17:50 - 17/08/2017

Tác dụng đặc biệt phòng ngừa cảm cúm của Probiotics

Chủng men L. CASEI 431™, thuộc Lactobacillus paracasei subsp. Paracasei, một loại Probiotics phổ biến đã được chứng minh là có tác dụng đặc biệt trong phòng ngừa cảm cúm và các bệnh thông thường. Kết luận này được rút ra từ nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về Probiotics của Tập đoàn men sống hiện đại Châu Âu Chris Hansen.

 

Năm 2011, Tập đoàn men sống hiện đại Châu Âu – CHR Hansen (Đan Mạch) đã tiến hành thử nghiệm trên 1.100 đối tượng tại Đan Mạch và Đức… với mục đích tìm hiểu tác động của chủng men L. CASEI 431™ trong việc phòng ngừa cảm cúm. Trải qua 2 năm tiến hành, nghiên cứu này đã chứng minh được việc sử dụng chủng men L. CASEI 431™ có thể giúp rút ngắn thời gian bị cảm cúm và bệnh cảm thông thường với số ngày bệnh giảm từ 8.1 ngày (đối với nhóm dùng giả dược) xuống còn 4.8 ngày; đồng thời làm giảm việc sử dụng thuốc kháng sinh từ 38 lần xuống chỉ còn 22 lần. Không những thế, các nhà khoa học cũng thấy được, chủng men này còn giúp giảm việc sử dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe (chỉ 22% so với nhóm dùng giả dược là 28%). Toàn bộ kết quả này cũng đã được đăng tải trên trên Tạp chí Mỹ Clinical Nutrition vào tháng 6 năm 2015.

 

Được biết, L. CASEI 431™ đã được sử dụng trên toàn thế giới từ năm 1995 mà không gây nên bất kỳ tác dụng phụ nào. Có hơn 20 nghiên cứu lâm sàng thực hiện về chủng men này, được thử nghiệm từ trẻ sơ sinh đến người lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là chủng men được nhắc đến trong hơn 80 ấn phẩm khoa học uy tín trên toàn cầu.

Hiện nay, chủng L. CASEI 431™ được sản xuất trong nhiều dòng sản phẩm khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng. Tại Việt Nam, sữa chua uống Vinamilk Probi là sản phẩm sử dụng chủng men này, năm 2015 – 2016 sản phẩm đã được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam chứng minh lâm sàng về hiệu quả tăng cường đề kháng, hạn chế cảm cúm.

Hoàng Yến

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Gia đình, Sức khỏe & thuốcDanh mục
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Sơn La hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tiêu thụ nông sản

    Cùng với bán hàng theo hình thức truyền thống tại các gian hàng, chương trình còn giới thiệu, bán hàng Livestream và sàn giao dịch thương mại điện tử qua ứng dụng Vỏ sò của Viettel. Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La) đã diễn ra chương trình kết nối, tiêu thụ […]

  • Nông dân Yên Bái đang “sống khỏe” nhờ gỗ rừng trồng

    Bên cạnh tạo việc làm nâng cao thu nhập, hoạt động sản xuất, chế biến gỗ rừng trồng còn đóng góp ngân sách bình quân khoảng trên 28 tỷ đồng mỗi năm. Tỉnh Yên Bái có trên 433.000ha rừng; trong đó, rừng sản xuất chiếm hơn một nửa. Hàng năm, hoạt động khai thác gỗ […]

  • Triển vọng từ mô hình nấm đông trùng hạ thảo

    Từ sự tìm tòi, nghiên cứu, anh Nguyễn Văn Tuấn (thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã sản xuất thành công nấm đông trùng hạ thảo. Anh đã áp dụng khoa học, kỹ thuật để sản xuất quy mô lớn, cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện cơ sở sản xuất đông […]