17:04 - 23/12/2017

Thu giữ 187 bình gas trái phép

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa phát hiện một cơ sở tàng trữ gần 187 bình gas trái phép, không đảm bảo an toàn về công tác phòng chống cháy nổ.

Cơ quan chức năng thu giữ gần 200 bình ga.

Ngày 22.12, thượng úy Nguyễn Trọng Mỹ, cán bộ Đội cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết vào hồi 17 giờ ngày 21.12, đơn vị này phối hợp với các đội tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh gas Út Khuyên do Nguyễn Văn Út (42 tuổi, trú tại xóm Trần Phú, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà bố đẻ của anh Út cách cửa hàng gas Út Khuyên khoảng 300 m đang tàng trữ 187 bình gas loại 13 kg mang nhiều nhãn hiệu và thương hiệu khác nhau.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Út khai nhận cơ sở này đã mua toàn bộ số gas trên tại nhiều đại lý gas khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, sau đó đưa về nhà bố đẻ cất giữ để buôn bán trong dịp tết sắp tới.

Chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy phép kinh doanh, quá trình bảo quản không đảm bảo các điều kiện về công tác phòng chống cháy nổ, không đảm bảo các quy định các điều kiện liên quan đến buôn bán khí gas hóa lỏng nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ tất cả số bình gas trên.

Theo cơ quan chức năng, cơ sở kinh doanh gas này nằm trong khu dân cư nên việc tàng trữ các loại bình gas không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ gây nguy cơ xảy ra cháy nổ, đe dọa đến tính mạng của người dân.

Quốc khánh – Xuân Vũ

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Pháp luậtDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
  • Trao cơ chế chính sách đặc thù để 4 tỉnh, thành phát triển bứt phá

    Các nghị quyết về cơ chế đặc thù nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đưa các địa phương này trở thành đầu tàu kéo các tỉnh xung quanh. Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ […]

  • Sử dụng công nghệ số giúp nông dân tiêu thụ nông sản tốt hơn

    Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong buổi làm việc với Đoàn của Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn vào sáng ngày 22.10.2021, tại […]

  • Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

    Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước […]

Tam nông