06:48 - 06/07/2017

Sốc vì những hành động quá đà của em dâu ngay trong đám cưới

Điều làm tôi không thể chấp nhận nổi là màn biểu diễn đặc biệt của em dâu trong chính đám cưới của mình. Đó là màn nhảy sexy cùng những vũ công nam trên sân khấu, khiến người xem nóng mắt.

Gia đình tôi chỉ có hai chị em. Tôi hơn em trai 10 tuổi, bố mẹ mất sớm nên gần như một tay tôi lo liệu cho ăn trai ăn học. Không phải quá lời, em trai tôi cũng thuộc diện giỏi giang thành đạt, cũng xứng đáng để mọi người ngưỡng mộ.

Em trai tôi tên Quân, là nhân viên của một ngân hàng cổ phần, cao ráo đẹp trai nên rất nhiều cô gái muốn được làm bạn gái, làm vợ cậu ấy. Dù đã 27 tuổi nhưng chưa một lần em trai đưa bạn gái về nhà giới thiệu. Là chị gái, tôi luôn muốn em sớm yên bề gia thất để ổn định cuộc sống. Nhưng lúc nào Quân cũng nói với tôi “cừ từ từ, hôn nhân phải đến duyên chị ạ” nên tôi cũng chẳng dám giục.

Cách đây 6 tháng, Quân đưa bạn gái về ra mắt, tôi đã rất ưng ý. Cô bé là giáo viên Ngoại ngữ của một công ty xuất khẩu lao động có tiếng, lại từng đi du học về nên tính tình thoáng, cởi mở và dễ gần. Từ cách cư xử, nói năng và tiếp xúc với mọi người, bạn gái Quân đều khiến tôi hài lòng. Nhìn thấy em trai tìm được vợ tương lai đẹp người đẹp nết, thực sự tôi thấy vui lắm.

Nhìn thấy em trai tìm được vợ tương lai đẹp người đẹp nết, thực sự tôi thấy vui lắm. (Ảnh minh họa)

Rồi đám cưới của em trai cũng diễn ra như dự tính của tôi, chỉ có điều em dâu tương lai yêu cầu làm đám cưới theo kiểu phương Tây. Cô ấy nói: “Em không quan trọng nhà mình mời khách khứa ra sao, nhưng hôn lễ của bọn em sẽ phải tổ chức trên bãi biển. Bạn bè, khách khứa sẽ ăn tiệc buffet, vui vẻ tham dự bữa tiệc chia tay độc thân”.

Tôi hơi choáng với yêu sách đó, nhưng thấy em trai ưng thuận nên tôi cũng không phản đối gì. Chỉ có điều, gia đình tôi và bên nhà thông gia mời bạn bè, khách khứa ăn tiệc ở khách sạn trên Hà Nội trước, để đến ngày cho vợ chồng Quân đưa nhau đến bãi biển tổ chức với bạn bè.

Thực sự, tôi miễn cưỡng để hai vợ chồng em trai vẽ vời đám cưới như vậy cũng chỉ vì chiều lòng em dâu, không muốn chúng nó nghĩ bố mẹ mất sớm nên bị thiệt thòi.

Vợ chồng Quân thuê xe đưa đón bạn từ Hà Nội xuống Hạ Long để tổ chức tiệc cưới. Gia đình tôi và thông gia chỉ đại diện vài người đi cùng. Xuống đến nơi, cả tôi và bố mẹ vợ Quân đều choáng váng với sự xa hoa của đám cưới. Nhưng chỉ biết động viên nhau: “Cả đời chúng nó có một lần, cứ để chúng tự lo cho thoải mái”. Rồi khi vào lễ và nhập tiệc thì tôi không thể nói được lời nào.

Bạn bè của hai đứa vừa ăn vừa nhảy múa, ôm ấp nhau như chẳng thấy những người xung quanh. Rồi chúng còn thuê cả vũ công đến biểu diễn. Nào là múa bụng, múa cột, nhảy sexy. Không những thế, cô dâu cũng nhiệt tình hưởng ứng những màn biểu diễn của vũ công.

Chẳng còn hình ảnh một cô gái ngoan hiền, đoan chính khi về ra mắt nữa, mà một cô gái ăn chơi sành sỏi và buông thả vô độ. Không những thế em dâu còn giới thiệu những người yêu cũ của mình ngay trong đám cưới mà chẳng chút ngượng ngùng: “Đây là các bạn trai cũ của em, nhưng tất cả là cũ hết rồi. Giờ em chỉ có anh, Quân ạ”.

Điều làm tôi không thể chấp nhận nổi là màn biểu diễn đặc biệt của em dâu trong chính đám cưới của mình. Đó là màn nhảy sexy cùng những vũ công nam trên sân khấu, khiến người xem nóng mắt. Trong khi bạn bè cô dâu chú rể reo hò cổ vũ thì bố mẹ em dâu và tôi lẳng lặng bỏ ra ngoài.

Sau hôm tổ chức tiệc cưới ở biển về, tôi tỏ rõ thái độ không đồng tình ngay thì em dâu nói: “Chị nhiều tuổi lại không giao du nhiều không biết đấy. Ở nước ngoài, người ta xem tiệc cưới như tiệc chia tay độc thân là bình thường. Những gì em thể hiện ở bữa tiệc xem như là chấm dứt hết quá khứ. Tương lai và ít nhất là hiện tại em sẽ trở thành người phụ nữ của gia đình”.

Rồi cả em trai cũng nói tôi cổ hủ, chấp nhặt chuyện của thanh niên. Thậm chí Quân còn nói “Em đã bảo không cần đi rồi, ai bảo chị đi theo giờ lại tỏ ra khó chịu, không bằng lòng?”.

Đấy, mọi người ạ, không hiểu tôi cổ hủ hay các em tôi sống phóng khoáng quá. Gần 40 tuổi, tôi vẫn không tưởng tượng nổi bữa tiệc cưới lại biến thành tiệc chia tay độc thân, mà mức độ ăn chơi khủng khiếp thế. Ai biết gì thì nói cho tôi biết với, chứ tôi không chấp nhận nổi những điều mình đã nhìn thấy.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Blog tâm sự, Gia đìnhDanh mục , , ,
Tin cập nhật
 • Đề xuất hỗ trợ trồng rừng sản xuất và phát triển lâm sản ngoài gỗ

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang dự thảo Nghị định về chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản trong lâm nghiệp. Trong đó, Bộ đề xuất chính sách hỗ trợ trồng rừng sản xuất và phát triển lâm sản ngoài gỗ. Theo […]

 • Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

  Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai. Cả hệ thống phải trong tình trạng “trực chiến”, khi phát hiện […]

 • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

  Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]

Sự kiện
Tam nông
 • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

  Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]

 • Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

  Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều. Chủ động tháo gỡ khó khăn về sản xuất và tiêu thụ nông sản trong bối […]

 • Người trồng vải lên phương án tiêu thụ trong mùa dịch

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bắc Giang và huyện Lục Ngạn đã lên các phương án để tiêu thụ vải thiều an toàn trong mùa dịch. Mùa thu hoạch vải thiều đặc sản Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đang đến gần, dự báo, năm nay sản lượng vải thiều nhận […]