08:12 - 22/07/2017

Rò rỉ đoạn ghi âm chê “Xóm trọ 3D”, Hồng Vân: Không muốn đụng chạm tới người như Cát Phượng!

Một đoạn ghi âm dài hơn 3 phút chê phim “Xóm trọ 3D” của bà bầu Hồng Vân vừa bị tung lên mạng. Người nói trong ghi âm chính là nghệ sĩ Cát Phượng. 

Theo đoạn ghi âm này, Cát Phượng chê phim “Xóm trọ 3D” của Hồng Vân nội dung quá rời rạc, chưa chạm được đến cảm xúc của khán giả. Ngoài phân đoạn nhân vật của Hoàng Linh đưa cả gia đình đi đóng phim thì phim “không coi được cảnh nào”.

Chị cho rằng phim điện ảnh mà nghệ sĩ hài nhiều quá sẽ trở thành kịch sitcom lên màn ảnh rộng hoặc phim truyền hình lên màn ảnh rộng. Điều đó rất nguy hiểm. Đồng thời, Cát Phượng cũng khuyên đàn chị nên rút kinh nghiệm nếu mai mốt có làm tiếp phim điện ảnh.

Cát Phượng nói: “Bên Liên cụm rạp được bao nhiêu suất. Thề là phim này chị chết chắc. Em nói thiệt. Hôm qua em ngồi coi với anh Tuấn mà hai đứa buồn dễ sợ, chị Vân làm kiểu này là thua chắc luôn”.

Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn là một trong những nghệ sĩ được mời xem suất chiếu sớm đặc biệt của Xóm trọ 3D trước khi phim chính thức ra rạp trên toàn quốc.

Những chia sẻ thân thiết và chân tình này của Cát Phượng bị đăng trên một trang báo điện tử. Rất nhiều người hoài nghi rằng, đây là chiêu trò PR của bà bầu Hồng Vân khi doanh thu bộ phim không mấy khả quan dù đã được công chiếu gần một tháng nay.

Bởi lẽ, đây là cuộc nói chuyện riêng tư giữa Cát Phượng và Hồng Vân trên tinh thần góp ý để phim tốt hơn. 

Trả lời trên báo chí sau khi đoạn ghi âm bị rò rỉ trên mạng, Cát Phượng không ngại ngần bày tỏ sự đồng tình với quan điểm, NSND Hồng Vân dùng cuộc nói chuyện này để PR cho phim.

Trong khi đó, phía NSND Hồng Vân cho biết, đoạn ghi âm này được chị chia sẻ với nhóm kín làm phim Xóm trọ 3D trên Facebook để mọi người cùng nghe và rút kinh nghiệm, giống như lắng nghe những nhận xét của một khán giả cũng là đồng nghiệp.  

Bà bầu Hồng Vân cho biết thêm, chị không hề buồn trước những lời nhận xét của Cát Phượng về phim “Xóm trọ 3D”, dù nó khá khó nghe.

Rò rỉ đoạn ghi âm chê Xóm trọ 3D, Hồng Vân: Không muốn đụng chạm tới người như Cát Phượng! - Ảnh 2.

Sau khi xem phim, Cát Phượng thẳng thắn góp ý với đàn chị những chỗ chưa ổn của phim bằng sự thân tình và lo lắng…

Hồng Vân khẳng định: “Ý kiến của Cát Phượng rất bình thường. Khi một bộ phim ra mắt công chúng, mỗi người mỗi cảm nhận. 100 người là 100 ý kiến khác nhau, làm sao mình ép người ta cảm nhận giống mình được.

Nhưng khi làm Xóm trọ 3D, tôi xác định rõ hướng đi của bộ phim này là thuộc dòng phim giải trí chứ không phải nghệ thuật. Đây là điều rất rõ ràng mà bất cứ ai am hiểu về điện ảnh đều biết.

Với dòng phim giải trí thì đương nhiên sẽ bị khán giả dòng phim nghệ thuật không thích cho nên tôi chẳng có gì buồn về lời nhận xét của Cát Phượng”.

Bày tỏ suy nghĩ trước luồng dư luận cho rằng, chị đang PR phim “Xóm trọ 3D”, NSND Hồng Vân nói thêm: “Đây hoàn toàn là chuyện hiểu lầm giữa tôi và Cát Phượng. Tôi đã đọc bài báo nói về đoạn ghi âm này cũng như một số bình luận của mọi người ở dưới. Tôi rất bực mình khi bị hiểu là đang PR cho phim. Tôi đâu cần phải PR kỳ cục như thế.

Rò rỉ đoạn ghi âm chê Xóm trọ 3D, Hồng Vân: Không muốn đụng chạm tới người như Cát Phượng! - Ảnh 3.

Tuy nhiên cuộc nói chuyện riêng tư này được Hồng Vân ghi lại và chuyển cho nhóm làm phim nghe để cùng rút kinh nghiệm. Và sau đó, đoạn ghi âm bị rò rỉ trên mạng…

Nếu nói do doanh thu phim thấp nên phải dùng chiêu trò này là không đúng. Đến giờ này, xóm trọ 3D vẫn trụ ở các rạp là một tín hiệu rất mừng cho những người đang chập chững làm phim điện ảnh như tôi.

Bản thân Cát Phượng cũng đinh ninh là tôi PR nhưng không phải. Tính Cát Phượng rất thẳng và nóng. Tôi không bao giờ muốn đụng chạm với những người có tính cách như vậy.

Ai cũng thế thôi, đều thích làm việc với những người đằm tính một chút vì họ bình tĩnh suy xét tất cả mọi thứ. Còn người nóng tính thường khó kiềm chế và ít khi kiểm soát lý trí suy xét đúng sai.

Tôi còn không biết là scandal này PR cho Cát Phượng hay cho phim vì câu chuyện quá lãng nhách. Sự hiểu lầm này không hay ho gì cho tất cả mọi người. 

Khán giả bị mông lung và càng có ác cảm về giới văn nghệ sĩ cũng như những người làm nghệ thuật nên tôi không muốn nhắc tới nữa“.

Rò rỉ đoạn ghi âm chê Xóm trọ 3D, Hồng Vân: Không muốn đụng chạm tới người như Cát Phượng! - Ảnh 4.

Bà bầu Hồng Vân khẳng định, đây chỉ là hiểu lầm. Chị và đoàn phim không có ý định PR phim bằng scandal “lãng nhách” này.

Cuối cuộc nói chuyện, NSND Hồng Vân chia sẻ chị đang rất buồn về chuyện này. Chị không biết ai trong nhóm đã gửi đoạn ghi âm cho báo chí nhưng scandal này là chuyện ngoài ý muốn. 

Khi làm phim, điều chị mong mỏi nhất là góp một phần tiếng nói, công sức để phim Việt tốt hơn chứ không muốn phim Việt đi xuống.

Đồng thời, NSND Hồng Vân cũng ngỏ ý mong khán giả đừng chú ý tới scandal này nữa mà hãy dành sự quan tâm tới tác phẩm của chị.

Thu Hiền

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Quảng Ngãi nỗ lực giải quyết đầu ra cho nông sản, hải sản

    Dịch Covid-19 tại tỉnh Quảng Ngãi ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của nông dân, ngư dân, lượng lớn nông sản, hải sản của bà con gặp khó khăn do tiêu thụ bị gián đoạn. Tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con. Sau gần […]

  • Người nuôi lợn lỗ nặng vì giá thịt lao dốc

    “Sáng nay tôi vừa phải bán lứa lợn thịt với giá 42.000 đồng/kg, tính ra, mỗi con lợn xuất chuồng lỗ 1,5-1,8 triệu đồng”, ông Nguyễn Công Bắc, chủ trang trại chăn nuôi lợn ở Sơn La than thở sau khi xuất bán đàn lợn 800 con. Ông Bắc cho biết, ảnh hưởng bởi dịch […]

  • Nguồn vốn tín chấp – “Bà đỡ” giúp từng bước xoá đói giảm nghèo ở Đắk Lắk

    Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội đã trở thành “bà đỡ”, tạo điều kiện cho rất nhiều gia đình nông dân nghèo ở Đắk Lắk được vay vốn tín chấp, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước xoá đói giảm nghèo. Ông Trần Đình Ý đưa chúng tôi ra thăm vườn […]