Trám răng sâu hết bao nhiêu tiền? Quy trình ra sao?

Trám răng sâu là phương pháp điều trị sâu răng hiệu quả giúp loại bỏ những mô răng bị tổn thương, bảo vệ và phục hồi dáng vẻ ban đầu của chúng, mặt khác tăng cường khả năng ăn uống nhai. Theo tính toán, chi phí trám răng sâu sẽ khoảng 100.000 – 5.000.000 VNĐ/răng tuỳ thuộc theo loại vật liệu được sử dụng. Vì vậy, muốn giải đáp đúng được câu hỏi trám răng sâu mấy tiền bạn cần xem mức giá cụ thể trong bài. 

 

1. Có cần hàn trám răng sâu không? 

 

 Hàn trám răng sâu là phương pháp dễ dàng, đơn giản và ít chi phí nhất khi điều trị sâu răng. 

 Cần hàn răng sâu sẽ phù hợp hơn với răng sâu nhẹ và sâu lỗ nhỏ. Bề mặt răng sâu nặng hoặc cổ răng bị tổn thương càng nhiều và sau khi đã ăn vào đến tuỷ thì không nên thực hiện phương pháp trên. 

 Đó khi miếng trám có diện tích càng rộng thì sự gắn kết giữa những thành phần của vật liệu với mặt răng thực sẽ không vững chắc. Chỉ sau một thời gian ngắn sẽ bị bong tróc, nứt vỡ hoặc sứt mẻ. 

 

 Hàn trám là phương pháp điều trị hiệu quả với các vết sâu nhỏ 
Hàn trám là phương pháp điều trị hiệu quả với các vết sâu nhỏ

 

2. Trám răng sâu có nhiều cách điều trị? 

 

 Trám răng bị sâu cũng có nhiều cách khác nhau và chúng được xác định căn cứ trên vật liệu sử dụng để hàn răng sâu như Amalgam, Composite hay Inlay – Onlay. 

 

 2.1. Hàn răng sâu với Amalgam 

 

 Hàn răng sâu với Amalgam là kỹ thuật đã có từ cách đây khá lâu và được nhiều người biết đến. 

 Tuy nhiên trong nhiều năm lại gần nhất, ngày càng nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự nguy hại của thuỷ ngân có trong Amalgam với sức khoẻ người. 

 Vậy cho nên, nhiều nhà khoa học đã khuyến cáo không được sử dụng những vật liệu trên. Tại Nha Khoa Paris, chúng tôi cam kết không sử dụng vật liệu Amalgam trong hàn răng sâu với khách hàng. 

 Ngoài ra, vì Amalgam có màu sắc của bạc nên khi trám lên răng sẽ gây mất thẩm mĩ. Do đó, cho dù có tác hại hay không thì chúng tôi tin rằng sẽ rất hiếm khách hàng sử dụng các biện pháp trám răng bị sâu 

 

 Hàn răng sâu với Amalgam 
Hàn răng sâu với Amalgam

 

 2.2. Trám răng sâu bằng Composite 

 

 Composite là một trong các vật liệu trám răng bị sâu khá tốt và được nhiều đơn vị nha khoa sử dụng. Đây là vật liệu tổng hợp có màu trắng gần tương tự với men răng. 

 Độ bền của Composite không tốt bằng Amalgam, tuy nhiên nếu xét đến tính an toàn với sức khoẻ thì Composite lại là giải pháp tối ưu hơn. 

 Tuy nhiên, Composite cũng phù hợp với trám răng sâu nhẹ, hàn lại răng sâu lỗ nhỏ hoặc trám kẽ răng sâu. Với các diện tích nhỏ này thì độ bền cũng như tính thẩm mĩ của vết trám mới được bảo đảm tốt nhất. 

 

 Trám răng sâu với Composite 
Trám răng sâu với Composite

 

Tham khảo thêm: Có nên trám răng cửa hay không?lưu ý khi trám răng cửa 

 

 2.3. Hàn răng sâu lỗ to bằng Inlay – Onlay 

 

 Inlay – Onlay là phương pháp tốt nhất giúp trám răng sâu có lỗ to hơn nhưng vi khuẩn chưa thể xâm nhập được đến tuỷ. 

 Với thành phần cấu tạo là nhựa tương tự với bọc răng giả nên độ bền của các vật liệu trám răng trên cũng khá cao. Ngoài ra tính thẩm mĩ cũng vượt trội hơn nhiều lần so với Composite. 

 Điểm đáng tiền nhất khi trám răng sâu lỗ to với sứ Inlay-Onlay đó là không phải gọt răng. Bởi với răng sâu lỗ to, nếu không thể trám lại bắt buộc sẽ phải bọc sứ. Trong khi ấy, bọc sứ chỉ là phương pháp có sự can thiệp của men răng thật nên cũng khiến nhiều người phải e ngại. 

 

 Hàn răng sâu lỗ to bằng Inlay – Onlay 
Hàn răng sâu lỗ to bằng Inlay – Onlay

 

3. Trám răng sâu có đau không? 

 

 Thực chất hàn trám răng sâu sẽ không gây đau nhức hay khó chịu mấy. Khi các bác sĩ sẽ bơm vật liệu hàn răng vào lỗ hổng và nó đông cứng trở lại. Không xâm lấn, không phẫu thuật nên sẽ không có đau đớn. 

 Khác với răng sâu, thường bác sĩ sẽ cần thực hiện điều trị mô sâu hoặc điều trị tuỷ. Đây mới là bước gây cảm giác đau nhức và khó chịu nhiều nhất. 

 Với trường hợp răng sâu nặng, bác sĩ cần nạo nhiều hay phải điều trị tuỷ thì cảm giác đau nhức sẽ nhiều hơn. 

 Tuy Nhiên với những trường hợp trên, bác sĩ thông thường sẽ cho khách hàng sử dụng thuốc gây tê mà trong cả quá trình thực hiện không có bất cứ cảm giác đau nhức gì. 

 Sau khi về nhà nếu thuốc tê hết hiệu lực thì có thể sẽ trở lại tình trạng ê buốt răng, tuy nhiên điều ấy cũng sẽ mau chóng biến mất và không gây ra hậu quả gì. 

 

 Trám răng sâu không đau 
Trám răng sâu không đau  

 

4. Quy trình hàn răng sâu thế nào? 

 

 Hàn sâu răng là kỹ thuật nha khoa có quy trình tương đối dễ dàng. Tại Nha Khoa , với kỹ thuật trám răng sâu Laser Tech, bạn sẽ phải tốn 1 buổi sáng mới hoàn thành việc hàn răng sâu. 

 Cụ Thể quy trình hàn trám răng sâu tại Nha Khoa thực hiện như sau: 

 Bước 1: Khám và tư vấn 

 Các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng sâu và tư vấn cụ thể đến khách hàng những cách điều trị, lựa chọn vật liệu trám phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn đem tới hiệu quả. 

 Bước 2: Rửa răng miệng và gây tê 

 Trước khi tiến hành hàn răng sâu, khách hàng sẽ được rửa vùng miệng kỹ để loại trừ tất cả những nhân tố xấu hoặc vi khuẩn có thể thâm nhập trong quá trình làm răng sâu. Đồng thời, nhằm tránh đau và hạn chế cảm giác buồn nôn trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ giúp khách hàng. 

 Bước 3: Cắt các vết sâu, hàn răng 

 Bác sĩ sẽ tiến hành cắt lọc và điều trị vết răng sâu. Sau đó đưa vật liệu trám răng vào lỗ sâu rồi dùng laser giúp vật liệu đông cứng được khoảng 5 phút. 

 Công nghệ laser sẽ giúp các vết trám của khách hàng trở nên vững chắc hơn so với cách làm khi trám khô tự nhiên. 

 Bước 4: Xử lý vết hàn, kiểm tra khớp cắn 

 Sau khi trám, bác sĩ sẽ mài nhẵn mặt vật liệu giúp khách hàng không bị đau và vướng víu khi ăn uống nhai. Ngoài ra, nếu bạn thực hiện trám răng theo phương pháp Inlay – Onlay sẽ cần có bước đặt dấu hàm. 

 Mục đích nhằm tiến hành làm một miếng sứ phù hợp với lỗ sâu và cuối cùng là đặt lớp trám lên răng mà không gây ra tình trạng lệch khớp cắn. 

 

 Quy trình trám răng sâu 
Quy trình trám răng sâu

 

Tham khảo thêm: Răng sâu bị vỡ và 3 cách xử lý với răng bị vỡ do sâu

 

5. Hàn răng sâu có bền không? Dùng được bao nhiêu? 

 

 Độ bền của kỹ thuật trám răng sâu phụ thuộc khá nhiều ở vật liệu sử dụng trong phục hình và cách chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện tại nhà riêng của khách hàng. 

 

 5.1. Với vật liệu Amalgam 

 

 Độ bền khi hàn răng sâu với vật liệu Amalgam sẽ khá cao, có thể đạt được 10 năm nếu chăm sóc răng miệng tốt. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ khi sử dụng những vật liệu trên tránh các tác động không tốt cho sức khoẻ. 

 

 5.2. Với vật liệu Composite: 

 

 Độ bền sẽ thấp hơn và thường ở khoảng giữa 5 – 7 năm. Tuy nhiên, với nhiều ưu thế mà Composite đang là vật liệu trám răng sâu thông dụng. 

 

 5.3. Với sứ Inlay – Onlay 

 

 Với độ bền là 400Mpa, mà tuổi thọ sử dụng của miếng trám sứ Inlay – Onlay lên đến 15 – 20 năm. Mặt khác, đây là phương pháp cho ra sự vừa vặn chặt với các khớp cắn. 

 

 Độ bền của hàn răng sâu phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu sử dụng 
Độ bền của hàn răng sâu phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu sử dụng

 

6. Trám răng sâu giá mấy tiền? 

 

 Giá thành của việc thăm khám và điều trị răng sâu cũng là bài toán cần cân nhắc của nhiều người. Tuỳ theo bác sĩ nha khoa và vật liệu trám răng cũng với tình trạng sâu răng sẽ có những cái giá khác nhau. 

 Tại hệ thống Nha Khoa chi phí trám răng sâu sẽ có giá nằm trong khoảng từ 100.000 – 5.000.000 VNĐ/răng 

 

                                     DỊCH VỤ      ĐƠN VỊ        CHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate Răng 100.000
Trám răng sữa Răng 200.000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji) Răng 250.000
Trám cổ răng Răng 300.000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH Răng 700.000
Trám Inlay – Onlay sứ Răng 5.000.000

 

 

 Theo với mức giá trên có thể thấy, nếu bạn bị sâu nhẹ và lỗ sâu nhỏ thì chi phí hàn răng sẽ cực thấp. Còn nếu đã xuất hiện những lỗ sâu nằm trong thời kỳ bệnh lý thì sẽ tốn kém nhiều tiền hơn đối với quá trình điều trị. 

 Trên đây là những kiến thức về trám răng sâu cơ bản mọi người cần phải biết để theo dõi nhằm chủ động hơn trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng của mình. Khi có biểu hiện sâu răng, bạn nên liên hệ đến chi nhánh của Nha Khoa Paris để được khám và tư vấn chính xác về tình trạng răng miệng. Quá trình điều trị tại nha khoa đảm bảo sẽ mang tới cho bạn hiệu quả tốt nhất. 

 

Tham khảo thêm: Thiếu sản men răng: Nguyên nhân và cách khắc phục

                              Bệnh sâu răng có lây không ? Nguyên nhân chính gây nên sâu răng

 

 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *