không thấy đau và khó chịu trong khi làm thủ thuật. Toàn bộ trang thiết bị hỗ trợ việc trồng răng Implant phải được khử trùng sạch và bảo đảm tính thẩm mỹ. 

 • Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép Implant

Thao tác tiếp theo của bác sĩ sẽ là cắt bỏ niêm mạc lợi làm lộ phần xương muốn ghép. Tiếp theo bác sĩ sẽ khoan xương căn cứ trên vị trí đã định trước. Sau khi làm xong xuôi các bác sĩ sẽ đưa Implant vào chỗ cần rồi cố định lại. 

 • Bước 4: Đặt Abutment lên trụ Implant

Bệnh nhân sẽ cần đợi khoảng 3 hoặc 6 tháng từ khi cấy Implant mới trở lại thăm khám và thực hiện những bước kế tiếp. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem trụ Implant đã gắn chắc chắn vào xương hàm không. Nếu việc cấy ghép xảy ra thành công thì bệnh nhân sẽ được lắp trụ lành lại. Mô lợi sẽ phát triển xung quanh trụ lành thương chỉ trong vòng 3 hoặc 5 ngày. Sau nữa là giai đoạn gắn khớp nối Abutment với trụ Implant. Lúc này bác sĩ cũng sẽ lấy dấu răng và hướng dẫn bệnh nhân chọn màu sắc răng thật phù hợp. 

 • Bước 5: Phục hình răng sứ, kết thúc điều trị

Thông tin về loại răng và màu sắc răng của bệnh nhân sẽ được dùng cố định răng sứ. Khi phòng Labo đã tiến hành làm sạch, bác sĩ sẽ kiểm tra răng, nếu đủ tiêu chuẩn thì bệnh nhân sẽ được lắp nẹp răng sứ và hoàn thành quá trình điều trị Implant. Bệnh nhân cần đến khám theo lịch hẹn với bác sĩ. 

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Việc trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

 1. Bác sĩ điều trị: Trồng Implant là kỹ thuật khó cho nên cần bác sĩ điều trị có kiến thức sâu và kinh nghiệm vững vàng. Bác sĩ giỏi sẽ hạn chế tối đa các biến chứng nghiêm trọng và đảm bảo quá trình điều trị nhanh, thuận tiện hơn nữa. 
 2.  Trang thiết bị: Trang thiết bị phục vụ cho quá trình cấy ghép Implant phải hiện đại và đảm bảo tính an toàn. Sử dụng trang thiết bị chất lượng sẽ cho phép bác sĩ thực hiện Implant một cách chuẩn xác và hiệu quả điều trị cao giúp bệnh nhân có thể phục hồi nhanh. 
 3.  Yếu tố vệ sinh: Đây là yếu tố rất quan trọng bởi nếu trang thiết bị và khu vực thực hiện phẫu thuật không đáp ứng được yêu cầu vô trùng thì nguy cơ bệnh nhân gặp nhiễm khuẩn là cực cao. Nhiễm trùng không những ảnh hưởng tới quá trình phục hồi mà còn làm tổn hại đến sức khoẻ bệnh nhân. 
 4.  Sức khoẻ răng miệng: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước khi thực hiện thủ thuật. Bác sĩ sẽ tư vấn bệnh nhân điều trị hết một số bệnh lý răng miệng trước khi trồng răng Implant nhằm đảm bảo việc trồng răng không bị gián đoạn. 
 5.  Sức khoẻ toàn thân: Các bệnh lý cơ thể sẽ làm cản trở quá trình phục hồi sau khi cấy ghép trụ Implant. Ví dụ như bị tiểu đường, nghiện thuốc lá, ung thư, . .. Nếu tình trạng sức khoẻ tổng thể của bệnh nhân đang có vấn đề bạn nên hỏi kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi trồng răng. 
 6.  Ý thức vệ sinh răng miệng: Khâu ăn uống sau khi trồng răng cần phải thực hiện nghiêm túc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu không thì tình trạng đào thải trụ Implant sẽ là biến chứng dễ xảy ra. Hậu quả là bệnh nhân sẽ trồng Implant trở lại từ đầu khiến thời gian canh tác Implant phải lâu hơn nữa. 

Nếu các yếu tố trên đều bảo đảm thì quá trình thực hiện phẫu thuật sẽ diễn ra thuận lợi, dễ dàng. Thông thường, bác sĩ sẽ mất khoảng 20-30 phút thực hiện việc đặt một trụ Implant. Quá trình kết hợp xương hàm vào trụ Implant sẽ kéo dài khoảng 4 – 6 tháng, lúc đó bác sĩ sẽ thực hiện việc gắn răng sứ trên Implant. Tại đây quá trình Implant răng đã hoàn tất. 

Làm thế nào để rút ngắn thời gian trồng răng Implant?

trông răng implant giá bao tiền
trông răng implant giá bao tiền

Sau khi đã hiểu rõ bảng giá trồng răng implant bao nhiêu tiến 1 cái, bạn có Có Thể rút ngắn thời gian tiến hành quá trình cấy ghép bằng việc sử dụng loại trụ Implant kết hợp xương nhanh chóng. Đó là hai loại Implant Nobel (Hoa Kỳ) và Straumann (Thuỵ Sĩ) . 

 Ngoài ra, trồng răng Implant ngay sau khi đã loại bỏ răng gốc cũng sẽ giúp quá trình cấy ghép Implant trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi mới nhổ bỏ răng gốc do xương ổ răng chữa tụt thấp, xương hàm không bị mất sụn, khoảng hở chân răng ít bị nhô xuống việc cấy ghép trụ răng Implant sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nữa. 

 Bên cạnh đó, muốn quá trình trồng răng Implant xảy ra thuận lợi hơn bạn cần đặc biệt lưu ý, cẩn trọng trong vấn đề vệ sinh và chăm sóc vùng răng cấy ghép Implant cùng toàn bộ khoang miệng. 

 Trong khi chờ đợi trụ Implant kết hợp với xương thì vùng cấy ghép còn chưa thể lành vết thương, đó đó bạn nên có chế độ chăm sóc riêng cho vùng này. Tuyệt đối không để gây nên va đập ở vùng cấy ghép. Để không làm tổn thương khu vực trồng răng Implant thì bạn nên chú ý một số điểm sau: 

 • Không ăn thực phẩm cứng: Cho dù bạn nhai thật kĩ thì vụn cứng của những thực phẩm này cũng sẽ gây xước và sưng lên vùng phẫu thuật Implant. Điều này khiến tốc độ liền vết thương kém đi và gây cản trở việc nối trụ Implant với xương hàm. 
 •  Uống thuốc theo liều kê: Nhằm phòng ngừa nhiễm khuẩn từ vết thương cấy ghép răng thì bạn nên uống thuốc kháng sinh và kháng viêm theo như đơn bác sĩ đã chỉ định. Uống đầy đủ lượng thuốc và uống đúng liều thuốc sẽ giúp vết thương mau liền lại, làm tăng độ an toàn cho bạn. 24h sau cấy ghép: Đây là khoảng thời gian cần thiết khi cơ thể đang chuẩn bị đón nhận mô mới. 24h trong khoảng thời gian này bạn tuyệt đối không súc miệng nước muối và không sử dụng tăm xỉa răng nhằm tránh gây va đập vào vết thương. Đặc biệt, tuyệt đối không dùng tay sờ vào khu vực cấy ghép nhằm phòng tránh nhiễm khuẩn. 
 •  Vệ sinh sau cấy ghép: Sau khoảng 2 ngày đầu thì bạn nên dùng nước muối sinh lý, bàn chải mềm và chỉ nha khoa để súc rửa miệng. Khi đánh răng và xúc miệng các bạn nên nhẹ nhàng, chà răng kĩ trong vòng 2 phút nhằm tẩy sạch sẽ vi khuẩn. 

Có biến chứng nào sau khi trồng răng Implant không?

Câu trả lời là có. Dưới đây là một số biến chứng bệnh nhân khi tìm tới giải pháp Implant có thể gặp phải:

 • Nhiễm trùng vùng cấy Implant: Những mô răng ở nơi cấy Implant trở nên sưng tấy rồi chuyển thành màu đỏ. Biến chứng này cực kỳ nguy hiểm, nếu không can thiệp sớm thì tình trạng nhiễm trùng sẽ trầm trọng thêm tạo nên gãy xương và thải trụ Implant. 
 •  Chảy máu kéo dài sau cấy ghép: Việc chảy máu sau khi tiêm Implant thông thường sẽ mất tối đa 2 ngày. Nếu việc chảy máu cứ tiếp diễn sau phẫu thuật và không có dấu hiệu dừng lại mặc dù bệnh nhân đã cố cầm máu thì bệnh nhân cần gặp bác sĩ để khám ngay lập tức. 
 •  Viêm quanh trụ Implant: Nguyên nhân của biến chứng này thường là bệnh nhân đã ăn uống và vệ sinh răng miệng sai phương pháp. Nếu bị viêm lâu ngày thì sẽ dẫn đến nhiễm trùng và tổn thương xương quanh trụ Implant khiến trụ Implant suy yếu. 
 •  Tổn thương những mô lân cận: Tổn thương ở phía bên dưới xương ổ răng hoặc xương hàm bị tổn thương. Biến chứng này xảy ra bởi tay nghề của phẫu thuật viên yếu hoặc trước khi cấy ghép không kiểm tra CT cẩn thận. 
 •  Cấy Implant nhầm chỗ: Biến chứng này khiến bệnh nhân thấy đau nhức khi ăn nhai hoặc chải răng, mất khả năng nhai và nguy hiểm nhất là khiến trụ Implant bị vỡ, bị hoại tử. 

Trồng răng Implant ở đâu uy tín?

Nha khoa Bedental là thương hiệu nổi tiếng trong trồng răng Implant. Sử dụng dịch vụ của Bedental, bạn có thể chọn lựa hệ thống trụ Implant thích hợp với nhu cầu của bản thân. nha khoa Bedental cung cấp nhiều sản phẩm trụ chất lượng cao bao gồm: trụ Dentium của Hàn và Hoa Kỳ; trụ Straumann của Thuỵ Sỹ; trụ MIS của Đức. 

 Toàn bộ trụ răng và khớp nối của nha khoa Bedental đều được nhập chính hãng hoặc toàn phần từ nhiều quốc gia phát triển. Bedental cam kết hệ thống trụ răng đã qua kiểm định chặt chẽ và đạt những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng của Sở Y Tế. 

 Không chỉ thế, bác sĩ thực hiện trồng răng Implant tại nha khoa Bedental cũng dồi dào kinh nghiệm, chuyên môn cao, nắm bắt tình hình nhanh nên sẽ bảo đảm được chính xác và an toàn khi bạn tiến hành kỹ thuật này. 

 Sau khi cấy Implant, nha khoa Bedental sẽ có cam kết thời gian bảo hành hoàn chỉnh, để bạn yên tâm với chất lượng dịch vụ. 

Block "dia-chi-nha-khoa" not found

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *