23:08 - 15/09/2017

Trao Huân chương dũng cảm cho học sinh quên mình cứu 4 bạn

Ngày 15.9, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, UBND tỉnh Bình Phước đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng Huân chương dũng cảm cho em Trần Đức Đông (SN 2007, học sinh lớp 2A3, trường Tiểu học Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng trao “Huân Chương Dũng cảm” em Nguyễn Đức Đông

Buổi trao Huân chương nhằm tôn vinh hành động dũng cảm của em Đông diễn ra tại trường Tiểu học Long Tân. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tiến Dũng,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Phú Riềng, xã Long Tân, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã trao tặng gia đình em Đông 10 triệu đồng; gia đình em Đông và em Nguyễn Thị Huyền Nhi (SN 2008, tử vong cùng với em Đông) cũng nhận được những phần quà động viên, an ủi của chính quyền địa phương và Chi nhánh Viettel Bình Phước cũng đã trao tặng quà cho gia đình em Đông và

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 1.5, Đông cùng em trai và 4 bạn trong xóm rủ nhau ra chùa Thanh Tân thuộc thôn 2, xã Long Tân, cách nhà khoảng 200m chơi. Do thời tiết nắng nóng nên nhóm của Đông rủ nhau xuống hồ nước cạnh chùa thuộc quản lý của Nông trường 9 tắm. Không may cho các em, trong lúc tắm bị sẩy chân nên bị nước cuốn trôi.

Đáng nói trong nhóm duy nhất chỉ có Đông biết bơi nên cố gắng hỗ trợ và đưa 3 người bạn và đứa em ruột vào bờ an toàn. Lúc này ở phía xa, em Nguyễn Thị Huyền Nhi cũng đang vẫy vùng trên mặt nước và đưa tín hiệu cầu cứu. Mặc dù đã thấm mệt nhưng Đông vẫn cố gắng hết sức bơi ra để cứu bạn.

Nỗ lực bất thành vì khi đến được chỗ Nhi thì Đông đã kiệt sức. Sau đó, cả 2 em cùng chìm dưới hồ nước xoáy. Thông tin cấp tốc được truyền đến người dân quanh khu vực. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể của các em được trục vớt lên bờ. Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong do ngạt nước.

Cảm phục trước hành động nghĩa hiệp quên mình vì bạn, ngày 23.5, Hội đồng đội Trung ương đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Đức Đông.

Được biết, gia đình Đông thuộc diện nghèo của xã Long Tân. Trước sự việc đau lòng, chính quyền địa phương, bà con nhân dân đã quyên góp để hỗ trợ gia đình lo hậu sự và mai táng. Nghe chuyện nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tìm đến tận nhà trao nhiều phần quà để hỗ trợ; chia sẻ những khó khăn, mất mát to lớn cùng gia đình.

Nhật Linh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Tức, Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

    “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

  • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

    Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]

  • Nông dân ở Hậu Giang nguy cơ thiệt hại do mía bị ngập nước

    Nhiều người dân trồng mía tại ấp Long Phụng, xã Tân Long, tỉnh Hậu Giang đang có nguy cơ bị thiệt hại nặng do ngập nước. Mọi năm vào thời điểm này bà con trồng mía ở khu vực ấp Long Phụng, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tất bật thu hoạch […]