15:08 - 01/01/2018

Tây Nguyên: TNGT năm 2017 giảm cả 3 tiêu chí

Công tác đảm bảo TTATGT là một trong những vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, như Gia Lai – Kon Tum – Đăk Lăk nói riêng và cả nước nói chung.

Trong năm 2017, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, như Gia Lai – Kon Tum – Đăk Lăk, tiếp tục tăng cao, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn trong năm 2018.

Tại tỉnh Gia Lai, qua trao đổi với PV, Tạp Chí Nông Thôn Mới ( Làng Mới). Đại Tá, Phạm Văn Uấn, Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai, cho biết,  với vai trò nòng cốt, xung kích của lực lượng CSGT trong việc thực hiện các Chỉ thị của Trung ương Đảng, Nghị định của Chính phủ về đảm bảo TTATGT đã được khẳng định: Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông trong vùng đồng bào DTTS và công tác thanh tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT được coi là 2 biện pháp quan trọng nhất để lập lại TTATGT.  Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành, các cấp trong việc huy động quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm TTATGT. Trong công tác TTKS, lực lượng CSGT đã thực hiện công khai minh bạch và đổi mới phương thức hoạt động trong công tác TTKS và XLVP TTATGT, kết hợp phương thức tuần tra cơ động với kiểm soát tại các điểm, mở các đợt cao điểm với hình thức chỉ huy tập trung thống nhất, áp dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ vào công tác TTKS đem lại hiệu quả cao.

Đại tá, Phạm Văn Uấn, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai trao đổi với PV Làng Mới

Nhờ làm tốt công tác phối hợp nên mấy năm gần đây, tình hình TTATGT trong tỉnh đã có chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả ở ba tiêu chí, riêng trong năm 2017, trong địa bàn tỉnh xãy ra 410 vụ, chết 224 người, bị thương 473 người. Số vụ giảm 25 vụ, số người chết giảm 02 người, số người bị thương giảm 41 người. Nhìn chung trong năm 2017 tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh giảm ở cả 3 tiêu chí.

Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT qua đó, lập biên bản, 26.566 trường hợp, nộp phạt vào kho bạc Nhà nước với tổng số tiền 15,747,461 tỷ đồng, ( tăng 718,461 triệu đồng) so với cùng kỳ năm 2016.

Còn tại tỉnh Đăk Lăk đã xảy ra 492 vụ TNGT, làm chết 268 người, bị thương 414 người, hư hỏng 751 phương tiện, thiệt hại tài sản ước tính 2,418 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2016, tăng 30 vụ, 27 người chết, giảm 15 người bị thương.

Về phương tiện gây tai nạn: Mô tô 295 vụ (59,9%), ô tô 85 vụ (17,7%), phương tiện khác 40 vụ (8,1%), chưa rõ phương tiện 72 (15,2%). Tuyến đường: Quốc lộ 224 vụ (45,5%), nông thôn 130 vụ (26,4%), nội thị 78 vụ (15,8%), tỉnh lộ 60 vụ (12,1%).

CSGT Gia Đak Lak tăng cường kiểm tra phương tiện tham gia giao thông trên tuyến QL 19

Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT qua đó, đã lập biên bản 128.894 t/h (tăng 1.660 t/h, riêng phòng CSGT tăng 5.327 = 12%), tạm giữ 33.714 phương tiện các loại; xử phạt 116.815 t/h, thu nộp Kho bạc Nhà nước 73,047 tỷ đồng (tăng 947,1 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2016, riêng phòng CSGT tăng 796,8 triệu đồng). Tiến độ xử lý xe vi phạm (xe tồn) cũng được đẩy mạnh, đã tịch thu, bán thanh lý 2.221 xe mô tô, thu nộp 1,27 tỷ đồng (tăng 1.477 t/h = 198%). Một số chuyên đề xử lý vi phạm đạt kết quả cao, góp phần tích cực đấu tranh phòng ngừa, hạn chế TNGT xảy ra.

Lực lượng CSGT công an tỉnh Kon Tum tăng cường TTKS xử lý vi phạm GTĐB trên đường HCM nhằm đảm bảo ATGT dịp cuối năm,Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, đặc biệt là sau khi hoàn thành và đưa vào khai thác toàn tuyến dự án nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên và một số tuyến quốc lộ trọng điểm trên địa bàn, việc triển khai kế hoạch này nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và các địa phương lân cận, đặc biệt là tại khu vực nông thôn và vùng đồng bào dân tộc thiểu số, là một nhiệm vụ nặng nề đối với lực lượng CSGT trong thời gian tới nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng, sức khỏe của người dân cũng như góp phần giảm thiểu TNGT.

                                                                                      Trọng Tâm – Ngô Nga

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giao thông nông thôn, Xã hộiDanh mục
Tin cập nhật
 • Thái Bình vừa lo chống dịch Covid-19, vừa chuẩn bị bầu cử an toàn

  Tỉnh Thái Bình quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ kép tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp thành công và dập dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất. Sau khi phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, tỉnh Thái Bình là địa phương […]

 • Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử: Đã chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày Bầu cử

  Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường đã có những chia sẻ về các nội dung chuẩn bị cho Ngày bầu cử, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Chủ nhật ngày 23/5/2021 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại […]

 • Người trồng vải lên phương án tiêu thụ trong mùa dịch

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã lên các phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn trong mùa dịch. Mùa thu hoạch vải thiều đặc sản Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang đến gần, dự báo, năm nay sản lượng vải thiều nhận […]

Sự kiện
Tam nông
 • Người trồng vải lên phương án tiêu thụ trong mùa dịch

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã lên các phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn trong mùa dịch. Mùa thu hoạch vải thiều đặc sản Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang đến gần, dự báo, năm nay sản lượng vải thiều nhận […]

 • Dừa xiêm xanh đạt giá cao nhất trong vòng một năm qua

  Giá dừa tăng cao là do vừa qua những tháng mùa khô hạn đa số vườn dừa bị “ treo”, năng suất thấp dẫn đến “ cầu vượt cung”, dừa khan hiếm, giá tăng. Ở thời điểm này, dừa khô phục vụ chế biến và dừa tươi dành cho nhu cầu giải khát đều tăng […]

 • Hoàn thiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã vừa có ý kiến về đề nghị phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch […]