09:26 - 10/08/2017

Thanh Hoá và Hải Phòng đoạt Giải nhất Hội thi Nhà nông đua tài khu vực II

Ngày 8 và 9/8, tại Trung tâm Hội nghị 25B TP Thanh Hóa (Thanh Hóa), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV, năm 2017 khu vực II.

Phó Chủ tịch Thường trực BCH Hội NDVN Lều Vũ Điều phát biểu khai mạc Vòng thi khu vực II

Khu vực II gồm 16 Hội Nông dân các tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị và Thừa Thiên Huế. Hội thi Nhà nông đua tài là hoạt động lớn của Hội Nông dân Việt Nam với chủ đề “Nông dân Việt Nam: Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”. Hội thi tạo sân chơi bổ ích để các hội viên nông dân được thể hiện tài năng, trí tuệ, học hỏi kinh nghiệm, qua đó tôn vinh hình ảnh và động viên nông dân lao động, sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ hiệu quả vào thực tiễn sản xuất, góp phần xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa và đại biểu dự Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV, khu vực II.

Mở màn Hội thi các đội tham gia phần “So tài nhà nông”. Đây là phần thi mới. Với nội dung thi trải nghiệm thực tế, có sức sáng tạo, mang tính vận động vui, khỏe, có ích, phần thi đã thu hút đông đảo các hội viên tham gia và khán giả đến xem, cổ vũ. Phần thi này tạo nên không khí sôi động, vui vẻ, phấn khởi để các hội viên nông dân bước vào các phần thi tiếp theo. Các hội viên nông dân đã tham gia thử thách mô phỏng theo phong tục tập quán sản xuất nông nghiệp của các tỉnh,thành phố khu vực II với tên gọi là “vận chuyển cây giống”. Trong thời gian 5 phút, các thành viên của các đội phải vượt qua nhiều thử thách đòi hỏi sự khéo léo, sức mạnh tập thể và tinh thần đồng đội ăn ý giữa các thành viên tham gia Hội thi.

Sau đó các đội tiếp tục tranh tài ở 4 phần thi: Lời chào nông dân, Cùng nhau giải đáp, Ai giỏi hơn ai và Ý tưởng nhà nông. Các phần thi bằng hình thức hỏi đáp, thuyết trình, trắc nghiệm và sân khấu hóa diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, chuyển tải nhiều nội dung phong phú về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp và hội nhập quốc tế sâu rộng. Qua các phần thi, các đội đã giới thiệu về quê hương, con người, những đặc sản nông nghiệp, bản sắc văn hóa đa sắc màu, thể hiện tính năng động sáng tạo với mục tiêu nâng cao kiến thức khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên nông dân, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên nông dân nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới; đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa nông dân các vùng miền, đóng góp cho sự phát triển chung và của mỗi địa phương.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho đội Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa và TP Hải Phòng; 2 giải nhì cho đội Hội Nông dân tỉnh Bắc Ninh và Hà Tĩnh; 2 giải ba cho đội Hội Nông dân tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Bình; 10 giải khuyến khích cho 10 đội còn lại. 2 đội nhất sẽ được tham dự vòng bán kết kết tại Hà Nội diễn ra vào tháng 10/2017.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi

Các thí sinh dự phần thi “so tài nhà nông”.
Thi xếp bó ngô.
Đội Thanh Hóa đang trả lời phần thi “Cùng nhau giải đáp”
8 đội Bảng D đang thi đấu phần thi “Ai giỏi hơn ai”.
Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều trao giải nhất cho 2 đội Thanh Hóa và Hải Phòng.

Bài, ảnh: Đình Hà

 

 

 

 

 

 

Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông dân Lào Cai thắng lợi lớn nhờ “cánh đồng 1 giống”

    Các biện pháp canh tác lúa cải tiến tiếp tục được nông dân Lào Cai ứng dụng, mở rộng diện tích là những yếu tố để sản xuất vụ mùa thắng lợi. Theo đánh giá của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lào Cai, vụ mùa năm nay nông dân thắng […]

  • Chi hội trưởng nông dân “khéo” nói và làm

    Được bà con tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân, 18 năm nay, anh Nguyễn Văn Binh ở bản Hua Đán, xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong công tác Hội; tích cực tuyên truyền hội viên thực hiện tốt các chủ trương […]

  • Đổi mới trong đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở Nghệ An

    Để người lao động vừa có kiến thức vừa có vốn và được thực hành phát triển kinh tế trực tiếp trên chính đồng ruộng của mình, Trung tâm Hỗ trợ Nông dân và Giáo dục nghề nghiệp Nghệ An (Trung tâm) đã có những sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và […]