11:23 - 16/10/2021

Sơn La phát triển thương hiệu khoai sọ Thuận Châu

UBND huyện Thuận Châu (tỉnh Sơn La) từ ngày 15/10 đã tổ chức hoạt động quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm khoai sọ Thuận Châu.

Sản phẩm khoai sọ Thuận Châu, tỉnh Sơn La từ lâu đã nổi tiếng thơm ngon, được người tiêu dùng tại nhiều địa phương trong cả nước ưa chuộng. Với định hướng phát triển khoai sọ trở thành sản phẩm thế mạnh của địa phương, những năm qua, huyện Thuận Châu đã tích cực nhân rộng diện tích trồng khoai theo tiêu chuẩn VietGAP.

Toàn huyện hiện có hơn 180ha trồng khoai sọ, sản lượng ước đạt 1.800 tấn. Trong đó gần 80ha giống khoai sọ bản địa, được phục tráng bằng công nghệ nuôi cấy mô, lọc ra gen tốt nhất được liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn huyện Thuận Châu đã được xuất bán tại các siêu thị lớn trong cả nước.

Sản phẩm khoai sọ Thuận Châu từ lâu đã được người tiêu dùng tại nhiều địa phương ưa chuộng.

Theo ông Lương Quốc Huy, Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Hưng Thịnh, Thuận Châu, hiện HTX đang liên kết với hơn 500 hộ trồng khoai trên địa bàn, đồng thời xây dựng nhà máy chế biến sâu các sản phẩm từ khoai sọ. Qua đó nâng cao chất lượng và thời gian bảo quản khoai sọ, góp phần đưa sản phẩm đến với đông đảo người tiêu dung.

“Đây là một vinh dự rất lớn đối với HTX. Sản phẩm này được phát huy từ sản phẩm độc đáo của địa phương, có thể nói là không nơi nào có, qua bàn tay của HTX, doanh nghiệp tôn thêm một bước nữa để tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cũng như VietGap. Tương lai khi chúng tôi đưa nhà máy vào sản xuất sẽ nâng diện tích trồng khoai lên khoảng 300 đến 400ha” – ông Lương Quốc Huy nói./.

(Theo VOV)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thị Trường
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống

    Từ chỗ mạnh ai nấy làm, ông Hồ Văn Tiềm đã vận động thành lập Tổ hợp tác Sản xuất cây giống. Tổ hợp tác đã giúp đỡ hàng chục hộ nông dân tăng thu nhập từ nghề ươm cây giống. Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác Năm 2007, gia đình ông Hồ […]

  • Nông nghiệp, nông thôn chỗ dựa cho dòng người hồi hương giữa đại dịch

    Những dòng người lao động từ các thành phố, khu công nghiệp về quê, chỗ dựa giúp người lao động có thể ổn định cuộc sống và tâm lý vượt qua đại dịch chính là sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát huy vai trò trụ đỡ Đại dịch Covid-19 ngành nông nghiệp lại được […]

  • Thành tỷ phú từ “thú vui” nuôi chim bồ câu

    Ban đầu chỉ với vài cặp bồ câu lai Pháp về cho vợ nuôi làm thú vui và để tẩm bổ, không ngờ từ thú vui ấy đã giúp cho gia đình anh Trần Công Chiến (xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trở thành tỷ phú từ con vật nuôi này. Từ […]