21:08 - 10/08/2017

Tìm thầy trị bệnh nan y

Sáng nay thấy mặt mày anh Ba Khía ủ rủ như cái bánh bao chiều mắc mưa, chị 4 Ốm hỏi thăm người hàng xóm:

Chị 4 Ốm : Làm cái gì mà mặt anh méo xẹo hổng thấy mùa xuân vậy anh ba ?

Ba Khía : Tui buồn. Tính đi kiếm thầy trị bệnh mà chưa gặp.

Chị 4 Ốm : Bệnh hả ? mà anh bệnh gì ? Viêm gan, viêm phổi, hay bị…bệnh…si rô…ủa lộn si đa rồi ? Biết liền. Thấy cái vó mê gái của anh là tui “ đán” trúng phóc. Phải vậy hôn”

Ba Khía: nè chị đừng có nói xấu “ cán bộ à nghe. Tui thề hổng có rớ tới mấy cái vụ lu bu đó đâu.

Chị 4 Ốm : vậy chớ anh kiếm thầy trị bệnh gì vậy?

Ba Khía : Tui tìm thầy trị bệnh “ né” và bệnh “nể”, 2 thứ bệnh nầy nhiều người đang mắc phải mà chưa có “ dắt xin” phòng bệnh. Vậy mới chết chớ.

Chị 4 ốm : từ cha sanh mẹ đẻ tới giờ tui chỉ nghe nói bệnh tim gan, phèo, phổi hay ung thư, si đa gì đó chớ có nghe 2 thứ bệnh gì lạ đời vậy cà.

Ba Khía : thì đó, cái bệnh nầy kỳ cục lắm bởi ai mắc bệnh cũng không được nghe, không được thấy, không được nói. Mà lỡ có nghe, có thấy thì cũng như người khiếm thị, khiếm thính. Ai nói gì mình cũng cười cười và giơ tay biểu quyết “ OK”. Trúng trật tính sau.

Chị 4 Ốm : :Làm vậy sao được. Cái gì ra cái đó. Chớ…chớ…

Ba Khía : Nói như chị thì chết có ngày. Bởi người làm bậy, làm bạ là quan lớn của họ. Dại mồm dại miệng thì bị “ đì sói tráng” cả đời không tiến thân được, thậm chí bị trù dập, cho nghỉ việc như chơi. Thôi thì “ giả dại qua ải” như cái ông Tôn Tẩn giả điên như chuyện hồi xửa, hồi xưa cho chắc ăn.

Chị 4 Ốm : rồi hổng lẽ cứ mắc bệnh “ né” và bệnh “ nể” hoài rồi chịu chết hay sao?

Ba Khía : Tui đã nghĩ ra một cách rồi

Chị 4 Ốm : cách gì ? Nói nghe coi.

Ba Khía : Tui ăn chay 3 năm, rồi “ lên đồng” về núi Tà Lơn gặp Thái Thượng Lão Quân để xin lá bùa về chữa bệnh cho mọi người.

Chị 4 Ốm : Chừng nào anh đi. Mà hổm rày ăn chay được bi nhiêu ngày rồi.

Ba Khía: Tính ra tui ăn chay cũng được 2 ngày rồi, tại bị thằng cha 3 Lơn với cha 4 Lít rủ rê nhậu thịt heo “ giải cứu” của con 5 “ mình vây, đít bự” đầu xóm hoài. Vã lại…tui đợi nước lũ “ dựt” xuống rồi mới “ thăng”.

Chị 4 Ốm: Trời đất. Bó tay luôn rồi.

Tư Ốm

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tách trà sáng, Thời luận, Tin nóng
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Sơn La hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản

    Cùng với bán hàng theo hình thức truyền thống tại các gian hàng, chương trình còn giới thiệu, bán hàng Livestream và sàn giao dịch thương mại điện tử qua ứng dụng Vỏ sò của Viettel. Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã diễn ra chương trình kết nối, tiêu thụ […]

  • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

    Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

  • Triển vọng từ mô hình nấm đông trùng hạ thảo

    Từ sự tìm tòi, nghiên cứu, anh Nguyễn Văn Tuấn (thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo. Anh đã áp dụng khoa học, kỹ thuật để sản xuất quy mô lớn, cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện cơ sở sản xuất đông […]