08:15 - 31/07/2017

Bế tắc, Messi từng muốn “đào tẩu” từ năm ngoái

Neymar lúc này đã có thể trở thành “Vua ở Camp Nou” nếu Lionel Messi quyết tâm rời Barcelona từ Hè năm ngoái…
Thông tin trên kênh TV3 ở xứ Catalan tiết lộ, Lionel Messi đã rất lo lắng về những vấn đề liên quan đến tội trốn thuế nên chân sút của Barcelona tính đến chuyện tái hợp với HLV Pep Guardiola tại Manchester City.

Tin cho biết, đích thân anh đã gọi điện cho HLV người Tây Ban Nha và nói rằng muốn đến Manchester.

Theo đó, vào ngày 6/7/2016, cha và cũng là người đại diện của Messi, Jorge Messi, đã gọi điện cho Ferran Soriano – Giám đốc điều hành của Man City, và nói rằng, con trai ông muốn rời Barcelona.

4 ngày sau, Guardiola – vừa làm lễ ra mắt Man City, nhận cuộc gọi từ Ban lãnh đạo để thông báo về việc muốn gặp ông để nói chuyện. Khi đó, HLV người Catalan đang nghỉ cùng gia đình ở Vendrell, đã tức tốc đến Castelldefels – cách chỗ Messi khoảng hơn 30km, để gặp cậu học trò cũ người Argentina.

Tại đó, Messi nói rằng, anh cảm thấy bị “bế tắc” ở Barca. Cầu thủ 30 tuổi tỏ ra rất buồn khi nghĩ tới viễn cảnh phải chịu án tù 21 tháng vì tội trốn thuế. Tòa án công bố quyết định đúng vào ngày 6/7.

Tiếp theo, ông Jorge Messi gọi điện cho Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca để thông báo tình hình. Phản hồi ngay lập tức khi đó là “Ban lãnh đạo không để Messi ra đi”.

Ít ngày sau, Bartomeu mặt đối mặt Messi, cũng tại Castledefels và nói rằng, không nên nghĩ đến chuyện CLB sẽ để anh đi.

Sau khá nhiều cuộc trao đổi, cuối cùng, Messi đã thay đổi ý định và sau đó kết thúc sớm kỳ nghỉ để trở lại tập trung, chuẩn bị cho mùa giải.

Kết quả là sau 1 năm, Messi gia hạn hợp đồng đến năm 2021, đồng thời án tù 21 tháng cũng được xóa bỏ sau khi nộp phạt khoản tiền 221.000 bảng.

Việc Messi vẫn ở Camp Nou được cho là một nguyên nhân quan trọng khiến Neymar quyết định chuyển sang Paris Saint Germain trong mùa Hè này.

Tam Nguyên

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thaoDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Sơn La hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản

    Cùng với bán hàng theo hình thức truyền thống tại các gian hàng, chương trình còn giới thiệu, bán hàng Livestream và sàn giao dịch thương mại điện tử qua ứng dụng Vỏ sò của Viettel. Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã diễn ra chương trình kết nối, tiêu thụ […]

  • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

    Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

  • Triển vọng từ mô hình nấm đông trùng hạ thảo

    Từ sự tìm tòi, nghiên cứu, anh Nguyễn Văn Tuấn (thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo. Anh đã áp dụng khoa học, kỹ thuật để sản xuất quy mô lớn, cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện cơ sở sản xuất đông […]