21:54 - 19/12/2017

Siêu kinh điển giờ đã biết chiều khán giả châu Á

Lần đầu tiên trong lịch sử La Liga, trận đấu Siêu kinh điển (El Clasico) giữa Real Madrid và Barcelona sẽ diễn ra và giờ trưa ngày thứ 7 ở TBN, khung giờ rất sớm cho các khán giả châu Á.

“Chúng tôi đã rất nghiêm túc trong việc đưa tới cơ hội theo dõi cuộc đối đầu giữa Real Madrid và Barcelona ở một khung giờ thuận tiện nhất cho họ” Giám đốc cơ quan ngôn luận của La Liga, ông Joris Evers phát biển trên tờ AFP.

Theo thống kê của La Liga, trận Siêu kinh điển có lượng khán giả vô cùng tiềm năng lên tới con số 650 triệu. Đây chính là trận đấu ở cấp độ CLB được theo dõi nhiều nhất trên toàn thế giới nhờ có số lượng ngôi sao hàng đầu của 2 đội bóng cùng mối thâm thù huyết hận đã kéo dài hàng thập kỷ, thậm chí có liên quan tới cả chính trị và địa lý.

Cũng theo AFP, chuyên gia kinh tế của ĐH Barcelona và cũng là chuyên gia tài chính của LĐBĐ TBN, ông Jose Maria Gay de Liebana cho biết: “Đó là một cánh cửa mở ra thị trường vô cùng lý tưởng, một trận đấu đỉnh cao để cho thế giới biết về bóng đá TBN.”

Tuy nhiên, việc lùi sớm lịch thi đấu của trận đấu này không chỉ là một “quả bom” giúp mở rộng thị trường bản quyền truyền hình mà đó còn là một cú hích lớn cho những đối tác tài trợ của họ.

Năm ngoái, Barcelona đã ký hợp đồng tài trợ áo đấu kỷ lục lên tới con số 220 triệu euro trong 4 năm với thương hiệu bán lẻ và thương mại điện tử của Nhật Bản là Rakuten. “Họ muốn đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế, trên hết là toàn châu Á”, ông Liebana nói thêm.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Sports, trận Siêu kinh điển mùa trước đã đem về tới hơn 42,5 triệu đô lợi ích về truyền thông cho các nhà tài trợ. Giờ phát sóng của trận đấu cuối tuần này giữa Real và Barca sẽ là 13h ở Madrid, 20h ở Thượng Hải và Đông Á, 19h ở Jarkarta và khu vực Đông Nam Á,  và 17h30 ở New Delhi, Ấn Độ.

“Đó là những nơi có vô số các CĐV của La Liga, cũng là nơi chúng tôi sẽ tổ chức nên những sự kiện theo dõi và ăn mừng cho El Clascico. Những sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức ở nhiều nơi hơn nữa khắp châu Á. Qua đó chúng tôi muốn nâng tầm và mở rộng lực lượng đông đảo người hâm mộ của mình khắp châu lục này, và đương nhiên bên cạnh đó là thu hút nhiều hơn nữa những nhà đầu tư”

Đây là bước đi mà La Liga muốn theo chân Premier League của nước Anh, bởi từ lâu, châu Á đã trở thành thị trường tiềm năng của giải đấu số 1 xứ sở sương mù. Nhưng chuyên gia Liebana tin rằng, đó chưa phải là tất cả, bởi La Liga vẫn đang hưởng lợi từ thị trường cũng tương đối lớn ở châu Mỹ, nơi có những tương đồng về văn hóa và ngôn ngữ với TBN.

Thế Anh

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Bóng đá, Thể thaoDanh mục , , ,
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông