07:47 - 25/11/2020

T.Ư Hội NDVN tiếp nhận từ UNFPA hơn 5.700 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ nông dân tại các tỉnh miền Trung

Chiều ngày 24/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) tổ chức tiếp nhận 5.704 bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên nông dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN phát biểu tại lễ tiếp nhận tài trợ. Ảnh Đức Thịnh

Chủ trì lễ tiếp nhận có đồng chí Thào Xuân Sùng – Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN và bà Naomi Kitahara – Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch T.Ư Hội NDVN đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ giữa Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc và T.Ư Hội NDVN trong lĩnh vực dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam từ năm 1993 đến nay.

Đồng chí Thào Xuân Sùng cũng trân trọng cảm ơn Quỹ Dân số Liên Hợp quốc về sự giúp đỡ quý báu đối với nữ nông dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt miền Trung trong thời điểm khó khăn này.

Đồng chí Chủ tịch T.Ư Hội NDVN chia sẻ: Giữa tháng 9 đến tháng 11/2020 các tỉnh miền Trung ngoài chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi những cơn bão, lũ, thiên tai triền miên. Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai trong vòng 2 tháng khu vực Trung Bộ đã chịu ảnh hưởng liên tiếp của 8 cơn bão, 2 cơn áp thấp nhiệt đới và 2 đợt mưa lũ lịch sử kéo dài đã làm 249 người chết và mất tích; 1531 nhà sập và 239.341 nhà bị hư hại; 49.931ha lúa và hoa mầu bị thiệt hại…Ước tính thiệt hại khoảng 30.025 tỷ đồng.

“Được sự tài trợ của Quỹ Dân số Liên Hợp quốc, Hội NDVN rất vui mừng khi được tiếp nhận tài trợ 5.704 bộ đồ thiết yếu cho nữ hội viên nông dân tại 3 tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh để phục vụ cho việc đảm bảo các hoạt động sinh hoạt cá nhân dưới những thử thách hiện hữu của lũ lụt các tỉnh miền Trung. Hội NDVN sẽ tiếp nhận và chuyển trực tiếp tới nữ hội viên, nông dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, đảm bảo đúng đối tượng và số lượng phân bố theo kế hoạch đã thống nhất giữa hai bên” – đồng chí Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng tiếp nhận bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên nông dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt. Ảnh Đức Thịnh.

Tại buổi trao tặng, bà Naomi Kitahara cho biết: Theo kết quả báo cáo đánh giá nhanh của các chuyên gia UNFPA được thực hiện vào tháng trước tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở miền Trung Việt Nam, lũ lụt và sạt lở đất đã gây ảnh hưởng tới các cơ sở Y tế, làm gián đoạn chương trình chăm sóc y tế công cộng như: khám thai, đỡ đẻ, chăm sóc sau sinh, v.v… Phụ nữ và trẻ em gái không được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản bao gồm chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khoẻ sinh sản. Lần này UNFPA trao tặng bộ đồ dùng thiết yếu bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em dùng để giữ gìn vệ sinh cá nhân, giúp họ cảm thấy thoải mái và tự tin được đảm bảo sức khỏe.

“Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tin tưởng vào sự hỗ trợ tuyệt vời của Hội NDVN trong việc đảm bảo phân phát những bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp này tới tay phụ nữ và trẻ em gái tại những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của lũ lụt, nhất là những ai bị bỏ lại phía sau. Ngày 25/11 là ngày Quốc tế chống bạo lực, trong suốt 16 ngày phát động chương trình này mong rằng chúng ta sẽ hộ trợ phụ nữ  và trẻ em gái có 365 ngày không bị bạo hành, xâm hại”, bà Naomi Kitahara nhấn mạnh.

Được biết, trước đó, T.Ư Hội NDVN cũng phối hợp Quỹ Dân số Liên Hợp quốc tổ chức tiếp nhận và trao 2.800 bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên nông dân có nguy cơ cao bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Quỳnh Chi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sự kiện, Tin tức hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

    Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

  • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

    Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

  • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

    Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]