08:48 - 04/07/2017

Tâm thư đẫm nước mắt của con gái gửi người cha “không toàn vẹn” của mình

Cả cuộc đời cha đã cố gắng bù đắp cho con, nhưng đứa con gái hư của cha chưa bao giờ chịu thỏa mãn…
Tâm thư đẫm nước mắt của con gái gửi người cha “không toàn vẹn” của mình
Cha thân mến,

Con gái xin lỗi vì cả cuộc đời này đã làm cha khổ, không chia sẻ được gánh nặng của cha mà còn làm lưng cha oằn thêm vì những lo toan.

Từ bé đến lớn, con chưa hề được cảm nhận vòng tay mẹ. Cả cuộc đời cha đã cố gắng bù đắp cho con nhưng đứa con gái hư của cha chưa bao giờ chịu thỏa mãn. Ngày bé đi học, bạn bè chọc con chỉ vì hai chân của cha không đều nhau. Thay vì bảo vệ cha, yêu thương bù cho sự khiếm khuyết của cha thì con lại tức giận chỉ vì cha không như những người bình thường.

Khi lớn lên, sự thấu hiểu và cảm thông của con dành cho cha cũng không lớn hơn được. Con cứ bận trách móc, tại sao cha lại nghèo như thế? Tại sao cha lại khiếm khuyết như thế? Tại sao cha lại làm nghề chở thuê như thế? Sao cha không làm nghề nào đó to lớn hơn? Sao cha không giàu hơn? Sao cha không có đôi chân lành lặn như con, như mọi người?

Con chỉ biết khóc, biết tủi thân, biết trách cha nhưng chưa bao giờ con chịu nhìn lại những gì cha đã cố gắng cho con. Con cũng chưa bao giờ trách những người ác mồm ác miệng chọc lên nỗi đau của cha. Con chưa bao giờ để ý cha phải nhịn ăn để mua cho con phần cơm ngon hơn. Con cũng chưa bao giờ để ý vì con ngại với bạn bè mà cha phải gom góp tiền bạc mua cho con đôi giày, chiếc túi xách, cái điện thoại đời mới.

Con chỉ biết sĩ diện cho riêng mình, không muốn bạn bè chê cười mà luôn luôn đòi hỏi những điều quá quắt từ cha. Con không biết rằng cha phải chạy xe giữa trời trưa nắng nóng, kẹt xe. Xe cha cọc cạch không có nổi cái quạt gió để làm dịu đi cơn cực nhọc mà cha đang phải chịu đựng. Con không biết rằng cha phải bán từng chiếc quạt, tivi cũ, máy giặt và cả đôi nhẫn của cha mẹ từ ngày cưới chỉ để mua đủ cho con những thứ con muốn, để con bằng bạn bằng bè.

Con đâu biết rằng, điện thoại xịn rồi cũng lỗi thời, cũng hư, quần áo đẹp rồi cũng không mặc được mãi. Con cứ đòi hỏi ở cha một cách quá đáng. Cha vẫn câm lặng cố gắng chiều cho được ý con. Để một ngày, con muốn đòi cha ở lại cùng con cũng không còn kịp nữa rồi… Cha ơi!

Con gái cha là đứa con bất hiếu. Chưa bao giờ con đọc được sự yêu thương trong mắt cha mới là điều quý giá nhất. Con chưa bao giờ thừa nhận sự hy sinh của cha mới là thứ con cần lưu giữ đến trọn cuộc đời con. Dù con hư, cũng chưa bao giờ cha nặng lời. Cha luôn nhẹ nhàng với con, luôn cố gắng đáp ứng con. Để ngày cha nằm xuống đó, con mới biết rằng không vật chất nào lấp đầy được, không sĩ diện nào có thể bán đi mà mua lại được cha cho con.

Giờ cha đã về bên ấy với mẹ. Cha và mẹ sẽ có thêm những đứa em ngoan hơn con, thấu hiểu cho sự thiếu thốn về mặt thể xác của cha nhưng tình cảm lại luôn đong đầy. Nếu có kiếp sau, con xin được một lần lại làm con của cha. Nếu có kiếp sau, con gái sẽ là người bảo vệ cha trước những lời chọc ghẹo, gièm pha. Con gái, sẽ báo hiếu thật tốt cho cha, cha nhé!

Con gái của cha

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Blog tâm sự, Gia đìnhDanh mục , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đắc Nông: Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà gia công

    Nhiều mô hình nuôi gà gia công đã liên kết với các công ty như công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP xây dựng và phát triển chăn nuôi gà theo chuỗi liên kết; thành lập các tổ nhóm để cùng nhau phát triển chăn nuôi gia cầm tại địa phương; liên kết […]

  • Hoà Bình: Áp dụng khọc học kỹ thuật để tăng năng suất và giá trị cho cây trồng

    Thời gian qua tỉnh Hoà Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển sản xuất nông nghiệp, bằng sự nhanh nhạy trong việc áp dụng khoa học công nghệ đã góp phần tăng năng suất và giá trị cho cây trồng. Nâng cao giá trị cây truyền thống Khoa học công nghệ đã chứng […]

  • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

    Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]