21:30 - 30/11/2017

Suboi chia sẻ những ấn tượng sau lần 2 gặp cựu tổng thống Mỹ Barack Obama

Suboi chính là một trong ba người trẻ Việt Nam vinh dự tham gia Hội Nghị Quỹ Obama được tổ chức lần đầu tiên. Nữ hoàng rapper Việt cũng chia sẻ niềm hân hoan của mình cùng 3 điều quan trọng mà cô học được từ đây.

Vào đầu tháng 11, Tổ chức Obama Foundation và cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đón chào các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về Chicago để tham dự Hội Nghị Quỹ Obama được tổ chức lần đầu tiên. Rapper Suboi là một trong những người vinh hạnh được mời tham gia sự kiện, cô phấn khích chia sẻ: ‘Tôi rất vui mừng nhưng không mường tượng được mình sẽ làm gì ở đó. Nhưng mà đó là thư mời của ông Obama! Tất nhiên tôi sẽ thu xếp đi!’

Những người tham dự sự kiện đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới, họ là những nhà lãnh đạo, doanh nhân, nghệ sĩ tiêu biểu, có sức ảnh hưởng nhất định đối với cộng đồng của mình. Hơn nữa, vào năm ngoái, Suboi là người đã tạo nên một làn sóng trên các tờ báo lớn thế giới trong chuyến viếng thăm của cựu Tổng thống Obama tại Việt Nam. Ngoài Suboi, còn có hai người Việt Nam khác tham dự sự kiện này là Ngô Thuỳ Ngọc Tú đến từ YOLA và Eddie Thái từ 500 Startups.

Trong suốt 2 ngày, gần 500 nhà lãnh đạo đã cùng nhau trao đổi ý tưởng, tìm tòi những giải pháp sáng tạo cho những vấn đề thường gặp, trao đổi về nghệ thuật, công nghệ và âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới. Diễn giả gồm có Cựu Tổng thống Barack Obama, Michelle Obama, Hoàng tử nước Anh Harry, Lin-Manuel Miranda – người sáng lập vở nhạc kịch Hamilton, Chance the Rapper, cựu Thủ tướng Ý Matteo Renzi, rapper Common, Caroline Kennedy, và Đại sứ Liên Hiệp Quốc Susan Rice.

‘Tôi bước vào hội nghị mà không mong đợi gì chỉ đến để lắng nghe từ những người làm những điều tuyệt vời cho cộng đồng của họ và không ngờ, tôi ra về với một tư duy mới’, Suboi cho biết. ‘Tôi chọn tham gia các lớp tập huấn mà hai trong các lớp tôi tham gia, tổng thống Obama đã lẳng lặng bước vào dự, tôi đã không nói lời nào với ông nhưng tôi rất biết ơn về cơ hội có mặt ở đây.

Hội nghị Quỹ Obama đầu tiên đã kết thúc. Hội nghị gồm có những buổi thảo luận, những bài diễn văn, biểu diễn âm nhạc, và buổi ăn tối đặc biệt với sự tham dự của Cựu Tổng Thống Obama và Michelle Obama. Suboi, Ngô Thuỳ Ngọc Tú và Eddie Thái chính là ba người Việt Nam có vinh hạnh tham dự hội nghị, họ mong muốn sẽ ứng dụng những gì đã học được tại đây khi quay về Việt Nam.

Suboi chia sẻ ba điều quan trọng cô đã học được từ hội nghị này: ‘Số một, tôi phải thay đổi từ trong suy nghĩ của chính mình, mọi thứ đều có mặt tích cực kể cả trong điều tiêu cực, hãy thử nhìn và tìm ra điều tích cực trong mọi tình huống để tự biết cách giải quyết vấn đề. Số hai, không chỉ bắt chuyện với những người giống mình, có suy nghĩ và kinh nghiệm tương tự, hãy tò mò về những người khác lĩnh vực, cách làm và lối sống của mình. Số ba, khiêm tốn đúng chỗ chứ luôn luôn khiêm tốn cũng chưa chắc đã tốt (điều này không có nghĩa là hãy tự đại), có thể người đối diện đang cần mình nói ra và chia sẻ về những gì mình biết và đạt được.

Tổ chức Obama Foundation là một trung tâm sinh sống và làm việc cho tất cả công dân trên thế giới. Mục tiêu của tổ chức là phát triển thế hệ lãnh đạo và công dân mới, trở thành những người công dân tốt trong thế kỷ 21, với sứ mệnh là truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho những người có khả năng thay đổi thế giới.

 

Thu Hiền

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Nông nghiệp hiện đại: Thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông sản đạt chuẩn

    Phát triển vùng nguyên liệu quy mô lớn tập trung trên cơ sở liên kết bền vững với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ là xu thế tất yếu của nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại. Vào ngày 20/10 vừa qua tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến tham […]

  • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

    “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

  • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

    Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]