• Trang chủ
 • Du lịch
 • Quận Tây Hồ, Hà Nội tập trung thế mạnh phát triển du lịch vùng
13:00 - 16/11/2017

Quận Tây Hồ, Hà Nội tập trung thế mạnh phát triển du lịch vùng

Vốn được ví như lá phổi xanh của thành phố với không gian thoáng rộng, phong cảnh đẹp và yên tĩnh, Hồ Tây thích hợp cho phát triển các loại hình dịch vụ và văn hóa tâm linh, xứng đáng là biểu tượng du lịch của Thủ đô trong tương lai không xa.

Được biết đến với 71 di tích lịch sử và nhiều làng nghề truyền thống như: đào Nhật Tân, quất cảnh Tứ Liên, trà sen Quảng An… Vì vậy, mà càng ngày hệ thống hạ tầng kỹ thuật xung quanh Hồ Tây được thành phố quan tâm đầu tư, góp phần nâng cao giá trị vốn có.

Hàng năm, Hồ Tây cũng thu hút được hàng nghìn lượt người dân trong nước và ngoài nước, đáp ứng phần nào nhu cầu vui chơi giải trí và ẩm thực cho du khách. Các hệ thống khách sạn tiêu chuẩn quốc tế cũng phần nào tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển các hoạt động dịch vụ, du lịch.

Công tác tuyên truyền, quảng bá và xúc tiến đầu tư được quận quan tâm với nhiều hình thức phong phú như tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh phường nhằm phổ biến sâu rộng, vận động nhân dân tự giác và tích cực tham gia giữ gìn môi trường, đảm bảo cảnh quan, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, ứng xử văn minh, lịch sự thân thiện, mến khách. Việc phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội giúp tăng cường quảng bá, giới thiệu về tiềm năng du lịch, điểm đến thăm quan du lịch trên địa bàn Hồ Tây.

Bổ sung, rà soát quy hoạch vùng cũng được quận Tây Hồ quan tâm để có kế hoạch phân kỳ đầu tư phát triển du lịch. Bên cạnh đó tập trung quản lý, bảo vệ môi trường Hồ Tây, đảm bảo cân bằng sinh thái kết hợp với quy hoạch các địa điểm để xây dựng quầy trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, các điểm trông giữ phương tiện cho du khách.

Để phát triển du lịch, quận Tây Hồ cũng đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng hạ tầng kỹ thuật, đề xuất áp dụng các cơ chế đặc thù về đất đai, nguồn vốn đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư vào thực hiện các dự án đầu tư phát triển như Dự án Công viên cây xanh 1,8ha phường Quảng An, Trung tâm thương mại Syrena – đường Xuân Diệu.

Các vùng trồng đào cảnh, quất cảnh từ nhiều năm qua quận đã có phân vùng, phân khu vực để duy trì phát triển, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm hoa, cây cảnh, quy hoạch sắp xếp chợ hoa Quảng An một cách quy củ.

Nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2017 được quận Tây Hồ quan tâm thực hiện ngoài đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án như thưởng thức trà sen Quảng An, cụm di tích văn hóa đình, chùa Võng Thị gắn với phục dựng mô hình làng nghề sản xuất giấy dó, tổ chức không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực Tây Hồ thì việc tăng cường giới thiệu tiềm năng du lịch, điểm đến tham quan du lịch trên địa bàn quận cũng sẽ được triển khai với việc hoàn thành chuẩn hóa bài thuyết minh tại 39 di tích đã được xếp hạng, in tái bản 500 cuốn sách và phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội hoàn thành đĩa quảng bá các địa danh nổi tiếng.

PV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịchDanh mục ,
Tin cập nhật
Sự kiện
 • Trao cơ chế chính sách đặc thù để 4 tỉnh, thành phát triển bứt phá

  Các nghị quyết về cơ chế đặc thù nhằm phát huy tiềm năng lợi thế của Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An và Thừa Thiên Huế, đưa các địa phương này trở thành đầu tàu kéo các tỉnh xung quanh. Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận về dự thảo Nghị quyết về một số cơ […]

 • Sử dụng công nghệ số giúp nông dân tiêu thụ nông sản tốt hơn

  Đó là ý kiến của ông Nguyễn Xuân Định – Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội Nông dân Việt Nam trong buổi làm việc với Đoàn của Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) do ông Nguyễn Kiên Cường – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn vào sáng ngày 22.10.2021, tại […]

 • Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

  Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước […]

Tam nông