Trồng Răng Nanh Giá Bao Nhiêu Tiền? Những Lưu Ý Trước Khi Làm Răng Nanh

răng nanh giá bao nhiêu

Răng nanh là loại răng nằm ở phía trên của khung hàm, có chức năng nhai nuốt thức ăn, do vậy chúng ta sẽ gặp những phiền toái khi mất đi bộ răng này. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng cắn nhai và sức khoẻ răng miệng thì việc phục hình răng do bị mất hay không còn đẹp là rất cần thiết. Bên cạnh thẩm mỹ thì phương pháp và thời gian phục hình, hay việc thay răng bao nhiêu tiền cũng được mọi người quan tâm. 

răng nanh giá bao nhiêu
răng nanh giá bao nhiêu

Giải đáp: Trồng răng nanh bao nhiêu tiền, có đắt không?

Hiện có rất nhiều phương pháp phục hình cho răng nanh, tuỳ thuộc vào mỗi phương pháp mà giá thành cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Đắp răng nanh bằng Composite

Nếu răng nanh không gặp vấn đề gì, tuy nhiên bạn muốn cải thiện tính thẩm mỹ của nó với mức giá “mềm” hơn hãy chọn phương pháp đắp Composite làm thay đổi hình dáng và kích thước răng. Đây cũng là kỹ thuật được sử dụng để chế tạo răng giả, tuy nhiên bác sĩ sẽ tạo hình cho chúng hơi lồi và chìa ra phía ngoài. 

Đắp răng nanh bằng Composite là phương pháp tiết kiệm chi phí

Hình dáng, kích thước và màu sắc của Composite được đắp lên trên mặt răng nanh được nghiên cứu hết sức kỹ càng. Đảm bảo sau khi sử dụng bạn sẽ có được kết quả thẩm mỹ như mong muốn mà vẫn đảm bảo được khả năng ăn nhai và phát âm. Ưu điểm của phương pháp này chính là sự đơn giản, nếu bạn không muốn đắp Composite thì có thể gỡ bỏ và đánh bóng răng gốc, mặt răng sau đó sẽ quay trở lại hình dáng cũ. 

 Chi phí đắp răng nanh và răng khểnh với chất liệu Composite hiện trong khoảng 800.000 – 1.000.000 đồng/răng, chi phí tháo ra khoảng 100.000 – 200.000 đồng/răng. Đây là kỹ thuật nha khoa đơn giản, thường được chỉ định với những trường hợp phục hồi và tái tạo lại hình dáng của răng do bị hỏng, mòn men, chấn thương, gãy, mẻ, sứt hoặc hở ở mức độ vừa phải. .. 

 Trồng răng nanh bao nhiêu so với răng sứ

 Đối với phương pháp ngược lại, bác sĩ sẽ tiến hành mài chỉnh lớp ngà của răng nanh theo tỉ lệ thích hợp. Sau đó thiết kế và gắn cố định mảnh sứ lên chiếc răng thật đã được mài. Kết thúc quá trình, không những hình dáng thẩm mỹ của răng được phục hồi mà chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo như cũ. Làm răng nanh sứ phù hợp với những người chân răng và thân răng vẫn còn nguyên hoặc không bị hư tổn nặng. 

 Chi phí làm sứ cho răng nanh hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào giá cả của từng loại sứ được dùng và tình trạng răng miệng của các cá nhân. Mức giá tham khảo là: 

 • Răng sứ kim loại Ceramco III: Có mức giá khoảng 1.000.000 đồng/răng.
 • Răng sứ Titan: Có mức giá khoảng 2.000.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ Emax: Có giá khoảng 4.000.000 đồng/răng.
 • Răng toàn sứ Zirconia: Có giá khoảng 6.000.000 đồng/răng.
 • Răng sứ toàn sứ cao cấp HI-Zirconia: Có giá khoảng 7.000.000 đồng/răng.
Trồng răng nanh bằng răng sứ đảm bảo được độ thẩm mỹ, khả năng ăn nhai
Trồng răng nanh bằng răng sứ đảm bảo được độ thẩm mỹ, khả năng ăn nhai

Trồng răng nanh hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng với hàm nhân tạo có thể tháo lắp dễ dàng để thay cho chỗ trống của những răng đã mất. Nó có cấu tạo bao gồm một nền hàm hoặc khung hàm làm từ nhựa Acrylic hoặc Polymer và phía trên là lớp răng sứ phục hình. 

 Chi phí thay thế răng theo phương pháp này rất thấp và hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, do là hàm không ổn định cho nên sau một thời gian dùng nó sẽ dễ dàng bị gãy và dịch chuyển khi ăn nhai hoặc cắn mạnh. Mặt khác, răng tháo lắp chỉ có thân răng cố định chứ không có chân răng, chính vì vậy nên không ngăn chặn được sự tiêu xương hàm khiến gương mặt lão hoá nhanh và các bệnh nha khoa như viêm lợi, viêm nướu. .. 

 Mức giá tham khảo đối với phương pháp mài răng bằng hàm tháo lắp như sau: 

 • Răng xương (Resine): Có giá khoảng 300.000 đồng/răng.
 • Răng Composite: Có giá khoảng 500.000 đồng/răng.
 • Hàm khung: Có giá khoảng 2.000.000 đồng/hàm.
 • Hàm nhựa dẻo: Có giá khoảng 3.500.000 đồng/hàm.
 • Hàm liên kết: Có giá khoảng 8.000.000 – 10.000.000 đồng/hàm.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền với cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là kỹ thuật dùng nanh thay thế để phục hình các răng đã bị mất. Bác sĩ sẽ tiến hành gọt bỏ 2 răng thừa của răng nanh để tạo sự vững chắc cho các cầu sứ. Dãy cầu sứ bao gồm một hoặc nhiều răng gắn chặt với nhau và được giữ chắc trên hàm bằng việc đặt thêm hai trụ răng thật liền kề với răng nanh bằng vật liệu nha khoa. 

 Muốn thực hiện được phương pháp trên thì yêu cầu hai răng sứ lấp chỗ trống răng nanh bị mất phải khoẻ và mọc thẳng đứng. So với hàm trước thì cầu răng sứ được đánh giá chắc hơn hẳn, tuy vậy nó chỉ phục hình được nửa trên của răng mà không có chân răng. Do đó răng có khả năng bị chệch ra ngoài hàm nếu chịu lực cắn quá lớn. 

Cầu răng sứ giúp giải quyết vấn đề mất răng nanh

Ngoài ra, cầu răng sứ cũng không ngăn chặn được tình trạng gãy xương hàm khi thay răng. Mặt khác, nếu quá trình phục hình diễn ra không tốt hoặc các thao tác thiếu chuẩn xác, tỉ mẩn và cẩn trọng sẽ rất dễ bị hở chân răng, làm thức ăn dính lại, lâu ngày gây khô miệng, viêm lợi, sâu răng. .. 

 Chi phí thay nanh bằng cầu sứ hiện phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố từ chất liệu sứ, số răng sứ trên cầu răng, tình trạng răng miệng. Chẳng hạn như bạn làm cầu 3 răng sứ phục hình răng nanh với chất liệu sứ Zirconia có giá 6.000.000 đồng/răng thì tổng chi phí sẽ là 18.000.000 đồng. 

Cấy ghép răng nanh implant

Trồng răng implant được xem là kỹ thuật nha khoa có khả năng phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn diện nhất hiện nay. Người bệnh sẽ được cấy vào trong xương hàm một trụ implant tương đương với chân răng, bên trên có khớp nối Abutment và răng sứ phục hình. Đặc biệt, trụ implant được chế tạo từ titanium có tính đàn hồi cao và cho phép kết hợp nhanh chóng với xương hàm. Còn răng sứ được làm giống hệt với răng thật từ kiểu dáng, kích cỡ đến màu sắc nên giúp răng giả nhìn đẹp hơn. 

 Trụ răng implant thay thế vai trò của chân răng giúp tránh được hiện tượng gãy xương hàm và những biến chứng do rụng răng gây ra. Khác với hàm giả tháo lắp hoặc dùng răng sứ thì các phương pháp trên có giá thành tương đối cao, do đó bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn. Tuy nhiên, tuổi thọ của răng implant cũng cao, lên đến hơn 20 năm và có thể là mãi mãi nếu được giữ gìn cẩn thận. 

Chi phí tham khảo cho phương pháp trồng răng nanh bằng implant như sau:

 • Trồng răng implant Hàn Quốc: Có giá khoảng 16.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant Pháp: Có giá khoảng 19.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant Ý: Có giá khoảng 19.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant Mỹ: Có giá khoảng 23.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant ETK Active: Có giá khoảng 28.000.000 đồng/răng.
 • Trồng răng implant Nobel Active: Có giá khoảng 32.000.000 đồng/răng.
răng nanh giả giá bao nhiêu
răng nanh giả giá bao nhiêu

Những lưu ý quan trọng khi trồng răng nanh giả

Để tiết kiệm chi phí trồng răng nanh giả, cũng như đảm bảo hiệu quả đạt được, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Bạn nên ưu tiên lựa chọn nha khoa uy tín thay vì nha khoa giá cao, bởi nhiều nơi có mức giá rất thấp so với thị trường nhưng không đảm bảo chất lượng về mặt răng sứ và quy trình. .. Dễ xảy ra những sai sót và hiệu quả thu được không như mong muốn, đôi khi còn khiến bạn phải tốn nhiều thời gian để sửa chữa hay điều trị biến chứng. 
 •  Đối với các dịch vụ nha khoa giá cả có thể là trọn gói hoặc không bao gồm phụ phí (tiền khám, chụp X-quang. ..) , vì vậy bạn cần kiểm tra xem giá đó đã bao gồm phụ phí hay chưa. Ngoài ra, những dịch vụ trồng răng nanh đi liền với thời gian sử dụng từ 6 tháng cho tới 20 năm hoặc thậm chí là suốt cuộc đời, do đó bạn cần hiểu rõ điều này nhằm bảo vệ sức khoẻ cho mình. 

 Lưu ý khi trồng răng nanh giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng 

 •  Để biết chính xác chi phí cần thiết phải bỏ ra, bạn nên liên hệ trước với nha khoa để được tư vấn kỹ về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả của sản phẩm. Từ đó chủ động hơn trong khâu thu xếp tài chính và tâm lý thoải mái khi trồng răng giả. 
 •  Tại nhiều nha khoa, vào những đợt khuyến mại hoặc các tháng nghỉ lễ, ngày đặc biệt, nếu bạn săn trúng các chương trình này sẽ có được mức giá rẻ hơn nữa. 
 •  Sau khi trồng răng bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách và cẩn thận, không dùng các thức ăn quá căng cứng, quá nóng hay lạnh hoặc những món gây tổn hại cho răng. Loại bỏ các hành vi nguy hiểm như sử dụng răng nanh để mở nắp, cắn, dùng vật sắc, nhọn để đâm, xỉa răng. .. 

Việc phục hình răng nanh khi mất răng, răng có khiếm khuyết là vô cùng cần thiết và nên thực hiện sớm nhằm nâng cao tỷ lệ thành công. Việc phẫu thuật răng nanh bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nữa như bài viết đã đưa ra. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một giải pháp phục hình hiệu quả và phù hợp với túi tiền của mình nhất. 

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

Điểm mạnh đặc biệt của Nha khoa Be chính là đội ngũ bác sĩ và cơ sở hạ tầng cao. Bác sĩ Bedental không chỉ có chuyên môn cao mà còn tận tâm với bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ, phụ tá của Bedental không ngừng học hỏi, tham dự các khóa học nâng cao tay nghề. Thường xuyên áp dụng các công nghệ nha khoa tân tiến nhất trên thế giới. Các thiết bị, dụng cụ nha khoa đều được áp dụng công nghệ tân tiến nhất, đảm bảo tối đa chất lượng, an toàn.

 

Ưu điểm của Nha khoa BeDental

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Sở hữu trang thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế.
Cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi sử dụng dịch vụ nha khoa cao cấp.
Phòng khám được xử lý vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.
Dịch vụ chăm sóc răng miệng đa dạng, giá thành dịch vụ phải chăng phù hợp với khách hàng.
Nha khoa BeDental cung cấp dịch vụ

Cấy ghép Implant: implant Dentium, implant Tekka, implant Osstem, Humana, ghép xương răng, nâng xoang hàm.
Bọc răng sứ: Dán sứ Veneer, bọc
răng sứ Venus, HT Smile, Emax, Cercon, Lava 3M, Roland, Lisi Press, răng sứ kim cương.
Niềng răng: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài trong suốt Invisalign, niềng răng mặt lưỡi.
Điều trị các bệnh lí răng miệng: Nhổ răng khôn mọc lệnh, mọc ngầm, điều trị tủy răng, trám răng, chỉnh cười hở lợi, tẩy trắng răng, cạo vôi răng, răng hô, móm, răng thưa.
BEDENTAL – HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN HÀNG ĐẦU
CHI NHÁNH HÀ NỘI

CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần
Website: https://bedental.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *