16:07 - 22/03/2017

Tăng Thanh Hà và những bước ngoặc trong cuộc sống

 

Tăng Thanh Hà và chồng

                                                            

Có thể nói Tăng Thanh Hà đã đánh dấu những bước ngoặc  quan trọng trong đời mình bằng hai sự kiện. Một là chuyện riêng tư, cô Út Nhỏ trong “Hương Phù Sa” đi lấy chồng và một vai diễn ăn khách trong một bộ phim ăn khách, doanh thu trên 50 tỉ công chiếu vào dịp tết Quý Tỵ. Đó là phim “Mỹ Nhân Kế”. Với Tăng Thanh Hà, quan điểm rất rõ ràng, chuyện cô lấy chồng là một doanh nhân giàu có người Singapore chỉ là chuyện riêng tư của cuộc đời cô không muốn tiết lộ nhiều, dù đó là hạnh phúc mỹ mãn với Hà Tăng trong hiện tại. Nhưng với sự kiện thứ hai là sự nghiệp diễn viên của mình thì Tăng Thanh Hà đã thoải mái chia sẻ.

Một Tăng Thanh Hà rất đời thường

Biết là hẹn gặp được Tăng Thanh Hà sau khi cô lấy chồng và quay sang lãnh vực kinh doanh là rất khó. Nhưng tôi vẫn cố gắng thuyết phục và kiên nhẫn chờ đợi Hà Tăng sắp xếp thời gian. Sự kiên nhẫn bao giờ cũng cho người ta kết quả tốt đẹp và sự tốt đẹp ấy đã đến khi một ngày đẹp trời Tăng Thanh Hà đã đồng ý tới điểm hẹn. Nhưng trước đó cô Út Nhỏ trong “Hương Phù Sa” đã rào trước đón sau khá kỹ càng với nhà báo là cô sẽ không thích nói nhiều về chuyện riêng tư của cuộc hôn nhân, gia đình, dù đó là chia sẻ hạnh phúc mỹ mãn với cô trong hiện tại. Còn chuyện nghề nghiệp thì cứ…bình thường. Tất nhiên tôi đồng ý vì không còn chọn lựa nào khác khi muốn được gặp một nữ diễn viên xinh đẹp, khả ái, đang nổi tiếng thuộc hàng sao trong làng điện ảnh và được dư luận đặc biệt yêu mến gọi là “Ngọc Nữ”, một vai diễn ấn tượng của cô trong phim “Dốc Tình”.

Trái với hình dung của tôi về một nữ diễn viên hàng sao trong làng điện ảnh, Tăng Thanh Hà đến điểm hẹn gặp tôi với hình ảnh một phụ nữ đời thường, tóc xõa ngang vai, phục trang váy áo nền nã kiểu thư ký công sở. Đặc biệt nụ cười của Hà Tăng tôi vẫn thường bắt gặp trong các sự kiện thì không thay đổi, vẫn tươi tắn rạng ngời, dễ thương như thường lệ. Tôi đã thoáng có những suy nghĩ chạy qua trong đầu khi hình dung rằng những người phụ nữ xinh đẹp, nổi tiếng như Tăng Thanh Hà sau khi lấy chồng là đại gia thì bây giờ thời gian chắc chỉ có việc chăm sóc cho gia đình, chồng con và đi…spa để nuôi giữ sắc đẹp, yếu tố hàng đầu của các cô gái. Tuy nhiên trước mắt tôi bây giờ là một Tăng Thanh Hà rất đỗi bình thường, giản dị và tôi càng ngạc nhiên khi được cô Út Nhỏ cho biết mình thường đi ngủ muộn, thường là quá 12h đêm và dậy sớm để bắt đầu công việc lúc 7h sáng cho một ngày mới. Cuộc đời làm vợ của doanh nhân Louis Nguyễn đã bắt đầu và Tăng Thanh Hà vốn thích kinh doanh nên cô cũng đã bắt đầu rẻ sang lãnh vực kinh doanh cùng chồng nhưng chưa bao giờ Hà Tăng muốn tuyên bố điều gì có liên quan tới lãnh vực này vì cô không muốn “thùng rỗng kêu to”. Tăng Thanh Hà nhận định khá thẳng thắn rằng kinh doanh đối với ai không biết, chứ đối với cô đó là một phần của cuộc sống chứ không phải nghệ thuật nên sẽ không bao giờ chia sẻ nhiều dù được báo giới yêu cầu.

Tất nhiên mục đích cho bài viết của tôi cũng đã thay đổi, thay vì đi sâu vào cuộc sống hôn nhân, gia đình hiện tại của Tăng Thanh Hà với đại gia Louis Nguyễn đã chuyển sang vấn đề phim ảnh và cảm xúc về bộ phim “Mỹ Nhân Kế” từng đình đám một thời.

Cảm xúc của Hà Tăng về phim Mỹ nhân kế

–  “Mỹ Nhân Kế” là phim chiếu rạp dịp tết Quý Tỵ, doanh thu thuộc loại “khủng”, Tăng Thanh Hà có vai quan trọng trong phim, góp phần không nhỏ trong việc thu hút khán giả đến rạp. Vậy cảm xúc của Hà Tăng với “Mỹ Nhân Kế”  từ ngày đó và bây giờ ra sao?

Trước khi phim chiếu rạp, cách đó một tháng tôi cùng với ekip làm phim được xem lại bộ phim một cách hoàn chỉnh, có cả âm thanh, có cả 3D rất sống động. Tôi rất vui vì đây là thành quả có được từ công sức của các anh chị em đoàn phim đã bỏ ra sau bao nhiêu tháng trời mệt nhọc mới có được. Xem phim tôi thấy rất hạnh phúc, mặc dù phim chiếu 90 phút, ê kíp làm phim quay suốt 3 tháng nhưng riêng tôi đã có đến 2 năm học võ để vào vai, rồi trong suốt quá trình quay cũng có rất nhiều chuyện xảy ra để làm thành những kỷ niệm vui buồn. Đến khi tôi cùng mọi người xem phim ở rạp, trước những tràng pháo tay khán giả dành cho Mỹ Nhân Kế thì cảm xúc của tôi càng dâng trào, hạnh phúc ngập tràn.

-Bộ phim “Mỹ Nhân Kế”, của dòng phim thị trường nhưng được dư luận đánh giá cao không chỉ vì doanh thu. Là một trong những mỹ nhân của “Mỹ Nhân Kế”, cũng là vai diễn đánh đấu sự trở lại của Hà Tăng với điện ảnh sau khi lấy lấy chồng, vậy Tăng Thanh Hà có lo lắng hay căng thẳng gì không khi phim được công chiếu?

Tăng Thanh Hà trên phim

Là một diễn viên chuyên nghiệp, đã đóng nhiều phim, qua nhiều vai diễn đơn giản đến phức tạp từ xưa đến giờ khi tham gia bất cứ bộ phim nào tôi cũng luôn nghĩ rằng mình phải cố gắng hết mình để đóng tốt vai diễn, còn thành quả như thế nào là tùy cảm nhận của mỗi người. Nói thật, tôi cũng có chút xíu lo lắng với phim “Mỹ Nhân Kế” nhưng cảm nhận này chỉ thoáng qua, rồi thôi.

-Tăng Thanh Hà nghĩ sao về danh hiệu “đả nữ mong manh” mà dư luận và khán giả phong tặng cho Hà sau bộ phim này?

Ồ, nếu được nhận danh hiệu là “đả nữ mong manh” sau phim “Mỹ Nhân Kế” thì tôi thấy rất vui vì mình đã để lại ấn tượng tốt cho khán giả bằng vai diễn. Thật sự danh hiệu “đả nữ” là dành cho nữ diễn viên đóng phim hành động, có nhiều cảnh “đấm đá” mà phim Việt Nam hiện tại rất ít nữ diễn viên tham gia, do đó nếu được gọi là “đả nữ” tôi cũng cảm thấy rất hào hứng.

Nếu danh hiệu “ngọc nữ” bị khán giả lãng quên mà thay thế vào đó là hình tượng “đả nữ” khi khán giả nghĩ về Tăng Thanh Hà thì Hà vui hay buồn?

Là một diễn viên chuyên nghiệp, cả đời Tăng Thanh Hà đâu chỉ đóng có một vai, hoặc để một hình tượng cho khán giả ái mộ đâu. Nếu sau này Hà có đóng một vai phản diện bị khán giả ghét thì vẫn phải chấp nhận thôi. Sẽ không có chuyện vui hay buồn trước một hình tượng ghi dấu ấn mà cảm xúc khán giả phải thay đổi khi nghĩ về Tăng Thanh Hà.  Bởi vì trong cuộc đời diễn viên có rất nhiều vai, tính cách đa dạng mà diễn viên phải đảm nhận. Đó là cảm xúc của  diễn viên Tăng Thanh Hà ngày xưa và một doanh nhân bình thường của bây giờ vẫn không có gì thay đổi.

Áp lực từ nguyên tắc sống

-Có dư luận cho rằng chính nhờ vào những “nguyên tắc sống” mà Tăng Thanh Hà đã thành công cả trong lãnh vực điện ảnh trước đây và kinh doanh bây giờ, Hà nghĩ thế nào về điều này?

Ở đời tất nhiên mỗi người thì có một nguyên tắc sống riêng, tuy nhiên bản thân tôi thì không bao giờ tự nhận những thành công của mình trong sự nghiệp diễn viên là nhờ những nguyên tắc đó. Tôi may mắn là người vào nghề rất sớm, nhờ sự đam mê nghề nghiệp và có được cơ hội học hỏi từ những người đi trước. Chính vì vậy mà tôi cũng thường đặt cho mình những nguyên tắc để mình thực hiện chứ không phải bị áp lực vì những nguyên tắc này. Đối với tôi từ xưa đến giờ làm công việc gì cũng tự nhủ phải làm hết sức mình, cố gắng trong khả năng và diễn đạt khả năng tốt nhất. Nếu nói đến nguyên tắc thì đối với tôi trong công việc là không bao giờ được đi trễ, phải biết tôn trọng người khác…để người khác tôn trọng lại mình. Điều này thì không phải là áp lực.

– Vậy tạm chấp nhận đó là “nguyên tắc sống” của Tăng Thanh Hà thì điều này có phải đã giúp Hà Tăng tránh được những “lùm xùm” trong giai đoạn vừa qua của giới showbiz?

 

Tăng Thanh Hà trong đời thường

Tại mọi người đều nhìn vào những sự cố, những chuyện “lùm xùm”, những mặt không tích cực của showbiz rồi đánh giá bằng định kiến. Chứ thật sự trong giới showbiz tôi vẫn biết có những nghệ sĩ chân chính hết mình cống hiến vì nghề nghiệp, cho nghệ thuật. Đó là những cô, chú nghệ sĩ rất đáng để vinh danh. Nếu chỉ nhìn vào những vụ scandal của một số ít người mà đánh giá chung cả giới nghệ sĩ thì tôi e điều này thật không công bằng.

-Để có được những thành công như hiện tại, đã bao giờ Tăng Thanh Hà phải đánh đổi điều gì?

Tôi có thể tự hào rằng, từ ngày bước chân vào nghề tới khi thành công như hiện tại chưa phải đánh đổi điều gì cả. Nguyên tắc của tôi vẫn là làm gì thì làm nhưng vẫn phải là chính mình. Do đó, bản thân tôi chưa bao giờ phải đánh đổi một điều gì để mua sự thành công, hay tên tuổi, danh hiệu của một “ngôi sao”. Tôi luôn tự nhủ phải đi từ từ trên chính đôi chân của mình và sự cố gắng không mệt mỏi rồi sẽ đạt được những điều mà mình mong muốn.

-Tăng Thanh Hà có dự định hay kế hoạch gì mới trong thời gian tới không?

Là người phụ nữ đã có gia đình và hiện tại tôi cũng đang kinh doanh nên thời gian cũng rất eo hẹp. Tuy nhiên nếu nhận được một kịch bản hay, phù hợp với vai diễn và có thời gian thì tôi rất sẵn sàng nhận lời để đóng phim vì sự nghiệp điện ảnh đối với tôi vẫn còn mở rộng trước mắt. Còn kế hoạch riêng tư cho tôi xin phép được giữ lại và nói theo cổ nhân đã dạy là: “thiên cơ bất khả lộ”.

-Rất cám ơn cô Út Nhỏ đã nhận lời cho cuộc trò chuyện thú vị này.

Minh Nhân

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Hậu trường showbiz
Tin cập nhật
 • Sốt xuất huyết vào mùa: Cảnh báo việc dùng sai thuốc điều trị

  Sốt xuất huyết nếu không phát hiện và điều trị đúng, kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng….  Sốt xuất huyết thường xuất hiện vào khoảng thời gian giao mùa, vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm. Đây là thời điểm thuận […]

 • Những điều cần biết về vaccine Pfizer cho trẻ dưới 12 tuổi

  Theo số liệu chưa chính thức, các thử nghiệm lâm sàng cho thấy vaccine Pfizer an toàn và hiệu quả khi được sử dụng để ngăn ngừa COVID-19 ở trẻ em từ 5-11 tuổi. Ngày 15/10, hãng dược phẩm Pfizer Inc (Mỹ) và đối tác BioNTech SE (Đức) thông báo nộp các dữ liệu về […]

 • Hà Tĩnh: Mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ và sạt lở

  Mưa lớn kéo dài cộng với việc xả tràn các hồ chứa khiến nhiều khu dân cư, nhiều tuyến đường bị ngập sâu và gây sạt lở ở một số địa phương. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ […]

Sự kiện
 • Hội ND Hải Dương nỗ lực hoàn thành “mục tiêu kép” trong đại dịch

  Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên Hải Dương đã có nhiều giải pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế. Trong những thời điểm xảy ra dịch Covid-19, các cấp Hội Nông dân (ND) trong tỉnh đã thể hiện vai […]

 • Thủ tướng: Chính sách phòng, chống dịch phải thống nhất toàn quốc

  Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh, phải tạo sự thông suốt, nhất quán trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các chính sách, nghị quyết, quy định trong phòng chống dịch. Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc […]

 • Hội nhận thầu ruộng hoang canh tác đem lại hiệu quả cao

  Để tránh tình trạng đất bỏ hoang hóa lâu năm, hoặc trồng cây không mang lại giá trị kinh tế như mong muốn, Hội Nông dân Thanh Chương (Nghệ An) đã mạnh dạn nhận thầu khoán những diện tích bị bỏ hoang và định hướng chuyển đổi cây trồng phù hợp. Định hướng chuyển đổi […]

Tam nông
 • Thu tiền tỉ nhờ được hỗ trợ vay vốn sản xuất

  Từ bàn tay lao động cần mẫn cùng với nguồn vốn hỗ trợ tạo đà, nông dân Trần Văn Dương (SN 1973) hội viên nông dân khối 2 thị trấn Hưng Nguyên (Nghệ An) làm ăn ngày một khấm khá nhờ chăn nuôi vịt, nuôi cá và cây ăn quả. Nguồn vốn vay ưu đãi […]

 • Gặp nhiều khó khăn, ngư dân phải đưa tàu vào bờ

  Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đầu ra của hải sản ở tỉnh Tiền Giang gặp khó khăn, giá giảm mạnh đã gây bất lợi đến nghề đánh bắt trên biển. Rất nhiều ngư dân địa phương đánh bắt bị thua lỗ phải đưa tàu vào bờ, cần được tháo gỡ khó khăn. Tại […]

 • Kiên Giang: Phát triển nghề nuôi thủy sản theo hướng an toàn

  Nhằm phát huy lợi thế, tiềm năng kinh tế biển, tỉnh Kiên Giang thúc đẩy nghề nuôi thủy sản biển phát triển nhanh theo hướng công nghiệp, hiện đại, đảm bảo môi trường sinh thái gắn với phát triển du lịch và quốc phòng, an ninh vùng biển, hải đảo. Qua đó, góp phần tích […]