19:51 - 14/09/2017

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 10 tại Quảng Bình, Hà Tĩnh

Sau cuộc họp chủ trì hội nghị trực tuyến ứng phó bão số 10 tại Hà Nội, trưa 14/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã vào Quảng Bình và Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo ứng phó với cơn bão lớn được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Tại Quảng Bình, Phó Thủ tướng đi kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền tại Cửa Gianh. Nơi đây, các tàu thuyền cơ bản đã vào tránh trú bão an toàn. Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, lực lương bộ đội, chính quyền địa phương phối hợp giúp đỡ các ngư dân để vào tránh bão cho người dân và tàu thuyền. Địa phương phải sẵn sàng thực phẩm, nước uống để kịp thời hỗ trợ nếu cần.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, nhắc nhở chính quyền và ngư dân neo đậu tàu thuyền an toàn tại Quảng Bình

Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó bão của Quảng Bình và nhấn mạnh bảo đảm an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân và nhà nước.

Cũng trong chiều ngày 14, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo địa phương ứng phó với cơn bão này.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đi kiểm tra công tác tránh, trú bão của ngư dân và tàu thuyền

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đê Kỳ Ninh, đây là tuyến đê có vị trí xung yếu, nơi có nhiều hộ dân đang sinh sống và nơi nuôi trồng thủy sản. Tại đây, Phó Thủ tướng nhắc nhở, địa phương cần tập trung chỉ đạo nhà thầu thi công sớm xử lý 2 điểm cống chưa hoàn thiện để đảm bảo an toàn cho người dân và diện tích nuôi trồng thủy sản.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, Hà Tĩnh cần nhanh chóng sơ tán dân, sẵn sàng vật tư, phương tiện, lực lương ứng phó bão số 10 mà không được chủ quan.

Bảo Trung

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Doanh nghiệp và người dân thích ứng an toàn, linh hoạt trước đại dịch

    “Phát huy vai trò doanh nghiệp và người dân trong phục hồi kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” là chủ đề của Tọa đàm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 19/10. Theo Phó giáo sư, Tiến sỹ […]

  • Thu tiền tỷ từ trồng cây, nuôi cá

    Từ một hộ thuộc diện nghèo ở địa phương, nhờ nỗ lực làm kinh tế trang trại, bà Võ Thị Hằng (xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã vươn lên làm giàu. Hiện nay, mỗi năm gia đình bà có doanh thu gần 2,5 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1 tỷ đồng […]

  • Nông dân ở Hậu Giang nguy cơ thiệt hại do mía bị ngập nước

    Nhiều người dân trồng mía tại ấp Long Phụng, xã Tân Long, tỉnh Hậu Giang đang có nguy cơ bị thiệt hại nặng do ngập nước. Mọi năm vào thời điểm này bà con trồng mía ở khu vực ấp Long Phụng, xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang tất bật thu hoạch […]