23:09 - 07/11/2017

T.Ư Hội NDVN thăm hỏi, hỗ trợ các hộ bị thiệt hại do bão 12

Đoàn công tác Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý dẫn đầu đã đến thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại nặng do bão 12 tại tỉnh Phú Yên.

Ngày 7.11, Trung ương Hội ND Việt Nam đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Phú Yên đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 12. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ với tổng số tiền 50 triệu đồng cho bà con trên địa bàn tỉnh.

Ông Trần Trọng Quyền (thứa 2 từ trái sang) – Bí thư xã Hòa Xuân Nam đang báo cáo về thiệt hại với lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam

Ông Trần Cận (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên) cho biết: “Bão số 12 đã làm sập hoàn toàn ngôi nhà của tôi. Mấy ngày nay, 4 thành viên trong gia đình phải che tấm bạt để sống tạm bợ. Hiện gia đình vẫn không có tiền để làm lại căn nhà, bởi kinh tế quá khó khăn. Cuộc sống gia đình ông thu nhập rất bấp bên, tôi làm nghề chẻ đá thuê, còn vợ ông làm hạt điều, mấy ngày nay trời mưa nên cũng chẳng ai thuê. Có được món quà 2 triệu đồng do Hội Nông dân Việt Nam trao tặng, thật sự rất mừng lắm”.

Bà Nguyễn Hồng Lý chia sẻ và trao quà đến gia đình ông Trần Cận

Ông Trần Trọng Quyền – Bí thư Đảng ủy xã Hòa Xuân Nam cho biết, cơn bão không những làm thiệt hại về hoa màu, mà còn thiệt hại về nuôi trồng thủy sản, nhà cửa, đường xá của người dân. Thống kê sơ bộ, có 18 hộ bị sập nhà hoàn toàn, trên 95% số hộ có nhà bị tốc mái.

Còn ông Lê Đủ – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên cho biết thêm, sau cơn bão gây ra, Hội nông dân tỉnh đã phối hợp với nhiều địa phương hỗ trợ người dân sửa chửa lại nhà bị sập, đồng thời giúp cho các gia đình chính sách, nhà neo đơn vượt qua khó khăn để ổn định đời sống.

Lãnh đạo Hội ND Việt Nam trao quà tận tay các gia đình thiệt hại do bão 12

Bà Nguyễn Hồng Lý thay mặt Hội Nông dân Việt Nam gởi lời chia sẻ, động viên các gia đình bị thiệt hại nặng do bão. Đây là món quà tuy nhỏ, tuy nhiên đó là cả tình cảm, trách nhiệm của hội viên cả nước chia sẻ cùng với bà con vùng bão.

Công Tâm (DV)

Tin cập nhật
Sự kiện
  • Trao cơ chế chính sách đặc thù để 4 tỉnh, thành phát triển bứt phá

    Các nghị quyết về cơ chế đặc thù nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đưa các địa phương này trở thành đầu tàu kéo các tỉnh xung quanh. Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ […]

  • Sử dụng công nghệ số giúp nông dân tiêu thụ nông sản tốt hơn

    Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong buổi làm việc với Đoàn của Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn vào sáng ngày 22.10.2021, tại […]

  • Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

    Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước […]

Tam nông