• Trang chủ
 • Xã hội
 • Sự thật bất ngờ về thông tin “làng nấu rượu không cần… bếp ở Bắc Ninh”
00:28 - 24/03/2017

Sự thật bất ngờ về thông tin “làng nấu rượu không cần… bếp ở Bắc Ninh”

Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 07:00 AM (GMT+7)

 (Dân Việt) Cụ bà Nguyễn Thị Hương (76 tuổi) người thôn Đại Lâm, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, nhân vật từng xuất hiện trong phóng sự “Làng nấu rượu không cần bếp…ở Bắc Ninh” do một kênh truyền hình phát vào ngày 10.3.2017 bức xúc cho rằng những thông tin trong phóng sự liên quan đến cơ sở sản xuất rượu của gia đình bà là không đúng sự thật.
 Tiếp sau làng  rượu Vân (Bắc Giiang), đến lượt làng rượu Tam Đa cũng bị “cuốn” vào cơn bão “”methanol”. Song sự thực, phóng viên điều tra lại không phải như vậy.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hùng, phó chủ tịch xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Ngay sau khi phóng sự được phát, UBND tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành 389 gồm: chi cục an toàn thực phẩm, đội cảnh sát môi trường và quản lý thị trường. Đoàn đã tiến hành kiểm tra các mẫu rượu của các hộ dân xuất hiện trong phóng sự và đưa ra kết luận: Tất cả các mẫu rượu đều âm tính với methanol và đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

 su that bat ngo ve thong tin “lang nau ruou khong can... bep o bac ninh" hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Hùng Phó chủ tịch xã Tam Đa

“Những thông tin không đúng sự thật trên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của các hộ dân thôn Đại Lâm, đặc biệt là những hộ sản xuất rượu truyền thống. UBND xã đã làm văn bản yêu cầu cơ quan thông tấn phải đính chính lại thông tin và tiến hành kỷ luật phóng viên đưa thông tin sai sự thật”, ông Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm.

 su that bat ngo ve thong tin “lang nau ruou khong can... bep o bac ninh" hinh anh 2

Người dân bức xúc với phóng sự “Làng nấu rượu không cần bếp…ở Bắc Ninh”  (Ảnh cắt từ clip)

Trò chuyện với bà Nguyễn Thị Hương (76 tuổi) ở cơ sở sản xuất rượu của gia đình tại thôn Đại Lâm, bà vẫn chưa hết bức xúc nói: “Những thông tin xuất hiện trong phóng sự về cơ sở sản xuất của gia đình bà là không đúng sự thật. Chiếc vòi gia đình bà dùng để dẫn nước máy vệ sinh chuồng lợn bị phóng viên hiểu nhầm là vòi dẫn nước vào các thùng phuy để hòa với rượu và cồn. Rượu của gia đình bà cũng được ủ bằng men bắc và qua các công đoạn ngâm ủ công phu chứ không phải là thứ rượu pha cồn và nước như phóng sự đã thông tin”.

Cũng tỏ ra bức xúc không kém bà Hương là chị Nguyễn Thị Đồng, cháu dâu của bà Hương: “Gia đình tôi đã có truyền thống 3 đời nấu rượu. Những thông tin như vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng rượu tiêu thụ của gia đình…”, Chị Hương cũng bày tỏ mong các cơ quan báo chí đính chính thông tin để gia đình chị có thể ổn định lại sản xuất.

Trần Tuấn/Dân Việt

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Xã hội
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
 • Đắc Nông: Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà gia công

  Nhiều mô hình nuôi gà gia công đã liên kết với các công ty như công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP xây dựng và phát triển chăn nuôi gà theo chuỗi liên kết; thành lập các tổ nhóm để cùng nhau phát triển chăn nuôi gia cầm tại địa phương; liên kết […]

 • Hoà Bình: Áp dụng khọc học kỹ thuật để tăng năng suất và giá trị cho cây trồng

  Thời gian qua tỉnh Hoà Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển sản xuất nông nghiệp, bằng sự nhanh nhạy trong việc áp dụng khoa học công nghệ đã góp phần tăng năng suất và giá trị cho cây trồng. Nâng cao giá trị cây truyền thống Khoa học công nghệ đã chứng […]

 • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

  Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]