Tìm hiểu về quy trình cấy Implant và 1 số lưu ý sau khi cấy

quy trình cấy Implant
Tên quảng cáo

Cấy ghép implant là phương pháp nha khoa mới tương đối hiệu quả, có thể giải quyết vấn đề tình trạng mất một răng, nhiều răng thậm chí toàn bộ hàm răng. Để tiến hành phương pháp này, Nha sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để đặt trụ implant vào xương hàm, để thay vào vị trí của răng cũ.

Một khoảng thời gian sau, khi trụ implant gắn chắc chắn vào xương hàm, một mão răng sứ sẽ được tiến hành lắp lên trên để cho ra đời một chiếc răng giống hệt với thật.  Vậy cấy Implant là gì? Quy trình cấy Implant như thế nào? Hãy cùng Langmoi.vn tìm hiểu nhé

Cấy Implant là gì

Cấy ghép Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant như chiếc chân răng giả được gắn chặt vào xương hàm giúp thay thế các răng đã mất và nâng đỡ mão răng giúp lấy lại khả năng nhau gần giống với răng thật.

Một chiếc Implant sẽ có 3 bộ phận chính là: trụ Implant, các khớp nối Abutment và mão răng sứ. Trong quy trình cấy ghép răng thì trụ Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm đến khi xương hàm bám lên bề mặt và tạo nên một độ vững chắc thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn mão răng lên sau đó cố định chúng bằng các khớp nối Abutment để răng không trượt hoặc lung lay trong miệng.

Khi sử dụng phương pháp cấy ghép Implant thì những chiếc răng đã mất sẽ được phục hồi một cách toàn diện về khả năng nhai lẫn thẩm mỹ, lâu dài thì còn ngăn chặn được quá trình tiêu xương hàm diễn ra ở chỗ mất răng, không làm ảnh hưởng tới các răng xung quanh,… Nhờ những ưu điểm mà nó mang lại nên việc thực hiện cấy ghép Implant ở những chiếc răng đã mất đi đang là giải pháp mà nhiều người hướng tới.

bài viết về quy trình cấy Implant

Quy trình cấy Implant

1. Tư vấn và điều trị sơ bộ

Lần hẹn đầu tiên, Nha sĩ thực hiện khám và tư vấn ban đầu, bao gồm như kiểm tra răng miệng toàn diện, chụp X-quang, chụp phim 3D và sau đó lấy dấu răng sơ khởi.

Lần hẹn thứ hai, Nha sĩ trao đổi và thống nhất với bệnh nhân về kế hoạch điều trị, quy trình thực hiện. Cũng như thông báo thời gian tối thiểu cho quá trình cấy ghép Implant.

Những lần hẹn tiếp theo, Nha sĩ tiến hành một số điều trị ban đầu cho các trường hợp sau:

 • Nha sĩ nhổ bỏ răng bị hư hoặc bị tổn thương. Nguyên nhân do sâu răng hay vẫn còn mảnh vỡ sót lại do tai nạn làm gãy răng…
 • Bệnh nhân không có đủ xương hàm (do tiêu xương hay các bệnh lý khác) để đặt trụ Implant. Nha sĩ cấy ghép xương hàm từ xương cằm hoặc xương hông của bệnh nhân. Điều này là cần thiết vì trụ Implant cần một lượng xương nhất định giúp cố định và neo giữ.
 • Trường hợp bệnh nhân có các bệnh về nha chu, được điều trị trước khi tiến hành cấy ghép Implant.
quy trình cấy Implant
Tư vấn và điều trị sơ bộ
bài viết về quy trình cấy Implant

2. Đặt Implant

Sau khi xương hàm đã ổn định( nếu có ghép xương), Nha sĩ tiến hành khoan một lỗ vừa với bán kính của trụ Implant. Loại Implant đã được lựa chọn phù hợp kích thước và khả năng tích hợp với xương hàm. Sau đó, đặt trụ Implant vào. Trụ Implant lúc này đóng vai trò như một cái chân răng giả.

Quá trình này có thể mất 1-2 giờ. Bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê tại vùng cấy Implant để cảm thấy thoải mái, không có cảm giác khó chịu. Điều này giúp Nha sĩ thực hiện nhanh chóng và thuận lợi.

Quá trình lành thương, thời gian để xương hàm và trụ Implant tích hợp với nhau có thể mất tới 5 tháng cho hàm dưới và tối đa 7 tháng cho hàm trên.

quy trình cấy Implant
Đặt Implant

3. Đặt Abutment và gắn mão tạm

Tiếp đến là gắn abutment vào trụ Implant bằng vít. Abutment có vai trò như cùi răng, giúp nâng đỡ và lưu trữ mão răng. Một mão tạm được gắn trên abutment trong khi đợi mô mềm tiếp tục lành lại và hình thành xung quanh răng giả như với răng tự nhiên.

quy trình cấy Implant
Đặt Abutment và gắn mão tạm
bài viết về quy trình cấy Implant

4. Đặt mão sau cùng

Giai đoạn cuối cùng là gắn mão cố định sau cùng. Mão cố định được gắn vào abutment theo 2 cách, gắn bằng vít hoặc bằng chất dán (cement). Cách thứ hai thường được lựa chọn nhiều hơn vì có tính thẩm mĩ và chắc chắn hơn.   

quy trình cấy Implant
Đặt mão sau cùng và hoàn thiện

    

bài viết về quy trình cấy Implant

 

Cần làm gì sau cấy ghép Implant?

1. Chăm sóc sau cấy ghép

Về cơ bản, bạn nên chăm sóc cho implant giống như cách bạn chăm sóc răng tự nhiên. Bạn nên đánh răng 2-3 lần một ngày, dùng chỉ nha khoa hằng ngày và súc miệng bằng nước súc miệng không cồn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên với Nha sĩ 6 tháng một lần.

quy trình cấy Implant
Chăm sóc sau cấy ghép
bài viết về quy trình cấy Implant

2. Tái khám định kỳ

Nha sĩ có thể chụp X-quang nhiều hơn trong các lần tái khám định kỳ. Họ sẽ xem xét trụ implant, abutment và mão có khít sát với nhau không, để kịp thời điều chỉnh.

quy trình cấy Implant
Tái khám định kì
bài viết về quy trình cấy Implant

3. Biến chứng có thể xảy ra

Cũng giống như bất kỳ tiểu phẫu hay phẫu thuật nào khác, có những rủi ro có thể xảy ra. Cấy ghép Implant cũng có khả năng thất bại, cho dù đó là do nhiễm trùng, cắn hay nghiến răng.

Trường hợp bệnh nhân cần cấy ghép Implant ở hàm dưới. Có khả năng một dây thần kinh chạy dưới hàm dưới có thể bị tổn thương trong quá trình khoan hoặc đặt implant. Nó có thể gây tê hoặc ngứa ran. Tuy nhiên điều này có thể chỉ là tạm thời cho đến khi dây thần kinh lành lại. Nhưng cũng có trường hợp dây thần kinh không khôi phục được như lúc đầu.

Khi cấy ghép Implant ở hàm trên. Có trường hợp mũi khoan có thể xuyên qua các xoang phía trên răng hàm trên, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Để tránh điều này xảy ra, Nha sĩ sẽ chụp X-quang trước khi phẫu thuật. Nhằm xác định chính xác vị trí của bất kỳ dây thần kinh hoặc xoang nào gần đó.

quy trình cấy Implant
Biến chứng có thể xảy ra
bài viết về quy trình cấy Implant

Các yếu tố ảnh hưởng tới quy trình cấy Implant

Khi nói tới quá trình thực hiện quy trình cấy Implant trong nha khoa, chắc chắn sẽ phải kể tới các yếu tố cấu tạo hay các thành phần cơ bản ảnh hưởng trực tiếp, cũng như gián tiếp tới toàn bộ hành trình. Do đó, quý khách hàng cần phải hiểu thật rõ để có thể lựa chọn cho mình dịch vụ tương xứng với niềm tin, cũng như giá trị tiền mà mình đã bỏ ra. 

Nha khoa thực hiện quy trình cấy Implant:

 • Tay nghề của bác sĩ: Xin được nhắc lại một lần nữa rằng thủ thuật trồng răng Implant không hề đơn giản nên bác sĩ thực hiện phải là người từng được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này. Không chỉ vậy, bác sĩ còn phải là người đã từng thực hành cắm răng Implant nhiều lần và có nhiều ca cấy ghép Implant thành công.
 • Trang thiết bị, máy móc: Toàn bộ thiết bị hỗ trợ phẫu thuật phải là máy móc hiện đại và được nhập khẩu chính hãng. Trang thiết bị chuẩn chất lượng cao sẽ là công cụ đắc lực giúp bác sĩ cấy ghép thành công.
 • Phòng điều trị vô trùng: Yếu tố vô trùng cần được đảm bảo để không xảy ra tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo khi cấy ghép.
 • Phòng Labo chế tác răng: Nếu nha khoa có phòng Labo tại chỗ thì việc chế tác răng sứ sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là yếu tố phụ vì thường các phòng Labo chế tác cũng không quá lâu.
quy trình cấy Implant
Cơ sở vật chất, điều kiện nơi chữa trị

Bệnh nhân cắm răng Implant:

 • Sức khỏe răng miệng: Thời gian trồng răng Implant sẽ được rút ngắn nếu sức khoẻ răng miệng của bệnh nhân tốt, xương hàm ổn định và không vướng phải bất kỳ bệnh răng miệng nào. Nếu bệnh nhân mắc bệnh lý răng miệng thì sẽ tốn thêm thời gian điều trị.
 • Sức khỏe tổng quát: Nếu bệnh nhân có bệnh mãn tính, bệnh đang điều trị như tiểu đường, nghiện chất kích thích,… thì thời gian lành vết tổn thương sẽ kéo dài hơn.
 • Chăm sóc răng miệng: Quá trình chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện cấy ghép cũng không kém quan trọng. Bệnh nhân cần thực hiện chăm sóc răng đúng theo chỉ định của bác sĩ để không gây ảnh hưởng xấu đến quá trình lành thương.
quy trình cấy Implant
Bệnh nhân cấy Implant

Địa chỉ Cấy Implant Uy tín, Chất lượng, Giá thành hợp lí

Nếu bạn tìm địa chỉ Cấy Implant chất lượng và bạn muốn tìm hiểu rõ các quy trình cấy Implant hãy tham khảo qua Nha khoa Bedental.

Nha khoa Bedental được thành lập vào năm 2012. Cho đến nay, nha khoa đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu. Bedental ghi dấu trong lòng khách hàng bằng những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất.

Bedental không chỉ là nha khoa uy tín Hồ Chí Minh mà còn là nha khoa uy tín Hà Nội, tận tụy phục vụ khách hàng từ Nam chí Bắc. Trong suốt chặng đường dài phát triển, nha khoa Bedental nhận được rất nhiều sự tin tưởng và lựa chọn của khách hàng. Từ điều trị các bệnh lí về răng miệng cho đến các dịch vụ thẩm mĩ nha khoa như niềng răng, bọc răng sứ, dán sứ veneer, đính đá răng,…

bài viết về quy trình cấy Implant

Cơ sở vật chất hiện đại

Mỗi cơ sở nha khoa, Bedental đều đặt hết tâm huyết của mình vào trong đó. Hệ thống cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu chữa răng và thẩm mĩ răng của khách hàng. Bedental luôn cập nhật các công nghệ nha khoa tiên tiến hàng đầu từ các quốc gia trên thế giới. Từ đó ứng dụng phục vụ khách hàng được tốt hơn. Giúp khách hàng giảm đau đớn khi chữa răng, thẩm mĩ răng cũng như rút ngắn thời gian để có hàm răng đẹp ưng ý hơn.

Bedental sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế, cũng như cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Nhằm tạo cho khách hàng không gian thư thái và cảm giác an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

quy trình cấy Implant
Cơ sở vật chất hiện đại
bài viết về quy trình cấy Implant

Đội ngũ chuyên gia tận tâm, lành nghề

Đến với nha khoa Bedental, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm dịch vụ thẩm mĩ răng miệng dưới bàn tay của các y bác sĩ lành nghề, tận tâm trong công việc. Đội ngũ bác sĩ, kĩ thuật viên, các chuyên gia luôn lắng nghe, thấu hiểu nguyện vong, mong muốn của bạn. Từ đó giúp bạn khắc phục được những vấn đề về răng miệng, mang đến nụ cười đẹp, tự nhiên và tự tin nhất.

Bedental sẽ giải đáp cho các bạn về quy trình cấy Implant, các liệu trình và phương pháp cấy Implant phù hợp.

Với sứ mệnh “gieo nụ cười, rải thành công”, Bedental tin rằng một nụ cười tự tin là hành trang vững chắc giúp khách hàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Nha Khoa Bedental sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường tìm lại nụ cười tự tin. Ngay cả sau khi đã sử dụng dịch vụ của Bedental. Bedental là một người bạn luôn lắng nghe, hỗ trợ, giúp bạn chinh phục được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

bài viết về quy trình cấy Implant

Các dịch vụ của Bedental

Từ những năm đầu tiên thành lập, Bedental được mệnh danh là nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội. Là nha khoa đi đầu trong lĩnh vực làm đẹp răng và với tinh thần cùng lòng khát khao mang đến những dịch vụ thẩm mĩ răng hoàn hảo nhất cho khách hàng. Hiện nay Bedental còn được khách hàng ưu ái nhắc đến là nha khoa bọc răng sứ uy tín và nha khoa trồng implant uy tín nhất hiện nay trên toàn quốc.

Để gặt hái được thành công đó, là sự nỗ lực phát triển từng ngày cả về cơ sở vật chất kĩ thuật lẫn đội ngũ chuyên gia của nha khoa. Bên cạnh đó, đến với nha khoa uy tín Bedental, khách hàng còn được trải nghiệm các dịch vụ sau:

 • Thẩm mỹ răng sứ
 • Cạo vôi răng
 • Tẩy trắng răng
 • Điều trị tủy
 • Điều trị nội nha
 • Hàn trám răng
 • Quy trình cấy Implant
 • Tiểu phẫu chỉnh cười hở lợi
 • Nhổ răng
 • Niềng răng trả góp
 • Nhổ răng khôn không đau
 • Trám răng sâu
quy trình cấy Implant
quy trình cấy Implant

Chi phí sử dụng dịch vụ của nha khoa Bedental

Đến với Bedental, khách hàng sẽ được thăm khám tổng quát và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Về chi phí điều trị, chi phí thẩm mĩ răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh lí nặng nhẹ và nhu cầu làm đẹp răng của khách hàng. Đồng thời phương pháp điều trị, thẩm mĩ răng cũng sẽ quyết định đến chi phí sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bảng giá sử dụng dịch vụ chăm sóc răng miệng, điều trị bệnh lí nha khoa cũng như chi phí thẩm mĩ răng. Bạn có thể liên hệ cho chúng tôi hoặc để lại thông tin đặt lịch khám để tư vấn thông tin chi tiết.

bài viết về quy trình cấy Implant

 

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *