Tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu

tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu
Tên quảng cáo

 TIỀN CHỈNH NHA LÀ GÌ?

 

Tiền chỉnh nha là một định nghĩa thường gặp trong ngành nha khoa. đây chính là một giải pháp được ứng dụng để cân đối lại các răng trong miệng cho trẻ. Giúp đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Trong hoàn cảnh xã hội hiện đại , việc dùng tiền định hình răng miệng cho trẻ đã là một xu thế thông dụng. Được vô số bậc bố mẹ chọn lựa để thay đổi vai trò thưởng thức nhai và nâng cao độ sắc nét cho trẻ con. Trong thông tin này, mọi người sẽ cùng tìm tòi thêm về tiền định hình răng miệng và những quyền lợi mà tiền định hình răng miệng cung cấp cho trẻ nhé !

 

tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu
tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu

Tiền chỉnh nha là gì?

Tiền chỉnh nha là cách định hình răng miệng sớm cho trẻ thơ.Tiền chỉnh nha hay còn gọi là chỉnh nha sớm là chữa trị bảo ban các răng mọc đúng vị trí trên cung hàm, cùng lúc can thiệp vào sự phát triển của cả xương hàm trên và xương hàm dưới.

Ở thời kỳ trẻ chưa hết răng sữa , chưa mọc hết răng vĩnh viễn. Lúc định hình răng miệng ở quãng thời gian này sẽ giúp chỉnh răng và tạo vị trí đúng cho răng vĩnh viẽn mọc lên. Ngoài ra, với giải pháp tiền niềng răng.

Các nha sĩ có khả năng tác động vào xương hàm, kiềm hãm hoặc kích động chúng tiến triển sao cho hợp lý nhất. Từ đó, giúp trẻ có hàm răng điều độ, khớp cắn chuẩn , gương mặt hài hoà và hài hòa.

Nhờ vậy, cách thức này có khả năng sửa những sai lệch về xương hàm, cung cấp cho trẻ hàm răng đẹp , lồng múi khớp cắn tốt.

Lợi ích của phương pháp tiền chỉnh nha mang lại cho trẻ

Cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, giúp khớp cắn trở nên cân đối, hài hòa hơn, từ đó, giúp việc ăn nhai của trẻ thuận lợi hơn

Ở giai đoạn này là thời điểm vàng của sự phát triển xương hàm. Việc can thiệp tiền chỉnh nha khi xương hàm vẫn còn mềm. Chưa cốt hóa sẽ giúp việc thu hẹp hay nong rộng xương hàm theo mong muốn dễ dàng hơn. Từ đó răng mọc đúng vị trí. Bên cạnh đó với những trường hợp bị hô hay móm do xương hàm. Thì tiền chỉnh nha sẽ giúp trẻ tránh được khả năng phải phẫu thuật xương hàm khi trưởng thành.

Tạo thói quan và tâm thế tốt để thích ứng sớm với nha khoa. Thuận lợi chuyển hướng sang khoảng thời gian chỉnh nha ở lứa tuổi lớn hơn, giúp trẻ không bị  tâm thế sợ đau và ngại xấu lúc chỉnh nha.

Đem lại hiệu quả thẩm mỹ : không phải chỉ có người trưởng thành mới chú trọng tới dáng vẻ bên ngoài, trẻ thơ cũng phải có hàm răng đẹp và nụ cười rực rỡ ngay ngay từ nhỏ.

 

tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu
tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu

Can thiệp được vào sự tăng trưởng của xương

Tình huống sai lệch xương hạng III  ( móm, khớp cắn ngược ) do kém tiến triển xương hàm trên , tiền chỉnh nha có khả năng kích động hàm trên được phát triển  trước bằng facemask cùng với ốc nong hàm theo chiều ngang để giải cắn ngược ở đằng trước và cắn chéo răng sau.

Tình huống sai lệch khớp cắn hạng III do sự phát triển quá mực xương hàm dưới tiền chỉnh nha có thể giảm sự phát triển của hàm dưới, định vị lại lồi cầu bằng twinblock ngược/ chin cup.

Tình huống lầm lẫn khớp cắn hạng II do hô xương hàm trên có khả năng di xa, kéo lui hàm trên bằng khí cụ headgear

Tình huống chen lấn do hẹp hàm được chỉ định bằng khó cụ nong nhanh ( transforce ) , hàm nong tháo rời và lắp ráp hoặc siết chặt ( quadhelix ). Những khí cụ này sẽ làm gia tăng chu vi cung hàm, tạo đủ khoảng để phù hợp răng.

Tăng cơ hội để có khớp cắn hoàn chỉnh. Do điều trị từ sớm khi trẻ còn nhỏ từ khoảng 6 tuổi, bác sĩ sẽ có nhiều thời gian hơn để tác động tới sự phát triển của xương hàm. Và điều chỉnh được hướng của răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn. 

Tăng tỉ lệ để có khớp cắn phát triển hoàn thiện. Nên chữa trị từ sớm lúc trẻ còn nhỏ từ khoảng 6 tuổi , nha sĩ có khả năng có rất lâu hơn để ảnh hưởng tới sự đi lên của xương hàm. Và đặt điều kiện hướng của răng về đúng vị trí khớp cắn chuẩn. 

Nhận diện sớm và trừ diệt được mọi việc sai lệch răng của trẻ do các thói quen không tốt như mút ngón tay, thở miệng, đẩy lưỡi, …

Loại bỏ sự mọc không bình thường sai lệch do có chỗ trống bị mất răng sữa từ sớm hoặc do bị sâu răng tạo ra. Việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn, phòng ngừa các bệnh về nha chu.

 Hạn chế chỉ định nhổ răng chỉnh nha

 • Tình huống mất sớm răng sữa , răng cối lớn vĩnh viễn đầu tiên thường di gần đánh mất khoảng cho các răng vĩnh viễn khác được chỉ định hàm giữ khoảng và khí cụ 2×4. Tránh phải nhổ răng hàm nhỏ do thiếu khoảng dàn đều
 • Các tình huống hô móm nếu được tiền chỉnh nha cũng tránh khỏi nhổ răng trong chỉnh nha sau này
 • Giảm thiểu nhất việc nhổ răng hoặc không nhất thiết nhổ răng lúc niềng. Bảo toàn thể trạng răng miệng một giải pháp tối ưu cho trẻ.

 

tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu
tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu

Việc hạn chế chỉ định nhổ răng tiền khi điều trị chỉnh nha có thể dựa vào một số lý do chính sau đây:

 • Bảo vệ răng tự nhiên : giữ các răng tự nhiên có là ưu tiên quan trọng nhất trong nha khoa. Nếu nhiều khả năng có được thành quả định hình răng mà không nhất thiết phải nhổ răng, thì sẽ hoàn thiện hơn để gìn giữ nguyên lành răng vốn có. Nhổ răng là một tiến trình chẳng thể bảo đảm 100% thành công và nhiều khả năng gây mất răng vĩnh viễn.
 • Xấu về tạo hình khuôn miệng : nhổ răng tiền nhiều khả năng làm đổi thay đổi khuôn miệng và dáng mặt của bạn. Chuyện này có khả năng là một điều trọng yếu đối với tất cả mọi người, nhất là trong tình huống nhổ răng không cần phải có.
 • Thời kỳ chữa trị ngắn hơn : tránh nhổ răng có khả năng giúp chữa trị chỉnh nha nhanh hơn. Nhổ răng thường cần thêm thời gian để lại sẹo và phục hồi sau mổ.
 • Tiết kiệm kinh phí : tiến trình nhổ răng và rồi đến những việc chữa trị chỉnh nha có khả năng xa xỉ. Tránh nhổ răng  giúp tiết kiệm kinh phí cho người bệnh.
 • Không lãng phí thì giờ và sự không tiện lợi : nhổ răng có khả năng gây đau và không thoải mái, cũng là cần thời kỳ bình phục. Tránh nhổ răng giảm bớt sự không thuận tiện cho người bệnh.

Hạn chế chỉnh nha bù trừ và phẫu thuật chỉnh hình xương 

 • Không giống hệt như chỉnh nha là khắc phục và chỉnh sửa tạm thời các lệch lạc về răng, các khí cụ trong chỉnh nha tác động thẳng đến sự tăng trưởng của xương hàm. Hướng dẫn xương hàm trên và hàm dưới tăng trưởng theo chu kỳ, nhờ vậy tránh khỏi sự sai lệch vĩnh viễn sau này.
 • Những trường hợp lệch lạc xương hàm tăng trưởng hoàn toàn có thể niềng răng nhằm bù đắp. Nếu muốn cải thiện 100% vấn đề khớp cắn cũng như thẩm mĩ sẽ cần phẫu thuật chỉnh hình xương. Chính vì thế, nên đưa trẻ chỉnh nha sớm.

Loại bỏ sớm những thói quen xấu

 • Thói quen xấu như mút ngón tay sẽ làm gia tăng mức độ cắn chìa và cắn hở, tiền chỉnh nha với dụng cụ sẽ ngăn chặn những thói quen này. Nếu trẻ đang tăng trưởng, răng sẽ tự động trở về vị trí chuẩn.
 • Tật đẩy lưỡi khiến răng chìa và hình thành khe thưa 2H. Khí cụ chặn lưỡi sẽ giúp bé bỏ thói quen này. Khi ấy lực mô má sẽ ép răng trở lại và việc chỉnh nha sau này sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
 • Khắc phục hiện tượng đọc sai.

 

tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu
tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu

Rút ngắn thời gian chỉnh nha sau này

 • Ở giai đoạn phát triển, khí cụ đã sửa chữa những lệch lạc về xương do đó thời gian chỉnh nha sau này sẽ được rút ngắn vì chỉ cần chỉnh trên bề mặt xương
 • Với các khí cụ nong hàm, việc chỉnh khoảng dàn đều đã hoàn thành ở giai đoạn tiền chỉnh nha do đó cũng rút ngắn đáng kể thời gian đeo mắc cài.

Thời điểm tiến hành tiền chỉnh nha

Hầu hết các bậc cha mẹ đều không biết được lứa tuổi nào là thích hợp để thực hiện chỉnh nha cho con. Nhiều người cho răng, con phải còn răng sữa thì mới có thể can thiệp được – đây là một quan điểm sai lệch.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ, trẻ nên được khám định kỳ mỗi 6 tháng nhằm xác định các lệch lạc cần can thiệp kịp thời. Những trẻ có thói quen xấu nên được can thiệp chỉnh nha với các dụng cụ chuyên biệt nhằm khắc phục các thói quen xấu khi 3 đến 6 tuổi.

Ở lứa tuổi này răng cùng cấu tạo xương hàm sẽ thay đổi nhiều nhất. Trẻ cũng sẽ bộc lộ rõ ràng nhất những thói quen xấu như mút ngón tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, . .. Nếu cha mẹ không sớm phát hiện và đưa trẻ đi thăm khám sớm. Rất dễ làm quá trình tăng trưởng xương hàm bị cản trở, tạo ra những biến chứng nặng nề như răng bị hô, lệch lạc, khớp cắn sâu, . ..

Thời điểm vàng để can thiệp tăng trưởng xương là khoảng 10 – 12 tuổi đối với bé gái, 11 – 14 tuổi với những bé trai. Đây là thời điểm trước đỉnh tăng trưởng, điều trị niềng răng trẻ em có thể thúc đẩy hoặc ức chế sự tăng trưởng của xương hàm trên và xương hàm dưới, thậm chí là mở rộng xương hàm để có khoảng dàn đều răng.

Chính vì vậy, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến khám sớm tại nha khoa uy tín. Bác sĩ sẽ dựa trên hình ảnh chụp X-quang mà xác định sự tăng trưởng. Từ đó có lời tư vấn tốt nhất về tình trạng răng miệng của từng bé.

Trong các trường hợp nhổ răng sữa rụng sớm bởi nhiều lý do khác nhau như chấn thương hay sâu răng, khoảng mất răng cần được cố định bằng các dụng cụ giữ khoảng. Các trường hợp này, thời điểm tiền chỉnh nha thường là ngay sau khi trẻ rụng răng.

Việc điều trị tiền chỉnh nha cho trẻ em không những mang lại tác dụng tốt đối với hàm răng và sức khoẻ răng miệng. Mà còn giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và kiến tạo được một nụ cười rạng rỡ và tươi sáng. Tuy nhiên, để có được hiệu quả cao nhất. Cần phải có sự phối hợp của trẻ, của các bậc cha mẹ và những chuyên gia chỉnh nha.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thông tin và tham vấn với những chuyên gia chỉnh nha uy tín và có chuyên môn cũng là điều vô cùng cần thiết. Trong quá trình điều trị, chúng ta cần lựa chọn những phác đồ điều trị thích hợp.

Tóm lại, phương pháp tiền chỉnh nha ở trẻ em là một quá trình cần sự theo dõi và quan tâm đặc biệt. Nhưng nó mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ răng miệng và cả tâm lý của trẻ. Vì vậy, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn nào xung quanh chủ đề trên. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên gia chỉnh nha tại nha khoa Bedental để được giải đáp và tư vấn cụ thể nhất.

Hi vọng các chia sẽ trên đây đã giúp các bậc cha mẹ nắm rõ hơn về chi phí chỉnh nha nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp, mang đến cho trẻ một hàm răng ăn nhai khoẻ mạnh và đạt được thẩm mỹ mong muốn.

 

tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu
tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu

Tiền chỉnh nha trong bao lâu và chi phí bao nhiêu tiền? 

Thời gian và chi phí điều trị chỉnh nha có thể thay đổi đáng kể dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm mức độ nghiêm trọng của tình trạng chỉnh nha, loại chỉnh nha đang điều trị, vị trí địa lý và các thay đổi đáng kể về phương pháp điều trị. Dưới đây là một vài thông tin tóm tắt về thời gian và chi phí của điều trị chỉnh nha:

 • Thời gian điều trị: Thời gian điều trị chỉnh nha có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm, phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý và mức độ chỉnh nha cụ thể. Một trường hợp đơn giản có thể chỉ cần 6-12 tháng, trong khi những trường hợp nghiêm trọng hơn sẽ kéo dài nhiều năm.
 • Chi phí điều trị chỉnh nha: Chi phí điều trị chỉnh nha cũng biến đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:
 • Loại chỉnh nha: Có nhiều loại chỉnh nha khác nhau, bao gồm chỉnh nha cố định (băng răng) và chỉnh nha trong suốt (ví dụ: Invisalign). Chúng có mức chi phí chênh lệch nhau.
 • Mức độ chỉnh nha phức tạp: Nếu chỉnh nha đòi hỏi nhiều điều chỉnh hơn, chi phí sẽ cao hơn. Trường hợp cơ bản sẽ có chi phí thấp hơn.
 • Vị trí địa lý: Chi phí có thể thay đổi theo vị trí địa lý và chi phí điều trị nha khoa trong khu vực bạn sinh sống.
 • Chương trình bảo hiểm y tế: Nếu bạn có bảo hiểm nha khoa, bạn có thể nhận được một phần chi phí điều trị chỉnh nha.
tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu
tiền chỉnh nha là gì? chi phí bao nhiêu tiền? tiền chỉnh nha trong bao lâu

Tư vấn với chuyên gia nha khoa: Để tìm hiểu thông tin thêm về thời gian và chi phí điều trị chỉnh nha dành riêng cho bạn, bạn có thể tham gia cuộc trò chuyện với một chuyên gia nha khoa hoặc chuyên gia chỉnh nha. Họ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn, xác định nhu cầu điều trị của bạn và đưa ra lịch trình điều trị cũng như dự toán chi phí.

Lưu ý rằng điều trị chỉnh nha là một quá trình lâu dài, vì vậy nó có thể để mang lại lợi ích lâu dài đối với sức khỏe răng miệng và cuộc sống riêng tư của bạn.

 

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090
CS2: Tòa nhà CC2, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Mai, Hà Nội (Bên trong Truehope) - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

CS1: 53 -55 -57 Phó Đức Chính, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080
CS2 :Số 25, đường số 7 khu đô thị Cityland Gò Vấp (Ngõ 672A Phan Văn Trị), Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam -  093 181 0680

CHI NHÁNH THÀNH PHỐ VINH - NGHỆ AN

CS1: 39A Đ. Lê Hồng Phong, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An - 0934.61.9090

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

Website: https://bedental.vn/

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *