06:18 - 21/10/2017

Real Madrid sắp có thêm sao trẻ Brazil

Chính sách lôi kéo những tài năng trẻ xuất sắc nhất trên khắp thế giới mà Real Madrid đang thực hiện tiếp tục có hiệu quả.

Dường như việc HLV Zinedine Zidane đặt nhiều niềm tin vào các cầu thủ trẻ đá góp phần không nhỏ giúp Real Madrid thành công trong chính sách tìm kiếm những tài năng trẻ xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Theo tờ AS, đội bóng Hoàng gia đã đạt thỏa thuận sơ bộ với ngôi sao của đội U17 Brazil, Alan de Souza Guimaraes. Tiền vệ thuộc quân số CLB Palmeiras này đang là ngôi sao sáng tại giải U17 thế giới diễn ra tại Ấn Độ.

Theo thỏa thuận, tài năng trẻ này sẽ đến Real Madrid vào mùa Hè 2018 và bắt đầu từ đội hình B của đội bóng Hoàng gia – Castilla.

Có được Alan là thông sự tiếp nối bản hợp đồng đã ký kết hồi tháng 5 vừa qua với một cầu thủ trẻ khác từ Brazil là Vinicius Junior – sẽ rời Flamengo đến Madrid vào tháng 7/2019.

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Sao Paulo, Alan đã từ chối một vài đề nghị từ những CLB hàng đầu Brazil cũng như Inter Milan để đến Palmeiras năm 2013. Tại đây, anh trở thành viên ngọc quý của học viện Verdao.

Hợp đồng hiện tại còn thời hạn đến năm 2019 cùng điều khoản giải phóng lên đến 50 triệu euro. Thế nhưng, Real Madrid sẽ đàm phán để giảm bớt mức phí khi cầu thủ này bước vào năm cuối của hợp đồng.

Cũng theo AS, Real Madrid đã theo dõi sự trưởng thành của Alan từ khá lâu, trong đó, juan Figger – người đại diện của anh, đã xuất hiện tại Madrid hồi đầu năm nay để có những buổi tiếp xúc đầu tiên.

Công việc đang thuận lợi và nếu không có sự cố bất ngờ nào, Alan sẽ đến Madrid vào năm sau, khi đã bước sang tuổi 18.

Ngoài Alan, Los Blancos cũng đang theo sát dấu chân của một cầu thủ 17 tuổi khác là Ferran Torres. Cầu thủ đội U17 Tây Ban Nha đang thuộc quân số của Valencia và sẽ được đôn lên đội hình 1 từ tháng 1/2018. Điều khoản giải phóng cũng sẽ tăng từ 8 triệu euro lên 25 triệu euro trong thời gian đó, nhưng không ngăn cản được ý định của Real Madrid.

Cả Barcelona cũng quan tâm đến cầu thủ chạy cánh này nên Valencia đang rất lo lắng.

Tam Nguyên

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông