Răng khấp khểnh là gì? 1 vài tướng số điển hình của người răng khấp khểnh

Tên quảng cáo

 

Một hàm răng không những thể hiện yếu tố thẩm mĩ còn nói nên cá tính, số mệnh và sự nghiệp của một người. Việc răng khấp khểnh, chen chúc hay mọc không đều nói lên điều gì? Nó có bị ảnh hưởng nữa không? Cách khắc phục tình trạng răng khập khểnh thế nào? Để giải đáp hết những băn khoăn trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

 

 Răng khấp khểnh mọc không đều nói nên điều gì? 

 

 Quan niệm nhân tướng học, hàm răng khấp khểnh có thể nói lên nhiều điều ở người, biểu hiện những vận số về tài vận, sự nghiệp, sức khoẻ… 

 

 Đường tài lộc dễ bị trắc trở 

 

 Những người có răng khấp khểnh có khuynh hướng khó khăn trong việc giao tiếp. Cũng có nhiều trường hợp vì nguyên nhân trên đã để mất nhiều cơ hội lớn của sự nghiệp hoặc thành tích học tập sa sút khác thường. Đường công danh khó khăn nên đường tài lộc cũng bị hạn chế nhiều hơn. 

 

 Răng khập khểnh ảnh hưởng đến tính cách  

 

 Một người có hàm răng đều và đẹp mang tới nét cân đối trên khuôn mặt là những người thân thiện, hòa đồng, dễ gần. .. lưu được dấu ấn tốt với nhiều người khác. Những người có răng khấp khểnh thường có tính cách hẹp hòi, ích kỷ, không thích giao thiệp với người khác nên kém danh tiếng và khó thành công trong sự nghiệp hơn. 

 

Răng khấp khểnh khiến bạn ngại giao tiếp
Răng khấp khểnh khiến bạn ngại giao tiếp

 

 Do giao lưu kém nên nhiều người có tướngrăng khấp khểnh cũng thu mình hơn và hay ngồi nhà, ít các sinh hoạt cộng đồng nên thường ít bạn. 

 

 Sự nghiệp khó đạt được điều lớn lao 

 

 Người có răng khấp khểnh cũng khá siêng năng tuy nhiên vận thế thường kém hơn chút, không có quý nhân giúp đỡ, ít cơ hội phát triển trong công việc nên khó đạt được nhiều điều lớn lao về sự nghiệp. Những người như vậy thường hợp với môi trường công sở, ít cạnh tranh quyết liệt hơn. 

 

Tham khảo thêm : Bệnh sâu răng có lây không ? Nguyên nhân chính gây nên sâu răng

 

 Sức khoẻ dễ mắc nhiều bệnh 

 

 Tình trạng răng có thể nói nên sức khoẻ của một người, người có răng mọc không đều có vận số kém về mặt tướng số và có nguy cơ có dễ mắc bệnh. Về mặt sức khoẻ, họ dễ bị thương đau, gây ảnh hưởng cho nhiều người khác. 

 

 Tình cảm xấu vận 

 

 Vận số tình cảm của người có răng khấp khểnh và mọc chen chúc cũng rất gập ghềnh. Khi còn trẻ thường kết thúc không thuận lợi, khó ra hoa kết quả và rất dễ bị tổn hại về mặt tình cảm. Hạnh phúc thật may mắn, sau 35 tuổi đường tình cảm thường tốt và gặp được nửa lý tưởng của mình. 

 

 Như vậy, nhìn một cách tổng quan răng khấp khểnh ảnh hưởng khá lớn đối với tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp hoặc chuyện tình cảm. Vì vậy từng người cần chú ý đến vấn đề răng miệng của bản thân nhằm có đời sống hạnh phúc và viên mãn nhất. 

 

 Răng khấp khểnh có ảnh hưởng gì không? 

 

 Răng khấp khểnh ảnh hưởng không ít tới mặt sức khoẻ tâm lý, cũng có nhiều tổn hại đến sức khỏe răng miệng như khó nuốt nhai, vệ sinh kém… 

 

 Mất yếu tố thẩm mỹ 

 

Răng mọc lệch lạc làm cho bạn trở nên kém duyên
Răng mọc lệch lạc làm cho bạn trở nên kém duyên

 

 Răng khấp khểnh có thể ảnh hưởng tới khả năng kết hợp của khuôn mặt và làm biến đổi cấu trúc cơ hàm. Đặc biệt là khi chúng ta cười sẽ khiến lộ hàm răng trên có thể gây kém xinh. 

 

 Sức khỏe tinh thần 

 

 Răng mọc lệch, chen chúc, không đều có thể gây ảnh hưởng sâu sắc đối với tâm sinh lý nhiều người, đặc biệt độ tuổi thiếu niên. Khi bị người chung quanh hoặc bạn trong nhóm trêu ghẹo, giễu cợt. .. sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực về tâm sinh lý. Từ đấy khiến nhiều người không thích cười, ít nói chuyện với số đông hoặc có tâm lý mặc cảm hơn. 

 

 Gây khó khăn tới việc ăn nhai 

 

 Răng cửa mọc lệch, hàm trên với hàm dưới không khít gần nhau dẫn đến việc nhai ăn không chuẩn xác. Điều này có thể ảnh hưởng các hoạt động của nhai, ăn, nói và hô hấp. Răng kéo dài nó có thể gây biến dạng góc hàm và gây mất cân bằng khuôn mặt. 

 

Tham khảo thêm: Răng nhạy cảm và 1 số nguyên nhân

 

 Khó vệ sinh răng miệng 

 

răng khấp khểnh khiến khó vệ sinh răng miệng
Răng khấp khểnh khiến khó vệ sinh răng miệng

 

 Răng mọc chen chúc và không đều nhau có thể khiến bạn khó khăn về vấn đề vệ sinh răng miệng vì thức ăn dễ bị dính bẩn, lông bàn chải ít tiếp xúc nên khó làm sạch sẽ, lâu ngày hình thành lớp men răng, mảng bám trên răng. 

 

 Bên cạnh đó, đây là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh trưởng và phát tán. Điều này có thể dễ gặp phải tình trạng nhiễm trùng và gây nên các bệnh về sưng nướu, nhiệt miệng, đau nhức, lâu ngày răng sẽ bị sâu hoặc viêm tuỷ. .. 

 

 Ảnh hưởng lên dây thần kinh bên dưới nướu răng 

 

Dưới mỗi răng, có nhiều dây thần kinh và mạch máu chạy qua vùng nướu và xương hàm. Việc ăn nhai và kích thích nướu và xương hàm có thể ảnh hưởng đến sự cứng và bền của răng. Khi răng chịu áp lực lớn do ăn nhai hoặc các yếu tố khác, có thể gây tổn thương lên dây thần kinh bên dưới nướu răng.

 

Các nguyên nhân tiềm năng gây tổn thương và ảnh hưởng lên dây thần kinh bên dưới nướu răng bao gồm:

 

 • Sâu răng: Nếu răng bị sâu, vi khuẩn có thể xâm nhập vào dây thần kinh bên dưới nướu, gây viêm nhiễm và đau răng.

 

 • Tủy răng tổn thương: Nếu răng bị tổn thương do va chạm mạnh hoặc chấn thương, dây thần kinh bên dưới nướu có thể bị ảnh hưởng, gây ra cảm giác đau nhức hoặc nhạy cảm.

 

 • Mất men răng: Nếu men răng bị tổn thương hoặc bị mài mòn quá mức do ăn uống và chà răng sai cách, dây thần kinh bên dưới nướu có thể trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

 

 • Viêm nướu: Nếu nướu bị viêm do mảng bám và vi khuẩn, dây thần kinh bên dưới nướu có thể bị ảnh hưởng, gây ra cảm giác đau và sưng.

 

 • Căng thẳng và áp lực: Căng thẳng và áp lực kéo dài trên răng và xương hàm có thể làm tổn thương và ảnh hưởng lên dây thần kinh bên dưới nướu.

 

Những tình trạng trên có thể gây ra các triệu chứng như đau răng, nhạy cảm nướu, sưng, đau đầu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Để ngăn ngừa và điều trị các vấn đề liên quan đến dây thần kinh bên dưới nướu răng, hãy thường xuyên chăm sóc răng miệng, đến thăm bác sĩ nha khoa định kỳ và tuân thủ lối sống lành mạnh.

 

 Răng khấp khểnh cần niềng hoặc bọc răng sứ? 

 

 Một chiếc răng khấp khểnh ảnh hưởng lớn theo nhân tướng học, cũng như vậy đối với sức khỏe nói chung. Tuy nhiên, tình trạng răng khểnh có thể hoàn toàn được cải thiện bởi các phương pháp khác bao gồm bọc răng sứ hoặc niềng răng. 

 

 Bọc răng sứ răng khập khểnh

 

 

 Bọc răng sứ là giải pháp giúp phục hình dạng răng kể cả ở kiểu dáng, kích cỡ và màu. Từ đó giúp cải thiện khả năng ăn uống nhai và mang tới tiếng cười tươi tắn, trẻ trung. 

 

 Lại có thể bọc răng sứ và răng thật sẽ được mài mòn cho phù hợp với đồ sứ. Lúc này răng thật đóng vai trò như một chiếc trụ giúp đẩy sứ ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi răng đã bị mài mòn sẽ không lấy về được. Điều cần suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng.

 

Tham khảo thêm: 5 Lưu Ý Khi Bọc Răng Sứ

 

 •  Ưu điểm 

 

 Thời gian sử dụng kéo dài lên tới 10 – 20 năm, đây là hiệu quả rất cao. 

 

 Sứ có màu sắc giống với răng thật sẽ mang tới yếu tố thẩm mỹ và không bị phai màu theo thời gian. Người khác có thể không biết bạn bọc răng sứ nếu nó giống hệt răng thật. 

 

 Không gây kích ứng răng và nướu. 

 

 •  Nhược điểm 

 

 Kỹ thuật thiết kế, sản xuất và bọc răng cũng đòi hỏi trình độ cao. 

 

 Chi phí rất cao, kể cả với công nghệ răng sứ mới nhất hiện nay. 

 

 Bọc răng sứ đối với răng khấp khểnh cần phải mài răng vì răng thật sẽ không được bảo tồn có thể ảnh hưởng vào men răng và khiến răng tê buốt đau nhức sau khi chỉnh nha. Ngoài ra việc bọc răng sứ cả hàm có thể ảnh hưởng vào răng thật trong tương lai dẫn đến tình trạng nhiệt miệng, ăn không an toàn. .. 

 

 Đối với một số trường hợp răng khấp khểnh hoàn toàn có thể mài mòn hoặc khắc phục, nhưng trong những tình huống khó không thể mài được xương hàm khi bọc sứ nên phương pháp sẽ không hiệu quả. 

 

 •  Chi phí 

 

 Tuỳ thuộc loại chất liệu bọc răng sứ có giá cả dao động khác nhau. Dưới đây là mức giá của Nha khoa , bạn có thể xem bảng sau: 

 

 Răng sứ kim loại thường (Ni, Cr) : 1.000.000 đồng/răng. 

 

 Răng sứ vivadent france (Cr, Co) : 1.200.000 đồng/răng. 

 

 Răng sứ jelenco USA (Cr, Co) : 1.500.000 đồng/răng. 

 

 Răng sứ titan: 2.500.000 đồng/răng. 

 

 Răng toàn sứ cercon: 5.000.000 đồng/răng. Bảo hành 10 năm. 

 

 Răng toàn sứ emax nanoceramisc: 6.000.000 đồng/răng. Bảo hành 15 năm. 

 

 Răng toàn sứ zir, press: 8.000.000 đồng/răng. Bảo hành 20 năm. 

 

 Răng toàn bộ sứ nacera: 10.000.000 đồng/răng. Bảo hành vô thời hạn. 

 

 Như vậy, tuỳ số răng cần phải bọc ở từng người mà chi phí cũng dao động khác nhau. 

 

 Niềng răng răng khập khểnh

 

Niềng răng khấp khểnh
Niềng răng khấp khểnh

 

 Niềng răng là phương pháp được khuyến khích sử dụng khi có những vấn đề lệch lạc răng như khấp khểnh, mọc chen chúc, không đều nhằm giúp bảo tồn răng vĩnh viễn. Những trường hợp này hoàn toàn không cần nhổ răng. 

 

 Thời điểm tốt nhất cho niềng răng là trong lứa tuổi khoảng 11 – 16 tuổi. Giai đoạn này đã phát hiện được một số vấn đề răng miệng như răng khấp khểnh, mọc chen chúc. .. nhưng khi ấy răng và xương hàm chưa phát triển hoàn toàn nên có thể dễ dàng điều chỉnh và rút ngắn thời gian niềng hơn. 

 

 Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như niềng răng với mắc cài kim loại, sứ, thuỷ tinh và nhựa trong suốt. Tuỳ theo phương pháp sẽ có những ưu thế và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên, so với bọc răng sứ thông thường nó có một số mặt nổi trội cùng ưu điểm sau: 

 

 •  Ưu điểm 

 

 Giúp bảo tồn răng tối ưu, không phải mài mòn răng. 

 

 Có nhiều phương pháp khác nhau cho khách hàng tự do lựa chọn với mức giá hợp lý. 

 

 Niềng răng có thể giải quyết được các trường hợp răng khấp khểnh, không đều và chen chúc. 

 

 Việc niềng răng hoàn toàn có thể cải thiện được tình trạng lệch khớp hàm, qua đó cải thiện tỉ lệ khuôn mặt giúp bạn đẹp hơn trước, cải thiện được cả tài lộc, sự nghiệp, sức khoẻ và chuyện tình cảm. 

 

 •  Nhược điểm 

 

 Thời gian niềng răng thường kéo dài, khoảng 1 – 2 năm. 

 

Một số vật liệu làm mắc cài có thể gây kích ứng miệng, trong má và nướu răng. 

 

 Sau mỗi đợt niềng nha có thể gây đau, tê buốt răng. .. dẫn đến lười ăn và sưng nướu. 

 

 •  Chi phí 

 

 Tuỳ thuộc theo phương pháp niềng răng mà giá cả dao động khác nhau. Dưới đây là biểu giá niềng răng của Nha khoa , bạn có thể tham khảo: 

 

 Mắc cài kim loại thường Classic không nhổ răng 30 triệu. 

 

 Mắc cài kim loại thường Classic nhổ răng 35 triệu. 

 

 Mắc cài kim loại tự buộc AO không nhổ răng 40 triệu. 

 

 Mắc cài kim loại tự buộc AO nhổ răng 45 triệu. 

 

 Mắc cài sứ thường AO không nhổ răng 40 triệu. 

 

 Mắc cài sứ thường AO nhổ răng 50 triệu. 

 

 Mắc cài sứ tự buộc AO không nhổ răng 55 triệu. 

 

 Mắc cài sứ tự buộc AO nhổ răng 60 triệu. 

 

 Niềng răng mắc cài pha lê sapphire 45 triệu. 

 

 Invisalign 110-150 triệu. 

 

 Cả hai phương pháp bọc răng sứ và niềng răng đều khắc phục được tình trạng răng mọc lệch khấp khểnh, lệch lạc. Với trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể lựa chọn cả hai phương pháp nhưng trong các trường hợp này cần phải sử dụng niềng răng. Muốn đạt kết quả cao nhất và rút nhanh thời gian, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. 

 

 Trên đây là các ảnh hưởng của tình trạng răng khấp khểnh, mọc chen chúc, không đều cùng phương pháp khắc phục. Điều cần thiết là có được một nụ cười đẹp, bạn nên đến cơ sở nha khoa để được khám và có phương pháp điều trị phù hợp. 

 

Địa chỉ nha khoa uy tín khắc phục tình trạng răng khập khểnh tại Hà Nội và TP HCM

 

Việc tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để khắc phục tình trạng răng khập khểnh là rất quan trọng. Nếu vì ham rẻ mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng thì hậu quả có thể dẫn đến “Tiền mất tật mang”.

 

Nha khoa thẩm mỹ BeDental ra đời năm 2012. Sau một thời gian hoạt động, trung tâm nhanh chóng trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa uy tín cho khách hàng và là một trong những nha khoa dẫn đầu về lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

 

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị tân tiến, công nghệ hiện đại, nha khoa thẩm mỹ BeDental đã đi những bước vững vàng trên con đường trở thành trung tâm nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam.

 

BeDental ra đời với sứ mệnh “Gieo nụ cười, rải thành công”, chúng tôi tin tưởng mỗi người đều xứng đáng sở hữu một nụ cười tự tin và quyến rũ. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực tháo gỡ những vấn đề, rào cản đang che lấp nụ cười đẹp rạng rỡ của bạn. Hơn tất cả chúng tôi tin rằng hàm răng chắc khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc và nụ cười là chìa khóa của sự thành công.

 

BeDental vẫn luôn không ngừng nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Nha khoa thẩm mỹ, đặc biệt là phục hình răng sứ tại Việt Nam với chiến lược tập trung vào phát triển công nghệ cao và cập nhật các xu hướng, kỹ thuật hiện đại.

 

Với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực nha khoa, BeDental luôn mang đến sự tận tâm, tận tình và tận lực với khách hàng như chính gia đình mình. BeDental là hệ thống nha khoa thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp với nhiều cơ sở ở trung tâm thành phố lớn giúp khách hàng thuận tiện di chuyển.

 

Cùng với đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước ngoài, được chứng nhận an toàn bởi Bộ Y tế. Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp 5 sao mang tới cho khách hàng không gian thư thái, an tâm khi trải nghiệm dịch vụ.

 

nha khoa bedental - nha khoa uy tín tại khu vực hà nội và hồ chí minh

CS1: 7 Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội - 0934.61.9090

CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông - 0934.61.9090

CHI NHÁNH TP.HỒ CHÍ MINH (HCM)

56 Nguyễn Đình Chiểu, Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh - 0766.00.8080

GIỜ HOẠT ĐỘNG:

09h00 – 21h00. Tất cả các ngày trong tuần

One thought on “Răng khấp khểnh là gì? 1 vài tướng số điển hình của người răng khấp khểnh

 1. Pingback: Răng bị xỉn màu: Nguyên nhân và cách điều trị | Làng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *