19:51 - 14/09/2017

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 10 tại Quảng Bình, Hà Tĩnh

Sau cuộc họp chủ trì hội nghị trực tuyến ứng phó bão số 10 tại Hà Nội, trưa 14/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác Chính phủ đã vào Quảng Bình và Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo ứng phó với cơn bão lớn được cho là lớn nhất từ trước tới nay.

Tại Quảng Bình, Phó Thủ tướng đi kiểm tra khu neo đậu tàu thuyền tại Cửa Gianh. Nơi đây, các tàu thuyền cơ bản đã vào tránh trú bão an toàn. Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, lực lương bộ đội, chính quyền địa phương phối hợp giúp đỡ các ngư dân để vào tránh bão cho người dân và tàu thuyền. Địa phương phải sẵn sàng thực phẩm, nước uống để kịp thời hỗ trợ nếu cần.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, nhắc nhở chính quyền và ngư dân neo đậu tàu thuyền an toàn tại Quảng Bình

Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác chuẩn bị ứng phó bão của Quảng Bình và nhấn mạnh bảo đảm an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân và nhà nước.

Cũng trong chiều ngày 14, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến Hà Tĩnh để trực tiếp chỉ đạo địa phương ứng phó với cơn bão này.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đi kiểm tra công tác tránh, trú bão của ngư dân và tàu thuyền

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đê Kỳ Ninh, đây là tuyến đê có vị trí xung yếu, nơi có nhiều hộ dân đang sinh sống và nơi nuôi trồng thủy sản. Tại đây, Phó Thủ tướng nhắc nhở, địa phương cần tập trung chỉ đạo nhà thầu thi công sớm xử lý 2 điểm cống chưa hoàn thiện để đảm bảo an toàn cho người dân và diện tích nuôi trồng thủy sản.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, Hà Tĩnh cần nhanh chóng sơ tán dân, sẵn sàng vật tư, phương tiện, lực lương ứng phó bão số 10 mà không được chủ quan.

Bảo Trung

 

Chủ đề:
Tin cập nhật
Sự kiện
Tam nông
  • Đắc Nông: Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà gia công

    Nhiều mô hình nuôi gà gia công đã liên kết với các công ty như công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi CP xây dựng và phát triển chăn nuôi gà theo chuỗi liên kết; thành lập các tổ nhóm để cùng nhau phát triển chăn nuôi gia cầm tại địa phương; liên kết […]

  • Hoà Bình: Áp dụng khọc học kỹ thuật để tăng năng suất và giá trị cho cây trồng

    Thời gian qua tỉnh Hoà Bình đã có nhiều giải pháp để phát triển sản xuất nông nghiệp, bằng sự nhanh nhạy trong việc áp dụng khoa học công nghệ đã góp phần tăng năng suất và giá trị cho cây trồng. Nâng cao giá trị cây truyền thống Khoa học công nghệ đã chứng […]

  • Đa dạng hóa hình thức tiêu thụ vải thiều Thanh Hà

    Quả vải Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương được xúc tiến tiêu thụ tại thị trường nội địa, quốc tế và trên nhiều kênh trực tuyến. Ngày 18/5 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị […]