Răng sứ Crom Coban – Chất lượng và giá liệu có tốt ?

Tên quảng cáo

Răng sứ Crom Coban có lẽ sẽ còn rất xa lạ với nhiều người. Vì đây là một bộ răng sứ kim loại nên nó có nhiều điểm giống với các loại răng sứ kim loại khác. Tuy nhiên, loại răng sứ này có nhiều ưu điểm hơn do được làm từ hợp kim Crom Coban B.

RĂNG SỨ CROM COBAN LÀ GÌ?

Răng sứ Crom Coban thuộc dòng răng sứ kim loại. Loại răng sứ này có cấu tạo như sau:

Khung bên trong được làm từ hợp chất kim loại Crom và Coban với lớp sứ phủ bên ngoài để tăng tính thẩm mỹ.

So với các loại răng sứ kim loại Niken-Crom khác, Crom Coban có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Do đó, giá thành răng sứ của dòng này sẽ cao hơn một chút.

Răng sứ Crom-Coban
Răng sứ Crom Coban

GIÁ RĂNG CROM COBAN TRÊN THỊ TRƯỜNG LÀ BAO NHIÊU?

Giá răng sứ Crom Coban từ 2-3 triệu đồng/chiếc, và giá của mỗi văn phòng nha khoa là khác nhau. Sự khác biệt này dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm: Công nghệ sản xuất, công nghệ y tế, tình trạng răng… Tuy nhiên, sự khác biệt này không lớn. Ngoài ra, hãy cẩn thận với những nơi bọc răng sứ quá rẻ. Có thể răng sứ kém chất lượng nhưng không biết rằng không những giá rẻ mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Răng sứ bị nứt hoặc vỡ

Những nha khoa sử dụng sứ kém chất lượng hơn là sứ chính hãng, hoặc tay nghề không đảm bảo sẽ rất dễ bị nứt vỡ khi ăn uống hàng ngày.

Bác sĩ trình độ kém: 

Kỹ thuật bọc sứ kém, tình trạng nghiến răng xuyên qua tủy, hở chân răng do bọc sứ không đúng kỹ thuật cũng có thể gây ê buốt, khó chịu. Cơn đau và ê buốt tăng lên sau mỗi bữa ăn nóng hoặc lạnh. 

Viêm lợi – hôi miệng

Khi mài răng, bác sĩ thực hiện sai cách dẫn đến tổn thương nướu và dẫn đến viêm nướu. Hoặc nha khoa sử dụng sứ kém chất lượng, có lẫn tạp chất gây viêm nướu. Viêm nướu nếu không được điều trị ngay hoặc thay thay sứ mới sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng.

Viêm tủy gây tổn thương răng thật

Nha sĩ mài răng làm sâu tủy răng, làm hỏng răng thật. Về lâu dài, bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời, có nguy cơ phải nhổ toàn bộ răng.

Vì vậy, nếu bạn muốn bọc sứ hãy thật cẩn trọng trước khi quyết định và đừng tin vào những lời quảng cáo bọc sứ giá rẻ, đảm bảo sức khỏe và không phải mài lại răng.

CHẤT LƯỢNG CỦA CHÚNG CÓ THẬT THẬT SỰ TỐT NHƯ LỜI ĐỒN?

Chất lượng của răng sứ Crom Coban tiếp tục đáp ứng nhu cầu phục hình thẩm mỹ và ăn nhai. Dưới đây là một số lợi ích của răng sứ:

  • Chất liệu lành tính, không gây kích ứng:

Tuy là răng sứ kim loại nhưng do cấu tạo nên không chứa niken nên ít gây ảnh hưởng xấu đến răng. Điều này đảm bảo tương thích sinh học và ít gây kích ứng hơn so với các dòng sứ kim loại khác.

  • Cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai:

Lớp sứ trắng sáng bên ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ như răng thật. Các sai sót về hình thể và màu sắc răng có thể được khắc phục sau khi phục hình bằng răng sứ Crom Coban.

Ngoài ra, nhờ khung kim loại chắc chắn, nó đảm bảo khả năng chịu tải tuyệt vời. Điều này cũng sẽ cải thiện chức năng nhai của bạn.

răng sứ Crom Coban
răng sứ Crom Coban

CÁC LOẠI RĂNG SỨ CÙNG PHÂN KHÚC

Hiện nay, ngoài dòng răng sứ Crom Coban, Nha khoa  còn sử dụng 2 dòng sứ kim loại là răng Ceramco III và răng titan.

  • Răng sứ Ceramco III

Răng sứ Ceramco có xuất xứ từ Mỹ, đây là dòng sứ hai phần kim loại. Lớp sườn bên trong bằng hợp kim Ni-Cr hoặc Cr-Co, bên ngoài phủ sứ Ceramco giúp màu sắc trắng sáng và thẩm mỹ hơn.

Răng rất bền và chịu được lực lớn nhờ cấu trúc sườn kim loại bên trong. Điều này sẽ cho phép bạn ăn uống thoải mái ngay cả sau khi phục hình. Răng có tuổi thọ khoảng 5-7 năm.

Răng Sứ Ceramco - Nha Khoa Việt Mỹ

  • Răng sứ titan

Răng sứ Titan (Mỹ) là một trong những loại răng sứ kim loại tốt nhất hiện nay. Gồm hai phần: Lõi bên trong là sự kết hợp của các hợp chất kim loại với hàm lượng titan từ 4-8% và bên ngoài là lớp men sứ trắng mỏng.

Thông tin tham khảo

Dưới đây là bài viết chia sẻ về răng sứ Crom coban, bạn có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc tư vấn về tình trạng hiện tại có thể liên lạc với đội ngũ bác sĩ để được giải đáp chi tiết tận tình nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Làm cầu răng sứ có bền không?

Chụp răng sứ có bền không? 

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

Răng sứ Crom coban có tốt không?

Chất lượng của răng sứ Crom Coban vẫn sẽ đáp ứng được vấn đề thẩm mỹ và thưởng thức ăn uống. Dưới đây là một số những ưu điểm của răng sứ Crom Coban

  • Vật liệu lành tính, hạn chế gây kích ứng: mặc dù đây là răng sứ kim loại, nhưng trong thành phần cấu tạo không có chứa thành phần Niken. Nên giảm được những độc tính có hại cho răng miệng. Do vậy, đảm bảo được tính tương thích sinh học cao và giảm đáng kể kích ứng hơn so với những loại răng sứ kim loại khác.
  • Cải thiện được thẩm mỹ và thưởng thức ăn uống: lớp sứ màu trắng bên ngoài giúp cho đảm bảo được tính thẩm mỹ tương đương với răng thật. Cho nên sau khi phục hình với răng sứ Crom Coban, thì có thể khắc phục được những khuyết điểm về mặt hình thể lẫn màu sắc răng.

Song song với đó, cũng nhờ lớp kim loại cứng chắc, cho nên đảm bảo tốt khả năng chịu lực lớn. Nhờ đó mà khả năng thưởng thức thức ăn cũng được cải thiện nhiều hơn.

Có nên làm răng sứ Crom Coban (Cobalt) giá rẻ hay không ?

Như đã chia sẻ ở trên, mức giá làm răng sứ sẽ có sự chênh lệch. Chúng ta cũng cần phải cẩn thận với những địa chỉ làm răng sứ quá rẻ. Bởi có thể đó là những loại răng sứ không đảm bảo chất lượng. Nhưng chúng ta không biết rằng, với những giá rẻ đó đi kèm theo những biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

Răng sứ bị nứt, vỡ

Răng sứ rất dễ bị nứt, vỡ trong quá trình ăn uống hằng ngày có thể là do nha khoa chúng ta làm răng sử dụng vận dụng kém chất lượng, cùng với dòng sứ không chính hãng hoặc quá trình chế tác không đảm bảo.

Ê buốt răng

Các nha sĩ có chuyên môn không được tốt, hoặc như tay nghề yếu thì khi thực hiện không đúng kỹ thuật bọc sứ. Mài răng bị xâm lấn vào trong tủy hay như hở cổ chân răng do lắp sứ không sát khít cũng gây ra cảm giác ê buốt và khó chịu. Và mỗi khi ăn uống thức ăn nóng hoặc lạnh thì mức độ đau nhức, ê buốt càng ngày càng nhiều hơn.

Viêm nướu – Hôi miệng

Khi thực hiện quá trình mài răng, nếu nha sĩ mài không đúng kỹ thuật thì sẽ gây tổn thương tới nướu dẫn tới tình trạng viêm nướu. Hay khi nha sĩ sử dụng loại sứ kém chất lượng và pha tạp chất dẫn tới viêm nướu. Nếu như không điều trị viêm nướu kịp thời hoặc thay mão sứ mới dẫn tới tình trạng hôi miệng.

Viêm tủy răng gây hư răng thật

Nha sĩ mài răng gây xâm lấn vào tủy làm hỏng cả răng thật. Trong khoảng thời gian này chúng ta sẽ cảm thấy đau nhức và khó chịu. Nếu như lúc này không điều trị kịp thời thì lâu dần sẽ có nguy cơ phải nhổ cả răng thật đi.

Nếu như có nhu cần bọc răng sứ thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Lưu ý là không nên tin vào những quảng cáo giá rẻ. Hãy lựa chọn một nha khoa chất lượng sử dụng loại sứ chính hãng sẽ giúp cho chúng ta đảm bảo sức khỏe và không phải điều trị thêm lần nữa.

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.

Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.

BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU

CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0934.61.9090
CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông – 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh – 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:
09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *