23:30 - 31/08/2017

Tìm thuốc trị bệnh “khó nói lắm”

Ba Khía : Tám Tàng ơi, “ quỡn” hôn ? Ngày mai đi với tui lên Núi Tà Lơn kiếm thuốc về cứu người. Làm để đức lại cho con cháu sau này.

Tám Tàng : Thuốc trị bệnh gì mà coi bộ anh gấp gáp quá vậy?

Ba Khía : bệnh “ khó nói”.

Tám Tàng : Trời đất, tưởng bệnh gì chớ bệnh này thì đưa vô bệnh viện Tai – Mũi – Họng là xong. Cần gì đi núi làm chi cho mệt.

Ba Khía : Nói như chú mày thì đơn giản quá. Cái này bệnh nhân có miệng hẳn hoi, hổng có bệnh hoạn gì ráo nhưng khi người dân và báo chí tới hỏi cái vụ trên gần 11 héc ta đất ở miệt Bình Minh, Vĩnh Long được nhà nước cho thuê phát triển du lịch, chủ đầu tư len lén cho một công ty khác đào ao nuôi cá đã 11 năm qua nhưng ông xã nói “ khó nói lắm” rồi nín thinh.

Tám Tàng : Vậy thì thị xã hỏi cho ra lẽ.

Ba Khía : Lên rồi. Thị xã nói ngọt xớt “ Khó nói lắm” rồi im re.

Tám Tàng : Vậy thì chỉ có nước lên tỉnh mà thôi.

Ba Khía : Dân kéo nhau lên kiếm ông “ Tài Nguyên Môi Trường” tỉnh, ông này buồn bã trả lời “ Nói khó lắm”  rồi nín luôn.

Tám Tàng : Rồi hổng lẽ bó tay.

Ba Khía : Bó tay sao được. Chuyện gì cũng có tôn ti trật tự chớ. Họ lại kéo nhau qua gặp ông “ Ủy ban” tỉnh.

Tám Tàng : Vậy mới phải chớ. Kết quả chắc ổn phải hôn ?

Ba Khía : Phải ổn thì tui đâu có rủ chú đi núi Tà Lơn kiếm thuốc. Tưỏng gì, ông “ ủy ban” trả lời y chang như ông “ Tài nguyên Môi trường”, nghĩa là chỉ vỏn vẹn có 3 chữ “ Khó nói lắm”.

Tám Tàng : Thôi chắc là 14 cái ao nuôi cá đó của một “ ông kẹ” nào ghê gớm lắm, ai mà nói là bị bệnh “ tẩu hỏa nhập ma” nên hổng ai dám nói. Thôi sáng mai tui với anh mua vé máy bay đi núi sớm.

Ba Khía : Ô kê.

Ba Khía

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luậnDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông