20:01 - 09/07/2021

Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia chính thức được thành lập

Với phương châm: “Hợp tác – Sáng tạo – Phát triển – Phụng sự Dân tộc – Hưng thịnh Quốc gia”, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là nơi Ươm mầm và Nâng tầm doanh nhân Việt, tập hợp và đoàn kết, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và sáng lập doanh nghiệp Việt Nam.

Sáng ngày 08-7, Ban tổ chức Đại hội toàn quốc Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia họp phiên trù bị, kiện toàn văn kiện Đại hội và cho ý kiến về đề án nhân sự, Kế hoạch chiến lược, phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ I 2021-2026.

Trước đó, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã được Bộ Nội vụ cho phép thành lập theo quyết định số 702/QĐ-BNV, ngày 6 tháng 6 năm 2021.

Ban tổ chức Đại hội toàn quốc tiến hành thông qua chương trình phiên họp trù bị, thông qua quy chế làm việc, chương trình làm việc, kế hoạch chiến lược và phương hướng hoạt động, đề án nhân sự, quy chế bầu cử Ban chấp hành (BCH) nhiệm kỳ I và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu.

Quang cảnh buổi họp

Trưởng Ban vận động Ts. Đinh Việt Hòa đã trình bày tóm tắt quá trình hình thành, vận động, hoạt động của Ban vận động, cũng như trình bày Điều Lệ, Kế hoạch chiến lược và Phương hướng hoạt động của Hiệp hội với phương châm: “Hợp tác – Sáng tạo – Phát triển – Phụng sự Dân tộc – Hưng thịnh Quốc gia”, Hiệp hội là nơi Ươm mầm và Nâng tầm doanh nhân Việt, tập hợp và đoàn kết, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và sáng lập doanh nghiệp Việt Nam.

Ths. Nguyễn Thành Hưng Trưởng ban nhân sự đã báo cáo đề án nhân sự, cơ cấu độ tuổi, tiêu chuẩn tham gia BCH Hiệp hội, Hội đồng Cố vấn, Ban kiểm tra của Hiệp hội.

Ông Tạ Tấn – Phó Vụ trưởng Vụ Phi Chính phủ phát biểu trong cuộc họp

Sau khi nghe các báo cáo, đại diện Bộ Nội Vụ, Ông Tạ Tấn – Phó Vụ Trưởng, Vụ Phi Chính phủ đã phát biểu ý kiến, hướng dẫn Ban tổ chức Đại hội các nội dung văn kiện, quy trình, thủ tục hoàn thiện chuẩn bị cho Đại hội theo đúng quy định. Ông cũng lưu ý “Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia là một tổ chức rất đặc thù, rất lớn, khác với các Hiệp hội, hội chuyên ngành mà lĩnh vực bao trùm, rộng và sâu và mang ý nghĩa Quốc gia, đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp đang được lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính phủ và các bộ ban, ngành hết sức quan tâm, nên rất cần Ban tổ chức Đại hội chuẩn bị, tập hợp nhân sư có uy tín, có tâm huyết, có thời gian tham gia hoạt động để góp phần cùng đẩy mạnh chương trình khởi nghiệp phát triển trong tình hình mới, trong và sau đại dịch. Trong tình dịch bệnh Covid-19 Đại hội toàn quốc có thể tổ chức trực tuyến, online, nhưng các thành viên tham gia đại hội cần đảm bảo đủ số lượng, thảo luận những nội dung chính, dân chủ, minh bạch, đoàn kết, đồng thuận cao, góp phần thành công của Đại hội.”

Dự kiến Đại hội toàn quốc Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia sẽ diễn ra ngày 6/8.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Kinh tế, Quản trị & khởi nghiệp
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

    Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

  • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

    Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

  • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

    Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]